6 bước cho lộ trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan

6 bước cho lộ trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Hiện nay trên thế giới, tiếng Hoa là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 chỉ sau tiếng Anh. Theo ước tính thì chỉ vài năm nữa tiếng Hoa có thể vươn lên trở thành ngôn ngữ hàng đầu thế giới. Cơn sốt học tiếng Hoa ngày càng diễn ra mạnh mẽ hơn, có khoảng 2300 trường đại học trên hơn 100 quốc gia đã đưa ngôn ngữ này vào chương trình giảng dạy. Chính vì thế, nhiều bạn trẻ nhanh chóng đầu tư tiếng Hoa, thông qua chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan. Tại sao lại nên chọn Đài Loan? Du hoc tiếng Hoa ở Đài Loan có gì đặc biệt? Hãy để OHA Taiwan chia sẻ với bạn dưới bài viết này nhé. 

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan có tốt không?

Ưu điểm của chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan
Ưu điểm của chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Nếu bạn đang thắc mắc “du học tiếng Hoa tại Đài Loan có tốt không” thì trước hết cùng OHA Taiwan khám phá những nét đặc trưng về văn hóa giáo dục ở Đài Loan. Khi quyết định du học tiếng Hoa tại Đài Loan thì chắc chắn “chất lượng đào tạo ”là tiêu chí đánh giá quan trọng nhất. Thế thì banạn cứ yên tâm, bởi chất lượng giáo dục tại Đài Loan hiện nay đã được quốc tế công nhận và đánh giá cao. Nhiều trường Đại học ở Đài Loan lọt TOP 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Cả học sinh bản địa và du học sinh đều có môi trường học tập lành mạnh và phát triển toàn diện. Thêm vào đó, khi sinh viên quốc tế du học tiếng Hoa ở Đài Loan còn nhận được những phần học bổng hào phóng từ Chính Phủ và trường Đại học. Những ưu điểm tuyệt vời khi lựa chọn du học tiếng Hoa ở Đài Loan: 

 • Trình độ được cải thiện nhanh chóng: Bạn có biết, tiếng Hoa chính là ngôn ngữ truyền thống của Đài Loan, hàng trăm năm nay cùng với sự phát triển của đất nước thì việc nghiên cứu ngôn ngữ đã vươn lên ở một tầm cao mới. Chính vì thế, du học tiếng Hoa tại Đài Loan không chỉ được học tập bằng phương pháp hiệu quả nhất mà còn là môi trường để bạn được tiếp xúc với người dân bản địa hằng ngày. Nhờ thế, quá trình học ngôn ngữ sẽ được rút ngắn rất nhiều, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn và nghệ thuật thư pháp từ dân địa phương. 
 • Vừa học vừa làm: trong thời gian học du học tiếng Hoa tại Đài Loan bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh cho việc làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Hoa và tăng thu nhập cho bản thân. Khoảng thu nhập này có thể giúp bạn vơi đi lo lắng phần nào về khoảng sinh hoạt phí hàng tháng.
 • Điều kiện sống cao: Cơ sở hạ tầng tại các trường Đại học ở Đài Loan được đầu tư kỹ càng, giao thông công cộng phát triển với nhiều lựa chọn: xe bus, tàu điện ngầm,… Hệ thống y tế tuyệt vời và môi trường sống an toàn, đảm bảo cho bạn luôn cảm thấy yên tâmtrong quá trình học tập tại Đài Loan. 
 • Bằng cấp có giá trị quốc tế: sau khi tốt nghiệp khóa học tiếng Hoa ngắn hạn tại trường đại học, đảm bảo bạn sẽ hoàn thiện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhờ đó, bạn có thể đăng ký học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ mà không cần phải trải qua bài kiểm tra đầu vào. Hay bạn có thể tham gia làm việc tại các tập đoàn lớn tại Đài Loan cũng như Việt Nam. 

Bạn có nhận được học bổng tiếng Hoa Đài Loan

Chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan chẳng thua kém hình thức du học Đài Loan nào khác. Bạn vẫn sẽ nhận được vô số những phần học bổng hấp dẫn chỉ cần chứng minh được năng lực xuất sắc của bạn. Trong đó, học bổng tiếng Hoa Đài Loan 2021 (HES) được Bộ giáo dục Đài Loan thành lập, với mục đích kêu gọi sinh viên Việt Nam sang học tiếng Hoa tại xứ Đài. 

Chương trình học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế
Chương trình học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế

Điều kiện để nhận học bổng tiếng Hoa Đài Loan

 • Người xin học bổng phải là công dân Việt Nam, từ 18 tuổi trở lên
 • Có bằng tốt nghiệp THPT, điểm GPA 7.0 trở lên
 • Chứng chỉ ngoại ngữ chỉ cần đạt một trong các chứng chỉ sau:
  • Chứng chỉ tiếng Hoa TOCFL level 1
  • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEIC 300/ IELTS 2.5

Nếu bạn thuộc diện sau thì hồ sơ ứng tuyển học bổng sẽ không được chấp nhận:

 • Đang theo học tiếng Hoa hoặc học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ tại Đài Loan
 • Từng nhận Học bổng tiếng Hoa hay Học bổng du học Đài Loan
 • Thuộc diện trao đổi giữa trường Việt Nam và trường Đài Loan

Giá trị học bổng tiếng Hoa Đài Loan

Mỗi ứng viên nhận số tiền trợ cấp hàng tháng là 25.000 Đài tệ ( khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của bộ giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hằng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa vào thời gian lên lớp và thành tích học tập của sinh viên để phát triển học bổng tương ứng. OHA Taiwan lưu ý bạn một vấn đề quan trọng, bạn nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà, sinh hoạt phí 3.000 USD. Bởi vì, phải sau 1 đến 2 tháng thì Bộ giáo dục mới bắt cầu cấp phát tiền học bổng tiếng Hoa Đài Loan cho học viên. 

Lộ trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Thời gian học theo khóa ( 3-4 tháng/ khóa) và bạn có thể học tối đa 2 năm. Kỳ khai giảng tháng 3,6,9,12 hằng năm, có một số trường khai giảng vào mỗi tháng. Do đó, bạn sẽ thoải mái trong việc sắp xếp thời gian dành cho một khóa học tiếng Hoa tại Đài Loan. Để bắt đầu vào hành trình du học tiếng Hoa ở Đài Loan thì bạn cần phải trải qua rất nhiều bước chuẩn bị. OHA Taiwan sẽ đi rõ vào chi tiết từng bước để bạn có thể hiểu rõ hơn về lộ trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan.

Bước 1: Học tiếng Hoa cơ bản tại Việt Nam

Ở giai đoạn này, bạn cần đảm bảo đủ điều kiện đầu vào khi du học tiếng Hoa tại Đài Loan là TOCFL 1. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn khi sang Đài. Bạn có thể lựa chọn trung tâm uy tín dạy tiếng Phồn thể, tham gia các khoá học online hoặc tự học tại nhà. Nếu bạn gặp khó khăn ở giai đoạn này, đừng ngần ngại liên hệ OHA Taiwan để được hỗ trợ kịp thời.

Bước 2: Lựa chọn trung tâm đào tạo tiếng Hoa chất lượng

Sau khi hoàn thành bước đầu thì nhanh chóng lựa cho mình điểm đến khi du học tiếng Hoa ở Đài Loan. Hiện nay, tại Đài Loan rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Hoa, chính vì thế bạn cần tìm hiểu rõ và lựa chọn trung tâm uy tín nhất. Để OHA Taiwan gửi đến bạn một vài trung tâm được học viên đánh giá cao và được nhiều sinh viên yêu thích:

 • Trung tâm hoa ngữ tại đại học Văn Hóa Trung Hoa: ngôi trường với nền giáo dục hàng đầu tại Đài Loan và được công nhận bởi thế giới. Trung tâm Hoa ngữ tại đây tuyển sinh các khóa học cho mọi lứa tuổi( từ 7 đến 80 tuổi), đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu. 
 • Trung tâm hoa ngữ đại học Đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan: nơi tập giảng dạy và nghiên cứu về ngôn ngữ. Trường chiêu sinh và đào tạo hàng trăm khóa học liên quan đến tiếng Hoa dành cho người bản xứ và du học sinh.
 • Trung tâm Hoa ngữ đại học Văn Tảo: trường đại học đầu tiêu tại Đài Loan nghiên cứu chuyên sâu về ngành ngôn ngữ học. Trường chủ chương rèn luyện cho sinh viên nền tảng tiếng Hoa vững chắc và am hiểu về nền văn hóa Trung Hoa. 
Đại học Văn hóa Trung Hoa lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên du học tiếng Hoa ở Đài Loan
Đại học Văn hóa Trung Hoa lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên du học tiếng Hoa ở Đài Loan

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ du học 

Bạn cần chuẩn bị những loại giấy tờ theo như yêu cầu của nhà trường và đại sứ quán tại Việt Nam cho hành trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc làm hồ sơ thì hãy liên hệ với OHA Taiwan. Chúng tôi với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực du học Đài Loan sẽ có thể hỗ trợ tốt cho bạn hoàn thành xuất sắc bộ hồ sơ hoàn mỹ. Nếu bạn có apply xin học bổng du học Đài Loan thì cũng bổ sung bằng cấp đúng hạn để thêm vào hồ sơ trước khi gửi sang Đài. 

Bước 4: Các trường đại học xét duyệt hồ sơ

Sau khi bạn đã hoàn tất bộ hồ sơ du học tiếng Hoa ở Đài Loan thì trong thời gian này bạn chỉ cần ngồi chờ kết quả thông báo nhập học của trường. 

Bước 5: Thông báo danh sách trúng tuyển chính thức đồng thời cấp giấy chứng nhận học bổng du học Đài Loan(nếu có)

Trường chính thức gửi giấy xác nhận nhập học đến bạn, trong đó sẽ có giấy bạn nhập học cũng như những giấy tờ liên quan đến thủ tục nhập học. Và nếu bạn may mắn sẽ nhận được thêm giấy chứng nhận cấp học bổng

Bước 6: Làm VISA và lên đường du học

Cuối cùng, thì bạn hãy chờ đến ngày phỏng vấn VISA và chuẩn bị hành lý đầy đủ để bước vào hành trình du học tiếng Hoa ở Đài Loan đầy tự tin. OHA Taiwan tin tưởng bạn sẽ thành công và tích lũy được nhiều kiến thức bổ ích trên chặn đường này. 

Chi phí du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Nếu so sánh chi phí du học tiếng Hoa tại Đài Loan so với những quốc gia khác thì số tiền mà bạn phải đóng cho mỗi khóa học thật sự rất ưu đãi. 

Chi phí chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan có "đắt" không?
Chi phí chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan có “đắt” không?
 • Học phí chương trình du học tiếng Trung tại Đài Loan: Trung bình bạn sẽ phải đóng mức phí từ 750-1000 USD/ khóa 3 tháng (tương đương 17 đến 22 triệu đồng)
 • Chi phí sinh hoạt khi du học tiếng Trung tại Đài Loan:
  • Chi phí chỗ ở: bạn có thể lựa chọn cư trú tại ký túc xá của trường Đại học với mức phí rẻ và an ninh tốt chi phí từ 4.000 đến 8.000 Đài tệ/ tháng. Hoặc lựa chọn cư trú tại những căn phòng cho thuê bên ngoài, mức phí thuê sẽ cao hơn từ 5.000 đến 10.000 Đài tệ/ tháng. Tùy theo nhu cầu của bản thân mà bạn lựa chọn nơi ở phù hợp. Theo OHA Taiwan thì nếu bạn không có nhu cầu làm thêm thì nên cư trú tại ký túc xá vừa an ninh vừa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu nhiều bạn bè hơn. 
  • Chi phí ăn uống: việc ăn uống phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người, cũng chỉ rơi vào khoảng 3.000 đến 4.000 Đài tệ/ tháng. Nếu các bạn muốn tiết kiệm và an toàn hơn thì OHA Taiwan khuyến khích nên tự nấu ăn. 
  • Các chi phí khác: sách vở, đồ dùng cá nhân đi lại, tiền điện, tiền nước, bảo hiểm,… mỗi tháng sẽ rơi vào khoảng 6.000 đến 8.000 Đài tệ

Lời kết

Sau bài viết này, bạn đã gặt hái thêm được những kiến ích bổ ích cho bản thân về du học tiếng Hoa tại Đài Loan. Đây chắc hẳn là những gì bạn đang tìm kiếm, OHA Taiwan mong những kiến thức mà chúng tôi mang đến có ý nghĩa với bạn. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến du học tiếng Hoa ở Đài Loan hay học bổng du học Đài Loan nhanh tay ấn nút gọi đến OHA Taiwan. Chúng tôi ở đây với sứ mệnh sứ mệnh gửi đến bạn những thông tin cần thiết về du học Đài Loan và hiện thực hóa ước mơ chinh phục hành trình du học. 

Thông tin liên hệ: 

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468