Những thứ không thể thiếu khi đi du học Đài Loan

Kinh nghiệm đi du học Đài Loan OHA Taiwan

OHA Taiwan xin chúc mừng, nếu bạn tìm đến bài viết này chắc hẳn mà đã hoàn tất thủ tục nhập học ở Đài Loan đúng không nào? Sau khi loay hoay với giấy tờ, hồ sơ cùng tiếng Anh, tiếng Hoa thì đây là lúc để tâm trạng thoải mái và chuẩn bị hành trang đi du học Đài Loan nào. Hãy để OHA Taiwan giúp bạn thống kê xem đã đầy đủ những vật dụng cần thiết cho khoảng thời gian đầu “chân ước chân ráo” ở nơi đất khách quê người chưa nhé. 

 

Đi du học Đài Loan OHA Taiwan cần chuẩn bị gì?
Đi du học Đài Loan OHA Taiwan cần chuẩn bị gì?

Đi du học Đài Loan cần mang theo những gì?

Đúng là đi du học Đài Loan – đến một đất nước mới hoàn toàn xa lạ nhưng đừng vì vậy mà quá lo lắng nhé, bởi nơi đây cũng có nhiều nét văn hóa tương đồng với Việt Nam thôi. Vậy đi du học Đài Loan cần mang theo những gì vừa thiết thực vừa không lâm vào cảnh “tay xách nách mang” nào.

Giấy tờ cần thiết 

Soạn hết giấy tờ cần thiết vào tập hồ sơ hoặc cái túi để khi cần lấy ra cho tiện nhé. Giấy tờ cần thiết bao gồm hộ chiếu, thư nhập học, giấy chứng nhận học bổng (nếu có),…Lưu ý là đem cả bản chính và bản photo để dùng khi cần. 

Sách vở, dụng cụ học tập

Bạn nên chuẩn bị cho mình nhiều các dụng cụ học tập đơn giản như giấy A4, bút, quyển sổ nhỏ và một chiếc balo phù hợp với sở thích. Bên cạnh đó thì, máy tính, điện thoại cá nhân cũng là dụng cụ cần thiết hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và liên lạc

Những thứ cần mang theo khi đi du học Đài Loan
Những thứ cần mang theo khi đi du học Đài Loan

Quần áo, đồ dùng cá nhân

Bạn chỉ nên mang theo những quần áo và giày dép cần thiết đủ dùng. Khi bạn quen dần với chỗ ở có thể tự đi mua và chọn những hàng giảm giá, cũng khá tiết kiệm. Chú ý đến đồ mùa đông vì đây là một đất nước khá lạnh, đừng để bị ốm khi đi du học Đài Loan nhé.

Một số vật dụng thiết yếu khác

Một bạn có sở thích khác nhau như đọc sách, chơi đàn guitar,… thì các bạn nên cân nhắc khi soạn hành lý. Chỉ nên mang theo khi cảm thấy món đồ đó thật sự cần thiết hoặc gắn bó với mình. Các loại đàn có kích thước nhỏ như đàn Kalimba, Ukulele,..thì có thể mang theo để giải trí.

Tiền 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng đó là mang theo tiền. Hãy mang tiền và rất nhiều tiền thì nhiều khi bạn không cần đến mấy món trên đâu. Đùa thôi, mang tiền vừa đủ với khả năng và nhu cầu của bản thân, trách để tiêu xài quá tay. 

Bạn cảm thấy yên tâm hơn với những chia sẻ của OHA Taiwan rồi chứ? Tuy nhiên, ngoài những món đồ trên thì chuẩn bị tâm lý cũng nằm trong danh sách “đi du học Đài Loan cần chuẩn bị những gì” nhé. Vậy chuẩn bị tâm lý gì, theo dõi phần tiếp theo cùng OHA Taiwan nào.

Chuẩn bị tâm lý khi đi du học Đài Loan

Đi du học Đài Loan cần chuẩn bị những gì? Dù nhiều hay ít thì cũng không nên bỏ qua phần tâm lý. Bởi dù sao đây cũng là môi trường mới, con người mới với nếp sống mới. 

Tính chủ động và tự lập

Nền giáo dục và đào tạo ở Đài Loan đặc trưng với phương pháp học rất năng động. Sinh viên sẽ được rèn luyện cho mình tính tự lập cao, biết chủ động tìm hiểu và tự giải quyết các vấn đề. Môi trường học ở Đài sẽ giúp phát huy và khai thác hết hoàn toàn khả năng của chính bản thân mình, và tập cho mình tính không ỷ lại hay phụ thuộc vào người khác. 

Hòa đồng để hòa nhập

Các bạn du học sinh nên chuẩn bị tâm lý là mình sẽ được ở chung với rất nhiều bạn từ các nước khác nhau. Mỗi người có một lối sống, một tính cách khác nhau nên hạ bớt cái “tôi” và hòa đồng với bạn bè quốc tế là cách tốt nhất để hòa nhập. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bởi đây là cơ hội để bạn được học hỏi, giao lưu văn hóa và rèn luyện ngoại ngữ. 

Chuẩn bị tâm lý khi đi du học Đài Loan
Chuẩn bị tâm lý khi đi du học Đài Loan

Lời kết

Hi vọng bài viết này có thể giải đáp thắc mắc về đi du học Đài Loan cần chuẩn bị những gì của bạn đọc. OHA Taiwan chúc bạn có một chuyến du học thuận lợi và đạt kết quả như mong muốn. Còn nếu bạn đang tìm hiểu trước về đi du học Đài Loan mà còn khó khăn trong vấn đề hồ sơ nhập học hoặc xin học bổng thì hãy để OHA Taiwan hỗ trợ. Nhanh chóng liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh dưới đây.

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com / Ohataiwan@gmail.com

Hotline: 08.468.57.468/ 0938.036.486

Leave a Reply