“No parties, no trips” – có phải là nguyên tắc COVID 19 khi du học Đài Loan

Du học Đài Loan mùa "Covid 19"

Hiện nay, một số quốc gia trên thế giới có trạng thái bùng nổ làn sóng lây nhiễm Covid 19 lần thứ 2. Vì sao có hiện tượng này? Sau làn sóng lây nhiễm lần 1 có phần ổn định, song chưa đạt ngưỡng an toàn nhất định  cùng với một số người có tâm lý chủ quan đã khiến dịch bệnh “bùng nổ” một lần nữa. Tuy nhiên đối với Đài Loan thì tình hình dịch bênh có vẻ khả quan hơn nhờ sự kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ cùng sự phát triển y tế của nước này.

Đài Loan – quốc gia kiểm soát tốt đại dịch “Covid 19”

Tuy Đài Loan là quốc gia có vị trí địa lý và mối quan hệ thương mại, vận tải khá gần gũi với Trung Quốc Đại lục – nơi bắt nguồn dịch bệnh, Đài Loan lại kiểm soát tốt đại dịch lần này. Dù không là thành viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Đài Loan vẫn không thất thủ như các nước khác.

Du học Đài Loan là lựa chọn an toàn trong đại dịch covid 19
Hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng bậc nhất của Đài Loan

Phản ứng nhanh chóng, dứt khoát và minh bạch trước dịch Covid 19

Khi thế giới còn đang mơ hồ về hiểm họa của chủng virus lạ này thì Đài Loan đã tung ra ít nhất là 124 biện pháp để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tiến hành nhanh chóng việc kiểm soát biên giới chặt chẽ, cấm một số nước nhập cảnh. Người dân phối hợp với chính phủ thực hiện các biện pháp tự bảo vệ và cách ly an toàn.

Hệ thống y tế tiên tiến và chất lượng bậc nhất thế giới

Đài Loan có hệ thống bảo hiểm giúp người dân không ngại đi khám bệnh, tất cả mọi chi phí xét nghiệm đều miễn phí và nếu phải cách ly, người nghi nhiễm Covid 19 vẫn nhận được khoản hỗ trợ từ chính phủ. Cơ sở hạ tầng y tế có thể lưu trữ lớn và phân tích dữ liệu về dấu hiệu của người bệnh.

Quy định chính phủ trong giáo dục mùa dịch Covid 19

Đối với các cấp Tiểu học, THCS, THPT

Kỳ nhập học mới của các cấp bắt đầu từ ngày 17/02/2020 tuy nhiên đã được hoãn lại hai tuần sau đó. Khoảng thời gian đó, chính phủ đã chuẩn bị một lượng lớn khẩu trang, nước rửa tay để có thể đáp ứng phần nào nhu cầu cho các đơn vị giáo dục. Cụ thể, Đài Bắc đã đã phân phối gần 6,5 triệu khẩu trang cùng với 84.000 lít nước rửa tay và 25.000 thiết bị đo nhiệt độ đến toàn thể các đơn vị giáo dục.

Đối với bậc Đại học

Chính phủ quy định ngày bắt đầu kỳ học mới là 02/03/2020 và cho các trường Đại học tự điều chỉnh lịch trình của mình. Các du học sinh quay trở lại từ các nước đã kiểm soát tốt dịch bệnh thực hiện cách ly theo đúng quy trình, và các du học sinh đến từ Trung Quốc sẽ học theo chế độ học trực tuyến tùy theo chương trình học của mỗi trường Đại học.

Đặc biệt khi có 1 giáo viên, 1 học sinh bị nhiễm bệnh, lớp học đó sẽ tạm nghỉ học để thực hiện xét nghiệm và cách ly. Khi có 2 giáo viên, 2 học sinh nhiễm bệnh thì toàn trường sẽ được tạm dừng hoạt động.

Oha Taiwan

“No parties, no trips” – Nguyên tắc COVID 19 được thực thi

“No parties, no trips” – nguyên tắc “Covid 19” này được thực thi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong bối cảnh thất thủ bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, thực sự bất ngờ khi người dân Đài Loan vẫn đang trải qua cuộc sống bình thường như lúc không có dịch bệnh. Thứ nhất phải kể đến ý thức người dân từ xưa đến nay đã phần nào bảo vệ được chính mình và cộng đồng. Thứ hai chính phủ tạo được lòng tin cho nhân dân và các quy định chặt chẽ nhưng thuyết phục. Thứ ba là nền tảng về hệ thống y tế vững chắc không quá khó khăn trong việc chữa trị và xét nghiệm.

Ngoài những thông tin về tình hình Covid 19 khi du học Đài Loan kể trên, bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài viết của OHA Taiwan tại đây.

Những quy định chung khi Du học Đài Loan mùa Covid 19
Những quy định chung khi Du học Đài Loan mùa Covid 19

OHA Taiwan – Hoàn thiện hồ sơ du học Đài Loan 

Nhờ thành tựu kiểm soát dịch Covid 19 thành công mà du học Đài Loan trở thành lựa chọn thực sự đáng tin cậy đối với phụ huynh và con em mình trong thời điểm hiện tại. Đến với OHA Taiwan – Tổ chức Giáo dục & Nhân lực chuyên biệt về Đài Loan, du học sinh có thể hoàn toàn an tâm với những giá trị nhận được. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, người cố vấn giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục Đài Loan, không chỉ mang lại lợi ích về dịch vụ mà hơn thế còn định hướng học tập, tương lai một cách chuyên môn nhất. Nếu có thắc mắc về du học Đài Loan, vui lòng để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ qua Fanpage: https://www.facebook.com/OHA.TAIWAN/  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Leave a Reply