Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô – Hsing Wu University

Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô - Hsing Wu University

Với xu thế hiện đại, du học ngày càng phổ biến và không còn xa lạ đối với mọi người. Số lượng các bạn trẻ du học ở các nước châu Á cũng tăng mạnh và dần bảo hòa so với các nước phương Tây. Cùng với đó, không thể không nhắc đến Đài Loan, được mệnh danh là “Quốc đảo xinh đẹp” – một trong bốn con rồng của châu Á. Các trường Đại học tại Đài Loan có chất lượng đào tạo đạt chuẩn Quốc tế, môi trường học tập hiện đại, phát triển, có thể nói đây là một điểm đến lý tưởng dành cho các bạn trẻ. Tiếp tục với hành trình giải đáp “Du học Đài Loan trường nào tốt?”, OHA Taiwan giới thiệu đến bạn đọc trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô – Hsing Wu University.

Giới thiệu sơ nét về Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô – HWU

Dạo một vòng trường đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô cho chuyến hành trình du học Đài Loan Đại học
Dạo một vòng trường đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô cho chuyến hành trình du học Đài Loan Đại học

Được thành lập vào năm 1965 tại Thành phố Tân Đài Bắc, với tiền thân là một trường Cao đẳng Thương Mại. Trong suốt 55 năm hình thành và phát triển, Đại học Khoa học Kỹ Thuật Tỉnh Ngô được đánh giá là một trong các trường Đại học tại Đài Loan có chương trình học bám sát với thực tế nhất. Cũng vì thế, hằng năm HWU chào đón rất nhiều các bạn trẻ du học Đài Loan Đại học và các hệ khác đến học tập, trải nghiệm với chính sách học bổng Du học Đài Loan hấp dẫn.

Nằm trong khu đô thị Lâm Khẩu đẹp đẽ và yên bình, OHA Taiwan cho rằng Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô là một môi trường học tập khá lý tưởng. Không quá ồn ào tấp nập cũng không mất đi sự hiện đại vốn có của một khu đô thị.

Điểm nổi bật của HWU

Du học Đài Loan Đại học lĩnh vực kỹ thuật ưu tiên lựa chọn Tỉnh Ngô
Du học Đài Loan Đại học lĩnh vực kỹ thuật ưu tiên lựa chọn Tỉnh Ngô

Đài Loan là Quốc gia có nền Kinh tế phát triển mạnh, không những thế, nền Giáo dục của Quốc đảo xinh đẹp này cũng được thế giới đánh giá cao. Các trường Đại học tại Đài Loan góp mặt không ít trong bảng xếp hạng các trường Đại học trên thế giới. Du học Đài Loan hệ Đại học, Thạc sĩ hay tiến sĩ, đã trở thành những cụm từ quen thuộc đối với các bạn trẻ Việt Nam. Trong quá trình thực hiện sứ mệnh của mình, OHA Taiwan luôn nhận được những câu hỏi như du học Đài Loan trường nào tốt. Tuy nhiên, “tốt” ở đây còn phụ thuộc rất nhiều vào tiêu chí lựa chọn của mỗi người. 

Đối với HWU, trong suốt hơn 50 năm hình thành và phát triển, ngôi trường này được xem như một trong các trường Đại học tại Đài Loan với thế mạnh về khối ngành Khoa học Kỹ thuật. Luôn giữ vững phương châm “Trung thực – Siêng năng – Hòa bình”, Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô đã đào tạo hơn 60,000 nhân tài góp phần ổn định nguồn nhân lực Quốc gia. 

Không những có chương trình học bám sát với thực tế, HWU luôn tạo điều kiện để sinh viên thực tập tại các doanh nghiệp lớn. Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô có hợp tác và liên kết với hơn 300 doanh nghiệp và các tập đoàn ở đa dạng các lĩnh vực như: Thiết kế, Khoa học Kỹ thuật, Du lịch,… Không những thế, khi lựa chọn HWU là điểm đến cho chuyến du học Đài Loan Đại học của mình, OHA Taiwan chắc chắn rằng bạn sẽ yên tâm về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô rất chú trọng hỗ trợ sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học tại trường, HWU đã thành lập “Phòng quản lý và giới thiệu việc làm” nhằm cung cấp đến sinh viên thông tin việc làm của các doanh nghiệp một cách nhanh chóng nhất. Theo thống kê, năm 2017, hơn 97% tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô có việc làm. Có thể nói rằng, đây là một con số khá nổi trội trong các trường đại học tại Đài Loan.

Hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học
Hoạt động ngoại khóa đa dạng, bổ ích dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ qua từng năm của HWU, OHA Taiwan nghĩ rằng, Đại học Khoa học Kỹ thuật xứng đáng với giải thưởng “Giáo dục xuất sắc” do Bộ Giáo dục Đài Loan trao tặng vào năm 2016. Hiện nay trường xếp hạng 12 tại Thành phố Tân Đài Bắc. (Theo đánh giá của EduRank)

Khuôn viên và Ký túc xá

Các trường Đại học tại Đài Loan luôn nổi tiếng trong việc chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập thân thiện cho sinh viên. Mặc dù nằm trong khu đô thị, nhưng Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô có khuôn viên khá rộng rãi và thoáng mát, HWU có những con đường rợp bóng cây và bãi cỏ xanh mướt. 

Khuôn viên rộng rãi tại trường đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô
Khuôn viên rộng rãi tại trường đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô

Việc ở ký túc xá có lẽ không còn xa lạ đối với những bạn trẻ du học Đài Loan Đại học vì hầu hết các trường Đại học tại Đài Loan đều yêu cầu sinh viên nội trú trong khuôn viên trường vào năm đầu tiên. OHA Taiwan luôn đồng ý với việc này, để đảm bảo cho sự an toàn và thuận tiện trong quá trình học tập, OHA Taiwan luôn khuyến khích các học viên của mình nội trú tại ký túc xá. 

Ký túc xá của HWU có hai khu nam nữ riêng biệt và được cung cấp các thiết bị đồ dùng hiện đại. Ngoài ra căn tin, trong khuôn viên trường còn có các cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, các khu vực thể thao và giải trí khác,…

Phí ký túc xá là 5,500 NTD/ kỳ.

Các ngành đào tạo và Học phí

Khi du học Đài Loan Đại học tại HWU, bạn có thể không quá lo lắng về vấn đề chi phí. Vì đây là một trong các trường Đại học tại Đài Loan có học phí thấp. Không những thế, Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô áp dụng chính sách học bổng du học Đài Loan cho các sinh viên quốc tế, kỳ học đầu tiên sẽ được miễn 100% học phí.

Khoa

Ngành

Học phí/ Kỳ

Thông tin

 • Công nghệ thông tin
 • Quản lý thông tin
 • Truyền thông

38,000 NTD

Thiết kế

 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế thương nghiệp
 • Thiết kế thời trang
 • Nghệ thuật biểu diễn

Du lịch

 • Du lịch
 • Quản trị khách sạn
 • Quản trị du lịch
 • Ứng dụng ngoại ngữ

Quản lý thương nghiệp

 • Marketing và phân phối
 • Quản lý tài chính
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại Quốc tế
 • tài chính – chứng khoán

Điều kiện đầu vào và Kỳ nhập học

Theo thông tin OHA Taiwan nhận được, điều kiện đầu vào của HWU không quá cao. Giống như các trường Đại học tại Đài Loan, điều kiện nhập học của Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô như sau:

 • Tốt nghiệp THPT, GPA mỗi kỳ từ 6,0/10 trở lên
 • Độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi.
 • Có bằng TOCFL 1 trở lên
 • Không có tiền án, tiền sự

Chính sách học bổng

Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô có chính sách học bổng du học Đài Loan vô cùng hấp dẫn. Là một trong các trường Đại học tại Đài Loan có thế mạnh về các ngành về Khoa học Kỹ thuật, HWU luôn tạo điều kiện hỗ trợ sinh viên khi nhập học tại trường.

 • Điều kiện nhận học bổng: Hầu hết du học sinh khi đáp ứng các điều kiện đầu vào của trường.
 • Mức học bổng:  miễn hoàn toàn học phí vào kỳ đầu tiên. Đối với những du học sinh đã nhận được học bổng du học Đài Loan từ Bộ Giáo dục và các Tổ chức Giáo dục, thì học phí sẽ được miễn vào kỳ tiếp theo.

Lời kết

OHA Taiwan vừa gửi đến bạn thông tin của trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Tỉnh Ngô. Trong hành trình giải đáp câu hỏi “Du học Đài Loan trường nào tốt?” cùng OHA Taiwan, chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình một câu trả lời tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với OHA Taiwan qua những kênh bên dưới để được hỗ trợ tư vấn và mang về cho mình những suất học bổng du học Đài Loan giá trị.

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468