Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021

Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan cần gì?

Sau khi hoàn thành chương trình Đại học, khác với những sinh viên chọn đi làm ngay để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm công việc thực tế, thì một số người lựa chọn việc tiếp tục con đường Cao học. Vì thế mà số lượng sinh viên du học Đài Loan Thạc sĩ ngày một gia tăng, mục đích là du học sinh đạt được độ “chín” về mặt kiến thức chuyên ngành của mình cùng tấm bằng Thạc sĩ mang tính cạnh tranh cao trên thị trường tuyển dụng nhân lực. Hơn thế nữa, nếu như học Thạc sĩ với một chuyên ngành khác, những kiến thức các ngành bổ trợ cho nhau và mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn ngay khi tốt nghiệp. Với những ưu điểm như trên thì điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021 có khó không?

Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021
Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021

Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021

Tùy thuộc vào mỗi trường và mỗi ngành học mà điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan có những điều chỉnh riêng tuy nhiên cơ bản sinh viên cần đạt được những điều sau:

  1. Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam với điểm trung bình từ 6.0 trở lên
  2. Điều kiện về ngoại ngữ: có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ:
    • Đối với chương trình du học giảng dạy bằng ngôn ngữ Anh: yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 5.5 – 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ TOEIC 600 trở lên.
    • Đối với chương trình du học giảng dạy bằng ngôn ngữ Hoa: yêu cầu chứng chỉ năng lực Hoa ngữ TOCFL cấp độ 3 trở lên.

Chi phí du học Thạc sĩ Đài Loan 2021

Điều đáng quan tâm tiếp theo của bất cứ du học sinh nào khi tìm hiểu thông tin về các chương trình học chính là chi phí. So với chất lượng giáo dục mà trường Đại học Đài Loan mang đến thì nhìn chung chi phí du học Thạc sĩ Đài Loan 2021 vẫn rất phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình và đáng để quý phụ huynh đầu tư cho con em của mình.

Tham khảo chi phí hệ thạc sĩ từ nhiều trường Đại học Đài Loan và cụ thể hơn là trường Đại học Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Cao Hùng (NKUST), mức học phí dao động từ $1.500 đến $2.000 là vào khoảng 35 – 47 triệu đồng trên một kỳ học. 

Chi phí du học Thạc sĩ Đài Loan 2021
Chi phí du học Thạc sĩ Đài Loan 2021

Sự khác nhau giữa chương trình iMBA và MBA

Du học Đài Loan Thạc sĩ chương trình MBA
Du học Đài Loan Thạc sĩ chương trình MBA

Có lẽ, đây là câu hỏi mà rất nhiều sinh viên có định hướng du học Đài Loan thạc sĩ thắc mắc. Để bạn không phải chờ đợi lâu, OHA Taiwan sẽ giải đáp ngay. Đều là bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh nhưng iMBA viết đầy đủ International Master Business Administration là bằng Quản trị Kinh doanh Quốc tế. Hai chương trình này có một số khác biệt như sau:

 

iMBA

MBA

  Khoa

Trường Kinh doanh Quản lý

Khoa Quản trị Kinh doanh

  Các khóa học tiếng Anh 

100%

38%

  Tín chỉ bắt buộc

45

42

  Cố vấn luận án

Tất cả các giáo sư chính thức

của trường

Các giáo sư chính thức

của Khoa

  Phần trăm sinh viên       Quốc tế

50%

11%

  Tập trung vào

Quản lý Kinh doanh Quốc tế

Khởi nghiệp và đổi mới

Chiến lược Tiếp thị

nguồn Nhân lực

  Kinh nghiệm làm việc

Không

Không

  Thủ tục nộp đơn

Nộp đơn trực tuyến

Nộp đơn trực tuyến +

video giới thiệu 3-5 phút

 

Lưu ý là một số chỉ tiêu trên chỉ mang tính chất tham khảo từ trường Đại học Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Đài Loan, đối với một số trường Đại học khác sẽ có điều chỉnh khác.

Lời kết

Những lợi ích mà du học Đài Loan Thạc sĩ  mang lại về cơ hội nghề nghiệp sau này hoàn toàn xứng đáng để du học sinh chọn lựa nâng cao giá trị bản thân. Bên cạnh đó, điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan 2021 cũng không quá khó khăn và mức chi phí phù hợp, du học sinh có thể yên tâm tận hưởng hành trình du học của mình. Nếu bạn còn những băn khoăn, hãy liên hệ để nhận tư vấn miễn phí từ OHA Taiwan. Tổ chức Giáo dục và Nhân lực Đài Loan tự tin mang đến cho các bạn du học sinh cơ hội nâng cao tri thức và làm việc tại môi trường quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply