Trường Đại học Quốc gia Giao Thông

Trường Đại học Quốc gia Giao Thông

Đôi nét về Trường Đại học Quốc gia Giao Thông

Trường Đại học Quốc gia Giao Thông- National Chiao Tung University (NCTU) tọa lạc tại Tân Túc, Đài Loan. Ngôi trường quá đỗi nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chất lượng sinh viên được đào tạo thuộc hạng xuất sắc. Chiều dài lịch sử lâu đời, trường được xây dựng từ khi nhà Thanh còn tồn tại. Thành lập vào năm 1896 tại Thượng Hải, dưới chỉ dụ của Hoàng Đế Quảng Hưng, nhằm tạo điều kiện cho văn hóa phương Tây du nhập vào Trung Quốc. Với thế mạnh trong lĩnh vực khoa học máy tính,khoa học xã hội và các ngành điện tử. NCTU tự hào xếp vị trí đầu tiên trong số các trường Đại học tại Đài Loan, thuộc hàng tốp 10 trường Đại học tốt nhất khu vực châu Á. Được xem như là MIT của Asean khi trường luôn được tạp chí Asia Inc bình chọn ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng nhất. Nếu có dự định du học Đài Loan thì OHA Taiwan tin là NCTU là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chuyên ngành đào tạo tại trường

Những thành tựu xuất sắc của NCTU

Từ lâu, người dân Đài Loan luôn tự hào khi có con em học trường Đại học Chiao Tung. Bởi độ nổi tiếng và chất lượng sinh viên sau ra trường được doanh nghiệp đánh giá rất cao về chuyên môn. Nhân viên của tập đoàn lớn đa số đề xuất thân từ ngôi trường này và đặc biệt làm ở vị trí cấp cao như CEO. Là nơi khai sáng cho nhiều tập đoàn doanh nghiệp lớn. Đào tạo những con người sáng tạo, làm chủ doanh nghiệp. Đây là ngôi trường Đầu tiên được nhận giải thưởng Prize of Excellence in the Evaluation of Campus Internationalization vào năm 2014 từ Bộ giáo dục Đài Loan.

NCTU tiên phong về ngành Khoa học và Công nghệ tại Đài Loan đặt nền móng cho “ Thung lũng Silicon”. Đứng hàng đầu trong ngành công nghiệp điện tử, quang học, công nghệ thông tin, khoa học vật liệu, năng lượng mặt trời, công nghệ nano hay vật liệu y sinh với tính tương thích sinh học cao. Sinh viên du học Đài Loan tại trường luôn tự tin sau khi tốt nghiệp và có được công việc vô cùng ưng ý. 

Những thành tựu xuất sắc của NCTU
Những thành tựu xuất sắc của NCTU

Ngành nghề đào tạo đa dạng

Nếu có định hướng du học Đài Loan và niềm đam mê về khoa học hãy tìm hiểu về các chuyên ngành đang rất “HOT” tại NCTU. Đa số tất cả lĩnh vực về công nghệ trường đều đào tạo, chương trình rất phong phú. Hiện nay có đến hơn 100 chương trình Đại học và sau Đại học. Bao gồm có 9 học viện: Kĩ sư, Kĩ sư điện và máy tính, Khoa học máy tính, Khoa học, Khoa học và Công nghệ sinh học, Quang tử học, Quản lý, Khoa học Xã hội và Con người và Ngành học Hakka.

Các ngành học đang được tuyển sinh:

 • Công nghệ bán dẫn 
 • Kỹ thuật điện tử và máy tính
 • Quang học, Khoa học, Khoa học máy tính và kỹ thuật
 • Công nghệ và Khoa học sinh học
 • Quản lý, Khoa học Xã hội và Nhân Văn
 • Ngành học Hakka
 • Ngành Luật

Các chương trình sau đại học bằng tiếng Anh:

 • Kỹ thuật điện tử và Khoa học máy tính(EECS)
 • Chương trình MBA toàn cầu (GMBA)
 • Công nghệ bán dẫn
 • Chương trình quang học
 • Khoa học Thần Kinh 
 • Khoa học và Công nghệ Môi trường

Các kỳ nhập học và học phí

Kỳ nhập học: 

Trường có 2 kỳ tuyển sinh chính, bạn có dự định du học Đài Loan thì thật nhanh chân chuẩn bị hoàn tất hồ sơ du học để nộp vào trường nhé: 

 • Mùa Thu: Thời hạn nộp hồ sơ (20/10 đến 15/12 và 10/1 đến 10/03) , Nhận kết quả (sau tháng 1 và giữa tháng 5), Bắt đầu học giữa tháng 9.
 • Mùa Xuân: Thời hạn nộp hồ sơ (10/08 đến 30/09), Nhận kết quả( giữa tháng 11), Bắt đầu học( giữa tháng 2).
  Kỳ nhập học và học phí trường Đại học Quốc gia Giao Thông
  Các kỳ nhập học và học phí

Học phí và chi phí sinh hoạt:

Với chương trình Đào tạo vô cùng chất lượng, nơi nghiên cứu khoa học với trang thiết bị tân tiến nhất. Giúp học sinh vừa nắm chắc kiến thức vừa được thực hành thí nghiệm tạo dựng nền móng vững chắc cho các kỹ sư công nghệ tương lai. Đào tạo kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa của câu lạc bộ trong trường. Khuôn viên trường rộng lớn, có chỗ nghỉ ngơi cho sinh viên tại trường sau những giờ giải lao ngắn. NCTU cho bạn những điều tuyệt vời nhất khi chi phí học tập chỉ 49.000- 57.000 NDT/ học kỳ.

Chi phí phát sinh 1.500 NDT/ kỳ. Sách vở, tài liệu chuyên ngành 6.000-11.000 NDT/ học kỳ. Ký túc xá ( phòng 4 người) từ 8.000-12.000 NDT/người/kỳ. Ở bên ngoài, Phí thuê phòng từ 6.000 – 12.000 NDT/ tháng. Phí sinh hoạt cá nhân 110.000-150.000 NDT/ năm. Chi phí bảo hiểm y tế 9.300 NDT/ năm. Chi phí học tập tương xứng với những gì bạn học được tại trường và là bước đệm cho bạn sau khi tốt nghiệp. 

Chính sách học bổng du học Đài Loan tại NCTU

Chính sách học bổng du học Đài Loan tại NCTU
Chính sách học bổng du học Đài Loan tại NCTU

Hàng năm Chính phủ Đài Loan và Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung luôn có những suất học bổng hấp dẫn nhằm thu hút các sinh viên ưu tú.

 • Học bổng Chính phủ được tài trợ từ Bộ giáo dục và Chính phủ Đài Loan. Loại học bổng du học Đài Loan này có giá trị 30000 NDT/ tháng kéo dài đến hết chương trình học.
 • Bên cạnh đó, học bổng du học Đài Loan tại Trường đại học là do quỹ của trường hay có sự hỗ trợ từ phí các doanh nghiệp đầu tư vào. Ở trường Đại học quốc gia Chiao Tung luôn có những phần học bổng cho sinh viên xuất sắc nhất trong khoa. Để khen thưởng cho sự cố gắng nỗ lực học tập và nghiên cứu của sinh viên. Tùy theo cấp bậc học mà giá trị học bổng sẽ thay đổi:
  • Cử nhân: 12000 NDT/ tháng
  • Thạc sĩ: 16000 NDT/ tháng
  • Tiến sĩ: 24000 NDT/ tháng

Hãy cố gắng đạt được những phần học bổng có giá trị để giúp bạn giảm nhẹ gánh nặng tài chính. Hỗ trợ kinh phí trang trải cuộc sống cho những năm tháng du học Đài Loan.

Lời kết 

Sau bài viết này, OHA Taiwan tin là bạn đã hiểu hơn về trường Đại học Chiao Tung. Ngôi trường hoàn hảo cho tất cả các sinh viên nội địa và du học sinh. Hãy thêm ngay vào danh sách du học Đài Loan của bạn để có được sự so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc về thời gian nhập học, hồ sơ du học hay cách thức xin visa…  Hãy liên hệ với OHA Taiwan, chúng tôi sẵn sàng giải đáp giúp bạn và hướng dẫn cho bạn những thông tin chính xác nhất. Cùng đồng hành với bạn trên con đường du học Đài Loan chạm đến ước mơ.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486

Leave a Reply