Đại học Hải Dương Quốc lập Đài Loan

Đại học Hải Dương Quốc lập Đài Loan

Đài Loan một quốc đảo nhỏ đang bùng nổ về văn hóa do sự tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ của xã hội. Và du học Đài Loan tự túc vào những năm gần đây thu hút hàng nghìn bạn sinh viên trẻ đến từ những quốc gia khác nhau. Trên hành trình tìm kiếm tri thức chắc hẳn bạn cần phải được đào tạo trong một trường Đại học tốt nhất. Ngôi trường đại học với ngành học mà bạn yêu thích và chương trình giảng dạy mang tư duy trẻ, sáng tạo. Chính vì thế, hãy đến với ngôi trường Đại học Hải Dương Quốc lập Đài Loan để được trải nghiệm môi trường học tập đẳng cấp quốc tế. 

Đôi nét về trường Đại học Hải dương Quốc lập Đài Loan

Đầu tiên, OHA Taiwan sẽ giới thiệu đến bạn đôi điều về lịch sử hình thành của trường. Ngôi trường đại học Hải Dương Quốc Lập Đài Loan ra đời vào năm 1953. Lúc đầu, với tên gọi là Trường Cao Đẳng Công Nghệ Hàng Hải Đài Loan. Đến 1989, Đại học Hải Dương quốc lập Đài Loan trở thành tên gọi chính thức của trường được sử dụng đến ngày nay. Trường còn có tên gọi tiếng Anh là National Taiwan Ocean University (NTOU). Đặt cơ sở chính tọa lạc tại Số 2, đường Peining, Trung Chính, Cơ Long, Đài Loan. Cơ Long một thành phố mang đầy vẻ đẹp lịch sử và văn hóa truyền thống của Đài Loan. Nơi đây nổi tiếng với nhiều bến cảng giao thương và bao trùm xung quanh là biển cả. Hơn nữa, các chợ đêm hoạt động vô cùng sôi động, sầm uất, bày bán đa dạng các mặt hàng. Hệ thống giao cũng cũng vô cùng phát triển với xe bus và tàu điện ngầm. Bạn có thể nhanh chóng di chuyển đến những nơi mà bạn muốn. Chính vì thế, khi du học Đài Loan tự túc tại nơi đây chính là cơ hội để khám phá nhiều hơn về nền văn hóa độc đáo của Đài Loan. Cũng như được học hỏi thêm những điều mới lạ mà bạn chưa từng được biết đến. 

Đại học Hải dương Quốc lập Đài Loan biểu tượng trong lĩnh vực đào tạo Khoa học biển
Đại học Hải dương Quốc lập Đài Loan biểu tượng trong lĩnh vực đào tạo Khoa học biển

Ưu điểm nổi bật của trường

Với bề dày lịch sử hàng chục năm, trường Đại học Hải dương Quốc lập Đài Loan đã trở thành biểu tượng trong lĩnh vực đào tạo Khoa học biển và Công nghệ tại Đài Loan. Nhằm đáp ứng nhu cầu về nghề nghiệp của xã hội, đào tạo ra những sinh viên ưu tú có trình độ chuyên môn cao. Trường chủ trương cung cấp một môi trường học tập và nền văn hóa tích cực cho sự phát triển về trí tuệ và đạo đức. Sau quá trình thay đổi và phát triển, trường ngày càng hoàn thiện hơn về mặt quản lý và giảng dạy. Mang đến phương pháp giảng dạy có sự tương tác giữa giảng viên và học sinh. Đảm bảo học sinh hiểu cặn kẽ lý thuyết và vững thực hành. Nhờ đó, NTOU đã mang về rất nhiều giải thưởng danh giá trong ngành giáo dục nước nhà: 

 • Năm 2018, trường xếp hạng thứ 400 trong lĩnh vực khoa học đời sống theo xếp hạng của Đại học Thế giới 
 • Năm 2015 – 2017, nằm trong top 20 “Các trường đại học xuất sắc Đài Loan” được Tạp chí Cheers bình chọn
 • Năm 2015, trường xếp số 84 trong BRICS và Xếp hạng các nền kinh tế phát triển
 • Năm 2012 – 2013, NTOU xếp hạng thứ 76 trong Top 100 trường đại học ở châu Á  theo Time Higher Education
 • Vinh dự được trao tặng giải thưởng MOE (Taiwan’s Ministry of Education, 2005-2006).
 • Theo uniRank, Đại học hải dương quốc lập Đài Loan đạt thứ hạng 22 tại quốc gia Đài Loan và 1678 trên thế giới.

Khuôn viên và ký túc xá

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư rất hiện đại và có tính tiện nghi cao. Sinh viên tự do lựa chọn ký túc xá trong khuôn viên trường hoặc thuê phòng bên ngoài đều được. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí du học Đài Loan tự túc thì OHA Taiwan khuyên bạn nên lựa chọn Ký túc xá. Bời bạn sẽ bảo đảm được mức chi trả cho chỗ ở sẽ rẻ hơn và còn được sống trong môi trường an ninh, trật tự. Đặc biệt, khi ở ký túc xá bạn cùng với những người bạn đến từ nhiều quốc gia cũng là cơ hội tốt để rèn luyện ngôn ngữ và học hỏi nhiều về văn hóa. Hiện nay, trường đã xây dựng được 5 khu ký túc xá bao gồm 2 khu dành cho sinh viên nữ và 3 khu dành cho nam. Các khu ký túc xá trong trường đều có phòng ốc rộng rãi, sạch sẽ, trang bị đầy đủ giường, quạt và điều hòa. 

Ngoài ra, trường chú trọng sự phát triển toàn diện cho sinh viên khi trang bị các sân chơi thể thao. Như là, sân bóng đá đạt chuẩn, phòng tập thể hình và bể bơi. Và đặc biệt còn có Trung tâm hoạt động dành cho sinh viên, tại đây sinh viên có thể thỏa thích tổ chức các hoạt động ngoại khóa. 

Các ngành đào tạo và học phí

Đào tạo đa dạng ngành nghề

Theo như thông tin mà OHA Taiwan thu nhận được thì NTOU hiện tại có 7 học viện chuyên ngành. Vì thế, sinh viên du học Đài Loan tự túc có thể thỏa thích tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề mà mình thích để đăng ký. 

 • Học viện Quản lý và Công nghệ hàng hải: Sở Merchant Marine, Vận chuyển và Giao thông vận tải quản lý, Khoa học Giao thông Vận tải, Cơ Khí Hàng Hải. 
 • Khoa học đời sống: Sở Khoa Học Thực Phẩm, Nuôi trồng thuỷ sản, Đời sống Khoa học, Sinh học biển, Sinh học và Công nghệ sinh học. 
 • Khoa học và Tài nguyên biển: Sinh Học Môi Trường và Khoa học thủy sản, Môi trường biển Informatics, Khoa học Địa chất Ứng dụng, Hóa học và Môi trường sinh thái biển
 • Khoa kỹ thuật: Bộ Cơ khí và Kỹ thuật Mechatronic, Kiến trúc Kỹ thuật Hệ thống và hải quân, Cục Cảng và Sông, Viện Kỹ thuật Vật liệu. 
 • Khoa điện và công nghệ máy tính: Khoa Điện tử, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật, Giao thông Danh mục chính và kiểm soát kỹ thuật, Khoa học của quang điện
 • Khoa học Xã hội và Nhân văn: Kinh Tế Ứng Dụng, Giáo dục Văn hóa của Đại dương, Văn hóa của Đại dương,Tiếng Anh ứng dụng, Giáo dục cho giáo viên, Trung tâm về Giáo dục, Ngoại ngữ giảng dạy và Trung tâm Nghiên cứu, Nghiên cứu Văn hóa đại dương. 
 • Cao đẳng Luật và Chính sách Đại dương: Viện Luật Biển, Chương trình Cử nhân về Luật và Chính sách Đại dương, Chương trình Thạc sĩ về Chính sách Đại dương
Chương trình giảng dạy chất lượng cao tại Đại học Hải Dương quốc lập Đài Loan
Chương trình giảng dạy chất lượng cao tại Đại học Hải Dương quốc lập Đài Loan

Học phí của trường

Bảng học phí (NDT)

Các khoa

Đại học

Thạc sĩ

Tiến sĩ

Công nghệ hàng hải, Kỹ thuật hàng hải, Công nghệ máy tính

 

52,668

 

52,994

 

53,278

Khoa học đời sống, Khoa học tài nguyên

53,183

52,679

53,946

Khoa học Xã hội và Nhân Văn

46,091

45,033

46,206

Quản lý

46,091

47,276

46,778

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào: 

Để chính thức trở thành sinh viên của trường Đại học Hải Dương quốc lập Đài Loan bạn cần bổng sung đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của nhà trường và trong thời hạn cho phép. Bắt buộc phải hoàn thành bậc trung học phổ thông có bằng tốt nghiệp thì bạn sẽ có đủ điều kiện đăng ký học Đại học tại NTOU. Còn nếu đăng ký học chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ yêu cầu bạn phải tốt nghiệp bậc học trước đó. Vì thế, các cử nhân tương lai hãy lưu ý về quy trình xét duyệt hồ sơ của NTOU. Hãy để OHA Taiwan hỗ trợ bạn trên những bước đi đầu tiên cho hành trình du học Đài Loan tự túc. 

Quy trình nộp hồ sơ của NTOU hiện tại có 7 bước: 

 • Đăng ký nhập học trực tuyến trên website chính thức của trường
 • Tải xuống và điền các thông tin cần thiết vào biểu mẫu
 • In đơn đăng ký và các biểu mẫu cần thiết sau đó ký tên
 • Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết: 
 • Đơn đăng ký xét tuyển được tạo từ hệ thống trực tuyến
  • 3 ảnh thẻ 2*3
  • Bảng kế hoạch học tập bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung
  • Bảng sao chứng thực bằng tốt nghiệp
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy chứng minh tài chính
 • Gửi các biểu mẫu theo yêu cầu qua đường bưu điện đến phòng Hợp tác quốc tế trong thời hạn
 • Quá trình đánh giá của nhà trường bắt đầu, nếu cần thiết sẽ có thông báo đến ứng viên để phỏng vấn
 • Công bố kết quả:  Thư mời nhập học và giấy chứng nhận nhập học gửi qua đường bưu điện

Kỳ nhập học: 

Các bạn sinh viên du học Đài Loan tự túc cần lưu ý những cột mốc quan trọng để bổ sung hồ sơ và nộp đúng hạn cho nhà trường.

 • Học kỳ mùa thu: hạn chót thời gian nộp hồ sơ phải trước ngày 30 tháng 4 và nhà trường sẽ bắt đầu khai giảng học kỳ mới vào giữa tháng 9. 
 • Học kỳ mùa xuân: hạn chót thời gian nộp hồ sơ phải trước ngày 31 tháng 10 và nhà trường sẽ bắt đầu khai giảng học kỳ mới vào giữa tháng 2.

Chính sách học bổng

Trường Đại học Hải Dương Quốc lập Đài Loan khen thưởng sinh viên bằng học bổng chất lượng
Trường Đại học Hải Dương Quốc lập Đài Loan khen thưởng sinh viên bằng học bổng chất lượng

Trường Đại học Hải Dương quốc lập Đài Loan sẵn sàng trao đến học sinh, sinh viên những phần học bổng giá trị hấp dẫn khuyến khích tinh thần học tập. Nếu bạn chưa từng nhận bất kỳ học bổng trợ cấp từ Chính phủ Đài Loan dành cho du học sinh thì bạn sẽ đủ điều kiện nộp đơn. Học bổng du học Đài Loan từ NTOU được đến từ nguồn quỹ của nhà trường và các học viện nhằm hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và có học lực xuất sắc. Nếu bạn là sinh viên quốc tế mới cần phải nộp hồ sơ xin học bổng cho Bộ phận tuyển sinh khi đăng ký nhập học. Sau khi qua quá trình xét duyệt của nhà trường, nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận sẽ nhận được trợ cấp cả năm. Các hạng mục học bổng của trường bao gồm: miễn trừ học phí, tín dụng và trợ cấp hàng tháng. 

 • Đối với Cử nhân: Học bổng loại 2 (Miễn học phí), Học bổng loại 3 (Trợ cấp 4.000 NDT/ tháng)
 • Đối với Thạc sĩ: Học bổng loại 1 (Miễn học phí và trợ cấp 6.000 NDT/ tháng), Học bổng loại 2 (Miễn học phí và trợ cấp 3.000 NDT/ tháng), Học bổng loại 3 (Miễn học phí). 
 • Đối với Tiến sĩ : Học bổng loại 1 (Miễn học phí và trợ cấp 10.000 NDT/ tháng), Học bổng loại 2 (Miễn học phí và trợ cấp 5.000 NDT/ tháng), Học bổng loại 3 (Miễn học phí).

Lời kết: 

Sau những chia sẻ của OHA Taiwan bạn đã có thêm nhiều kiến thức mới về ngôi trường Đại học Hải dương quốc lập Đài Loan. Đây hẳn một ứng cử viên sáng giá để bạn tìm hiểu cho hành trình Du học Đài Loan tự túc phải không? Nếu vẫn còn những băn khoăn hay chưa rõ về chương trình của trường cũng như học bổng du học Đài Loan đã có OHA Taiwan. Với sự mệnh nuôi dưỡng ước mơ cùng sinh viên Việt Nam tiếp cận môi trường học tập quốc tế. Hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công trên con đường theo đuổi đam mê và khát vọng vươn tới một tương lai tốt đẹp. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468