Đại học Đài Bắc – University of Taipei

Đại học Đài Bắc - University of Taipei (UT)

Được biết đến là ngôi trường đại học lâu đời nhất ở Đài Loan, trường Đại học Đài Bắc (University of Taipei) không còn là một cái tên xa lạ với sinh viên xứ Đài cũng như sinh viên du học Đài Loan đại học. Mỗi năm, UT thu hút hàng ngàn sinh viên trong và ngoài nước đến học tập và phát triển. “Cổ nhưng không cũ”, UT không hề kém cạnh các trường “đàn em” ra đời sau này, trong suốt mấy trăm năm vẫn luôn lớn mạnh và đạt được những thành tựu nổi bật. Hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu những nét đặc trưng của ngôi trường đại học đầu tiên của Đài Loan.

Giới thiệu trường Đại học Đài Bắc 

Đại học Đài Bắc - Trường Đại học lâu đời nhất tại Đài Loan
Đại học Đài Bắc – Trường Đại học lâu đời nhất tại Đài Loan

Đại học Đài Bắc và những thành tựu nổi bật

Trường Đại học lâu đời nhất tại Đài Loan

Nhắc đến Đại học Đài Bắc (UT), chúng ta chắc chắn sẽ nghĩ ngay đến nét cổ kính của ngôi trường lâu đời nhất tại Đài Loan. Được thành lập từ năm 1895, tính đến nay, ngôi trường này đã trải qua hàng trăm năm tồn tại và phát triển. Cùng với những cống hiến lớn lao của mình, UT được xem là một bậc trưởng bối của nền giáo dục nước nhà thu hút không ít sinh viên đến du học Đài Loan Đại học. 

Đội ngũ giảng viên chất lượng với những đóng góp to lớn

Bên cạnh đó, một trong những điều làm nên sự nổi bật nhất của Đại học Đài Bắc chính là chất lượng của đội ngũ giảng viên. UT hiện nay có …  Bên cạnh đó, UT còn có những đóng góp trí tuệ to lớn trong những vai trò chủ chốt của quốc gia. Trong đó, bốn giảng viên trường Đài Bắc đã được mời làm Bộ trưởng Văn phòng Chính phủ Đài Loan, Chủ tịch Học viện Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia. 

Hệ thống giáo dục đạt thứ hạng cấp Thế Giới

Hơn thế nữa, UT còn là ngôi trường được đánh giá cao về chất lượng giáo dục. Năm 2022, QS Ranking xếp hạng trường nằm trong 351-400 trường hàng đầu Châu Á. Ngôi trường này cũng nằm trong top 36% trường đại học có hệ thống giáo dục hàng đầu Thế giới. Và không hề kém cạnh các “đàn em”, Đại học Đài Bắc hiện nay được xếp thứ 11 về chất lượng giáo dục ở Đài Loan. Năm 2020, trường vinh dự nằm trong Top 13 Trường đại học tốt nhất ngành Nghệ thuật tự do và Khoa học xã hội, Kinh doanh và Luật tại Đài Loan.

Sinh viên năng động và nhiệt huyết

Sinh viên Đại học Đài Bắc năng động và nhiệt huyết
Sinh viên Đại học Đài Bắc năng động và nhiệt huyết

Sinh viên trường Đại học Đài Bắc “danh bất hư truyền” không chỉ trong việc học mà còn cả những hoạt động ngoại khóa, thể thao. Được biết, có hơn 70% sinh viên đạt chứng chỉ giảng dạy vào năm 2020. Cũng vào năm đó, trong Đại hội thể thao các trường liên quốc gia đã giúp sinh viên UT gây được tiếng vang lớn khi giành được tổng cộng 43 huy chương vàng, 53 huy chương bạc và 54 huy chương đồng. Thành tích vượt trội khiến UT trở thành ước mơ của nhiều du học sinh du học Đài Loan Đại học.

Khuôn viên và ký túc xá

Khuôn viên năng động của ngôi trường trăm năm tuổi

Nằm ở trung tâm của thành phố Đài Bắc, khuôn viên UT luôn mang vẻ rộn ràng, nhộn nhịp không giống như với danh xưng “ngôi trường đại học lâu đời nhất Đài Loan”. Đi một vòng quanh khuôn viên trường, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp sự năng động của sinh viên qua các hoạt động của các câu lạc bộ.

