Tiến sĩ Trần Văn Đạt - Cố vấn giáo dục OHA Taiwan

Đôi nét về Tiến sĩ Trần Văn Đạt

Tiến sĩ Trần Văn Đạt (Danny Tran) – Cố vấn giáo dục OHA Taiwan được biết đến là giảng viên khoa Quản trị kinh doanh của trường Đại học Ngân hàng TP.HCM. Đồng thời, Tiến sĩ cũng đảm nhận chức vụ Trưởng bộ môn Marketing – khoa Quản trị Kinh doanh của trường.

Ph.D Danny Tran & Hành trình tu nghiệp tại Đài Loan 

Tiến sĩ Trần Văn Đạt có tên tiếng Anh là Danny Tran, với niềm yêu thích đặc biệt dành cho đất nước Đài Loan xinh đẹp; thầy đã bén duyên và bắt đầu hành trình 7 năm tu nghiệp tại đây. Vào năm 2009, thầy Danny hoàn thành chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của mình tại trường Đại học Quốc gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng National Kaohsiung University of Science and Technology – NKUST. Không dừng lại ở đó, thầy tiếp tục nghiên cứu để hoàn thành chương trình du học Tiến sĩ Đài Loan của mình tại trường Đại học Quốc gia Công nghệ Đài Bắc National Taipei University of Technology (NTUT). Cũng trong thời gian này, thầy Danny làm việc tại ngân hàng Metropolitan Bank and Trust Company – Ngân hàng lớn thứ 2 tại Philippines.

Báo cáo Khoa học được công bố

Với bề dày kinh nghiệm nghiên cứu, thầy là thành viên của hai đề tài nghiên cứu thuộc cấp bộ ở Đài Loan trong khoảng từ 2012-2015. Ngoài ra trong năm 2014, chinh phục tấm bằng tiến sĩ với luận văn mang tên The Development of Brand Authenticity Scale. Từ năm 2012 đến nay, với vai trò tác giả và đồng tác giả, các công trình nghiên cứu của thầy được công bố trên các tờ báo lớn về thương mại, tài chính, quản trị kinh doanh ở nhiều quốc gia như Nhật Bản, Thái Lan, …

Từng tham gia hội thảo khoa học tại các nước Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,..

Các đề tài nghiên cứu khoa học đã tham gia

STT

Tên đề tài

Tham gia

Cấp

Năm nghiệm thu

1

The Development of Brand Authenticity  Scale

Tác giả

Luận văn tiến sĩ

2014

2

The Impact of Social Virtual Product Experience Levels and Product Recommendation on Social Shopping Value.

Thành viên

Bộ (Đài Loan) 

2.2012-2013 

3

The Impact of Mere Virtual Presence with Product Experience of the Brand community on Brand Evaluation and Purchase Intention in Social Media Settings.

Thành viên

Bộ (Đài Loan) 

3.2013-2015 

Những lần hợp tác với các đối tác/doanh nghiệp

Quá trình công tác của Tiến sĩ Trần Văn Đạt có thể kể đến như vị trí quản lý sản xuất và khai thác sản phẩm tại hai công ty:

  1. Công ty TNHH Pouyuen, thuộc tập đoàn quốc tế Pouchen (Pouchen Group – PCG) là một trong những công ty sản xuất giày lớn nhất tại Việt Nam 
  2. Công ty TNHH Jia Hsin là công ty 100% vốn đầu tư của Đài Loan, chuyên sản xuất dép xốp đi biển EVA. Toàn bộ sản phẩm được xuất khẩu đi nhiều thị trường trên thế giới thông qua các nhãn hàng có uy tín trên thế giới như Adidas, Puma, Reef, The North Face.
Cố vấn giáo dục du học Đài Loan OHA Taiwan - Tiến sĩ Trần Văn Đạt
Cố vấn giáo dục OHA TAIWAN – Tiến sĩ Trần Văn Đạt

Hiện tại, Tiến sĩ Trần Văn Đạt giữ một vài vị trí quan trọng tại các công ty như:

  • Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị – Công ty Cồ phần Gỗ Quảng Phát
  • Giám đốc Khai thác Thị trường Miền Nam – Công ty IMCO
  • CEO của Công ty TNHH TM & Sản xuất Ánh Dương Xanh.

Trong quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp khác, thầy là cố vấn giáo dục OHA Taiwan (Tổ chức Giáo dục & Nhân lực OHA) và Cố vấn chiến lược công ty Bất động sản TMT Land cũng như các doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam.

Quá trình đào tạo và những lĩnh vực tham gia giảng dạy

Ngoài công tác chuyên môn của mình, Tiến sĩ Trần Văn Đạt luôn có niềm yêu thích đặc biệt với nghề giáo, thầy được hầu hết sinh viên yêu quý và kính trọng vì cái “tâm” khi giảng dạy. Là trưởng bộ môn Marketing thuộc Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Ngân hàng Tp. HCM đồng thời là giảng viên thỉnh giảng tại trường Đại học Quốc gia Cao Hùng (Đài Loan). Hợp tác đào tạo cùng học viện doanh nhân Crossroadplus, Trường Kinh doanh và Lãnh đạo SSB, Trường doanh nhân Bizlight, Trường doanh nhân HM,… Trong đó, những lĩnh vực mà Tiến sĩ Trần Văn Đạt tham gia giảng dạy như xây dựng và quản trị thương hiệu, quản trị Marketing, kinh doanh điện tử, hành vi khách hàng, và kỹ năng bán hàng.

Thông tin liên hệ

Facebook: Trần Văn Đạt (Danny Tran)

Linked in: Danny Tran

Youtube: Dr. Danny Tran BUH Official

Mail: Dattv@buh.edu.vn