Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng – NKNU

Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng - NKNU

Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng – National Kaohsiung Normal University được thành lập vào năm 1989. Nổi tiếng với danh hiệu ngôi trường năng động bậc nhất Đài Loan, trường luôn đẩy mạnh các hoạt động để sinh viên không chỉ bó buộc trong việc học những kiến thức suông. Nằm trong top những ngôi trường đáng học nhất ở Đài Loan, chắc hẳn sẽ có không ít du học sinh mong muốn tìm hiểu ngôi trường này. Đọc bài viết này của OHA Taiwan để biết thêm những thông tin đáng giá về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng

Ngôi trường học thuật hàng đầu Đài Loan

Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng được biết đến là một ngôi trường học thuật hàng đầu ở Đài Loan. Kể từ khi thành lập, trường đã không ngừng có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và nâng cao chất lượng của nền giáo dục xứ Đài. Có đến 70% giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục ở miền Nam là những người đã từng học và làm việc tại Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng. Điều này cũng chứng minh được chất lượng giảng dạy của ngôi trường top đầu Đài Loan này. 

NKNU luôn tự hào là ngôi trường có đội ngũ giảng viên và nhân viên chất lượng cao. Trường không gói gọn sự nghiệp giảng dạy bằng những hình thức “cổ hủ” nhưng luôn xây dựng tầm nhìn hướng tới sự phát triển lâu dài trong tương lai. Năm 2006, Bộ Giáo dục Đài Loan đã công nhận NKNU là ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu quốc gia. Từ đó, nâng cao vị thế của mình trên thị trường quốc tế. Bên cạnh đó, học bổng du học Đài Loan của trường cũng là một trong những điểm giúp trường thu hút hàng ngàn du học sinh quốc tế mỗi năm.

Một trong những điều thu hút nhất của NKNU là sự năng động của các bạn sinh viên. Với 70 tổ chức, câu lạc bộ sinh viên trực thuộc và hàng loạt các hoạt động đã tạo cho trong và ngoài khuôn viên trường trở nên đa dạng và năng động. Nhờ đó nâng cao chất lượng và kết quả học tập cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh du học Đài Loan Thạc sĩ và Đại học tại đây.

Khuôn viên và ký túc xá

Khuôn viên năng động của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng

Không chỉ sinh viên mà khuôn viên của NKNU cũng nổi tiếng với sự năng động với nhiều hoạt động mỗi ngày. Khuôn viên trường là niềm hãnh diện của đại đa số sinh viên với tòa nhà cao tám tầng, nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt của các câu lạc bộ. Bên cạnh đó, sinh viên trường còn được tận hưởng nhiều dịch vụ khác bao gồm ký túc xá, nhà sách, căn tin,… 

Ngoài ta, khuôn viên trường còn là nơi cung cấp các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng từ ủy ban thực phẩm sinh viên trường. Bên cạnh đó, trung tâm y tế, nha sĩ, bác sĩ tâm lý,… luôn sẵn sàng để phục vụ giảng viên, nhân viên và toàn thể sinh viên NKNU.

Khuôn viên năng động của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng
Khuôn viên năng động của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng

Ký túc xá 

Đại học Sư phạm Quốc gia Cao Hùng có ba khu ký túc xá riêng biệt dành cho nam và nữ sống riêng biệt. Ký túc xá tòa nhà Yiqing dành có 151 phòng, mỗi phòng gồm 4 sinh viên. Tầng một gồm 27 phòng là khu dành cho nữ sinh và tầng hai đến tầng năm là của nam sinh. Bên cạnh đó, trường còn có ba tòa ký túc xá bao gồm Zhixin, Lanyuan và Hanyong với tổng 162 phòng bốn người và 57 phòng sáu người. Cuối cùng là tòa nhà ký túc xá dành cho bậc sau đại học, bao gồm 2 phòng đơn và 70 phòng đôi.

Tùy theo vị trí và số lượng phòng mà chi phí ký túc xá ở đây cũng sẽ khác nhau.  Tham khảo thêm về các tòa ký túc xá tại đây!

Kí túc xá hiện đại, rộng rãi tại NKNU
Kí túc xá hiện đại, rộng rãi tại NKNU

Tòa ký túc xá

Loại phòng

Phí ăn ở/ kỳ

Tòa nhà Yiqing

Phòng 4 người dành cho nam sinh

7.736 Đài tệ/ người

Phòng 4 người dành cho nữ sinh

7.536 Đài tệ/ người

Tòa nhà Zhixin

Phòng 4 người 

8.350 Đài tệ/ người

Tòa nhà Lanyuan

Phòng 4 người

7.666 Đài tệ/ người

Tòa nhà Hanyong

Phòng 6 người

6.467 Đài tệ/ người

Tòa nhà dành cho hệ sau đại học

Phòng đơn

9.591 Đài tệ/ người

Phòng đôi

7.215 Đài tệ/ người

 

Điều kiện đầu vào và kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào

Điều kiện du học trường Sư phạm Quốc lập Cao Hùng cũng tương tự như đại đa số trường đại học khác ở Đài Loan. Trường yêu cầu GPA của bậc học cao nhất tối thiểu là 6.5. Ví dụ, đối với du học sinh du học Đài Loan đại học thì sẽ xét điểm Trung học Phổ Thông, đối với hệ Thạc sĩ thì xét GPA đại học…

Ngoài yêu cầu về trình độ học vấn thì điều kiện ngoại ngữ là yêu cầu cơ bản đối với sinh viên đến du học Đài Loan Đại học và sau Đại học tại Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể lựa chọn học chương trình tiếng Anh hoặc tiếng Trung, tùy vào năng lực của bản thân. Tùy theo từng Khoa học mà mức tối thiểu sinh viên cần đạt cũng sẽ khác nhau

 

Hệ Đại học

Hệ sau Đại học

Học vấn

Tốt nghiệp THPT

Tốt nghiệp ĐH cùng nhóm chuyên ngành

GPA 

Tối thiểu 6.5/10

Tối thiểu 6.5/10

Ngoại ngữ

TOCFL cấp 2/ TOEIC 550

TOCFL cấp 3/ TOEIC

 

Các kỳ nhập học

Tương tự đại đa số các trường ở Đài Loan, kỳ học ở Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng cũng có hai kỳ học chính là kỳ mùa Xuân và kỳ mùa Thu:

 • Kỳ học mùa Xuân: Nhập học vào tháng 2, hạn nộp hồ sơ vào khoảng cuối tháng 11 năm trước
 • Kỳ học mùa Thu: Nhập học vào tháng 9, hạn nộp hồ sơ vào khoảng cuối tháng 4

Các Ngành đào tạo và học phí

Du học Đài Loan Thạc sĩ tại NKNU với đa dạng ngành học
Du học Đài Loan Thạc sĩ tại NKNU với đa dạng ngành học

Trường Đại học Sư phạm Quốc Lập Cao gồm có 5 viện đào tạo và 27 khoa dành cho du học sinh du học Đài Loan Thạc sĩ, Tiến sĩ và Đại học. Tùy theo từng ngành học và hệ học mà mức học phí cũng sẽ khác nhau, giao động từ khoảng 45.000 Đài tệ – 55.000 Đài tệ mỗi học kỳ. 

Khoa đào tạo

Ngành đào tạo

Học phí

Khoa Sư phạm

 • Ngành giáo dục
 • Ngành Giáo dục thể chất
 • Ngành Giáo dục đặc biệt
 • Ngành quản trị Kinh doanh
 • Thạc sĩ tư vấn tâm lý
 • Thạc sĩ Giáo dục người trưởng thành
 • Thạc sĩ Quản trị nguồn nhân lực

45.700 Đài tệ/ kỳ

Khoa Nhân văn

 • Ngành ngôn ngữ Trung
 • Ngành ngôn ngữ Anh
 • Ngành Địa lý
 • Thạc sĩ Giảng dạy tiếng Trung
 • Thạc sĩ văn hóa các nước
 • Thạc sĩ Lịch sử, Văn hóa và Ngôn ngữ Đài Loan
 • Thạc sĩ Nghiên cứu Hakka Văn hóa 

45.700 Đài tệ/ kỳ

Khoa Khoa học

 • Ngành Toán học
 • Ngành Hóa học
 • Ngành Vật lý
 • Ngành Công nghệ sinh học
 • Thạc sĩ Khoa học và Môi trường

53.200 Đài tệ/ kỳ

Khoa Công nghệ 

 • Ngành Thiết kế Công nghệ
 • Ngành Giáo dục Công nghệ Công nghiệp
 • Ngành Kỹ sư điện tử 
 • Ngành Quản lý và kỹ sư phần mềm
 • Ngành kỹ sư điện

52.700 Đài tệ/ kỳ

Khoa Nghệ thuật

 • Ngành Âm nhạc
 • Ngành Mỹ thuật
 • Ngành thiết kế hình ảnh

53.200 Đài tệ/ kỳ

Chính sách học bổng du học Đài Loan hấp dẫn 

Học bổng du học Đài Loan hấp dẫn
Học bổng du học Đài Loan hấp dẫn

Điều kiện đăng ký học bổng du học Đài Loan tại NKNU

Đài Loan nổi tiếng là quốc gia coi trọng nền giáo dục cùng nhiều suất học bổng giá trị dành riêng cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, điều kiện để du học sinh du học Đài Loan hệ Đại học và sau Đại học tham gia xin học bổng cũng không quá khắt khe. Những sinh viên có thành tích học tập loại Giỏi ở Việt Nam đã hoàn thành một nửa chặng đường giành học bổng. Ngoài ra, để đủ điều kiện tham gia học bổng du học Đài Loan của trường Đại học Sư phạm Quốc Lập Cao Hùng thì sinh viên còn cần phải đáp ứng điều kiện ngôn ngữ.

Đại học

 • GPA ba năm Trung học Phổ Thông trên 8.0
 • TOCFL cấp 3 hoặc TOEIC 700/IELTS 6.0

Thạc sĩ

 • GPA Đại học trên 8.0
 • TOCFL cấp 3 hoặc TOEIC 700/ IELTS 6.0

Chính sách học bổng

Học bổng du học Đài Loan của bộ giáo dục Đài Loan (MOE)  là loại học bổng rất quen thuộc đối với du học sinh xứ Đài. Khởi xướng từ năm 2004 với sự hợp tác giữa Bộ Ngoại giao, bộ Giáo dục và Hội đồng Khoa học Quốc gia. Có thể nói, đây là ước mơ của không ít sinh viên quốc tế khi đến du học Đài Loan Đại học và sau Đại học. 

 • Học bổng du học Đài Loan NKNU dành cho sinh viên quốc tế

Đối với sinh viên trường, để đăng ký và duy trì được học bổng thì du học sinh đại học cần có GPA trên 7.5, đối với hệ sau đại học là 8.0. Ngoài ra, hoạt động ngoại khóa cũng là yêu cầu hàng đầu để sinh viên có thể gia hạn “gói học bổng” cho mình. Theo đó, đại học Sư phạm Quốc Lập Cao Hùng yêu cầu sinh viên cần đạt trên 80 điểm rèn luyện để tiếp tục nhận học bổng. Riêng đối với tân sinh, ngoài các điều kiện về điểm số thì còn phải đáp ứng điều kiện TOCFL tối thiểu level 3 hoặc HSK level 4

NKNU hỗ trợ sinh viên nhận học bổng du học Đài Loan với số tiền 4.000 – 6.000 Đài tệ/ tháng. Vì thế khi giành được suất học bổng này, du học sinh có thể chi trả một khoản tiền không nhỏ cho hành trình du học của mình. 

 

 

Học bổng Chính phủ

Học bổng Trường

Học Phí

Hỗ trợ toàn bộ học phí 

(Tối đa 40.000 Đài tệ/ kỳ)

4.000 – 6.000 Đài tệ/ tháng

Phí sinh hoạt

Cử nhân: 15.000 Đài tệ/ tháng

Thạc sĩ, Tiến sĩ: 20.000 Đài tệ/ tháng

Giải đáp thắc mắc du học Đài Loan cùng OHA Taiwan

Đến đây thì bạn cũng đã cùng OHA Taiwan trải nghiệm vài nét nổi bật của trường Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ với OHA Taiwan về những thắc về chương trình cũng như học bổng du học Đài Loan. Với đội ngũ anh chị tư vấn nhiều năm kinh nghiệm, OHA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.