Thông tin về du học Đài Loan OHA Taiwan

Thông tin về du học Đài Loan OHA Taiwan

Nhắc đến Đài Loan, ngoài sự phát triển hiện đại của quốc đảo này, OHA Taiwan còn thấy được rằng họ thành công trong việc thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên quốc tế. Không chỉ bởi Đài Loan luôn dành những suất học bổng giá trị, mà họ còn khẳng định được chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Vậy nên thông tin về du học Đài Loan luôn nằm trong “top” tìm kiếm tại Việt Nam. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm từ khóa này thì bài viết dưới đây sẽ rất phù hợp với bạn.

Thông tin về du học Đài Loan không thể bỏ qua

Có vô vàng thông tin về du học Đài Loan nhưng OHA Taiwan nghĩ rằng bạn không nên bỏ qua các thông tin về chính sách thu hút sinh viên quốc tế cũng như học bổng Đài loan. Nếu bạn du học theo hệ tự túc thì có thể bỏ qua, bởi bài viết này dành cho những ai quan tâm đến học bổng Đài Loan.

Chính sách thu hút sinh viên quốc tế của Đài Loan

Học bổng Đài Loan cũng là một trong số những chính sách thu hút sinh viên quốc tế. Những suất học bổng toàn phần có giá trị lên đến hơn 100.000 Đài tệ trên một năm tương đương khoảng 80.000.000 VND, chưa bao gồm phụ cấp hàng tháng. Bên cạnh đó, Đài Loan còn ưu ái, tạo ra những chương trình liên kết riêng dành cho du học sinh Việt Nam hay còn gọi là các lớp chuyên ban. Các chương trình này tạo ra nhiều cơ hội du học cho sinh viên Việt bởi các yêu cầu đầu vào thường thấp hơn các chương trình đại trà.

Ví dụ về “Chương trình liên kết của OHA Taiwan & NKUST” dành cho hệ Đại học. Thông thường để theo học các chương trình đào tạo tiếng Hoa, bạn cần có chứng chỉ TOCFL 2. Tùy nhiên với chương trình liên kết, bạn có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 375 hoặc các chứng chỉ tương đương, mà vẫn được đủ điều kiện du học Đài Loan.

Đặc biệt, các lớp chuyên ban này dành riêng cho sinh viên Việt Nam. Có thể thấy, Đài Loan quan tâm đến nền giáo dục cũng như tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể đến đây du học.

Sinh viên quốc tế tại Đài Loan
Sinh viên du học Đài Loan

Cơ hội nhận học bổng Đài Loan có cao không?

Mặc dù, học bổng Đài Loan có rất nhiều loại từ học bổng Chính phủ, học bổng trường, học bổng từ các quỹ,…nhưng các bạn du học sinh vẫn lo lắng đến khả năng nhận học bổng. Tuy nhiên, OHA Taiwan thấy rằng, cơ hội nhận học bổng Đài Loan có cao không phù thuộc vào chính bạn nhiều hơn. Bởi không phải có đủ các chứng chỉ ngoại ngữ, điểm học lực trung bình cao là bạn có thể nhận được học bổng Đài Loan. 

Để tăng cơ hội cho mình, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ chỉn chu với kế hoạch học tập (study plan) cụ thể, rõ ràng. Đầu tư cho bộ hồ sơ kèm theo tìm hiểu kỹ các suất học bổng phù hợp với năng lực của bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng xin được học bổng. 

Cơ hội nhận học bổng Đài Loan có cao không phù thuộc nhiều ở bạn.

Top các ngành đào tạo chất lượng nhất tại Đài Loan

Ngành y dược

Có thể bạn chưa biết, ngành y dược ở Đài Loan rất phát triển và thu hút nhiều nghiên cứu sinh Việt Nam đến đây học tập. Bởi chất lượng đào tạo thuộc các nước bậc nhất châu Á lại có mức học phí không quá cao so với các nước phương Tây, khiến ngành y tại Đài Loan được nhiều người quan tâm.

Có những người đến Đài Loan để công tác, du lịch,..và bị ấn tượng với cơ sở y tế hiện đại của Đài Loan. Nghe có vẻ không liên quan nhưng chính đợt dịch Covid 19 vừa rồi mà họ vô tình “khám phá” sự hiện đại của nền y tế Đài Loan. Thật sự, ngành y là một trong những ngành đào tạo chất lượng, đáng tự hào nhất của Đài Loan.

Sinh viên ngành Y Dược Đài Loan
Sinh viên du học ngành Y Dược tại Đài Loan

Ngành kỹ thuật – công nghệ

Bên cạnh ngành y dược, ngành kỹ thuật – công nghệ cũng là một trong những lĩnh vực được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất khi đến Đài Loan du học. 

Những bước tiến đạt ngưỡng cao trong chuỗi các sản phẩm công nghệ – kỹ thuật, Đài Loan đã thu hút nhiều vốn nước ngoài. Cũng chính vì lẽ đó, du học sinh quốc tế dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho ngành này. Nếu bạn cũng đam mê công nghệ – kỹ thuật mà không đến Đài Loan du học thì thật đáng tiếc.

Ngành Quản trị kinh doanh

Kinh tế càng phát triển hiện đại thế nào thì càng thể hiện đứng sau đó là một nhà quản trị tài giỏi. Ta cũng thấy được rằng, không phải tự nhiên mà Đài Loan được mệnh danh là “con Rồng Châu Á”. Chính vì được quản lý tốt đến như vậy nên chẳng ai nghi ngờ về chất lượng giáo dục ngành quản trị kinh doanh ở Đài Loan. Đây là điểm đến du học lý tưởng cho các sinh viên theo ngành MBA hay IMBA.

Du học ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đài Loan
Du học tại Đài Loan

Ngành ngôn ngữ ( tiếng Hoa)

Nếu đam mê với ngành ngôn ngữ đặc biệt là tiếng Hoa thì lựa chọn đến Đài Loan là vô cùng hợp lý. Bởi nơi đây là điểm đến lý tưởng để học tập và rèn luyện tiếng Hoa. Bạn sẽ được giao tiếp với người bản xứ và tiếp xúc với tiếng Hoa mỗi ngày. Thực sự đây là cách tốt nhất để bạn nâng trình tiếng Hoa một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, chương trình ngôn ngữ còn giúp bạn hiểu thêm về văn hóa, con người Đài Loan. Đó chính là lý do tại sao ngành này luôn thuộc “top” các ngành đào tạo chất lượng tại Đài Loan.

Lời kết

Một số thông tin về du học Đài Loan mà OHA Taiwan mang đến trong bài viết này hi vọng sẽ hữu ích với các bạn đọc giả. Với những ai đang chuẩn bị hồ sơ xét học bổng Đài Loan mà gặp bất cứ khó khăn gì hãy liên hệ với OHA Taiwan để được hỗ trợ tận tình. 

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply