Toàn bộ chi phí khi du học Đài Bắc – Đài Loan, du học sinh cần biết

Toàn bộ chi phí khi du học Đài Bắc - Đài Loan, du học sinh cần biết

Đài Loan ngày càng phát triển vượt bậc về nhiều mặt trong những năm gần đây. Thu hút sự hợp tác quốc tế với các cường quốc hàng đầu như Mỹ, Pháp… Mở rộng quy mô vươn lên thành một đất nước với nền kinh tế, văn hóa và giáo dục chất lượng hàng đầu. Chính phủ Đài Loan triển khai mạnh mẽ chính sách Tân Hướng Nam nhằm tạo điều kiện cho du học sinh nước ngoài có cơ hội học tập và rèn luyện. Và nỗi niềm được nhiều học sinh quan tâm nhất chính là chi phí du học Đài Loan. Nếu bạn lựa chọn một thành phố lớn như Đài Bắc với những trường đại học danh tiếng. Có cơ sở hạ tầng và chất lượng giáo dục được đầu tư kỹ càng nhưng lo sợ học phí có quá đắt đỏ. OHA Taiwan tin rằng, một hành trang đầy đủ về chi phí du học Đài Loan và chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc sẽ giúp bạn tự tin trên con đường chinh phục thành phố Đài Bắc tươi đẹp. Hãy cùng OHA Taiwan chúng tôi tìm hiểu ngay về vấn đề quan trọng này nhé.

Top 15+ các trường Đại học hàng đầu tại Đài Bắc

Chi phí du học Đài Loan tại 15 trường Đại học top đầu
Chi phí du học Đài Loan tại 15 trường Đại học top đầu

Các trường Đại học tại Đài Bắc Đài Loan với những đánh giá hàng đầu bởi những hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục thế giới. Mang đến sự tin tưởng tuyệt đối cho học sinh khi lựa chọn học tập tại nơi đây. Mức chi phí du học Đài Loan thì vô cùng hợp lý cho những ngôi trường hàng đầu, vàà chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc cũng không quá cao. OHA Taiwan cho bạn một vài gợi ý về các trường Đài học TOP đầu Đài Bắc – Đài Loan. 

 • National Chengchi University (NCCU): Đại học Quốc Lập Chính Trị chuyên về các chương trình nghệ thuật và nhân văn, phương tiện truyền thông đại chúng. Ngôi trường duy nhất tại Đài Loan cung cấp các khóa học về báo chí, quảng cáo, phát thanh và truyền hình. 
 • National Taiwan University (NTU): Đại học Quốc lập Đài Loan là trường đại học quốc gia nam nữ đồng giáo tại Đài Bắc. Được xem là ngôi trường đại học hàng đầu và danh giá nhất tại Đài Loan. Có mối quan hệ khăng khít với Academia Sinica ( Viện hàn lâm khoa học Đài Loan). 
 • Tamkang University (TKU): Là một trường đại học tư thục ở quận Tamsui, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Đại học Tamkang được công nhận là trường đại học tư lâu đời nhất Đài Loan. Được bộ giáo dục xếp đánh giá hạng 9 về sự phát triển toàn diện và lọt TOP 50 trường Đại học tốt nhất châu Á. 
 • Fu Jen Catholic University (FJU): Đại học Công giáo Phụ Nhân, là một trường đại học tư thục tọa lạc ở Tân Bắc, Đài Loan. Nó được biết đến với mối quan hệ chặt chẽ với Giáo triều Rôma. Đây là trường đại học Công giáo và Dòng Tên lâu đời nhất trong thế giới nói tiếng Hoa.
 • Shih Chien University (UOE): Trường Đại học Shih Chien là một trường đại học tư thục nằm ở trung tâm Đài Bắc và Đài Nam, Đài Loan. Ngôi trường nổi tiếng với phương châm: “học tập đi đôi với thực hành”. Trong nhiều năm qua Trường Đại học Shih Chien ngày càng phát triển với chất lượng giáo dục nâng cao.
 • National Taiwan Normal University: Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan viện chuyên đào tạo ngành sư phạm giáo dục. Trường được coi là tinh hoa bậc nhất trong lĩnh vực sư phạm và các chuyên ngành khoa học xã hội, đặc biệt là đào tạo ngôn ngữ. 
 • National Yang-Ming University: Đại học Quốc lập Dương Minh nằm danh sách 20 trường đại học nhỏ tốt nhất thế giới năm 2018 được công bố bởi được tạp chí Times Higher Education. Đào tạo bác sĩ giỏi chuyên môn làm việc trong các đơn vị chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ngay từ lúc thành lập, Trường có phương châm lấy nhân từ làm gốc, đưa kiến thức y học ứng dụng vào thực tế cuộc sống và chăm sóc sức khỏe.
 • Ming Chuan University: Trường Đại học Minh Truyền trường đại học tư thục ở quận Shilin, Đài Bắc, Đài Loan. Được Ủy ban Trung học về Giáo dục Đại học (MSCHE) đánh giá trở thành trường đại học đầu tiên được công nhận tại Hoa Kỳ ở Châu Á với số lượng sinh viên nước ngoài đang theo học lớn nhất tại Đài Loan. Đại học Minh Truyền có cơ sở tại Đài Bắc, Đào Viên, Cơ Hà, Kim Môn và Saginaw,MI, USA.
 • Shih Hsin University: Trường Đại học Thế Tân có 4 khoa viện, gồm Viện thông tin và báo chí, Viện quản lý, Viện khoa học xã hội và nhân văn , Viện pháp luật,với khoảng 10.000 sinh viên đăng ký nhập học. Trong suốt 3 năm trường được Bộ Giáo Dục ban tặng danh hiệu “giáo viên trường Đại Học xuất xắc” .
 • Chinese Culture University: Đại học Văn hóa Trung Quốc (CCU) là một trong những trường Đại học lớn nhất Đài Loan, với hơn 32.000 sinh viên theo học. Các cơ sở khác của trường được đặt tại các khu vực Jianguo, Ximending và Zhongxiao East Road của thành phố Đài Bắc. CCU có sự cộng tác và mạng lưới rộng lớn với các trường đại học hàng đầu trên thế giới.
 • Soochow University, Taiwan: Đại học Đông Ngô nằm trên trục văn hóa của thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Khuôn viên trường gần Bảo tàng Cung điện Quốc gia và những phong cảnh tự nhiên khác mang đến một môi trường học tập tuyệt vời. Hiện tại, SCU đã trở thành trường tư thục tốt nhất của Đài Loan. Vì chất lượng giáo dục luôn được đánh giá cao bởi các bảng xếp hạng uy tín và sinh viên theo học tại trường.
 • National Taiwan University Of Science and Technology: Taiwan Tech là một trường đại học công nghệ đặt tại Đài Bắc, Đài Loan. Trường đại học đầu tiên và hàng đầu trong hệ thống đại học công nghệ. Tầm nhìn của Taiwan Tech là xây dựng một trường đại học nghiên cứu ứng dụng quốc tế, sản xuất nhân viên quản lý và công nghệ cao. Nhằm hỗ trợ sự phát triển tương lai của đất nước và xã hội của chúng ta. 
 • Taipei Medical University: Đại học Y Đài Bắc được thành lập vào năm 1960, là một trường đại học có trụ sở tại phía đông thành phố Đài Bắc, Đài Loan. Trường TMU đào tạo các lĩnh vực như Y khoa, Nha khoa, Dược, Y tá, Sức khỏe và Dinh dưỡng cộng đồng, Khoa học Y, Nhân học, Khoa học Xã hội và Kỹ sư Y sinh. Hơn 30,000 sinh viên tốt nghiệp của trường đều đang làm việc trong lĩnh vực Y khoa.
 • Taipei National University of the Arts: Đại học Quốc gia Nghệ thuật Đài Bắc được thành lập vào năm 1982, nơi đào tạo các chuyên gia về nghệ thuật biểu diễn và sáng tạo.Trường đại học giáo dục nghệ thuật chuẩn mực tại Đài Loan. Giới thiệu sự đa dạng về tự nhiên và văn hóa nơi mà các nghệ sĩ trẻ được đào tạo xuất sắc.
 • National Taipei University of Education: Với lịch sử lâu đời cùng chất lượng giáo dục cao, Đại học giáo dục quốc lập Đài Bắc đã đào tạo hơn 100.000 sinh viên và đạt được nhiều kết quả xuất sắc trong giáo dục, văn học và lịch sử, nghệ thuật, luật pháp và chính trị, và tài chính và kinh tế. Ngôi trường đứng đầu về giáo dục Tiểu học và đào tạo giáo viên. Giảng viên và học giả quốc tế hàng đầu từ nước ngoài và Đài Loan đều xuất thân từ trường. 

Các trường đại học đào tạo đa dạng ngành nghề, OHA Taiwan tin bạn sẽ lựa chọn được cho bản thân một ngôi trường tốt nhất. Đảm bảo phù hợp với chi phí du học Đài Loan mà bạn đã chuẩn bị. 

5 điều không thể quên ở Đài Bắc 

5 điều không thể quên ở Đài Bắc
5 điều không thể quên ở Đài Bắc

Đài Bắc có gì để lại mà khiến trong mỗi con người đến đây luôn giữ những ấn tượng sâu sắc. Có người đã đến một lần rồi định cư luôn khi bị cuốn bởi nhịp sống sôi động nhưng vẫn lưu giữ vẹn nguyên sự cổ kính hiếm thấy. Có người thì đến chỉ để du lịch nhưng yêu mến nơi đây và trở thành du học sinh bởi Đài Bắc sở hữu vẻ hiện đại, tiên tiến bậc nhất. Bên cạnh đó, chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc rất hợp lý để bạn dễ dàng sinh sống và tìm được công việc mức lương ổn định. Cùng OHA Taiwan dạo qua một vòng tại Đài Bắc nhìn ngắm những điều thân thuộc nhưng khó quên ở nơi này.

 • Đài Bắc là nơi có những công trình kiến trúc độc đáo

Đầu tiên phải nhắc đến là ngọn tập Taipei 101, niềm tự hào của dân Đài. Đây là ngọn tháp cao nhất Đài Loan và đã từng lọt Top những ngọn tháp cao nhất thế giới. Kế tiếp chính là Khu Quảng trường Tưởng Giới Thạch, với phức hợp quần thể nhiều khu vực: Nhà văn hóa quốc gia, nhà tưởng niệm Tưởng Giới Thạch, quảng trường và các khu vườn… Còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác như: đền Longshan, Bảo tàng quốc gia Đài Bắc,…

 • Dịch vụ công cộng với sự tiện ích tuyệt vời

Nhà vệ sinh công cộng và vòi nước miễn phí luôn được lắp đặt ở các ga tàu. Hẳn bạn sẽ khá bất ngờ vì sự chăm sóc chu đáo của Chính phủ Đài Loan như tại các điểm dừng chân, ga tàu, trạm xe buýt đều có ô miễn phí. Hay hệ thống wifi mạnh mẽ phủ sóng khắp Đài Loan giúp bạn có thể nắm bắt thông tin nhanh nhất,sẵn sàng hỗ trợ bạn mọi lúc cần thiết.

 • Danh lam thắng cảnh có khắp nơi

Các ngôi làng cổ với lịch sử hàng trăm năm tuổi, vẻ đẹp cổ kính lưu giữ vẹn nguyên. Như phòng trà Wisteria mang đến phong cảnh lãng mạn, yên bình. Yêu thích nét văn hóa cổ xưa thì chạy ngay đến làng Cửu Phần, Thập Phần. Nơi đây truyền thống thả đèn lồng, cầu ước mơ và thác nước đẹp đến nao lòng.

 • Khu mua sắm sầm uất và các món ăn truyền thống hấp dẫn

Các khu chợ đêm náo nhiệt như Raohe, Shilin, Sĩ Lâm và Thiên đường mua sắm Tây Môn Đình. Với nhiều thương hiệu thời trang bình dân và các món ăn đường phố hấp dẫn vô cùng.

 • Dân địa phương nhiệt tình, thân thiện. 

Người Đài Loan cũng hiếu khách và không kém phần thân thiện cho bạn cảm giác như một gia đình. Sự gần gũi hiếm thấy, các ăn nói giản dị mộc mạc. Bạn sẽ yêu quý họ ngay lần đầu tiên gặp mặt. 

Chi phí du học Đài Loan khu vực Đài Bắc có đắt không?

Chi phí du học Đài Loan khu vực Đài Bắc có đắt không?
Chi phí du học Đài Loan khu vực Đài Bắc có đắt không?

Du học Đài Loan mang đến cho bạn nhiều cơ hội học tập, tiếp cận với nền giáo dục quốc tế. Và chi phí du học tại Đài Loan được đánh giá là rất phải chăng phù hợp cho nhiều du học sinh. Nếu bạn lo chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc cao hơn các khu vực khác ở Đài Loan thì OHA gợi ý cho bạn cách giải quyết đơn giản vô cùng.. Chỉ cần chia quỹ tiền ra nhiều phần để chi tiêu hợp lý và ra sức học tập đạt thành tích tốt nhằm săn những phần học bổng có giá trị cao, ta sẽ đơn phải suy nghĩ về vấn để tiền bạc.

Mặt bằng chung về chi phí du học Đài Loan

Tùy thuộc vào trường Đại học và ngành mà bạn học sẽ quyết định mức học phí. Mặt bằng chung thì chi phí du học Đài Loan vẫn mềm hơn so với những quốc gia khác. Các kinh phí mà bạn phải chuẩn bị cho hành trình chinh phục tri thức tại Đài Loan, bao gồm: Học phí của trường, bảo hiểm, chi phí cho nhà ở, chi phí ăn uống và đi lại, chi phí làm hồ sơ du học Đài Loan…. Đừng quá hoang mang, thực tế chi phí du học Đài Loan một năm chỉ khoảng 50 đến 100 triệu đồng. Cũng chênh lệch không quá nhiều so với tại Việt Nam. Ngoài ra, các công việc làm thêm cũng sẽ hỗ trợ được nhiều chi phí cho bố mẹ và thoải mái hơn trong việc chi tiêu cho cuộc sống cá nhân. Vì thế đừng lo lắng quá nhiều về chi phí du học tại Đài Loan, OHA Taiwan luôn có cách để giải quyết cùng với bạn.  

Chi phí du học Đài Loan khi ở Đài Bắc

Học phí du học Đài Loan

Học phí sẽ khác nhau tùy theo trường, chương trình đào tạo. Mức học phí chung cụ thể sẽ như sau: 

 • Chương trình hệ ngôn ngữ: 30.000 Đài tệ/kỳ, khoảng chừng 24 triệu VND
 • Chương trình hệ Đại học : 92.000- 110.000 Đài tệ/ kỳ, khoảng chừng 75- 90 triệu VND
 • Chương trình hệ Thạc sĩ : 98.000- 123.000 Đài tệ/ kỳ, khoảng chừng 80- 100 triệu VND

Ngoài ra để biết thêm chi tiết về học phí của từng trường Đại học ở Đài Bắc. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách tại web của từng trường. Thành phố Đài Bắc đã lọt TOP là một trong những thành phố có mức học phí thấp nhưng chất lượng giáo dục rất tuyệt vời.

Sinh hoạt phí 

Thành phố thủ đô Đài Bắc, một thành phố hiện đại, nhịp sống nhanh cùng với sự “quyến rũ” hấp dẫn của yếu tố văn hóa truyền thống, đã lọt top 20 thành phố đáng sống nhất dành cho sinh viên. 

 • Chi phí nhà ở

Ký túc xá: dao động trong khoảng từ 13.000 đến 30.000 NDT/ kỳ

Căn hộ bên ngoài: 13.500NDT/ tháng cho phòng 1 phòng ngủ và 31.000 NDT/tháng cho phòng 3 phòng ngủ. 

 • Chi phí ăn uống

Đồ ăn và thực phẩm ở Đài Bắc cũng tương đối rẻ. Các khu ăn uống bạn sẽ dễ dàng tìm thấy trên mọi nẻo đường. Và các cửa hàng tiện lợi phục vụ 24/24 đáp ứng cho bạn những bữa ăn chỉ từ 55 NDT. Nếu bạn đăng ký phần ăn trong trường học chỉ tốn 6.000 NDT/ tháng, hoặc bạn có thể tự nấu ăn mang theo thì khoảng 8.000NDT/ tháng chi tiêu cho thực phẩm. 

 • Chi phí đi lại

Phương tiện công cộng ở Đài Loan rất phát triển. Nên được người dân nơi đây rất ưa chuộng và nhằm tiết kiệm chi phí tối đa. Giá vé xe buýt là 20 NDT, tàu điện ngầm 16-60 NDT…Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xe đạp, hoặc xe máy để đi lại. 

Chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc thực tế cũng không quá cao, và mức sống ở đây cũng tương tự các thành phố ở Việt Nam. Chính vì vậy, bạn không phải quá khắt khe trong việc chi tiêu hằng ngày mà cuối tuần vẫn có thể đi chơi cùng hội bạn bè và ăn những món yêu thích. OHA Taiwan thấy rằng hãy làm chủ nguồn tài chính của mình và cân đối chi tiêu thì vấn đề chi phí du học Đài Loan sẽ không khiến bạn quá áp lực. 

Có nên du học Đài Loan khu vực Đài Bắc?

Có nên du học Đài Loan khu vực Đài Bắc?
Có nên du học Đài Loan khu vực Đài Bắc?

Đài Bắc hội tụ đủ các yếu tố của một thành phố trong mơ đáng sống. Là thành phố hiện đại bậc nhất Đài Loan, Đài Bắc luôn được Chính phủ ưu ái với những chính sách đặc biệt cho người dân nơi đây. Phương tiện giao thông, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân. Bên cạnh đó, nhiều trường Đại học ở Đài Bắc nằm TOP 100 trong bảng xếp hạng quốc tế về chất lượng giáo dục. Sinh viên khi tốt nghiệp tại đây sẽ được nhận vào làm ở các công ty đa quốc gia với mức lương hậu hĩnh. Còn về khí hậu ở nơi đây lại khá tương đồng với khu vực miền Bắc Việt Nam, giúp bạn dễ dàng thích nghi hơn. Người dân vui vẻ nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ cho bạn đầy thiện ý. Tuy chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc có phần nhỉnh hơn so với các khu vực khác. Nhưng nó hoàn toàn xứng đáng bởi sự phát triển và nhịp sống mạnh mẽ của nó. Do đó, nhiều du học sinh đã tin tưởng và lựa chọn Đài Bắc là nơi để tiếp bước tương lai. Thế nhưng du học Đài Loan khu vực nào là tốt nhất phụ thuộc vào quyết định lựa chọn của bạn. 

Lời kết

OHA Taiwan đã cùng bạn đi hết một vòng lớn khám phá Đài Bắc. Chúng tôi tin là bạn cũng đã hiểu được đôi nét về thành phố hiện đại này. Cũng đừng quá lo lắng về chi phí du học Đài Loan hay sinh hoạt phí ở Đài Bắc. Thật ra, nó đã tương đối thấp so với mặt chung của thế giới. Lại mang đến cho bạn cảm giác yên tâm khi được đào tạo trong môi trường tốt nhất. Quyết định còn tùy thuộc và sở thích và đam mê riêng của cá nhân bạn. Nếu bạn còn thắc mắc bất kì điều gì về chi phí sinh hoạt ở Đài Bắc. Hay muốn tìm hiểu thêm các thành phố khác ngoài Đài Bắc hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan. Chúng tôi luôn sẵn sàng bên cạnh hỗ trợ bạn mọi băn khoăn và thắc mắc. Đài Bắc vẫn ở đấy đợi bạn cùng viết lên câu chuyện ước mơ tươi đẹp.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply