Đại học Quốc Lập Liên Hợp ( National United University ) – NUU

Đại học quốc lập Liên Hợp ( National United University ) - NUU

Đài Loan là nơi có những bước đột phá và phát triển mạnh mẽ trong nền giáo dục, nơi được rất nhiều sinh viên quốc tế chọn đến để trao đổi học thuật cũng như phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy “du học Đài Loan trường nào tốt nhất?”. Để giải đáp cho thắc mắc đó, OHA TAIWAN sẽ chia sẻ đến bạn một trong các trường nên du học tại Đài Loan được nhiều sinh viên tin tưởng chọn, đó là Đại học Quốc lập Liên Hợp. 

Giới thiệu trường Đại học Quốc Lập Liên Hợp ( National United University ) – NUU

Cổng trường Đại học quốc lập Liên Hợp
Cổng trường Đại học quốc lập Liên Hợp

Đại học quốc lập Liên Hợp là một trường đại học nổi tiếng bởi những cống hiến nhiệt tình của mình trong việc giáo dục và nuôi dưỡng những nhân tài tương lai trong nhiều năm qua . Tọa lạc tại Miaoli, một quận giữa thành phố Hsinchu, NUU mang đến cho sinh viên lợi thế địa lý để tìm kiếm nhiều cơ hội làm việc sau khi hoàn thành đại học. nhờ sự tận tâm và chỉ dẫn từ tất cả các giảng viên xuất sắc tại trường, NUU đã được Bộ Giáo dục trao tặng là một trong những trường đại học xuất sắc về giảng dạy trong nhiều năm liền (từ năm 2006). Mục tiêu của trường chính là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các hoạt động nghiên cứu học thuật, trao quyền quyết định tương lai cho chính sinh viên. Trường giáo dục sinh viên trở thành những chuyên gia không chỉ có trách nhiệm và nhạy bén mà còn là những chuyên gia sáng tạo và tận tụy, có khả năng thể hiện các kỹ năng lãnh đạo và quản lý tốt nhất đóng góp cho quốc gia. 

Thành tích tiêu biểu của trường Đại học Quốc Lập Liên Hợp

– Đại học quốc lập Liên Hợp là trường đã giành được 9% xếp hạng hàng đầu thế giới

– Tại Đài Loan, NUU cũng được xếp hạng 20% trường ​​hàng đầu theo công bố của Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới (CWUR) vào năm 2019-2020.

– Có hơn 60.000 sinh viên tốt nghiệp, và 94% cựu sinh viên có việc làm thành công sau khi tốt nghiệp tại NUU. Các sinh viên đại học và nghiên cứu sinh tại trường được vinh danh công nhận trong Xếp hạng 20 trường đại học yêu thích nhất của các doanh nghiệp và là trường đại học duy nhất ở Miaoli thúc đẩy hợp tác công nghiệp – đại học, đào tạo nghề và xúc tiến giáo dục.

– NUU còn thành lập liên kết thân thiết với hơn 170 trường ở nhiều nơi danh tiếng về học thuật khác trên thế giới tại Châu Âu và Châu Á. 

– Các sinh viên xuất sắc mỗi năm sẽ được lựa chọn để đến Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Malaysia và các khu vực khác để trao đổi học kỳ và thực tập ở nước ngoài giúp sinh viên nâng cao tầm nhìn quốc tế và khả năng hội nhập cộng đồng, sử dụng ngoại ngữ thành thạo. 

Ngành học nổi bật tại Đại học Quốc Lập Liên Hợp

Một buổi hội thảo trao đổi diễn ra tại Đại học Quốc Lập Liên Hợp
Một buổi hội thảo trao đổi diễn ra tại Đại học Quốc Lập Liên Hợp

NUU là một trường đại học nổi tiếng nuôi dưỡng những sinh viên yêu thích khoa học cũng như kỹ thuật trong nhiều năm. Để cân bằng kết quả học tập của trường toàn diện hơn, trong những năm gần đây NUU đã có rất nhiều nỗ lực thành lập các khoa tập trung vào giáo dục Nghệ thuật Khai phóng, cố gắng tích hợp Nhân văn và Công nghệ,đưa NUU trở thành một trường đại học toàn diện. Xứng đáng là một trong các trường nên du học tại Đài Loan.

Khuôn viên và ký túc xá

Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Quốc Lập Liên Hợp
Toàn cảnh khuôn viên trường Đại học Quốc Lập Liên Hợp

– Diện tích trường lên đến 77 ha, tiếp giáp với Thị trấn Khoa học và Công nghệ, Tân Trúc, và đi về phía nam đến khu vực Đài Trung. Cách Quốc lộ 1, nút giao số 3 và ga Miaoli Đường sắt Đài Loan khoảng 10 phút và đến ga Miaoli đường sắt cao tốc khoảng 15 phút. 

– Tại NUU sinh viên được đảm bảo ký túc xá riêng biệt cho nam và nữ, đầy đủ hệ thống an ninh, các thiết bị cuộc sống như máy lạnh, máy giặt, nước uống và tivi giúp sinh viên có cuộc sống tiện nghi thuận lợi nhất. 

Cơ sở vật chất nổi bật

– Với sự hợp tác cùng Chung-hua Telecom, trường đại học quốc lập Liên Hợp có thể cung cấp cho sinh viên khả năng sử dụng internet rộng rãi với mức giá ưu đãi.

– Ngoài ra để tiện lợi cho sinh viên cũng như các giảng viên nhân viên trường tiện lợi di chuyển, NUU cung cấp 2 xe đưa đón giữa các cơ sở.

– Một điểm đặc biệt cho thấy sự quan tâm của trường đại học quốc lập Liên Hợp là trường có riêng một trung tâm tên Keep Talking. Nơi đây có các chuyên gia có năng lực, những người có thể giúp sinh viên giảm bớt áp lực trong cuộc sống, phát huy tiềm năng và xây dựng một cuộc sống xã hội lành mạnh. 

Các ngành đào tạo và học phí tại Đại học Quốc lập Liên Hợp

Dù nhận được rất nhiều điều kiện ưu ái trong điều kiện sống cũng như điều kiện học tập thế nhưng học phí chi trả cho một học kỳ tại đại học quốc lập Liên hợp vô cùng hợp lý. Bạn có thể theo dõi ở bảng sau:

  Khoa

Đại học

Thạc sĩ

Học phí/ kỳ

Học phí/ kỳ

• Khoa học kỹ thuật

• Khoa học máy tính và kỹ thuật điện tử

• Thiết kế

• Khoa Quản lý thông tin

28,000 TWD

29,000 TWD

• Quản lý 

27,000 TWD

24,000 TWD

• Khoa học xã hội và nhân văn

27,000 TWD

24,000 TWD

 

Điều kiện đầu vào các hệ và kỳ nhập học

Đây được xem là một trong các trường nên du học tại Đài Loan. Bởi điều kiện trường tốt như vậy nhưng cũng rất dễ dàng tạo điều kiện có các sinh viên đến nhận sự đào tạo của mình nhất là sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Trường chỉ cần đạt các điều kiện cơ bản mà ai cũng dễ dàng đạt được như sau:

Đối với du học Đài Loan Đại học: 

 • Tốt nghiệp THPT với kết quả 6.0 trở lên
 • Chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết: TOCFL Cấp 2 trở lên hoặc là IELTS 3.0 / TOEIC 375

Đối với du học Đài Loan Thạc sĩ:

 • Tốt nghiệp Đại học 
 • Chứng chỉ ngoại ngữ cần thiết: TOCFL Cấp 3 trở lên

Hoặc là IELTS 5.5 – 6.0 / TOEIC 600

Trường có 2 kỳ nhập học mỗi năm vào tháng 2 và tháng 9 dành cho sinh viên quốc tế đăng ký trở thành sinh viên tại trường. 

Các chính sách học bổng tại Đại học Quốc Lập Liên Hợp

Ngoài nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến Đài Loan càng nổi tiếng hơn với tính thần khuyến khích học tập cùng những hỗ trợ to lớn đối với cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Cơ hội đạt được học bổng du học Đài Loan vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn tự tin vào khả năng và nộp giấy xác nhận càng các bằng chứng học tập của mình là sẽ được xem xét cấp học bổng có thể giá trị đến 100% học kỳ

Hệ Đại học

 • Cơ hội dành cho tân sinh viên có kết quả xuất sắc đầu vào được trường miễn học phí và các chi phí khác trong năm học đầu
 • Được cấp phí sinh hoạt 6,000 TWD/ tháng
 • Đối với các sinh viên đã học tại trường và đạt thành tích xuất sắc trong kỳ trước, nằm trong top 10% xuất sắc tại lớp là đã có cơ hội nhận 36,000 TWD/ kỳ có thể chi trả được một phần học phí hoặc sinh hoạt khác của mình cho kỳ học tiếp theo.
 • Sinh viên đạt vị trí số 1 sẽ được trường trao học bổng đến 49,500 TWD/kỳ

Sau Đại học 

 • Sinh viên sau đại học lần đầu nhập học tại trường có thành tích xuất sắc sẽ được miễn học phí trong năm đầu và học bổng có thể để dành đăng ký cho năm học kế tiếp.
 • Phí sinh hoạt được cấp 8,000 TWD/ tháng
 • Sinh viên sau đại học đạt thành tích học tập xuất sắc ở kỳ trước, nằm trong top 10% đầu lớp sẽ có cơ hội nhận được  45,000 TWD/ kỳ
 • Sinh viên sau đại học đạt vị trí số 1 được nhận 58,500 TWD/ kỳ 

Lời Kết

Với những điều kiện quá hấp dẫn đến từ Đại học quốc lập Liên Hợp, nơi đây xứng đáng là một trong các trường nên du học tại Đài Loan. Ngoài ra với những bạn có kết quả học tập xuất sắc mong muốn có được cơ hội học tại NUU nhưng không có điều kiện kinh tế thì có thể tự tin đăng ký ngay học bổng du học Đài Loan của trường đại học quốc lập Liên Hợp. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình tìm hiểu về du học Đài Loan của mình. OHA Taiwan – Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Đài Loan mong muốn chắp cánh cho sinh viên Việt Nam được đến gần hơn với nền giáo dục chất lượng cao đạt tiêu chuẩn quốc tế mà vẫn không quá xa lạ với văn hoá Châu Á, dễ dàng thích nghi cuộc sống và phát triển tốt hơn. 

Liên hệ với OHA Taiwan qua:

📥Fanpage: https://www.facebook.com/OHA.TAIWAN

🌐Website: https://ohataiwan.com/

📲Zalo: zalo.me/0846857468

☎Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply