Đại học Nam Hoa Đài Loan – Nanhua University

Đại học Nam Hoa Đài Loan - Nanhua University

Là một trong số ít các trường Đại học tại Đài Loan được thành lập bởi nhà sư Phật giáo Tịnh Vân (Hsing Yun). Tuy nhiên, đây chính là cơ hội để Đại học Nam Hoa trở thành một trong những trường thuộc hệ thống trường Đại học xuyên Quốc gia đầu tiên tại Đài Loan. Tọa lạc tại trấn Đại Lâm, huyện Gia Nghĩa – khu vực có nền kinh tế phát triển gắn liền với khu cơ giới công nghệ cao Phú Mỹ, Đại học Nam Hoa Đài Loan từ lâu đã trở thành điểm đến khá quen thuộc đối với những bạn trẻ du học Đài Loan Đại học. Không những thế, nơi đây mang một nét đẹp yên bình nhưng không kém phần hiện đại. OHA Taiwan nghĩ rằng, đây lại là một điểm đến tuyệt vời trong hành trình giải đáp “Du học Đài Loan trường nào tốt?” với mức học bổng du học Đài Loan giá trị.

Giới thiệu sơ nét về Đại học Nam Hoa Đài Loan – Nanhua University

Đại Học Nam Hoa Đài Loan điểm đến dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học
Đại Học Nam Hoa Đài Loan điểm đến dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học

Có lẽ OHA Taiwan không cần nhắc đến sự phát triển và tiên tiến của nền Giáo dục Đài Loan. Là một trong bốn con rồng châu Á, Chính phủ Đài Loan luôn chú trọng đầu tư phát triển toàn diện về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực Giáo dục. Với phương châm lấy con người làm gốc, các trường Đại học tại Đài Loan những năm qua luôn đào tạo ra những nhân tài mới, góp sức ổn định nguồn nhân lực chất lượng. 

Đại học Nam Hoa Đài Loan được thành lập lần đầu tiên vào năm 1996 dưới tên Học viện Quản lý Nam Hoa chủ yếu đào tạo các ngành trong lĩnh vực Triết học, Truyền thông và Quản lý thông tin. Đến năm 1998, trường chính thức đổi tên thành Đại học Nam Hoa, cùng với đó là sự bổ sung và hoàn thiện một số ngành đào tạo với mục tiêu trở thành một trường Đại học tổng hợp, là điểm đến dành cho sinh viên quốc tế du học Đài Loan Đại học.

Lấy nguyên tắc “siêng năng – trung thực – khiêm nhường” làm nền móng, những năm qua NHU ngày càng được hoàn thiện và có chỗ đứng riêng cho mình trong các trường Đại học tại Đài Loan.

Những chương trình học tại NHU được biên soạn kỹ lưỡng và bám sát vào thực tiễn. Hơn hết, các lĩnh vực đào tạo của Đại học Nam Hoa Đài Loan được thành lập dựa trên tiêu chí “Giáo dục, đời sống, môi trường và đổi mới trí tuệ.”

Nhằm mở rộng phạm vi Giáo dục và xây dựng mối quan hệ hợp tác hữu nghị, NHU có những chính sách ưu tiên đối với sinh viên quốc tế du học Đài Loan Đại học, Thạc sĩ, Tiến Sĩ với những suất học bổng du học Đài Loan giá trị. Không những thế, Đại học Nam Hoa Đài Loan(Nanhua University) còn gia nhập hệ thống Đại học liên hợp Phật Quang Sơn, gồm 4 trường đại học đến từ các Quốc gia như: Đài Loan, Mỹ, Úc, Philippines trở thành ngôi trường đầu tiên trong các trường Đại học tại Đài Loan thuộc hệ thống trường Đại học xuyên Quốc gia.

Điểm nổi bật của Đại học Nam Hoa

Số lượng viện nghiên cứu tại Nam Hoa khá ấn tượng trong các trường đại học tại Đài Loan
Số lượng viện nghiên cứu tại Đại học Nam Hoa Đài Loan khá ấn tượng trong các trường đại học tại Đài Loan

Trong khoảng thời gian từ thời điểm thành lập, Đại học Nam Hoa Đài Loan không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như cơ sở vật chất. OHA Taiwan không khỏi bất ngờ trước số lượng những viện nghiên cứu mà NHU đã thành lập, có thể nói đây là con số không hề khiêm tốn so với các trường Đại học tại Đài Loan và cũng là điểm thu hút với các bạn trẻ du học Đài Loan Đại học. Những viện nghiên cứu của Đại học Nam Hoa Đài Loan gồm: Viện nghiên cứu Giáo dục xã hội, Viện nghiên cứu Văn học, Viện nghiên cứu xuất bản, Viện nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương, Viện nghiên cứu sự sống và cái chết, Viện nghiên cứu Châu Âu, Viện nghiên cứu Tôn giáo,…

Với những chính sách học bổng du học Đài Loan hấp dẫn, Đại học Nam Hoa hiển nhiên trở thành cái tên đáng cân nhắc khi du học Đài Loan Đại học đối với du học sinh trên khắp thế giới. Trong những năm qua, vị trí của NHU trong bảng xếp hạng các trường đại học tại Đài Loan luôn có xu hướng tăng. Hiện tại, Đại học Nam Hoa Đài Loan nằm trong Top 27% các trường Đại học tốt nhất tại Quốc đảo xinh đẹp này

Với những nỗ lực không ngừng nghĩ, NHU đã nhận được những thành tựu xứng đáng khi 5 năm liên tiếp được trao tặng giải thưởng “Chương trình giảng dạy xuất sắc” với vị trí thứ 3 trong các trường Đại học tại Đài Loan. Không những thế, Đại học Nam Hoa còn được đặc cách thành lập Trung tâm Giáo dục đời sống cấp Quốc gia, 2 năm liên tiếp nhận được giải thưởng “Trường Đại học xuất sắc về Giáo dục đời sống.” Ngoài ra, NHU còn được bộ Giáo dục trao tặng danh hiệu “Trường học kiểu mẫu 3 tốt” và “Trường học Giáo dục đạo đức xuất sắc.”

OHA Taiwan không thể phủ nhận rằng, đây chính là ngôi trường Đại học đáng mơ ước dành cho các bạn trẻ năng động. Ngoài việc cung cấp những suất học bổng du học Đài Loan nhằm tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên giảm đi một phần gánh nặng về học phí, hằng năm vào các kỳ nghỉ, Đại học Nam Hoa Đài Loan còn bố trí công việc làm thêm dành cho sinh viên ở các nhà hàng chay trong Phật Sơn Quang thuộc Thành phố Cao Hùng.

Vậy, du học Đài Loan trường nào tốt? Với những ưu điểm kể trên, OHA Taiwan có thể mạnh dạn đề xuất Đại học Nam Hoa đến với bạn đọc.

Khuôn viên và Ký túc xá Đại Học Nam Hoa Đài Loan

Lựa chọn Nam Hoa là nơi nuôi dưỡng ước mơ trong chuyến du học Đài Loan Đại học
Lựa chọn Nam Hoa là nơi nuôi dưỡng ước mơ trong chuyến du học Đài Loan Đại học

Nép mình bên sườn núi cao lớn, Đại học Nam Hoa Đài Loan có khuôn viên rộng 63 hecta. Thảm thực vật nơi đây đa dạng và phong phú, bầu không khí yên tĩnh và thanh bình không thiếu phần lãng mạn. OHA Taiwan tin chắc rằng bạn sẽ có trải nghiệm về chuyến du học Đài Loan Đại học đáng nhớ tại nơi đây.

Khuôn viên của NHU có đầy đủ các tiện ích phục vụ sinh viên trong quá trình học tập tại trường. Tuy nhiên, nhằm đáp ứng đầy đủ và tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên phát triển toàn diện về mặt học tập lẫn tinh thần. Đại học Nam Hoa Đài Loan xây dựng các tuyến xe buýt chuyên dụng miễn phí và xe khách Đài Tây để phục vụ sinh viên trong việc di chuyển từ ký túc xá đến các khu trung tâm thương mại, các ga tàu, bến xe,…

Đại học Nam Hoa Đài Loan có 3 tòa ký túc xá có thể chứa hơn 2000 sinh viên với tầm nhìn thoáng đãng và khung cảnh thiên nhiên xinh đẹp. Mỗi tòa ký túc xá đều có phòng quản lý trực 24/7 nhằm đảm bảo an toàn và hỗ trợ sinh viên khi cần thiết. Cùng với các trang thiết bị hiện đại trong mỗi phòng, đây chắc hẳn là nơi ở lý tưởng trong chuyến du học Đài Loan Đại học của bạn.

