Đại học Trường Vinh – Chang Jung Christian University

Đại học Trường Vinh - Chang Jung Christian University

Đại học Trường Vinh – Chang Jung Christian University là một trong những trường Đại học tư thục tại Đài Loan. Tọa lạc tại Thành phố Đài Nam – Thành phố cổ nhất tại quốc đảo xinh đẹp và là nơi được đông đảo du học sinh lựa chọn. Bởi Đài Nam không những có các trường Đại học tại Đài Loan chất lượng mà còn là trung tâm văn hóa giàu bản sắc. Đừng quên nhắc đến Đại học Trường Vinh, một trường Đại học tư thục danh giá có liên kết với nhà thờ Presbyterian tại Đài Loan. Đây cũng là một trong những trường Đại học tại Đài Loan nằm trong câu trả lời “du học Đài Loan trường nào tốt” mà OHA Taiwan giải đáp cho thắc mắc của các bạn trẻ.

Đại học Trường Vinh là một trong những trường Đại học tư thục liên kết với nhà thờ Presbyterian ở Đài Loan
Đại học Trường Vinh liên kết với nhà thờ Presbyterian ở Đài Loan

Giới thiệu đôi nét về Đại học Trường Vinh – CJCU

Đại học Trường Vinh được thành lập từ rất lâu và có tuổi đời gần 150 năm, xuất thân từ một cơ sở giáo dục tại Thành phố Đài Nam. Đại học Trường Vinh được nâng cấp thành một Đại học tổng hợp vào năm 1993. Như chia sẻ trước đây của OHA Taiwan, Thành phố Đài Nam là Thành phố lâu đời nhất tại Đài Loan. Cho đến thời điểm hiện tại, Đài Nam vẫn giữ được nguyên vẹn các nghi lễ truyền thống của các Đạo giáo. Và không nơi nào tại Đài Loan có nhiều các đền chùa Phật giáo, Đạo giáo hơn Đài Nam. Cũng chính vì thế, Đại học Trường Vinh đã quyết tâm giữ gìn truyền thống Thiên Chúa giáo cho đến ngày nay. Với sự nhất trí tuân theo các giá trị cốt lõi “Tôn thờ Chúa, yêu thương con người, trân trọng mọi vật và tận tâm hết mình”. Đại học Trường Vinh những năm qua thu hút không ít các du học sinh đến học tập và trải nghiệm kể cả du học Đài Loan Thạc sĩ hay Đại học.

Ngày nay, CJCU là một trường Đại học tư thục hàng đầu của Đài Loan với thế mạnh về nghiên cứu. Trong nhiều năm qua, Đại học Trường Vinh không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thành mục tiêu tạo nền giáo dục tiên tiến, hiệu quả giáo dục cao. Giảng viên và học sinh biết ứng dụng tốt công nghệ vào đời sống xã hội, môi trường giảng dạy. OHA Taiwan cho rằng, đây là một trong các trường Đại học tại Đài Loan đáng theo học, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tuyệt vời và giàu bản sắc tại nơi đây. 

Điểm nổi bật của Đại học Trường Vinh – CJCU

Điểm nổi bật của Đại học Trường Vinh - CJCU
Điểm nổi bật của Đại học Trường Vinh – CJCU

Du học Đài Loan trường nào tốt là câu hỏi mà OHA Taiwan nhận được nhiều nhất trong quá trình hoàn thành sứ mệnh của mình. Có thể nói nền Giáo dục Đài Loan từ lâu đã phát triển vượt bậc và được thế giới công nhận. Các trường Đại học tại Đài Loan liên tiếp xuất hiện trong Top các trường ở khu vực châu Á và Quốc tế. Nhằm tiếp nối sứ mệnh trao đổi học thuật, Đại học Trường Vinh nói riêng và các trường Đại học tại Đài Loan nói chung luôn đầu tư những suất học bổng du học Đài Loan giá trị dành cho sinh viên quốc tế đến từ các nơi trên thế giới. Cùng OHA Taiwan điểm qua một số thành tựu nổi bật của CJCU trong những năm qua.

Thành lập từ năm 1966, Đại học Trường Vinh luôn khẳng định vị thế của mình tại quê nhà đồng thời mở rộng kết nối toàn cầu để trở thành một trường Đại học hàng đầu. Năm 2016, Đại học Trường Vinh đã thành lập Trung tâm sinh thái The International Jane Goodall Roots & Shoots với tôn chỉ “Giáo dục toàn diện và lãnh đạo bền vững.” Đồng thời hưởng ứng theo tinh thần của Jane Goodall – sứ giả hòa bình của Liên Hợp Quốc. Mục tiêu sử dụng khả năng của bạn để thay đổi môi trường xung quanh, phát triển các chương trình thúc đẩy giáo dục nhân văn và môi trường. Năm 2017, CJCU đã thành lập Trung tâm Kinh doanh Xã hội Yunus. Đây là Trung tâm kinh doanh xã hội đầu tiên tại khu vực miền Nam và thứ 2 tại Đài Loan. Trung tâm mang tên của nhà kinh tế học Muhammad Yunus – người từng được trao tặng giải Nobel Hòa bình với chính Ngân hàng của mình. Có thể thấy, Đại học Trường Vinh luôn cố gắng tạo nên một môi trường hoàn hảo để sinh viên theo học và mong muốn sinh viên được phát triển một cách tốt nhất. OHA Taiwan nghĩ, nơi đây chính là địa điểm du học Đài Loan Thạc sĩ tiềm năng đối với các bạn sinh viên đã tốt nghiệp.

Bên cạnh đó, ngoài việc đầu tư các suất học bổng du học Đài Loan giá trị dành cho sinh viên quốc tế, Đại học Trường Vinh đã ký kết và hợp tác với những đối tác đến từ các Quốc gia như: Hồng Kông, Macao, Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Philippines, Thái Lan,… Hơn thế, vào năm 2018, CJCU đã thành công thành lập một Trung tâm Giáo dục Nhật Bản tại Miyako-Jima nhằm mở rộng quy mô Giáo dục ra nước ngoài. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong sự nghiệp phát triển nền Giáo dục xuyên Quốc gia.

Đến đây, có lẽ bạn không thể phủ nhận được sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Đại học Trường Vinh trong các trong các trường Đại học tại Đài Loan. Với những cố gắng đó, năm 2018, CJCU đã giành được “Giải Thưởng Vàng” về báo cáo phát triển bền vững của doanh nghiệp trong TCSA (Taiwan Corporate Sustainability Awards). Năm 2019, Đại học Trường Vinh nhận được đánh giá là “Trường Đại học 4 sao trên bảng xếp hạng QS Star”. Cùng năm đó, CJCU tiếp tục được xếp hạng 16/20 trường Đại học hàng đầu về Văn hóa, Luật và Kinh doanh (theo Global Views). Hiện tại Đại học Thành Vinh – Chang Jung Christian University nằm trong Top 6 những trường Đại học tốt nhất tại Thành phố Đài Nam (theo EduRank).

Cơ sở vật chất và Khuôn viên

Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Trường Vinh
Cơ sở vật chất hiện đại tại Đại học Trường Vinh

Trong các trường Đại học tại Đài Loan, Đại học Trường Vinh thuộc danh sách những trường học tư thục danh giá nhất. Với nỗ lực không ngừng và sự công nhận, CJCU luôn mong muốn xây dựng môi trường tốt nhất trong khuôn viên trường học nhằm hỗ trợ sinh viên có thể tự do phát triển khả năng. Các phòng học của Đại học Trường Vinh luôn được trang bị các thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Thư viện được xây dựng rộng rãi với các nguồn tài liệu phong phú, đặc biệt là nguồn tài liệu tiếng Anh nằm tại tầng 5 và các phòng đa phương tiện, phòng sưu tập DVD,.. Hơn hết, mạng internet được phục vụ toàn thời gian vào việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Bên cạnh việc học tập, Đại học Trường Vinh còn chú trọng đến đời sống sinh hoạt và tinh thần của sinh viên. Các hiệu sách, cửa hàng tiện lợi, quán cà phê, tiệm bánh, phòng triển lãm, phòng thể dục và các cơ thể thể thao được bố trí ngay trong khuôn viên trường học. OHA Taiwan tin rằng, với câu hỏi “du học Đài Loan trường nào tốt” khó mà ấn định câu trả lời. Điều này, tùy thuộc vào tiêu chí của mỗi người mà từ đó sẽ có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, trong Top các trường Đại học tại Đài Loan đáng học, OHA Taiwan không thể không nhắc đến tên của Đại học Trường Vinh.

Ký túc xá

Đối với các học viên Du học Đài Loan Thạc sĩ hay Đại học, OHA Taiwan luôn khuyên họ nên ở ký túc xá bởi những điểm thuận tiện nhất định và hơn hết là chưa làm quen với môi trường học tập mới. Hiểu được điều đó, Đại học Trường Vinh yêu cầu những sinh viên mới phải nội trú trong ký túc xá của trường. CJCU luôn đảm bảo một môi trường sống an toàn, thoải mái và tiện nghi cho sinh viên của mình. Các bữa ăn được phục vụ chu đáo trong khuôn viên trường, ở hai khu vực ăn uống chính, một khu ở tòa ký túc xá 3 và một khu trong trung tâm hoạt động. Ngoài ra, các cửa hàng tiện lợi luôn mở cửa 24/24 sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng mọi lúc. 

Mỗi phòng ký túc xá ở CJCU khoảng 4 người, được trang bị đầy đủ internet, nước nóng, máy giặt và máy sấy. Bạn hoàn toàn an tâm về an ninh tại ký túc xá của Đại học Trường Vinh. Cũng như các trường Đại học tại Đài Loan, ký túc xá của CJCU luôn có các nhân viên lưu ký làm việc 24/24 nhằm giám sát, đảm bảo an toàn cho sinh viên nội trú. Ngoài ra, Đại học Trường Vinh còn có những khu cắm trại, sân đa năng, vườn cây,.. để sinh viên tổ chức các hoạt động ngoài trời sau những giờ học căng thẳng.

Tùy theo loại phòng sẽ có những mức phí khác nhau, dao động từ 11,000 – 14,000 NTD/kỳ, riêng sinh viên các hệ sau Đại học là 13,620 NTD/kỳ. 

Ký túc xá và những tiện ích tại CJCU
Ký túc xá và những tiện ích tại CJCU

Ngành đào tạo và học phí

Khoa

Ngành

Học phí

Quản trị

 • Quản trị Kinh doanh và Hoạt động Quản lý toàn cầu
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
 • Kinh doanh quốc tế
 • Kế toán
 • Hệ thống Thông tin quản lý và phát triển đất đai
 • Tài chính
 • Ứng dụng và quản lý sáng tạo
 • Quản lý vận tải hàng không và hàng hải

37,910 – 39,720 NTD/kỳ

Khoa học sức khỏe

 • Khoa học y khoa
 • Quản lý chăm sóc sức khỏe
 • Điều dưỡng
 • Dinh dưỡng và khoa học sức khỏe
 • An toàn và sức khỏe nghề nghiệp

Khoa học xã hội & nhân văn

 • Nghiên cứu Đài Loan
 • Truyền thông đại chúng
 • Dịch thuật và phiên dịch
 • Công tác xã hội
 • Thể thao điền kinh

Thông tin & thiết kế

 • Quản lý thông tin
 • Kỹ thuật và quản lý công nghệ tiên tiến
 • Thiết kế nội dung kỹ thuật số

Thần học

 • Thần học

Giáo dục thường xuyên

 • Quản lý
 • Ngôn ngữ
 • Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế
 • Dịch vụ du lịch và khách sạn
 • Công nghiệp y tế chăm sóc sức khỏe

Thực hành & giáo dục quốc tế về môi trường

 • Chương trình quốc tế về phát triển bền vững

Giáo dục nghệ thuật tự do

 • Giáo dục tổng hợp
 • Giáo dục ngôn ngữ

 

Có thể thấy học phí tại Đại học Trường Vinh không quá cao. Ngoài các suất học bổng du học Đài Loan do Chính phủ và Bộ Giáo dục, CJCU cũng có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế khi nhập học. OHA Taiwan tin rằng, nếu hồ sơ của bạn đủ đẹp, việc nhận được học bổng du học Đài Loan sẽ không phải là chuyện quá khó khăn.

Điều kiện đầu vào và Kỳ nhập học

Điều kiện đầu vào

Giống như các trường Đại học tại Đài Loan, điều kiện đầu vào của Đại học Trường Vinh như sau:

 • Tốt nghiệp THPT/ Cao đẳng/ Đại học
 • GPA > 6.0
 • Đối với chương trình học bằng tiếng Anh: TOEIC 375 trở lên hoặc tương đương
 • Đối với chương trình học bằng tiếng Trung: TOCFL 2 trở lên
 • Ngoài ra, tùy theo ngành học sẽ có những yêu cầu riêng.

Kỳ nhập học

Đại học Trường Vinh có hai kỳ nhập học, thông thường thời gian nhận hồ sơ mỗi năm sẽ khác nhau. Tuy nhiên, OHA Taiwan đã tổng hợp cho bạn khoảng thời gian chung cụ thể nhất cho từng kỳ học.

 • Kỳ mùa xuân (tháng 2): từ tháng 8 đến tháng 11
 • Kỳ mùa thu (tháng 9): từ tháng 2 đến tháng 5

Học bổng của Đại học Trường Vinh

Du học Đài Loan khu vực nào tốt? Du học Đài Loan trường nào tốt? Hay du học Đài Loan chi phí có cao không? Ngoài các vấn đề trên thì câu hỏi mà OHA Taiwan nhận được nhiều không kém chính là học bổng của trường đó như thế nào. Đại học Trường Vinh hằng năm luôn có những suất học bổng du học Đài Loan giá trị dành cho các tân sinh viên quốc tế và học bổng khuyến khích dành cho các sinh viên quốc tế đang theo học tại trường. 

 • Điều kiện nhận học bổng: Tất cả sinh viên Quốc tế đủ điều kiện nhập học tại trường đều có quyền nộp đơn xin cấp học bổng. 
 • Mức học bổng:
 • Học bổng sẽ bao gồm miễn phí toàn bộ học phí hoặc trợ cấp 20,000 NTD/năm. 
 • Số lượng học bổng được cấp sẽ phụ thuộc vào ngân sách của trường và thay đổi qua từng năm. 
 • Ngoài ra, đối với những sinh viên đã nhận học bổng du học Đài Loan từ Chính phủ hoặc các Tổ chức Giáo dục sẽ không được đăng ký tham gia nhận học bổng của trường.
 • Đối với sinh viên kể từ năm thứ 2 phải làm đơn xin cấp lại học bổng

Lời kết

OHA Taiwan vừa gửi đến bạn thông tin của trường Đại học Trường Vinh – Chang Jung Christian University. OHA Taiwan mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn trong việc lựa chọn các trường Đại học tại Đài Loan cho chuyến du học của mình. Có thể nói, việc nhận học bổng du Đài Loan sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trình học tập tại xứ người. Hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này qua những kênh bên dưới.

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

 

Leave a Reply