Chi phí du học Đào Viên – Đài Loan và những điều cần biết

Chi phí du học Đài Loan- Đào Viên

Nhắc đến du học Đài Loan, ngoài những câu hỏi về chất lượng giáo dục, chi phí du học Đài Loan thì việc nên chọn du học khu vực nào cũng nhận rất nhiều sự quan tâm. Có thể nói du học là một hành trình dài hơi và cần nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng, trong đó môi trường có lối sống phù hợp sẽ hỗ trợ tối đa cho việc hình thành tư duy và tinh thần học tập của du học sinh. Ngoài các khu vực nổi tiếng như Đài Bắc, Đài Trung, Đài Nam hay Cao Hùng thì thành phố Đào Viên ở vị trí Tây Bắc đất nước này cũng là một điểm đến du học rất đáng tìm hiểu. Vậy chi phí sinh hoạt ở Đào Viên có đắt không và những điều cần biết khi du học tại đây, OHA Taiwan sẽ cung cấp thông tin ngay sau đây.

Giới thiệu về Đào Viên – Đài Loan

Đào Viên còn có nghĩa là vườn đào vì trước kia đã từng có rất nhiều hoa anh đào. Được biết là thành phố công nghiệp hàng đầu Đài Loan mặc dù trong quá khứ là thành phố bảo vệ tinh của khu đô thị Đài Bắc. Nay với lợi ích là giao thông đến Đài Bắc thuận lợi mà Đào Viên phát triển vượt bậc về dân cư, hoạt động kinh tế, xã hội. Hơn thế nữa, được gọi là khu công nghiệp hàng đầu bởi các công ty công nghệ cao như Inotera, MiTAC, Quanta, Nanya Technology, CPT, HTC, .. có trụ sở và nhà máy tại đây.

Các trường Đại học hàng đầu tại Đào Viên – Đài Loan

Lựa chọn các khu vực khi du học Đài Loan, các vấn đề về trường học, học tập luôn được du học và các bậc phụ huynh quan tâm. Một vài gợi ý về các trường thuộc TOP đầu ở khu vực Đào Viên mà OHA Đài Loan liệt kê dưới đây, có thể giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định. Cùng tìm hiểu những trường này có học tập mà bạn không tìm thấy.

Trường Đại học Chang Gung (CGU)

Trường Đại học Chang Gung (CGU) xếp hạng thứ 12 trong số các trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan do QS World University Rankings bình chọn. Trường đào tạo các khối về y khoa, kỹ thuật và quản trị, cùng với chất hiện đại, môi trường học tập mang lại chương trình học tốt nhất cho sinh viên Đài Loan và cả du học sinh nước.

Trường Đại học Kainan

Trường Đại học Kainan – ngôi trường có tuổi đời lên đến 100 năm tại Đào Viên luôn giữ vững phong độ của mình khi được nhận là ngôi trường đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế và ngày càng phát triển khi trường thực hiện liên kết với các trường nổi tiếng như Massachusetts tại Mỹ, Waseda Nhật Bản, Tasmania Australia,… Thế nên sinh viên tốt nghiệp từ chỗ ở đây đều nhận được sự săn đón của các nhà tuyển dụng từ các tập đoàn lớn.

Các trường Đại học hàng đầu tại Đào Viên Đài Loan
Các trường Đại học hàng đầu tại Đào Viên Đài Loan

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (LHU)

Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa (LHU) là trường Dân lập đứng đầu Đài Loan về khoa học công nghệ có bề dày lịch sử lâu đời. Toạ lạc tại Đào Viên trên ngọn đồi với phong cảnh tuyệt đẹp, vô cùng tiện lợi trong việc chuyển đến trung tâm Đài Bắc. Ngoài ra, thành công của trường một phần phải kể đến đội ngũ giảng viên được tuyển chọn chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Trường Đại học Nguyên Trí (Yuan Ze)

Trường Đại học Nguyên Trí (Yuan Ze) là trường tư thục có 5 cơ sở trong đó có cơ sở tọa lạc tại Đào Viên. Được xếp hạng trong top 12 trường tư vấn đầu tiên của Đài Loan. Hiện nay, trường có 05 khoa với các ngành học nóng trên thị trường tuyển dụng nhân lực, bao gồm các khoa Kỹ thuật, Thông tin, Quản lý, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Kỹ thuật Điện tử và Truyền thông với đa dạng các bậc đào tạo từ cử nhân, Thạc sĩ đến Tiến sĩ.

Chi phí du học Đài Loan khu vực Đào Viên có thú không?

Chi phí du học Đài Loan luôn là vấn đề được các bạn du học sinh và quý phụ huynh vô cùng quan tâm. Tiêu chí để lựa chọn một khu vực bên ngoài các mặt về giao diện tiện ích hoặc có nhiều trường Đại học hàng đầu, ta phải tìm hiểu chi phí khi du học ở nơi này có phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình hay không?  

Chi phí du học tại Đài Loan

Chi phí du học Đài Loan nói chung đối với một du học sinh bao gồm khá nhiều khoản như học phí, phí bảo hiểm bắt buộc được tính theo kỳ học, ngoài ra về sinh hoạt phí thì bao gồm tiền nhà ở (phí ký túc xá nếu ở tại trường), phí ăn uống, đi lại, tiền điện thoại,… Chi phí du học tại Đài Loan so với các quốc gia khác được đánh giá là không quá đắt đỏ so với chất lượng giáo dục và môi trường sống; cụ thể như học phí một kỳ vào khoảng 40 triệu đến 50 triệu với các hệ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Và sinh hoạt phí dao động từ khoảng 9-12 triệu một tháng trong trường hợp thoải mái chi tiêu. Hãy tìm hiểu cụ thể du học Đài Loan mất bao nhiêu tiền cho từng khoản để từ đó có kế hoạch chi tiêu hiệu quả.

Học phí và sinh hoạt phí tại Đào Viên 

  • Học phí tạo hệ thống 

Tham khảo theo mức học phí của trường Đại học Kainan tại Đào Viên

Ngôn ngữ học chương trình: Học phí dao động khoảng 26.000 NTD $ / kỳ (Khoảng 22 triệu đồng).

Đại học chương trình: Dao động học phí từ 37.000 NTD $ – 41.000 NTD $ / kỳ (Khoảng 30 triệu đến 41 triệu đồng) tùy theo từng ngành học.

Thạc sĩ chương trình: Học phí dao động từ 38.000 NTD $ – 123.000 NTD $ / năm học (Khoảng 30 triệu đồng).

  • Sinh hoạt phí tại Đào Viên

Chỗ ở phí: hầu hết các trường Đại học đều có cung cấp chỗ cho sinh viên thông qua ký túc xá tại trường, tiện ích mà giá phòng dao động từ khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng / kỳ. Tuy nhiên, nếu yêu thích sự tự do trong giờ giấc sinh hoạt và điều kiện kinh tế thoải mái hơn, du học sinh hoàn toàn có thể thuê nhà ở bên ngoài với giá khoảng 10 triệu đến 12 triệu / tháng và ở cùng bạn bè để chia sẻ tiền nhà.

  • Ăn uống 

Chi phí ăn uống cũng là mục đáng được quan tâm trong các chi phí sinh hoạt ở Đào Viên, so với mức sống của người dân Đài Bắc, giá cả thực phẩm cũng như đồ ăn ở Đào Viên có phần bình dân hơn. Một phần giá trị từ khoảng 60 ngàn đến 75 ngàn đồng. Ngoài ra, du học sinh sẽ có xu hướng nấu cơm tại nhà vừa tiết kiệm chi phí và cũng phù hợp với khẩu vị vì thực tế đồ ăn Đài Loan khá nhiều dầu mỡ. Tham khảo một số giá trị tất cả các sản phẩm chính như gạo: 80 ngàn đồng / ký, trứng: 50 ngàn đồng / 12 quả, nước ngọt: 25 ngàn đồng / lon.

Chi phí du học Đài Loan - Đào Viên
Chi phí sinh hoạt ở Đào Viên
  • Đi lại và điện thoại:

Một điểm cộng rất lớn từ khi du học khu vực Đào Viên là hệ thống hạ tầng giao thông vô tận cùng phát triển, hỗ trợ tối đa việc đi lại của người dân đến trung tâm Đài Bắc và các khu vực lân cận. Phương tiện di chuyển chủ yếu của dân rất đa dạng, đặc biệt là tàu điện ngầm. Giá vé tàu thường vào khoảng 20 ngàn đồng, để tiết kiệm hơn du học sinh có thể mua vé tháng khoảng 970 ngàn đồng. Bên cạnh đó, hệ thống wifi công cộng và trường học ở đây cũng rất tiện lợi, du học sinh có thể tiết kiệm được điều khoản trong danh sách chi tiêu của mình.

Chi phí du học Đài Loan - Đào Viên có cao không?
Chi phí du học Đài Loan – Đào Viên có cao không?

Có nên du học Đài Loan khu vực Đào Viên

Khi lựa chọn bất cứ khu vực nào để đi du học Đài Loan , các học sinh sẽ tìm hiểu những tiêu chí nào? Chất lượng giáo dục các trường Đại học, hệ thống giao thông hiện đại, phong cảnh thiên nhiên cũng như khí hậu Đào Viên hay chi phí sinh hoạt tại Đào Viên. Câu trả lời là bạn cần phải tìm hiểu tất cả các tiêu chí trên. Với thủ đô Đài Bắc – trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị Đài Loan, nơi đây luôn ở trạng thái năng động, bậc nhất, hay Đài Trung kết hợp hoàn toàn giữa thành thị và nông thôn, Đài Nam – thành phố cổ giàu bản sắc hóa. Mỗi khu vực đều có những nét đẹp rất riêng và chất lượng giáo dục của các trường Đại học từng nơi đều được bảo đảm bởi toàn bộ chính sách giáo dục của Đài Loan. Như đã đề cập ở trên Đào Viên là một thành phố phát triển với tốc độ nhanh, sôi nổi, năng lượng và có lợi thế cơ sở hạ tầng giao thông tiện lợi đi đến trung tâm hành chính Đài Bắc, sân bay Đào Viên được biết đến là sân bay quốc tế thu hút khách hàng du lịch mỗi năm. Nơi đây tập trung những khu công nghiệp trụ sở của các tập đoàn nghệ thuật lớn là một lợi thế đối với du học sinh nếu bạn có nhu cầu thực hiện tập hoặc định hướng làm việc lâu dài tại Đài Loan sau du học. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt ở Đào Viên lại không quá ngưỡng đỏ như Đài Bắc. Điều đó tối đa hoàn toàn hỗ trợ cho bạn học tập. Không chỉ các trường Đại học tại Đào Viên có chất lượng không thua kém bất kỳ thành phố nào, cũng như ban lãnh đạo nhà trường luôn chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất đến trải nghiệm tập tốt nhất cho du học sinh. Bạn biết đấy? Đi du học không chỉ toàn bộ thời gian để học tập mà còn là để khám phá văn hóa con người ở một vùng đất mới. Văn hóa Đài Loan bao gồm toàn bộ con người, ẩm thực ở từng khu vực đều mang những nét đẹp riêng và là nguồn cảm hứng bất tận cho sự khám phá. Sẽ thật nếu bạn du học tại thủ phủ hoa anh đào ở Đài Loan thỏa mãn đắm chìm trong không gian tràn ngập hoa vào khoảng thời gian đẹp nhất là từ tháng 9 đến tháng 12, check-in tại quang cảnh cổ kính của phố cổ Đại Khê, hoặc yêu thích sự lãng mạn thơ mộng thì không thể bỏ qua hồ nước Shihmen. 

Chi phí du học Đài Loan - khu vực Đào Viên
Chi phí du học Đài Loan – khu vực Đào Viên

Liên kết

Du học là một chiều dài của hành động và luôn phải là tiêu chuẩn của bài kiểm tra của điều kiện chính. The nên lựa chọn một khu vực phù hợp rất quan trọng để gói chi phí du học Đài Loan của du học sinh tiết kiệm mà vẫn mang lại hiệu quả. Đến với OHA Taiwan – Tổ chức Giáo dục và Nhân lực chuyên môn về Đài Loan, quý vị phụ huynh và du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm vì chất lượng dịch vụ mà tổ chức mang lại. Là tổ chức đáng tin cậy đồng hành cùng du học sinh trên con đường chinh phục ước mơ du học. 

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply