GIAO LƯU GIỮA DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN VÀ CỰU DU HỌC SINH ĐÀI LOAN TẠI VIỆT NAM

Giao-lưu-doanh-nghiệp-Đài-Loan

     Vào ngày 16/12/2019 đã diễn ra buổi GIAO LƯU GIỮA DOANH NGHIỆP ĐÀI LOAN VÀ CỰU DU HỌC SINH ĐÀI LOAN TẠI VIỆT NAM” với sự góp mặt của:

  • Ông Chung Wen Cheng – Chủ nhiệm Văn Phòng kinh tế văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM
  • Ông Trịnh Văn Trung – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Đài Loan tại Việt Nam
  • Ông Chen Chi Cheng – Nguyên Ủy viên Giao lưu Hợp tác nhà trường và doanh nghiệp Tổng hội Đài thương tại Việt Nam
  • Ông Shin Sheng Chang – Cố vấn hiệp hội Đài thương tại Đồng Nai
  • Bà Own – Giám đốc Taiwan Education tại Việt Nam, các công ty Đài Loan tại TP.HCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và Lâm Đồng
  • Cùng 35 cựu du học sinh tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đài Loan và hiện là giảng viên của nhiều trường Đại học tại TP HCM và Vĩnh Long cũng tham dự cuộc họp này.

OHA Taiwan
Buổi giao lưu này xoay quanh nội dung: Nhu cầu về nhân tài trong các Doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam và xu hướng phát triển tuyển dụng trong tương lai. Từ đó định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp Đài Loan.

Cùng với quá trình hội nhập, Việt Nam đang trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn nhiều doanh nghiệp nước ngoài và là một trong các mục tiêu hướng đến trong chiến lược mở rộng phát triển của Đài Loan trong những năm gần đây. Trong cuộc giao lưu giữa các doanh nghiệp Đài Loan và cựu du học sinh Đài Loan đã đưa ra báo cáo về mức đầu tư vào các nước Đông Nam Á của các Doanh nghiệp Đài Loan. Theo số liệu thống kê thì Việt Nam dẫn đầu về mức đầu tư với hơn 30 tỷ USD.

Bên cạnh đó, theo thống kê các nước đầu tư tại Việt Nam từ năm 1988 đến tháng 10 năm 2019, thì Đài Loan giữ vị trí thứ 4(sau Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore) với 2,672 dự án chiếm 8,87% trong tổng số dự án.

Doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào miền Nam tập trung chủ yếu tại các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Long An, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Lâm Đồng và tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Đài Loan đánh giá rất cao thị trường Việt Nam, đặc biệt trong các ngành công nghiệp hàng tiêu dùng như thực phẩm, quần áo dệt may, giày dép, sản xuất điện – điện tử và các ngành liên quan khác của Việt Nam và Đài Loan đang là một trong những khu vực có thế mạnh rất lớn về các lĩnh vực này.

doanh-nghiệp-đài-loan-tại-việt-nam

doanh-nghiệp-đài-loan-và-cố-vấn-giáo-dục-oha-taiwan
Buổi giao lưu có mặt các lãnh đạo Đài Loan, cựu du học sinh Đài và cố vấn giáo dục của OHA Taiwan

Qua đó thấy được cơ hội việc làm trong các Doanh nghiệp Đài Loan tại Việt Nam vô cùng hấp dẫn. Buổi giao lưu khép lại đầy hứa hẹn cho mối quan hệ về nhân lực chất lượng cao của Việt Nam với các Doanh nghiệp Đài Loan.

Leave a Reply