Du học Thạc sĩ Đài Loan trở thành xu hướng

Du học Thạc sĩ Đài Loan trở thành xu hướng

Việc học hành chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với những ai luôn khao khát được học hỏi, tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ. Với họ việc học không dừng lại ở giảng đường đại học mà còn cả đoạn đường dài phía trước. Chính vì vậy, du học Thạc sĩ Đài Loan là một trong những con đường mà họ luôn tìm kiếm với mong muốn phá bỏ khuôn khổ hiện tại và đến với một môi trường mới.

Vậy hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu xem, du học Đài Loan sau đại học có gì thú vị mà khiến ta muốn vượt qua giới hạn bản thân để đến với một môi trường mới đầy lạ lẫm như vậy.

Có nên chọn du học Đài Loan sau đại học

Nếu đang phân vân lựa chọn giữa du học Đài Loan sau đại học với một nước nào khác thì đây là lý do tại sao bạn phải đọc ngay bài viết này. 

Hiện nay, số lượng du học sinh Việt Nam đến Đài Loan du học tăng 50% (theo thống kê của báo Taipei Times). Cho thấy rằng, xu hướng đến Đài Loan du học của sinh viên Việt Nam là rất cao. Bởi Đài Loan nổi tiếng về chất lượng giáo dục sánh tầm quốc tế mà chi phí chỉ tương đương các trường ở thành phố của Việt Nam. 

Về chất lượng nền giáo dục ở Đài Loan

Tại Đài Loan, hệ thống giáo dục có thứ hạng cao nhất nhì châu Á và được công nhận quốc tế là điều không thể phủ nhận. Chính phủ Đài Loan đặc biệt chú trọng đến giáo dục bằng cách chặt chẽ trong quản lý đảm bảo chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại. Ngoài ra còn trích quỹ học bổng cho nhân tài trong và ngoài nước.

Ngành học vô cùng đa dạng trên khắp các trường Đại học, đặc biệt là các ngành khát nhân lực hiện nay. Thêm vào đó, đây là cơ hội cho bạn có thể thông thạo hai ngôn ngữ phổ biến thế giới là tiếng Hoa và tiếng Anh một cách dễ dàng. Việc trở thành một trong bốn con rồng châu Á khiến vị thế của Đài Loan được khẳng định. Vì vậy, bằng cấp khi du học thạc sĩ Đài Loan có hiệu lực mạnh mẽ trên nhiều quốc gia khắp thế giới. 

Về chi phí học tập khi du học Thạc sĩ Đài Loan

Chi phí có lẽ là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm khi lựa chọn du học Thạc sĩ Đài Loan. Tuy nhiên, OHA Taiwan thấy rằng bạn không cần quá lo lắng về học phí bởi học phí du học Đài Loan sau Đại học không quá chênh lệch so với các trường ở Việt Nam. 

Một ví dụ nhỏ, học phí tại trường Đại học Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Cao Hùng NKUST nằm vào khoảng 1.500 – 2.000 USD/ kỳ tương đương 35.000.000 VNĐ – 47.000.000 VNĐ. Gần bằng với mức học phí của các chương trình chất lượng cao tại Việt Nam, nhưng lại được học tập ở môi trường hiện đại như Đài Loan thì mức học phí này quả là xứng đáng.

Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan

Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan
Điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan

Sơ lược về điều kiện du học Đài Loan hệ Thạc sĩ

Sau khi hiểu được một vài lý do khiến hệ Thạc sĩ ở Đài trở thành xu hướng, điều tiếp theo ta cần quan tâm đó chính là điều kiện du học Thạc sĩ Đài Loan.

  • Đầu tiên là tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam với điểm trung bình Đại học mỗi năm từ 6.0/10 trở lên
  • Bên cạnh đó, cần có một trong hai loại chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:
  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa thì cần có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL cấp 3 trở lên.
  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì du học sinh có thể lựa chọn một trong các chứng chỉ như TOEIC 600 trở lên, IELTS 5.5-6.0 trở lên.

Kỳ nhập học & hạn nhận hồ sơ du học Thạc sĩ Đài Loan

Có hai kỳ nhập học dành cho hệ thạc sĩ đó là vào mùa xuân tháng 2 và mùa thu tháng 9

Mùa thu: Tháng 9

  • Hạn nhận hồ sơ cho hệ thạc sĩ rơi vào các đợt từ tháng 2 đến tháng 4.

Mùa xuân: Tháng 2

  • Hạn nhận hồ sơ cho hệ thạc sĩ rơi vào các đợt từ tháng 8 đến tháng 10.

Những ngành học Thạc sĩ được lựa chọn nhiều nhất tại Đài Loan 

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ( Master of Business Administration – MBA)

Những ngành thạc sĩ được lựa chọn nhiều nhất, đầu tiên phải kể đến đó là thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, chương trình phổ biến mà các nhà quản trị tương lai đặt trong danh sách mục tiêu đạt được. Bởi ngành quản trị được ứng dụng ở hầu hết mọi lĩnh vực và mọi doanh nghiệp muốn đạt được thành công không thể thiếu vai trò của nhà quản trị. Chính vì vậy, việc học tập, nghiên cứu chương trình du học thạc sĩ Đài Loan là điều hết sức thiết thực giúp nâng cao kỹ năng sâu hơn so với bậc đại học. Qua đó, người học có thể được trang bị đủ kỹ năng, kiến thức và xây dựng bản lĩnh để sẵn sàng đứng vững trên thị trường nhân sự.

Du học Đài Loan Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh
Du học Đài Loan Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ Ngôn ngữ học Ứng dụng (Master of Applied Linguistics and Languages Studies)

Tiếp theo, những ngành học thạc sĩ tốt nhất tại Đài Loan phải kể đến ngành Thạc sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng. Chương trình học cho ngành này hoàn toàn bằng tiếng Anh và thời gian kéo dài trong hai năm. Chủ yếu tập trung chuyên sâu hơn về kiến thức trên nền tảng đã có sẵn ở đại học, nhằm mục đích đào tạo những giảng viên ngôn ngữ, biên dịch viên hoặc phiên dịch viên cao cấp. Hiện nay, ngôn ngữ là một chìa khóa cực kỳ quan trọng góp phần cho nhiều sự thành công, chỉ cần thành thạo một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ bạn đã có lợi thế hơn rất nhiều người. Không chỉ vậy, một số trường sẽ yêu cầu đầu ra hệ thạc sĩ ngành này rằng người học phải thông thạo thêm cả tiếng Hoa, điều đó khiến bạn có cơ hội hội nhập quốc tế tốt hơn.

Chất lượng giáo dục tại Đài Loan của ngành này rất đáng chú ý khi mà cơ sở vật chất được trang bị rất hiện đại, các phần mềm phiên dịch, sách tài liệu cấp tiến hỗ trợ tối đa cho người học. Bên cạnh đó, giảng viên đều là những người có học vị cao, kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực ngôn ngữ; họ luôn tạo điều kiện cho học viên có thể tham gia cùng các dự án nghiên cứu ngôn ngữ để nâng cao kỹ năng thực tế của học viên.

Du học Đài Loan Thạc sĩ Ứng dụng ngôn ngữ
Du học Đài Loan Thạc sĩ Ứng dụng ngôn ngữ

Thạc sĩ Kỹ thuật điện – điện tử (Master of Electrical Engineering)

Trong thời đại này, cơ hội việc làm trong lĩnh vực kỹ thuật điện – điện tử luôn rộng mở. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đáp ứng đủ nhu cầu để vừa ra trường là đạt được ngay mức lương mong muốn. Thế nên, thạc sĩ Kỹ thuật điện có thể nói là nguồn nhân lực dồi dào mà các nhà tuyển dụng khao khát. 

Yêu cầu của ngành học trong suốt hai năm là người học cần có nền tảng vững chắc về ngành kỹ thuật nói chung và kỹ thuật điện nói riêng. Nâng cao kinh nghiệm thực tiễn về kỹ thuật điện và các hạng mục liên quan khác như máy tính và truyền thông, điện tử công suất, các ứng dụng tài nguyên, thiết kế mạch điện và các ứng dụng điều khiển,…

Đặc biệt quan trọng trong ngành này là việc làm việc thực tiễn, thế nên giáo dục Đài Loan trong bị phòng thí nghiệm, xây dựng môi trường thực hành chuyên nghiệp để có thể đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất cho người học.

Du học Đài Loan Thạc sĩ Điện - Điện tử
Du học Đài Loan Thạc sĩ Điện – Điện tử

Thạc sĩ ngành Công nghệ Thông tin (Master of Computer Science and Information Engineering)

Đối với ngành công nghệ thông tin, nhu cầu về nhân sự chưa bao giờ là hạn hẹp. Đài Loan là quốc gia nổi tiếng phát triển với tập đoàn công nghệ tiên tiến cung cấp linh kiện độc quyền cho nhiều công ty nước ngoài. Lý do tại sao khi du học thạc sĩ Đài Loan, người học rất ưa chuộng ngành này. 

Vì yêu cầu tuyển dụng cao nên mục tiêu đào tạo về chất lượng cho người học cơ bản phải đáp ứng được tương đương hoặc hơn thị trường chung. Chương trình học thạc sĩ kỹ sư thông tin và máy tính đảm bảo sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Sinh viên tốt nghiệp đạt được năng lực chuyên môn của các kỹ sư máy tính và thông tin chuyên nghiệp, thành thạo ngôn ngữ lập trình, cấu trúc dữ liệu và hệ điều hành máy tính.

Du học Đài Loan Thạc sĩ Công nghệ Thông tin
Du học Đài Loan Thạc sĩ Công nghệ Thông tin

Cơ hội việc làm sau khi du học thạc sĩ Đài Loan có nhiều không?

Năm 2017, với sự phát huy năng lực mạnh mẽ của chính sách Tân hướng Nam do chính phủ Đài Loan ban hành từ trước. Du học sinh sau tốt nghiệp được khuyến khích làm việc tại các doanh nghiệp Đài Loan. Quyền lợi là được cấp visa lao động dài hạn lên đến 4-6 năm và mức lương từ 1000-1500 USD. Trong tình hình đội ngũ lao động trẻ thiếu hụt vì sự già hóa dân số, các doanh nghiệp lớn nhỏ có chế độ săn đón và đãi ngộ hấp dẫn đối với nhân sự. Hơn thế nữa, chính sách Tân hướng Nam cũng mở rộng đầu tư, rót vốn cho các doanh nghiệp tại các quốc gia châu Á trong đó có Việt Nam. Du học sinh về nước có bằng cấp và thông thạo ngôn ngữ được ưu tiên tại hơn 6000 doanh nghiệp Đài Loan ở Việt Nam, mức lương cam kết tối thiểu từ 800 USD trở lên. 

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn công việc phù hợp và không biết nên theo con đường nào thì hãy để OHA Taiwan hỗ trợ. Chúng tôi có đội ngũ cố vấn chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học và việc làm tại Đài Loan. Ngoài hỗ trợ định hướng ngành học thì định hướng việc làm sau khi hoàn thành chương trình học cũng là điều OHA Taiwan hướng đến. 

Lời kết

OHA Taiwan tự tin mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội nâng cao tri thức và làm việc tại môi trường quốc tế. Bởi Tiến sĩ Trần Văn Đạt – Cố vấn giáo dục của OHA Taiwan cũng từng tham gia nhiều dự án nghiên cứu của chính phủ Đài Loan. Bên cạnh đó, Tiến sĩ cũng là cầu nối cho các doanh nghiệp Việt – Đài. Chính vì vậy, định hướng đào tạo và thực hành nghề nghiệp OHA Taiwan mang lại cho sinh viên sẽ bám sát thực tế và có tính ứng dụng cao. Thế nên, các bậc phụ huynh và du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn OHA Taiwan cùng đồng hành trên con đường nâng cao tri thức. Hãy liên hệ với OHa qua các kênh dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply