202x – Du học Đài Loan chi phí có cao không?

Du học Đài Loan chi phí có cao không?

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, du học là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nổi bật gần đây ở Việt Nam là xu hướng du học Đài Loan bởi không dừng lại ở văn hóa tương đồng, kinh tế và nền giáo dục Đài Loan cũng vô cùng phát triển. Hơn thế, du học Đài Loan chi phí khá hợp lý, thấp hơn các nước phương Tây nhưng chất lượng không hề thua kém. Nếu các bạn học sinh và phụ huynh đang thắc mắc du học Đài Loan chi phí bao nhiêu, du học Đài Loan chi phí có cao không hay chất lượng như thế nào mà được đánh giá tốt như vậy, OHA mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết bên dưới.

Du học Đài Loan chi phí có cao không?

Chi phí du học là vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi có không ít suy nghĩ rằng du học sẽ tốn rất nhiều chi phí. Thế nhưng với Đài Loan, du học sinh và các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí. Vì hầu hết các du học sinh tại Đài Loan khi được đặt các câu hỏi như “đi du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền”, hay chi phí có cao không thì đa số đều đưa ra mức giá khá hợp lý và không chênh lệch nhiều so với Việt Nam.

Đi du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền
Du học Đài Loan chi phí bao nhiêu

Về mức học phí du học Đài Loan

Cũng tương tự ở Việt Nam, những trường ở các thành phố lớn có học phí du học Đài Loan cao hơn các trường ở những thành phố nhỏ hay đại học dân lập có học phí cao hơn đại học quốc lập. Mức học phí chung mà chúng ta có thể tham khảo cụ thể như sau: – Chương trình học tiếng Hoa: Học phí dao động từ 30.000 NTD$/học kỳ (tương đương khoảng 24 triệu VNĐ/kỳ). – Chương trình đại học: Học phí dao động từ 92.000 NTD$ – 110.000 NTD$/năm học (tương ứng khoảng 70 triệu – 85 triệu VNĐ/năm). – Chương trình thạc sĩ: Học phí dao động từ 98.000 NTD$ – 123.000 NTD$/năm học (tương ứng khoảng 76 triệu –  96 triệu VNĐ/năm).

Du học Đài Loan chi phí có cao không - Đi du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền
Du học Đài Loan chi phí có cao không – Đi du học Đài Loan hết bao nhiêu tiền

Về chi phí chỗ ở khi du học Đài Loan

Nếu đang quan tâm “du học Đài Loan chi phí bao nhiêu” thì không thể bỏ qua chi phí về chỗ ở. Tại Đài Loan, du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn về chỗ ở như ở kí túc xá, thuê căn hộ, ở ghép hoặc dạng homestay.  Tùy vào trường và phòng mà kí túc xá có mức phí tầm 4,000 Đài Tệ đến 12,000 Đài tệ tương ứng 4 triệu đến 10 triệu VNĐ một kỳ. Nếu thuê ngoài thì chi phí còn tùy vào khu vực du học sinh sinh sống, ở Đài Bắc có chi phí cao hơn Đài Nam và Đài Trung. Thuê ngoài có chi phí dao động từ 4.000 đến 8.000 Đài Tệ.

 

Về chi phí ăn uống khi du học Đài Loan

Ăn uống tại Đài Loan cũng tương đối rẻ, và mức chi phí sẽ giảm dần về phía Nam. Ví dụ một bữa cơm bình dân có giá từ 40 đến 100 Đài Tệ hay một ổ bánh mì có giá tầm 30 đến 60 Đài Tệ. Trung bình thì các du học sinh sẽ tốn khoảng 3 triệu đến 4 triệu tiền ăn uống nếu tự nấu ăn. Ngoài ra, nơi đây rất ưu ái cho các tín đồ trà sữa bởi chính là nguồn gốc của nhiều thương hiệu nổi tiếng, giá một ly trà sữa tầm 20 đến 100 Đài Tệ (khoảng 16.000-78.000 VNĐ). 

Chi phí khác

Ngoài các chi phí trên thì khi băn khoăn về “du học Đài Loan bao nhiêu tiền”, các phụ huynh và học sinh quan tâm cả chi phí để làm thủ tục, xin visa, chứng minh tài chính,… Các chi phí này rất khó để đưa ra một con số cụ thể, nên chúng ta có thể tham khảo qua các du học sinh đi trước hoặc các trung tâm tư vấn. 

Du học Đài Loan chi phí có cao không, Phụ huynh và các bạn du học sinh có thể đọc thêm qua bài https://ohataiwan.com/chi-phi-du-hoc-dai-loan-tron-goi-sieu-tiet-kiem/

OHA – Địa điểm tư vấn du học Đài Loan với chi phí cực hấp dẫn.

Chi phí là một trong những mối quan tâm của hầu hết các bậc phụ huynh có ý định cho con em đi du học và ngay cả những du học sinh cao học. Hi vọng bài đọc này có thể giải đáp câu hỏi ” du học Đài Loan chi phí có cao không?” của bạn đọc. Để có mức chi phí hợp lý và nhận các suất học bổng hấp dẫn, ta có thể nhờ sự hỗ trợ của các du học sinh đi trước hoặc các trung tâm tư vấn. Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Đài Loan OHA cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ du học sinh Đài Loan. OHA có đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm với nhiều năm du học và làm việc tại Đài Loan. Đặc biệt, OHA luôn có những suất học bổng ưu đãi nhằm hỗ trợ giải quyết nỗi lo về “du học Đài Loan chi phí có cao không?” của các bạn du học sinh. Nếu có thắc mắc về du học Đài Loan chi phí có cao không hay thủ tục, hồ sơ du học, vui lòng để lại thông tin bên dưới, liên hệ qua Hotline 08.468.57.468 hoặc Fanpage Du học Đài Loan – OHA để được tư vấn miễn phí.