Tại UT, tất cả sinh viên đều có thể chọn lựa cho mình một bộ môn yêu thích từ thể thao cho đến công nghệ và cả may vá… Bên cạnh đó không thể thiếu các tòa nhà quan trọng như thư viện, căn tin, nhà y tế, sân vận động… trong khuôn viên ở trung tâm Đài Bắc của UT. 

Ký túc xá hiện đại 

Ký túc xá hiện đại tại Đại học Đài Bắc
Ký túc xá hiện đại tại Đại học Đài Bắc

Ký túc xá UT nằm ở Số 1, Ngõ 430, Đường Fuxing North, Quận Trung Sơn, Thành phố Đài Bắc, vị trí đắc địa của thành phố. Đây là một trong những ngôi trường có ký túc xá đẹp nhất ở Đài Loan với các loại phòng từ hai đến sáu người. Do đó, chi phí ký túc xá mỗi phòng cũng sẽ khác nhau.

 

Loại phòng

Giá (Đài tệ/ kỳ)

Phòng đôi

20.000

Phòng ba người

18.500

Phòng bốn người

17.000

Phòng sáu người

12.000

Ngành đào tạo và học phí

University of Taipei - Ngành đào tạo và học phí
University of Taipei – Ngành đào tạo và học phí

Trường Đại học Đài Bắc là một trường chú trọng đa dạng gồm 4 viện đào tạo và 25 Ngành  cho các bạn du học đại học Đài Loan dễ dàng lựa chọn. 

 

Khoa đào tạo

Ngành  đào tạo (Bậc Đại học)

Học phí/kỳ

Khoa Giáo dục

 • Ngành  Giáo dục
 • Ngành  Tâm lý và Tư vấn
 • Ngành  Giáo dục Mầm non
 • Ngành  Giáo dục Đặc biệt
 • Ngành  Học tập và Thiết kế Vật liệu

45.700 Đài tệ

Khoa Nhân văn

 • Ngành  Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc
 • Ngành  Xã hội và Công vụ
 • Ngành  Lịch sử và Địa lý
 • Ngành  Âm nhạc
 • Ngành  Nghệ thuật Thị giác
 • Ngành  hướng dẫn tiếng Anh
 • Ngành  Khiêu vũ
 • Chương trình MA giảng dạy tiếng Trung như ngôn ngữ thứ hai
 • Trung tâm nghệ thuật

45.700 Đài tệ

Khoa Ngành  học

 • Ngành  Giáo dục thể chất
 • Ngành  Khoa học Máy tính
 • Ngành  Vật lý và Hóa học ứng dụng
 • Ngành  Toán học
 • Ngành  Khoa học Trái Đất và Đời sống

53.200 Đài tệ

Khoa Cơ thể động học

 • Ngành  thể thao bóng
 • Ngành  điền kinh
 • Ngành  Quản lý Giải trí và Thể thao
 • Ngành  Thể dục và Khoa học Sức khỏe
 • Ngành thể thao dưới nước
 • Ngành võ
 • Ngành biểu diễn nghệ thuật thể thao
 • Viện công nghệ thiết bị thể thao

53.550 Đài tệ

Khoa Quản lý Thành phố

 • Ngành phát triển đô thị
 • Ngành quản lý và tiếp thị công nghiệp đô thị
 • Ngành Y tế và Phúc lợi

53.550 Đài tệ

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học
Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào

Hầu hết các ngành học ở Trường Đại học Đài Bắc đều có chương trình cho du học Đài Loan Đại học và sau Đại học. Với đa dạng ngành học, UT hoàn toàn có thể thu hút hàng ngàn sinh viên mỗi năm. Điều kiện đầu vào của UT cũng không phải dễ, nhưng chắc hẳn đối với những sinh viên Việt Nam đã chuẩn bị cho mình một hành trang du học đầy đủ thì hoàn toàn có thể đáp ứng được đấy!

Bên cạnh đó, đối với các bạn trẻ Việt Nam đam mê du học Đài Loan Đại học và sau Đại học thì hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình ngôn ngữ học phù hợp là tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Dưới đây OHA Taiwan đã đề ra mức điều kiện đầu vào của hệ Đại học và sau Đại học, mời bạn tham khảo!

 

Đại học

Sau Đại học

GPA bậc học cao nhất

7.0/10

7.0/10

TOEIC/IELTS (chương trình học bằng tiếng Anh)

600/5.5 trở lên

600/5.5 trở lên

TOCFL (chương trình học bằng tiếng Trung)

Cấp 2 trở lên

Cấp 3 trở lên

Kỳ nhập học

 Cũng giống đại đa số các trường ở Đài Loan, UT có hai kỳ nhập học chính bao gồm:

 • Kỳ học mùa Thu: bắt đầu vào tháng 9 (bắt đầu nhận hồ sơ từ khoảng tháng 2)
 • Kỳ học mùa Xuân: bắt đầu vào tháng 2 (bắt đầu nhận hồ sơ từ khoảng tháng 10)

Học bổng du học Đài Loan hấp dẫn 

Học bổng du học Đài Loan tại Đại học Đài Bắc hấp dẫn
Học bổng du học Đài Loan tại Đại học Đài Bắc hấp dẫn

Du học sinh du học Đài Loan Đại học tại trường Đại học Đài Bắc thì không thể bỏ qua chương trình học bổng cực kì đáng giá tại đây. Ngôi trường này được xem là một trong những trường có chính sách học bổng, đặc biệt là các học bổng du học Đài Loan từ Chính phủ hấp dẫn nhất.

Học bổng chính phủ Đài Loan

Học bổng từ chính phủ Đài Loan rất “phóng khoáng” dành cho du học sinh du học Đài Loan Đại học và cả sau Đại học. Học bổng bao gồm các chương trình từ Bộ Giáo dục (MOE), Bộ Ngoại giao (MOFA) và Bộ Khoa học và Công nghệ (MOST).

 

 

Học bổng MOE

Học bổng MOFA

Học bổng MOST

Trợ cấp hàng tháng

 • 15.000 Đài tệ (Đại học)
 • 20.000 Đài tệ (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

25.000 – 30.000 Đài tệ

30.000 Đài tệ

Khác

Học phí 40.000 Đài tệ/ kỳ

Vé máy bay 1 chiều hạng phổ thông

 

 

Học bổng UT Grants dành riêng cho sinh viên quốc tế

Bên cạnh những học bổng đáng giá từ chính phủ Đài Loan, UT còn đặc biệt dành riêng những suất học bổng giá trị cho sinh viên du học Đài loan Đại học và sau Đại học. Chương trình học bổng du học Đài Loan từ UT Grants bao gồm trợ cấp đầu vào và trợ cấp định kỳ cho sinh viên.

Đối với học bổng đầu vào thì du học sinh du học Đài Loan Đại học chỉ có thể nhận tối ta hai học kỳ sau khi nhập học tại trường. Để tiếp tục duy trì học bổng, các ứng viên cần nỗ lực đạt được thành tích học tập và ngoại khóa thật tốt để có thể nhận những suất trợ cấp định kỳ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có thể dựa trên hoàn cảnh của các ứng viên để điều chỉnh số tiền tài trợ UT Grants. 

 

 

Trợ cấp đầu vào

Trợ cấp định kỳ

Cử nhân

80.000 Đài tệ

50.000 Đài tệ/ kỳ

Thạc sĩ, Tiến sĩ

120.000 Đài tệ

60.000 Đài tệ/ kỳ

Lời kết từ OHA Taiwan

Vậy là OHA Taiwan đã cùng bạn điểm qua vài điều đặc biệt của ngôi trường đại học lớn tuổi nhất Đài Loan rồi. Hy vọng những thông tin OHA mang lại giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích cho hành trình du học của mình. Mọi chi tiết thắc mắc bạn cũng có thể trao đổi với OHA qua fanpage hoặc trực tiếp dưới bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486 | 0902 319 486