Phí phòng ký túc xá mỗi kỳ dao động từ 10,000 NTD – 15,000 NTD 

Các ngành đào tạo và học phí

Khoa

Ngành

Học phí (NTD/kỳ)

Đại học

Sau Đại học

Khoa học xã hội

 • Truyền thông (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Viện Nghiên cứu Châu Âu (Chương trình Thạc sĩ)
 • Xã hội học Ứng dụng (Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ về Xã hội học; Chương trình Thạc sĩ về Xã hội học Giáo dục)
 • Nghiên cứu Quốc tế và Trung Quốc (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Châu Á – Thái Bình Dương, Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Chính sách Công)

47,000

48,000

Nhân văn

 • Nghiên cứu Sự sống và Cái chết (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Văn học (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Giáo dục Mầm non (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Viện nghiên cứu tôn giáo sau đại học
 • Ngoại ngữ và Văn học (Chương trình Cử nhân)

47,000

48,000

Quản lý

 • Quản trị Kinh doanh (Chương trình Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ về Khoa học Quản lý)
 • Phòng quản lý tổ chức phi lợi nhuận (Chương trình tổng thể)
 • Tài chính (Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ về Quản lý Tài chính)
 • Quản lý Doanh nghiệp Văn hóa & Sáng tạo (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Chương trình Thạc sĩ về Quản lý Giải trí và Môi trường
 • Quản lý Du lịch (Chương trình Cử nhân và Chương trình Thạc sĩ Quản lý Du lịch)
 • Kế toán & Khoa học Thông tin

49,000

48,000

Khoa học và Công nghệ

 • Quản lý Thông tin (Chương trình Cử nhân)
 • Quản lý Thương mại Điện tử (Chương trình Cử nhân)
 • Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thông tin (Chương trình Cử nhân)
 • Sau đại học Viện Khoa học Chữa bệnh Tự nhiên (Chương trình Thạc sĩ)
 • Công nghệ Sinh học Tự nhiên (Chương trình Cử nhân)

50,000

50,000

Nghệ thuật

 • Nghệ thuật Thị giác và Truyền thông (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Kiến trúc và Thiết kế Cảnh quan, Chương trình Thạc sĩ về Nghệ thuật Môi trường (Chương trình Thạc sĩ)
 • Thiết kế Sản phẩm Sáng tạo (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)
 • Trung tâm nghiên cứu văn hóa nghệ thuật
 • Dân tộc học (Nhóm Dân tộc học, Nhóm Nhạc đồng quê Quốc gia) (Chương trình Cử nhân, Chương trình Thạc sĩ)

53,000

48,000

Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động học thuật cho sinh viên du học Đài Loan Đại học
Thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động học thuật cho sinh viên du học Đài Loan Đại học

Điều kiện đầu vào và Kỳ nhập học tại Đại Học Nam Hoa Đài Loan

 • Đại học:
  • Tốt nghiệp THPT 
  • GPA > 6.0, TOCFL 2 trở lên hoặc tương đương
 • Thạc sĩ:
  • Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam
  • GPA > 6.0, TOCFL 3 trở lên hoặc tương đương

Giống như các trường Đại học khác tại Đài Loan, khi du học Đài Loan Đại học bạn có thể lựa chọn nhập học vào hai khoảng thời gian trong năm.   

 • Kỳ nhập học mùa thu (tháng 9): thời gian nộp hồ sơ trước ngày 15/7
 • Kỳ nhập học mùa xuân (tháng 2): thời gian nộp hồ sơ trước ngày 31/12

Chính sách học bổng tại Đại học Nam Hoa Đài Loan

Đại học Nam Hoa Đài Loan rất chú trọng đến việc hợp tác, mở rộng mối quan hệ với các nước trên thế giới. Nhằm hỗ trợ sinh viên du học Đài Loan Đại học tại NHU, các chính sách học bổng du học Đài Loan của trường luôn được tài trợ và có giá trị.

 • Điều kiện nhận học bổng: Tất cả sinh viên thỏa mãn điều kiện đầu vào của trường đều được nhận học bổng.
 • Mức học bổng: Cụ thể, tất cả sinh viên Quốc tế nhập học vào năm đầu tiên đều được miễn 100% học phí trong kỳ 1. Từ kỳ 2, sinh viên có thành tích khá giỏi có thể tiếp tục đăng ký nhận học bổng, mức học bổng dao động từ 50%-100% học phí.

Lời kết 

OHA Taiwan vừa gửi đến bạn đọc thông tin của Đại học Nam Hoa Đài Loan(Nanhua University). Trong hành trình giải đáp câu hỏi “Du học Đài Loan trường nào tốt?”, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin chính xác và kịp thời nhất. Mặt khác, để không bỏ lỡ cơ hội nhận được các suất học bổng du học Đài Loan đầy giá trị, hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan qua những kênh bên dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc và tư vấn cho bạn một cách cụ thể và nhanh chóng nhất.

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468