Ngành Truyền thông – Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Ngành Truyền thông - Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Đài Loan một trong những nơi có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, khi đến với du học Đại học tại Đài Loan bạn sẽ có cơ hội được nhận nền giáo dục đạt chuẩn Quốc tế hoá cùng những điều kiện học tập hiện đại bậc nhất. Một trong số cách ngành nghề được đánh giá cao cùng cơ hội công việc và phát triển tương lai rộng mở tại Đài Loan đó chính là ngành truyền thông. Với bài viết này OHA Taiwan sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về điều kiện du học Đài Loan Đại học cùng chi tiết về những trường bạn nên chọn khi du học Đài Loan ngành truyền thông.

Du học Đài Loan ngành truyền thông có gì HOT?

Bên cạnh sự phát triển vượt trội dẫn đầu của ngành Công nghệ thông tin hay những nỗ lực không ngừng nâng cao và phát triển đổi nền Kinh tế phát triển hơn nữa. Thì ngành nghề truyền thông tại Đài Loan cũng là một mảnh đất vàng không kém, đóng góp nhiệt tình cho sự tăng trưởng và đi nhanh hơn của các ngành khác. Hơn hết đây cũng là một ngành sôi động thu hút nhiều sinh viên quốc tế chọn đến với du học Đại học tạI Đài Loan nhất là du học Đài Loan hệ Đại học. 

Mỗi thời đại trôi qua cách truyền thông cũng sẽ có nhiều sự thay đổi, như trước đây người ta truyền thông qua, sách, báo, tivi, đài,.. thì với thời đại 4.0 như hiện nay công nghệ được vận dụng để truyền tải thông tin, qua nhiều cách hơn, nhanh chóng hơn như âm thanh, hình ảnh, tin nhắn,..Ta có thể sử dụng các công cụ hiện đại hơn để thực hiện truyền thông tốt hơn cho mọi lĩnh vực. 

Vậy du học Đài Loan có gì hấp dẫn so với Việt Nam mà thu hút sinh viên đến thế? Nói về điều kiện học tập du học Đài Loan ngành truyền thông được đánh giá nổi bật bởi bởi cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích học tập đầy đủ, và nhiều cơ hội để sinh viên tận dụng trải nghiệm thực tế, chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, cơ hội nghề nghiệp tương lai nổi trội hơn so với Việt Nam. 

Ngành truyền thông nên học ở trường nào khi du học Đài Loan

  • Đại học Quốc lập Chính Trị Đài Loan – NCCU (Đài Bắc)

Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Quốc lập Chính Trị Đài Loan - NCCU
Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Quốc lập Chính Trị Đài Loan – NCCU

Là ngôi trường dẫn đầu về ngành truyền thông tại Đài Loan. Đại học Quốc lập Chính trị (NCCU) luôn cập nhật những xu hướng truyền thông nổi bật nhất trên thế giới, đồng thời trường cũng chiêu mộ được nhiều giảng viên được xem là Chuyên gia trong ngành truyền thông. Chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy tại trường giúp sinh viên pháp triển toàn diện từ lý thuyết đến trải nghiệm thực tế. Ngoài đào tạo hệ Đại học thì tại NCCU còn có chương trình du học Đài Loan hệ Thạc sĩ về truyền Thông, giúp cho các sinh viên có thể tiếp tục nâng cao khả năng học thuật của mình để trở thành nhân lực chất lượng cao đóng góp cho ngành.

  • Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức – SHU (Cao Hùng)

Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức - SHU (Cao Hùng)
Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức – SHU

Để phù hợp với tình hình Khoa học hiện đại, tiên tiến như hiện nay, Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức (SHU) đề cao quan điểm rằng việc triển khai thực tế cũng quan trọng như việc học hỏi kiến ​​thức. SHU giảng dạy sinh viên đồng thời có kỹ năng chuyên nghiệp và chất lượng chăm sóc nhân văn. Trường mong muốn sinh viên có thể trở thành những tài năng toàn diện trong lĩnh vực Thông tin và truyền thông điện tử. Mục tiêu nỗ lực chung của SHU là ươm mầm tài năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kỹ thuật truyền thông.

  • Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn – KSU (Đài Nam)

Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn - KSU (Đài Nam)
Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn – KSU

Truyền thông là ngành nghề đóng một vai trò quan trọng và then chốt trong quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế dựa trên tri thức trong tương lai của đất nước Đài Loan. Đây cũng là một mục xúc tiến chính trong Kế hoạch Trọng điểm Quốc gia 6 năm của Executive Yuan. Vì lẽ đó Đại học Khoa học Kỹ thuật Côn Sơn (KSU) được Chính phủ quan tâm tích cực cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp nội dung. Bên cạnh đặc trưng về môi trường, cơ sở vật chất, ngành truyền thông tại KSU cũng như việc sở hữu các chuyên gia chất lượng là chìa khóa quan trọng nhất dẫn đến thành công. Đồng thời mới khả năng đáp ứng ngành truyền thông nhất là nguồn nhân sự chất lượng cao vẫn còn hạn chế thì tài nguyên sẵn có của mình trường sẽ đáp ứng được những nhân tài tốt nhất trong tương lai, đồng hành và phát triển của kinh tế thế giới nói chung và đối với Đài Loan nói riêng.

  • Đại học Á Châu – ASIA (Đài Trung)

Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Á Châu - ASIA
Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Á Châu – ASIA

Đáp ứng xu hướng Công nghệ thông tin và truyền thông hiện nay, Đại học Á Châu nuôi dưỡng sinh viên trở thành những chuyên gia với kiến ​​thức về truyền thông internet, sáng tạo nội dung số và tích hợp Công nghệ truyền thông. Nhằm nâng cao năng lực tích hợp công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo và phương tiện truyền thông tương tác của sinh viên cũng như trau dồi tài năng nghề nghiệp cho sinh viên với các ứng dụng tương tác thông minh, phương tiện truyền thông mới giao tiếp, tạo và tích hợp nội dung truyền thông. Nuôi dưỡng sinh viên trở thành các chuyên gia chủ động và đạt đẳng cấp quốc tế.

  • Đại học Nguyên Trí – YZU (Đào Viên)

Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Nguyên Trí
Du hoc Đài Loan ngành Truyền thông tại Đại học Nguyên Trí

Thành phố Đào Viên, nơi Đại học Nguyên Trí (YZU)  tọa lạc, là khu vực cốt lõi để Chính phủ xây dựng “Thung lũng Silicon Châu Á”. Được thúc đẩy bởi xu hướng Toàn cầu hóa và chính sách hướng Nam mới của Chính phủ, các công ty quốc tế lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia đến Đài Loan để đặt trụ sở đang có nhu cầu lớn hơn về những nhân tài. Việc giảng dạy và nghiên cứu của trường bao gồm lĩnh vực “máy móc điện lớn”. trong đó truyền thông đã giúp các lĩnh vực công nghiệp huyết mạch chính của Đài Loan càng phát triển nhanh chóng hơn. Vì lẽ đó mà tại YZU kế bên sự phát triển các ngành Kỹ thuật, ngành truyền thông cũng được trường tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất có thể.

Chi phí du học Đài Loan ngành Truyền thông

Nói đến chi phí du học Đại học tại Đài Loan mức học phí khá dễ chịu cho thu nhập của người châu Á, đồng thời với một môi trường luôn chú trọng về tri thức và sự phát triển của con người, ươm mầm nhân tài như xứ Đài chắc rằng những điều kiện học tập luôn đạt mức hiện đại và tốt nhất.

Trường

Chi phí 

Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan – NCCU

58,940 TWD / kỳ

Đại học Khoa học Kỹ thuật Thụ Đức – SHU

53.390 TWD / kỳ

Đại học Nguyên Trí – YZU 

49,089 TWD / kỳ

Đại học khoa học kỹ thuật Côn Sơn – KSU

52.206 TWD / kỳ

Đại học Á Châu – ASIA 

54,870 TWD / kỳ

Điều kiện du học Đài Loan ngành truyền thông

Để có thể đến du học tại Đài Loan ngành truyền thông bạn nên chuẩn bị cho mình những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT đối với hệ Đại học hoặc với hệ Thạc sĩ là Tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học với thành tích Khá trở lên
  • Đại học: Từ TOCFL 2 trở lên hoặc TOEIC 375
  • Thạc sĩ: Từ TOCFL 3 trở lên hoặc TOEIC 600

Ngoài việc học tập tốt tiếp thu kiến thức nhanh chóng ngành truyền thông còn đòi hỏi sinh viên phải nhạy bén quan sát, tư duy xử lý tình huống nhanh nhẹn, và cả tính cách hoà nhập tốt. Bạn có thể tham gia các câu lạc bộ, trung tâm kỹ năng mềm tại các trường để rèn luyện bản thân tốt hơn trong những ngày tháng du học Đại học tại Đài Loan.

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan ngành truyền thông.

Sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp hoá của Đài Loan đã giúp cho sự phát triển của ngành truyền thông càng thêm “có đất dụng võ”. Chính phủ Đài Loan không ngừng khuyến khích các trường đào tạo và chiêu mộ nhân tài không chỉ trong nước mà còn ở khắp nơi trên thế giới, tận dụng khả năng hiểu biết học thuật của mình để giải quyết và đưa ra những phương án tốt nhất về mặt truyền thông giúp cho nền kinh tế càng thêm tăng trưởng và phát triển. 

Bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi mức lương cho ngành này không hề nhỏ có thể từ 29.000 USD/năm ~ 120.000 USD/năm. Và nếu bạn là một sinh viên du học Đài Loan ngành truyền thông mức lương khởi điểm cho văn bằng bạn có đã là 29.000 USD/năm và đối với du học Đài Loan hệ Thạc sĩ bạn có thể đạt được mức lương lên đến 120.000 USD/năm.

Lời kết 

Như vậy, thông qua bài viết trên OHA Taiwan đã chia sẻ đến bạn những thông tin về điều kiện du học Đài Loan và các trường bạn nên chọn đến du học Đài Loan ngành truyền thông. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có một lựa chọn phù hợp với hành trình học tập tương lai của mình. Ngoài các thông tin về du học Đại học tại Đài Loan bạn có thể nhờ đội ngũ tư vấn viên của OHA Taiwan giải đáp thông tin cho bạn về hình thức du học Đài Loan hệ Thạc sĩ. Với những nguồn thông tin đáng tin cậy nhất chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về du học Đài Loan.

Liên hệ với chúng tôi:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply