Đại học Từ Tế

Đại học Từ Tế

Đài Loan phát triển mạnh mẽ một phần lớn nhờ công sức những trường Đại học đào tạo hàng nghìn nhân tài mỗi năm. Trong đó chắc hẳn phải kể đến Đại học Từ Tế( TCU- Tzu Chi University) nằm ở thành phố Hoa Liên, khu vực phía Đông Đài Loan. Nêu cao sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, truyền cảm hứng mạnh mẽ đến sinh viên về lòng trắc ẩn thương người. Sau quá trình du học Đài Loan  không chỉ có trình độ chuyên môn cao, tư duy phản biện và phân tích vấn đề. Mà còn, sâu sắc về tâm hồn, làm việc với tinh thần nhân văn và cao quý. Như những lý tưởng cao đẹp mà Cheng Yen người sáng lập ra “ Giáo dục là việc thanh lọc trái tim của mỗi người, hy vọng là bình ổn của xã hội con người”. Chính vì thế, Ban lãnh đạo nhà trường chú trọng các tiêu chí:

Giáo dục cuộc sống hằng ngày: Phải giữ tâm trạng thật tốt, vui vẻ trong việc đi đứng, ăn uống và sinh hoạt, nhìn nhận tính nhân văn trong mỗi con người.

Giáo dục đức tính: Tôn trọng giáo viên, lễ phép với người lớn tuổi, cư xử đúng mực, trung thực và có trách nghiệm.

Giáo dục nhân văn: Phát triển tinh thần bao dung, biết ăn, yêu con người và vạn vật.

Đánh giá cao đối với giáo dục: Hướng đến con người với trái tim tốt đẹp, cống hiến hết mình cho xã tốt đẹp hơn. 

Các chuyên ngành đào tạo tại trường: 

Những ưu điểm nổi bật của trường đại học Từ Tế khi du học Đài Loan
Những ưu điểm nổi bật của trường đại học Từ Tế khi du học Đài Loan

Những ưu điểm nổi bật của trường

Một ngôi trường mà bước vào bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp tình người. Chuyên đào tạo y bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi giúp đỡ người dân xứ Đài và trên toàn thế giới. Kết nối chặt chẽ với bệnh viện Trung Ương thành phố Hoa lên và nằm TOP 5 trường đại học đào tạo y khoa hàng đầu Đài Loan. Các lớp học tại trường một giảng viên chỉ phụ trách 10 sinh viên. Đảm bảo phải có sự tương tác, thảo luận về bài giảng, giúp sinh viên nắm bắt được bài học một cách sâu sắc nhất. Tạo cho sinh viên thói quen chủ động, tự giác hơn trong học tập. Phương pháp tương tác phản hồi góp phần tăng không khí lớp học và tạo sự giao tiếp hai chiều. Nhờ đó, không một sinh viên nào không hiểu bài sau khi tiết học kết thúc. Trường chủ trương đề cao chất lượng chứ không phải số lượng. Sinh viên của trường vừa có kiến thức sâu rộng vừa có tinh thần cao đẹp. Một nền giáo dục hoàn chỉnh dành cho ai hướng đến du học Đài Loan. Sinh viên năm thứ nhất đã được trải nghiệm khóa học “ Nhân sự và Dịch vụ”. Điều chỉ cung cấp cho sinh viên những kiến thức mới lạ, mở rộng mối qua hệ xã hội và tiếp cận gần hơn với cộng đồng dân cư Đài Loan. 

Ngành học đào tạo đa dạng

Trường Đại học Từ Tế được chia thành 4 trường trực thuộc ( Y học, Khoa học đời sống, Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Giáo dục và Truyền thông), bao gồm tất cả 18 viện và 17 khoa. 

Chuyên ngành Y khoa: Y tế, Vi sinh vật học, Miễn dịch học, Sinh học, Điều dưỡng, Tin học và Công nghệ Thông tin Y tế, Y tế công cộng, Công nghệ sinh học, Vật lý trị liệu.

Chuyên ngành Y học đời sống: Khoa học đời sống, Sinh học phân tử và Di truyền học con người.

Chuyên ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn: Phát triển con người, Ngôn ngữ tiếng Anh và Văn học, Công tác xã hội, Tôn giáo học, Truyền thông, Nghiên cứu phát triển trẻ em và gia đình, Giáo dục. 

Đa dạng về ngành nghề đào tạo chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân một ngành phù hợp khi quyết định du học Đài Loan tại trường. Nhà trường luôn tạo cơ hội thực tập và làm việc dành cho sinh viên và các đối tượng học tập tại trường. Cực sinh viên của trường luôn nhận được sự đánh giá cao từ cấp trên và mức độ 100% hài lòng từ phía công ty. 

Các kỳ nhập học và chính sách học phí

Đào tạo chuyên ngành y bác sĩ với chất lượng hàng đầu
Đào tạo chuyên ngành y bác sĩ với chất lượng hàng đầu

Kỳ nhập học

Mỗi năm trường Đại học Từ Tế có 2 học kỳ chính dành cho sinh viên quốc tế và cả  sinh viên nội địa. Các du học sinh có ý định du học Đài Loan tại trường cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng để nộp hồ sơ và hoàn tất thủ tục. 

Học kỳ mùa xuân: Thời gian nộp hồ sơ: tháng 12 hằng năm và nhập học chính thức vào tháng 2.

Học kỳ mùa thu: Có 2 mốc thời gian nộp hồ sơ là vào tháng 4 và tháng 6, sinh viên sẽ chính thức nhập học vào tháng 9. 

Chính sách học phí của trường Đại học Từ Tế

  • Hệ Đại học: Học phí của chương trình đào tạo cử nhân tại trường dao động từ 34.000 đến 45.000 NDT/ học kỳ. 
  • Hệ Sau đại học: Học phí chương trình đào tạo hệ Thạc Sĩ và Tiến sĩ sẽ thấp hơn hệ Cử nhân. Nằm trong khoảng từ 26.000 – 33.000 NDT/ học kỳ. 
  • Các chi phí khác: 

Chi phí về hóa chất, tài liệu, dụng cụ học tập… : dao động từ 8.000 – 16.000 NDT/năm

Phí ký túc xá dành cho sinh viên 4 người, có máy lạnh 8.200 NDT/ kỳ, không có máy lạnh 7.200 NDT/ kỳ. Kỳ nghỉ đông không có máy lạnh 100 NDT/ ngày, kỳ nghỉ hè 125 NDT/ngày. 

Đồng phục sinh viên: Nữ- 4.035 NDT, Nam- 3.889 NDT ( bao gồm đồng phục mùa đông, mùa hè và đồng phục thường ngày)

Chính sách học bổng du học Đài Loan

Chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học Đài Loan
Chính sách học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học Đài Loan

Với tinh thần nhân văn của nhà trường mỗi năm chính sách học bổng hỗ trợ đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập xuất sắc nhiều vô kể. Chủ yếu đến từ 2 nguồn học bổng chính Dean’s List Scholarship và Service Scholarship. Sinh viên có thể nộp đơn xin miễn giảm học phí và phí ký túc xá. Ngoài ra, sinh viên có được hỗ trợ phần học bổng du học Đài Loan đến 20.000 NDT/ học kỳ nếu nằm trong danh sách u tú nhất của trường. Quả là những phần học bổng hấp dẫn nhằm tiết kiệm chi phí du học Đài Loan tối đa. Bạn còn đắn đo gì mà không nhanh tay nộp hồ sơ vào đại học Từ Tế. 

Lời kết

Trường đại học Từ Tế là niềm tự hào về giáo dục hàng đầu xứ Đài. Rất nhiều thế hệ y bác sĩ cứu giúp bệnh nhân với xuất thân từ ngôi trường này. Một ngôi trường mang bao nhiêu ước mơ, hoài bão của thời thanh xuân. Hãy cùng OHA Taiwan trải qua quãng đường du học Đài Loan biến ước mơ thành hiện thực với ngôi trường Từ Tế. Nếu bạn vẫn còn những nghi vấn hay thắc mắc thông tin về trường, nhấc máy lên và gọi đến OHA Taiwan. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi thông tin về du học Đài Loan.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply