Top 5 trường đào tạo ngành Luật tại Đài Loan

Top 5 trường dành cho du học Đài Loan ngành Luật

Đài Loan là Quốc gia có nhiều ngôi trường danh tiếng với chất lượng giảng dạy tốt và  cung cấp nhiều chương trình học khác nhau. Đặc biệt, trong quá trình lựa chọn cho mình một ngôi trường để gửi gắm thanh xuân, các vấn đề về chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất, hay cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp thường được quan tâm nhiều? Tiếp tục với hành trình giải đáp câu hỏi “Du học Đài Loan nên chọn trường nào?”, OHA Taiwan sẽ đưa ra Top 5 trường Đại học khi du học Đài Loan ngành Luật mà bạn nên cân nhắc. 

Giới thiệu ngành Luật tại Đài Loan

Giới thiệu chương trình du học Đài Loan ngành LuậtHầu hết các trường Đại học tại Đài Loan luôn được xếp hạng cao ở Châu Á và trên toàn Thế giới. Sinh viên du học Đài Loan ngành Luật sở hữu tấm bằng được công nhận rộng rãi ở nhiều nước quốc tế và mang lại cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. 

Ngoài ra, ngành Luật tại Đài Loan rất được mọi người tôn trọng. Sinh viên du học Đài Loan ngành Luật không chỉ là kết quả chứng minh cho quá trình học tập chăm chỉ của bản thân, mà bạn còn là niềm hạnh phúc lớn lao, niềm tự hào của gia đình. Hơn nữa, mức lương của các Cử nhân Luật, Thạc sĩ Luật, Tiến sĩ Luật được cho là khá cao so với mặt bằng chung.

Vậy đâu là ngôi trường đại học mơ ước của các bạn? Hay bạn vẫn chưa biết du học Đài Loan nên chọn trường nào? Nếu các bạn là fan của các bộ phim về thanh xuân tại Đài Loan, chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua những cái tên như Đại học Đài Loan, Đại học Quốc Gia Thành Công, Đại học Quốc gia Giao thông Dương Minh,… Những ngôi trường này là ước mơ của rất nhiều sinh viên trong nước và quốc tế khao khát thi đậu.

Liệu rằng bạn đã chọn cho mình được một ngôi trường thích hợp để gửi gắm thanh xuân, nhiệt huyết tuổi trẻ và những ước mơ hoài bão của bản thân để sẵn sàng cho con đường tương lai phía trước. 

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Luật Đài Loan

Khi du học Đài Loan ngành Luật, bạn sẽ được học rất nhiều môn học nhỏ khác nhau, từ những quyền con người cho đến Luật thương mại quốc tế, Luật doanh nghiệp và rất nhiều môn học bổ ích khác đang đợi bạn khám phá. Ở mỗi Quốc gia riêng biệt sẽ có những bộ Luật khác nhau, tuy nhiên bất cứ đâu cũng sẽ tuân theo hệ thống pháp Luật chung là Luật Quốc tế. Do đó, bạn sẽ được tìm hiểu các khía cạnh để tăng cường ngoại giao giữa các nước trên thế giới, hoặc là các chính sách Luật pháp quốc tế về cả hai mặt chính trị và kinh tế.

Nhằm giải đáp câu hỏi “du học Đài Loan nên chọn trường nào?” Dưới đây là top 5 trường du học Đài Loan ngành Luật được đánh giá tốt nhất mà OHA Taiwan muốn gửi đến bạn, và hy vọng giúp bạn tìm ra được chân ái cho chính mình.

Đại học Quốc gia Đài Loan 

Ngành luật Đại học Quốc gia Đài Loan Trường Đại học Quốc gia Đài Loan (NTU) có tên tiếng Anh là National Taiwan University. Trường được thành lập vào năm 1928 tại thủ đô Đài Loan, một nơi cực kỳ sôi động. NTU là một trong những trường tốt nhất ở Đài Loan, Khoa Luật của trường từng đạt giải thưởng danh giá và nằm trong danh sách các trường tốt nhất và danh tiếng nhất Châu Á.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với hơn 60 quốc gia trên toàn Thế Giới. Chất lượng giáo dục và năng lực giảng viên luôn đạt thành tích xuất sắc trong hơn 90 năm kể từ thời điểm thành lập.

Sinh viên khi du học Đài Loan ngành Luật tại NTU được cung cấp chương trình Cử nhân Luật (LLB), chương trình Thạc sĩ Luật (LLM), Tiến sĩ Luật. Tất cả chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Trung quan thoại. 

Được biết, thời gian nhập học của trường Đại học Quốc gia Đài Loan có hai mốc thời gian trong năm:

  • Kỳ 1: thời gian bắt đầu nhập học vào đầu tháng 9
  • Kỳ 2: thời gian bắt đầu nhập học vào đầu tháng 2

Với một ngôi trường danh tiếng tầm cỡ quốc tế, chất lượng giáo dục được đánh giá cực kỳ cao, trường NTU là sự lựa chọn quý giá đối với sinh viên trong nước hay là du học Đài Loan ngành Luật.

Đại học Quốc gia Giao thông Dương Minh

Ngành luật Đại học Quốc gia Giao thông Dương MinhĐại học Quốc gia Giao thông Dương Minh (NYCU) chính là sự hợp nhất giữa Đại học Quốc gia Dương Minh và Đại học Quốc gia Giao Thông. NYCU là một trong những trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Đài Loan với thế mạnh vượt trội so với các trường khác về các ngành công nghệ, kỹ thuật, khoa học máy tính, khoa học quản lý và khoa học xã hội. Theo bảng xếp hạng của The Times Higher Education, NYCU có mặt trong danh sách top 3 trường đại học hàng đầu Đài Loan.

Mặc dù điểm mạnh nằm ở các Khoa kỹ thuật, tuy nhiên Khoa Luật của NYCU không hề kém cạnh khi nằm trong danh sách những khoa tốt nhất ở châu Á. Một điều không thể không kể đến là hiện tại chỉ có trường Đại học Quốc gia Giao thông Dương Minh là trường đào tạo ngành Luật duy nhất của Đài Loan cung cấp các khóa học về hệ thống pháp lý của khu vực Anh-Mỹ. Ngoài ra, Đại học NYCU là trường đi đầu về việc sở hữu trí tuệ và Luật công nghệ ở Đài Loan.

Thời gian nhập học của trường Đại học Quốc gia Giao thông Dương Minh cũng giống như các trường khác, có hai mốc thời gian trong năm:

  • Kỳ 1: thời gian bắt đầu nhập học vào đầu tháng 9
  • Kỳ 2: thời gian bắt đầu nhập học vào đầu tháng 2

Đại học Quốc gia Thành Công

Ngành luật Đại học Quốc gia Thành CôngĐại học Quốc gia Thành Công (NCKU) có tên tiếng Anh là National Cheng Kung University. Trường được thành lập vào năm 1931, có trụ sở được đặt tại phía Đông, Đài Nam. Trường Đại học Quốc gia Thành Công luôn nằm trong top trường xếp hạng cao trong nhiều năm liên tiếp tại các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như Times, QS Ranking.

NCKU là một trường đại học quốc tế nổi tiếng với khuôn viên đa văn hoá, có khoảng hơn 60 quốc tịch sinh viên khác nhau trên thế giới đến du học. Ngoài ra, trường còn cung cấp chương trình dạy tiếng Trung miễn phí cho một số các khóa học nhất định dành cho bậc đại học.

Trường NCKU chuyên về kỹ thuật điện, khoa học máy tính, y học và được Bộ Giáo dục trao giải thưởng khi tham gia dự án Đại học hàng đầu vào năm 2005. Với chất lượng giáo dục được cam kết cao, sinh viên tốt nghiệp tại trường cũng nhận được nhiều “ưu ái” từ các ông chủ và tập đoàn lớn tại Đài Loan trên con đường sự nghiệp tương lai.

Bên cạnh đó, Khoa Luật của NCKU cung cấp chương trình giáo dục Luật và pháp lý chất lượng cao cho sinh viên đại học và sau đại học. Khoa có sẵn các chương trình cấp bằng Cử nhân Luật, Thạc sĩ Luật và Tiến sĩ Luật với các khóa học tập trung vào Luật dân sự, Luật hành chính, Luật hình sự và Luật hiến pháp. Thời gian nhập học tại trường Đại học Quốc gia Thành Công rơi vào tháng 2 và tháng 9 hằng năm.

Đại học Quốc Lập Chính Trị Ngành luật Đại học Quốc Lập Chính Trị

Đại học Quốc Lập Chính Trị (NCCU) có tên tiếng Anh là National Chengchi University, được thành lập năm 1927, trường có trụ sở chính tại thành phố Đài Bắc. Trường từng là cái nôi trong công cuộc bồi dưỡng các nhân tài đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo, công nhân viên chức trong bộ máy chính phủ.

NCCU đảm nhận một vai trò quan trọng trong việc cung cấp các chương trình hướng dẫn học thuật hàng đầu về đa dạng các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong khoa học xã hội nhân văn và ngành Luật. Trường cung cấp các chương trình Thạc sĩ Luật và Tiến sĩ Luật, được giảng dạy bằng các ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung-Quan Thoại.

Với lịch sử lâu đời, NCCU là một trong những trường Luật hàng đầu ở Đài Loan, đại diện cho một hồ sơ học thuật và nghiên cứu vững chắc. Trường có danh tiếng lâu đời trong việc cung cấp Luật liên ngành và các nghiên cứu pháp lý và cung cấp các khóa học chuyên ngành khác nhau.

Đại học Á Châu 

Ngành luật Đại học Á Châu Đại học Á Châu là trường tư thục có trụ sở tại quận Wufeng, Đài Trung, trường được thành lập vào năm 2001. Dù xem như là “em út” vì khoảng thời thành lập cách khá xa so với các trường thế hệ trước. Tuy nhiên trường Đại học Á Châu đã phát triển nhanh chóng và đạt được rất nhiều thành tựu nổi bật được thế giới công nhận. Trường Đại học Á Châu được xếp vào top 100 trường tốt nhất Thế Giới trong danh sách các trường có độ tuổi nhỏ hơn 50 năm.

Là một trong những cơ sở giáo dục trẻ, trường Đại học Á Châu được đánh giá khá cao về khả năng cạnh tranh và tốc độ phát triển mạnh nhất của Đài Loan. Bởi vậy, chương trình giảng dạy ở đây luôn được cập nhật tiến độ mới nhất. Sinh viên du học Đài Loan ngành Luật tại đây được học một loạt các môn học như Luật thương mại, Luật doanh nghiệp, Luật hình sự, sở hữu trí tuệ, Luật quốc tế, Luật tài chính ngân hàng, v.v., cho cả sinh viên đại học và sau đại học.

Lời kết

Với bài viết này OHA Taiwan hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết về các trường du học Đài Loan ngành Luật. Đồng thời, bạn có thể tự mìnah đưa ra quyết định du học Đài Loan nên chọn trường nào tốt, phù hợp nhất với bản thân nhất. OHA Taiwan chúc bạn gặp nhiều may mắn trên con đường tiếp cận nền giáo dục tri thức hàng Top thế giới.

Nếu bạn cần tư vấn thêm hoặc trả lời các câu hỏi về chi phí, đừng ngại liên hệ với chúng tôi, OHA Taiwan luôn nỗ lực hỗ trợ các bạn học viên và giải đáp các thắc mắc về vấn đề du học Đài Loan nên chọn trường nào hoàn hảo nhất. Đội ngũ tư vấn tận tâm của OHA Taiwan sẽ giúp bạn tìm được ngôi trường du học Đài Loan ngành Luật có chất lượng tốt và phù hợp với chi phí nguyện vọng của học viên. 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486