LUYỆN THI TOCFL & NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT

TOCFL – Test of Chinese as a Foreign Language là kỳ thi kiểm tra năng lực Hán ngữ được xây dựng bởi Đài Loan và phổ biến rộng rãi tại hơn 60 Quốc gia khác trên Thế giới. Đây là một chứng chỉ quen thuộc với hầu hết các bạn học tiếng Trung nói chung và tiếng Trung Phồn thể nói riêng. 

TOCFL

Điều kiện TOCFL - Du học Đài Loan

CHƯƠNG TRÌNH
ĐIỀU KIỆN
Hệ Ngôn ngữ
TOCFL A1 - Level 1
Hệ Đại học
TOCFL A2 - Level 2
Hệ Thạc sĩ
TOCFL B1 - Level 3
Hệ Tiến sĩ
TOCFL B2 - Level 4

*Điều kiện đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung

Hình thức bài thi TOCFL

Bài thi TOCFL hiện nay được tổ chức theo hai hình thức là phân band (CBT) và không phân band (CAT).

Các band TOCFL được xác định theo CEFR – khung tham chiếu ngôn ngữ chung Châu Âu, bao gồm 3 band tương ứng với 6 cấp.

Level
TỔNG ĐIỂM TỐI THIỂU
ĐIỂM SÀN - NGHE
ĐIỂM SÀN - ĐỌC HIỂU
SỐ LƯỢNG TỪ VỰNG
A1
83
37
38
500
A2
120
51
53
1000
B1
94
42
44
2500
B2
125
53
56
5000
C1
102
46
47
8000
C2
130
54
61
Trên 8000

TOCFL à điều kiện chứng chỉ bắt buộc đối với du học sinh du học Đài Loan - chương trình giảng dạy bằng tiếng Trung.

OHA Taiwan
OHA Taiwan

GIỚI THIỆU KHÓA ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG
OHA TAIWAN

Đảm bảo chất lượng đầu ra 

Lớp luyện thi TOCFL của OHA đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên. Với lộ trình học rõ ràng, học viên hoàn toàn có thể yên tâm đến trình độ tiếng Trung của mình sau khi kết thúc khóa học này.

Ưu đãi học phí hấp dẫn 

Lớp học tiếng Trung của OHA Taiwan có học phí phù hợp, cùng với nhiều ưu đãi dành cho các nhóm đăng ký sớm. Bên cạnh đó, học viên cũng sẽ được cung cấp giáo trình học hoàn toàn miễn phí, đảm bảo không có chi phí phát sinh trong suốt quá trình học.

Đội ngũ tư vấn hỗ trợ 

Đồng hành cùng khóa luyện thi TOCFL, các anh chị trong đội ngũ tư vấn sẽ luôn hỗ trợ học viên trong suốt quá trình học. Bên cạnh đó, lớp học cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị cần thiết như máy chiếu, máy lạnh, hệ thống âm thanh,… đảm bảo môi trường học tốt nhất cho các học viên OHA Taiwan.

 Cam kết học lại miễn phí

Đây là chính sách đặc biệt dành cho học viên đăng ký dịch vụ làm hồ sơ du học Đài Loan hệ Đại học tại OHA khi tham gia lớp luyện thi TOCFL. Trong trường hợp sau 3 tháng luyện thi nhưng học viên vẫn chưa thi đạt Level 2 thì sẽ được học lại hoàn toàn miễn phí. Theo đó, học viên cũng cần đảm bao tham gia đủ buổi học và làm bài tập đầy đủ theo yêu cầu nhằm đạt chất lượng học tập tốt nhất.

 Giáo viên giàu kinh nghiệm

Giáo viên OHA Taiwan có nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Trung Phồn thể và luyện thi TOCFL. Không chỉ mang đến giáo trình học phù hợp nhất mà thầy, cô còn chia sẻ những kỹ năng làm bài thi, kinh nghiệm du học Đài Loan bổ ích cho học viên.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM LUYỆN THI TOCFL

TOCFL

Lựa chọn hình thức thi phù hợp

Với bài TOCFL, học viên được lựa chọn hình thức thi CAT (không phân band) hoặc CBT (phân ban). Mỗi hình thức sẽ phù hợp với mục đích và phương pháp ôn luyện tiếng Trung khác nhau. Vì thế, nên lựa chọn hình thức phù hợp để có thể lập kế hoạch ôn luyện sao cho cần bằng và hợp lý nhất.

Ôn luyện đúng và đủ

Cần xác định năng lực hiện tại của bản thân để đưa ra phương pháp cũng như kế hoạch ôn luyện phù hợp nhất. Luyện tập giải đề theo trọng tâm từ các bài dễ đến khó và tham khảo ý kiến của giáo viên trực tiếp giảng dạy để xác định và cân bằng nội dung ôn luyện phù hợp.

Phương pháp luyện thi TOCFL
Phương pháp luyện thi TOCFL

Học kết hợp nghỉ ngơi đúng cách

Học ngôn ngữ nói chung và tiếng Trung Phồn thể nói riêng là quá trình đòi hỏi không ít thời gian và sự nỗ lực. Vì thế, trong thời gian luyện thi TOCFL căng thẳng, bạn nên đặt ra những phương pháp học và nghỉ ngơi phù hợp. Có thể kết hợp nghe nhạc, xem phim và tham gia các câu lạc bộ tiếng Trung nhằm duy trì trạng thái tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất.

ĐĂNG KÝ LUYỆN THI TOCFL