Đại học Đại Đồng – Tatung University

Đại học Đại Đồng - Tatung University

Đài Loan là một trong những Quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển bậc nhất châu Á. Trong những năm trở lại đây, xu hướng du học Đài Loan Đại học ngày càng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Trong đó, Đại học Đại Đồng là một cái tên quen thuộc đối với các bạn trẻ lựa chọn du học Đài Loan Đại học. Vậy, đây có phải là trường du học Đài Loan Đại học tốt nhất? Để trả lời cho câu hỏi đó, hãy cùng OHA Taiwan theo dõi bài viết về Đại học Đại Đồng (Tatung University) ngay bên dưới nhé!

Sơ lược về Đại học Đại Đồng 

Sơ lược về Đại học Đại Đồng
Sơ lược về Đại học Đại Đồng

Trường Đại học Đại Đồng được thành lập năm 1950, được biết đến là một trong những trường tư thục lâu đời nhất tại khu vực Trung Sơn, TP. Đài Bắc. Trường tự hào là lựa chọn hàng đầu cho sinh viên du học Đài Loan Đại học tại khu vực này. Đại học Đại Đồng đã và đang hướng tới sứ mệnh chính Giáo dục, đào tạo các chuyên gia, đặc biệt là nhân tài trong lĩnh vực Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Quản lý kinh doanh, Thiết kế công nghiệp và Thiết kế truyền thông. 

Phương pháp giáo dục tích hợp lý thuyết và thực tiễn mang lại hiệu quả cao trong quá trình rèn luyện. Từ đó cho ra đời, thế hệ trẻ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội và nền kinh tế, phát triển quốc gia, văn hóa, con người trên toàn cầu. Đại Đồng liên kết chặt chẽ với hàng trăm công ty và tập đoàn đa quốc gia. Nhờ đó, mang đến cho sinh viên cơ hội đồng hành cùng doanh nghiệp lớn tạo ra những sản phẩm phục vụ xã hội.

 Điểm qua thành tích tiêu biểu của TTU mà OHA Taiwan mang đến: 

 • Trong Bảng xếp hạng thiết kế RedDot năm 2013, Đại học Đại Đồng được xếp hạng thứ 4 trong các trường Đại học khu vực Châu Á
 • Được xếp hạng 18 trong Các Trường Đại Học Toàn Cầu (theo Bảng xếp hạng iF năm 2013)
 • Đại học Đại Đồng là trường đại học nghiên cứu nổi tiếng trên toàn quốc và toàn cầu. TTU đã được xếp hạng trong số 17% trường đại học hàng đầu thế giới và trong số 50 trường đại học hàng đầu của Đài Loan (theo thông tin EduRank.)
 • Trường có nền tảng trao đổi và tăng trưởng đa dạng quốc tế: Cung cấp các khóa học phù hợp cho sinh viên và giáo viên trao đổi giáo dục với các trường có quan hệ gắn kết với TTU như tại Nhật, Malaysia, Philippine 
 • Đào tạo nhân tài cho các ngành Công nghiệp, Chính phủ và Học viện: Xây dựng các khóa học đáp ứng nhu cầu của xã hội và thiết lập đào tạo học viên đáp ứng nhu cầu của thị trường việc làm.
 • Trường chủ động hợp tác với các công ty để cải thiện chất lượng đào tạo, nghiên cứu tạo ra một chương trình giảng dạy tốt nhất được đúc kết từ kinh nghiệm quý báu của chủ doanh nghiệp. 
 • Trải nghiệm chương trình đào tạo mới mang hiệu quả cao. Giúp sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào công việc và tiếp tục phát triển các kỹ năng để xử lý những nhiệm vụ dễ dàng. 

Khuôn viên và cơ sở vật chất tại trường TTU

Khuôn viên và cơ sở vật chất tại trường TTU
Khuôn viên và cơ sở vật chất tại trường TTU

Cùng nhìn ngắm toàn bộ khuôn viên trường Đại học Đại đồng trước khi bay sang du học Đài Loan Đại học. Trước hết, OHA Taiwan giới thiệu về: tòa nhà chính tại đại học Đại Đồng là tòa nhà 5 tầng trên mặt đất và 4 tầng ngầm, diện tích xây dựng hơn 4.000m2, tầng 3 đến tầng 5 là phòng hòa nhạc mái vòm. Phòng hiệu trưởng, phòng tiếp tân và hành lang lộ thiên. đang ở trên tầng 2. Phòng họp, phòng học máy tính, phòng đọc sách, hành lang, phòng triển lãm, vườn thông tầng. Tầng trệt có hội trường quốc tế, phòng học ngoại ngữ, phòng đọc nghe nhìn và trung tâm tư vấn nghề nghiệp. Tầng hầm thứ hai là trung tâm hội nghị. Có các phòng hội thảo lớn, phòng dạy học từ xa và hội nghị truyền hình, phòng học máy tính đa phương tiện và phòng học nghe nhìn tổng hợp Tầng 4 là bãi đậu xe. Quả là một ngôi trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất trong các trường đại học tại Đài Loan. 

Đại học Đại Đồng có khuôn viên hiện đại với cơ sở hạ tầng rộng rãi và hấp dẫn với diện tích lên đến 6.3 . An ninh trong khuôn viên được ưu tiên hàng đầu cùng với các cơ sở vật chất thuận lợi cho đời sống sinh hoạt của sinh viên như:

 • Nhà ăn, Quán cà phê, Hội trường, Nhà hát, Cơ sở thể thao, Trung tâm chăm sóc sức khỏe, Phòng tập thể dục, Phòng học công nghệ cao, Trung tâm văn hóa và phòng thí nghiệm đổi mới. 
 • Ngoài ra trường còn có các Câu lạc bộ và Tổ chức sinh viên, tổ chức các sự kiện và hoạt động khác nhau trong khuôn viên trường cũng rất hữu ích trong việc rèn luyện đạo đức sinh viên.
 • Thư viện trường TTU trang bị đầy đủ sách, tạp chí, hướng dẫn nghiên cứu, sách hướng dẫn, luận văn, luận án, bản thảo, đề thi và tài liệu học tập. 
 • Cơ sở dữ liệu, tài liệu hướng dẫn, tài nguyên điện tử, hệ thống máy tính, phòng học, phòng giảng, khu vực tiếp khách, các phòng ban và trung tâm trợ giúp sinh viên. 

Các ngành đào tạo và học phí tại TTU

Dưới đây là một số thông tin có ích cho bạn trong hành trình du học Đài Loan Đại học, về mức học phí cùng các ngành học đào tạo tại trường đại học Đại Đồng.

Khoa đào tạo 

Học phí

TWD / KỲ

Các chi phí khác

TWD / KỲ

Tổng chi phí 

TWD / KỲ

Khoa Quản trị Kinh doanh, Viện Thông tin và Kinh tế, Khoa Ngoại ngữ Ứng dụng (Khoa Quản trị Kinh doanh)

38.620

8.500

47.120

Khoa Điện, Khoa Kỹ thuật, Khoa Truyền thông, Viện Quang điện tử (Khoa Điện)

40.400

13.770

54.170

Khoa Cơ khí, Khoa Kỹ thuật Hóa học, Khoa Công nghệ Sinh học, Khoa Kỹ thuật Hóa học và Công nghệ Sinh học, Khoa Vật liệu (Trường Kỹ thuật)

40.400

13.770

54.170

Khoa Thiết kế Kỹ thuật Khoa Thiết kế Truyền thông (Trường Thiết kế)

40.400

13.770

54.170

Điều kiện nhập học cùng kỳ nhập học 

Sinh viên muốn đăng ký du học Đài Loan Đại học, Cao học tại Đại học Đại Đồng cần đạt các yêu cầu sau: 

 • Tốt nghiệp THPT kết quả từ 6.0 trở lên 
 • Chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL Cấp 2 trở lên hoặc TOEIC 600~650 trở lên/IELTS 5.5~6.0.

Kỳ nhập học tại trường: Mỗi năm trường có 2 kỳ học là

 • Kỳ học mùa xuân: Tháng 2
 • Kỳ học mùa thu: Tháng 9
Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường TTU
Lễ tốt nghiệp của sinh viên trường TTU

Học bổng du học Đài Loan tại TTU 

Đại học Đại Đồng thật sự là ngôi trường đại học xứng đáng gửi gắm tương lai của bạn. Nếu đã có dự định du học Đài Loan Đại học thì cùng OHA Taiwan khám phá về những phần học bổng giá trị hấp dẫn nhà trường mang đến. 

 • Học bổng du học Đài Loan tại Đại học Đại Đồng. 

Học bổng du học Đài Loan hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế của TTU

Sinh viên quốc tế học tại trường có thể được giảm giảm 25% tổng học phí trong bốn năm học tại trường. 

 • Đối với Học bổng du học Đài Loan MOE 

Sinh viên quốc tế có khả năng đạt được học bổng với giá trị 15.000 TWD/ tháng. Và Hoàn trả học phí lên đến 40.000 TWD/ kỳ. 

Lưu ý: Trường hợp học phí vượt quá 40.000 TWD/ kỳ, sinh viên phải tự chi trả khoản chi phí còn lại. 

Lời Kết 

Thông qua bài viết về Đại học Đại Đồng hôm nay, OHA Taiwan hi vọng rằng bạn có thể giải đáp được thắc mắc của mình về “du học Đài Loan trường nào tốt?”. Đúng thế, OHA Taiwan khẳng định rằng TTU xứng đáng trở thành ngôi nhà cho hành trình du học Đài Loan Đại học của bạn. Đút kết lại, với một số thông tin chi tiết về mức học phí dành cho du học Đài Loan và thông tin về các loại học bổng du học chúng tôi cung cấp, bạn có thể tự tin đăng ký du học Đài Loan tự túc hoặc liên hệ với đội ngũ tư vấn viên của OHA Taiwan để được tư vấn hành trình học tập rõ ràng, mức chi phí học tập phù hợp với mỗi cá nhân.

 

Liên hệ với chúng tôi: 

📥Fanpage: https://www.facebook.com/OHA.TAIWAN

🌐Website: https://ohataiwan.com/

☎Hotline: 0932 046 486

 

Leave a Reply