Các ngành nên học khi du học Đài Loan – không có ngành ngôn ngữ?

Các ngành nên học khi du học Đài Loan - không có ngành ngôn ngữ?

Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực từ kinh tế đến chính trị. Tuy nhiên, song song với đó, chúng ta không thể không nhắc đến tiếng Trung, trong những năm gần đây, tiếng Trung được xem là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Chính vì thế, du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung cũng ngày càng được biết đến, được các du học sinh quốc tế và học viên của OHA Taiwan quan tâm. Có thể nói, cách học một loại ngôn ngữ tốt nhất chính là tiếp xúc và sử dụng nó thường xuyên trong môi trường sống hằng ngày và du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung sẽ giúp bạn điều đó. Vậy chắc hẳn, không ít bạn đang thắc mắc tiêu đề “các ngành nên học khi du học Đài Loan – không có ngành Ngôn ngữ Trung”, hãy cùng OHA Taiwan theo dõi bài viết bên dưới để tìm lời giải đáp.

Du học Đài Loan ngôn ngữ Trung cần chú ý điều gì?

Bất cứ khi lựa chọn các ngành nghề du học Đài Loan nào thì điều kiện cơ bản nhất là bạn phải hoàn thành chương trình THPT, Cao đẳng hoặc Đại học tại Việt Nam. Trong các ngành nên học khi du học Đài Loan, bạn có thể lựa chọn chương trình học bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh, đa số các chuyên ngành du học Đài Loan này thường yêu cầu cao về kỹ năng riêng biệt từng ngành nhiều hơn. Tuy nhiên, khi du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung nói riêng và ngành Ngôn ngữ nói chung bắt buộc bạn phải thành thạo ngôn ngữ đó và được xem như là ngôn ngữ mẹ đẻ thứ 2. OHA Taiwan đã tổng hợp một số điểm cần chú ý khi du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung bên dưới, mong rằng sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong chuyến du học của mình.

Du học Đài Loan ngôn ngữ Trung cần chú ý điều gì?
Du học Đài Loan ngôn ngữ Trung cần chú ý điều gì?
  • Luyện tập cách phát âm chuẩn

Phát âm là là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi học ngôn ngữ. Bạn cần chú ý cách phát âm của giảng viên và thực hành lại thật nhiều lần đến khi đúng chuẩn, mặt khác bạn cũng có thể nhờ giúp đỡ từ những người bạn Đài Loan xung quanh mình.

  • Bổ sung thêm nhiều từ vựng

Ngoài việc học từ vựng từ giáo trình, OHA Taiwan khuyến khích bạn nên tự học thêm các từ vựng từ các nguồn khác thông qua mạng internet. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhiều trong kỹ năng giao tiếp.

  • Nắm vững ngữ pháp

Để tránh việc nói những câu sai cấu trúc, bạn cần phải nắm vững ngữ pháp. Phân biệt rõ ràng và chính xác các loại từ và vị trí sắp xếp của chúng trong câu văn. Khi nắm vững ngữ pháp, bạn sẽ giao tiếp một cách lưu loát và chuyên nghiệp hơn.

  • Trau dồi kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Những kỹ năng này đều không thể thiếu trong quá trình du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung và chúng cần được trau dồi thường xuyên mỗi ngày. Đọc sách báo hay nghe nhạc, xem phim là những biện pháp OHA Taiwan nghĩ sẽ giúp ích rất nhiều cho kỹ năng nghe và đọc của các bạn, không những thế nó còn giúp bạn giải trí và thư giãn. Ngoài ra, bạn nên chủ động trong việc giao tiếp với bạn bè bằng tiếng Trung hoặc cũng có thể viết nhật ký bằng tiếng Trung chẳng hạn.

Việc học một ngôn ngữ mới không hề dễ dàng, nhưng nếu nắm vững những điều trên, OHA Taiwan tin rằng bạn sẽ có một chuyến du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung trọn vẹn. Bởi vì, tiếng Trung cơ bản chính là chìa khóa để bạn có thể dễ dàng trong việc học chuyên sâu vào các chuyên ngành.

Chương trình du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung có gì thú vị?

Du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học sử dụng tiếng Trung để nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau. Thông thường, các chuyên ngành của Ngôn ngữ Trung đều có liên quan với nhau. Ngoài các chuyên ngành du học Đài Loan thường gặp như: khẩu ngữ, biên dịch, phiên dịch,… hiện nay còn có các chuyên ngành như: tiếng Trung Thương mại, tiếng Trung du lịch và sư phạm tiếng Trung,.. Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung, bạn có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là một giáo viên dạy tiếng Trung, một phiên – biên dịch cho một doanh nghiệp hoặc làm việc trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại. OHA Taiwan gửi đến bạn thông tin chương trình học khi du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung ở một số trường Đại học.

1.Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU)

Có thể nói đây là ngôi trường không còn quá xa lạ đối với những bạn du học Đài Loan hệ Đại học. Các chuyên ngành du học Đài Loan tại đây vô cùng đa dạng và chất lượng, trong đó ngành Ngôn ngữ Trung thuộc khoa Văn học Trung Quốc là một điển hình. NTU đã đặc biệt thiết kế chương trình giảng dạy liên quan đến các tác phẩm kinh điển của các thời đại. Qua đó, sinh viên sẽ có thể trau dồi thêm kỹ năng diễn đạt, phân tích, thông thạo về lĩnh vực Khoa học nhân văn. Ngoài ra, NTU luôn chú trọng đến các kỹ năng đọc, viết của sinh viên với mục tiêu đảm bảo các sinh viên đều thông thạo Ngôn ngữ Trung và có khả năng diễn đạt chính xác, hiệu quả theo những phong cách khác nhau. Các lĩnh vực chính của ngành này bao gồm: Văn học, Ngôn ngữ học, Triết học và Văn học kinh điển.

2.Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU)

Chương trình giảng dạy ngành Ngôn ngữ Trung của NTNU chia thành 5 lĩnh vực và 12 lĩnh vực nhỏ khác như: Văn học, Triết học, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Giảng dạy ngôn ngữ, …Trong quá trình du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ kỹ năng và chuyên môn để có thể trở thành một giáo viên hoặc để nghiên cứu học thuật ở các lĩnh vực nâng cao khác. Ngoài ra, NTNU còn có chương trình học “Viết sáng tạo” với các vị Giáo sư giảng dạy là các nhà văn nổi tiếng như: Gao Xingjian (高行健), Mo Yan (莫言), Nils Göran David Malmqvist (馬悅然), Ching-Hsien Wang (楊牧) và Ou-Fan Lee (李歐梵). Trong đó có những Giáo sư từng được nhận giải Nobel Văn học và các giải thưởng danh giá khác.

3.Đại học Nguyên Trí (YZU)

Ngành Ngôn ngữ Trung tại Đại học Nguyên Trí tập trung chủ yếu vào Văn học, Ngôn ngữ học và Văn hóa Trung Quốc ở các khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Một điều thú vị ở YZU mà OHA Taiwan muốn chia sẻ chính là khi du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm các khóa học như: sáng tác văn học, phỏng vấn tin tức, báo cáo và biên tập, viết kịch bản phim,…Mục tiêu chính của khoa là đào tạo nên những giáo viên dạy tiếng Trung, tác giả văn học, nhà văn, biên tập viên hoặc các lĩnh vực nghiên cứu khác.

Các ngành nên học khi du học Đài Loan tại sao không có ngành ngôn ngữ Trung?

Theo xu hướng hiện đại, ngôn ngữ là một trong những điều rất cần thiết khi bạn muốn tìm kiếm một công việc tốt và phù hợp với bản thân. Các bằng cấp liên quan đến tiếng Trung cũng là một phần bắt buộc trong hồ sơ nếu bạn ứng tuyển làm việc ở các doanh nghiệp các nước sử dụng tiếng Trung. Có thể thấy, hiện nay doanh nghiệp Đài Loan và Trung Quốc đầu tư rất nhiều vào Việt Nam, sau khi hoàn thành chuyến du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung, nếu như không tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc, bạn có thể lựa chọn trở về nước với sự chào đón nồng nhiệt của các doanh nghiệp tại nơi đây. OHA Taiwan thấy rằng, đây là một trong các ngành nghề du học Đài Loan rất tiềm năng và nhiều cơ hội đối với các bạn trẻ. Tuy nhiên, trong Top các ngành nên học khi du học Đài Loan lại hiếm khi và không có đề xuất ngành ngôn ngữ Trung. Lý do là tạo sao?

Với thuận lợi về vị trí địa lý, Đài Loan nằm khá gần Việt Nam. Hơn hết, khí hậu và nền văn hóa giữa hai nước lại khác biệt không quá lớn. Như chúng ta đã biết, tiếng Trung là quốc ngữ của Đài Loan, vì vậy du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung chính là điều hiển nhiên đến nỗi không cần thiết phải đề cập trong các ngành nên học khi du học Đài Loan.

Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung - Môi trường chất lượng
Du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung – Môi trường chất lượng

Chất lượng

Nền giáo dục Đài Loan từ lâu đã được thế giới công nhận là hiện đại và chất lượng. Với sự nỗ lực qua từng năm, các trường Đại học tại Đài Loan ngày càng phát triển và vươn tầm quốc tế, trong đó có những trường nằm trong Top những trường tốt nhất châu Á và thế giới. Vì vậy, bất kể các ngành du học ở Đài Loan hay các chuyên ngành du học Đài Loan đều được đảm bảo chất lượng về kiến thức và người truyền đạt, họ đều là những giáo sư có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Môi trường

Như OHA Taiwan đã nói ở trên, cách học một loại ngôn ngữ tốt nhất chính là tiếp xúc và sử dụng nhiều trong môi trường sống hằng ngày. Đài Loan chính là một môi trường tuyệt vời để học tiếng Trung. Không những trên giảng đường mà còn trong cuộc sống, bạn đều sẽ được tiếp xúc với tiếng Trung và bắt buộc phải sử dụng tiếng Trung để giao tiếp. Điều đó sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc rèn luyện kỹ năng phản xạ và giao tiếp.

Học phí

Học phí du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung
Học phí du học Đài Loan ngành ngôn ngữ Trung

Cũng giống như các ngành du học ở Đài Loan, du học Đài Loan ngành Ngôn ngữ Trung cũng có mức học phí tương đương và chênh lệch không quá nhiều. OHA Taiwan gửi đến bạn mức học phí của ngành Ngôn ngữ Trung ở một số trường Đại học tại Đài Loan.

Trường

Học phí

Đại học Quốc gia Đài Loan

50,460 NTD

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

56,000 ~ 112,000 NTD

Đại học Nguyên Trí

48,579 ~ 49,089 NTD

Tuy nhiên, mức học phí đối với mỗi người sẽ khác nhau. Đối với du học sinh Quốc tế, không những Chính phủ và Bộ giáo dục mà tại chính ngôi trường bạn theo học còn hỗ trợ các khoản học bổng du học Đài Loan mỗi kỳ học. Những suất học bổng thường có giá trị từ 50% ~ 100% học phí.

Lời kết

OHA Taiwan tin rằng sau khi đọc xong bài viết này, dù không cần đưa ra danh sách “các ngành nên học khi du học Đài Loan” thì bạn vẫn có thể chọn ngành ngôn ngữ Trung. Bởi lẽ hiển nhiên “quốc đảo xinh đẹp” chính là môi trường lý tưởng để học ngôn ngữ này. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các ngành nghề khác hay các suất học bổng du học Đài Loan giá trị từ các trường Đại học, hãy liên hệ với OHA Taiwan qua những kênh bên dưới để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply