Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan có khó không

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

Bạn là một người trẻ năng động, đam mê khám phá và muốn học hỏi những điều mới từ một quốc gia phát triển. Nuôi dưỡng cho bản thân ước mơ trở thành du học sinh tại quốc đảo Đài Loan xinh đẹp, nhưng vẫn còn băn khoăn nhiều về điều kiện kinh tế của gia đình chưa ổn định.

Quyết định săn học bổng để hỗ trợ phần nào chi phí du học cho bản thân và gia đình là điều bạn mong muốn thực hiện được. Do đó, lên ngay cho bản thân một bản kế hoạch chi tiết để tăng tỉ lệ thành công để hoàn toàn đáp ứng điều kiện xin học bổng du học.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan có khó không? Đó quả là vấn đề mà OHA Taiwan cùng bạn tìm đáp án trong bài viết dưới đây.

Nền giáo dục Đài Loan nổi bật ở điểm nào?

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan phù hợp với nền giáo dục phát triển
Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan phù hợp với nền giáo dục phát triển

Đài Loan với những nét văn hóa truyền thống đặc trưng và sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, xã hội. Chắc chắn sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích để cùng bạn xây dựng nền tảng kiến thức cho tương lai. Quan trọng nhất, chất lượng giáo dục được công nhận đạt chuẩn quốc tế.

Nền giáo dục Đài Loan hiện đang đứng TOP 20 trên tổ chức xếp hạng giáo dục thế giới Quacquarelli Symonds (QS) Limited. Chính phủ Đài Loan luôn khuyến khích du học sinh đến đây học tập để giao lưu văn hóa và đẩy mạnh chiến dịch nâng cao tri thức. Họ đưa ra các phần học bổng có giá trị cao.

Và điều kiện xin học bổng du học Đài Loan cũng không quá khó để nhận được. Vì thế, số lượng du học sinh đến học tập ở quốc đảo này tăng vượt trội. Các trường Đại học với các chuyên ngành đào tạo đa dạng phù hợp với nhu cầu của xã hội. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại bật nhất. Chỉ cần vài điều thế là bạn có thể cảm nhận Đài Loan là nơi lý tưởng đặt nền móng tương lai.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan có khó không?

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan khó đến mức nào?
Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan khó đến mức nào?

Khi sở hữu các suất học bổng hấp dẫn bạn không cần quá lo lắng về chi phí học tập nữa. Sẽ được hỗ trợ từ 50% đến 100% học phí tại trường đại học. Còn được cung cấp cả tiền sinh hoạt phí hàng tháng đủ cho bạn chi tiêu mà không cần phải vất vả làm thêm. Theo sự so sánh của các du học sinh thì điều kiện xin học bổng du học Đài Loan được đánh giá là dễ dàng hơn so với các quốc gia khác. Những điều kiện cơ bạn bạn cần có để du học Đài Loan:

  1. Tốt nghiệp THPT, Đại học, Thạc sĩ loại khá, giỏi. Điểm tốt nghiệp từ 7.0 trở lên( tùy vào yêu cầu của từng trường)
  2. Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và Tiếng Hoa:
  •  Tiếng Hoa: chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên
  •  Tiếng Anh: có một trong các chứng chỉ sau: TOEFL(pBT) 500 điểm, TOEFL(iBT) 60 điểm, TOEIC 600 điểm trở lên, IELTS 5.5 trở lên.
  1. Một bản kế hoạch học tập của bản thân viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh
  2. Thư giới thiệu do hiệu trưởng, giáo sư, giảng viên tại trường ở Việt Nam hoặc đơn vị nơi bạn đang công tác.

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan yêu cầu không quá khó khăn như ở châu Âu hay Mỹ. Muốn xin học bổng du học Mỹ bạn cần phải đạt được chứng chỉ tiếng Anh IELTS 7.0 trở lên và điểm GPA( điểm trung bình môn học) là 8.0. Với cùng khu vực châu Á, nhưng Singapo lại yêu cầu khá cao với GPA> 7.5 và IELTS 6.0 thì mới được duyệt xét học bổng. Và đặt biệt là tỉ lệ chọi của các thí sinh rất cao khó mà săn được học bổng. 

3 Loại giấy tờ quan trọng khi đăng ký xin học bổng Đài Loan:

Ngoài chuẩn bị cho mình hàng trang kiến thức về ngoại ngữ. Thì các bạn cần lưu ý những loại giấy tờ quan trọng giúp cho bạn đạt được phần học bổng hấp dẫn. Bạn sẽ hoàn thành tốt các điều kiện xin học bổng du học Đài Loan nếu có thêm những chứng nhận này. 

Giấy tờ cần thiết khi đăng ký xin học bổng Đài Loan
Giấy tờ cần thiết khi đăng ký xin học bổng Đài Loan

1. Giấy đăng ký

Giấy đăng ký hay còn gọi là “ Đơn xin học bổng du học Đài Loan” điền đầy đủ các thông tin cần thiết và dán hình 4*6 có thời hạn 3 tháng gần nhất. Bạn phải điền chính xác thông tin cá nhân để tránh xảy ra sai sót.

2. Kế hoạch học tập

Điều kiện để xin học bổng du học Đài Loan dễ dàng là hãy lên cho bản thân một kế hoạch thật chi tiết, hoàn hảo. Đây là phần quan trọng để hồ sơ của bạn ấn tượng với ban giám khảo. Họ sẽ phải đánh giá cao năng lực của bạn và trao đến cho bạn phần học bổng tương ứng. Bản kế hoạch có thể viết tiếng Anh hoặc tiếng Hoa đều được. Ngôn từ cần rành mạch, rõ ràng, súc tích và truyền cảm hứng. 

Bên cạnh đó, cần nêu rõ mục tiêu học tập chính, nói về những gì bạn muốn học và lý do tại sao. Giải thích vì sao bạn chọn trường Đại học đó và chuyên ngành nào phù hợp với bạn. Thảo luận về những nghiên cứu trong tương lai nếu bạn đã tốt nghiệp. Đừng viết lan man, thu hẹp phạm vi lại nêu những ý chính để thể hiện sự nghiêm túc. Nói về cách việc học tại đây giúp bạn đạt mục tiêu lâu dài thế nào.

3. Thư giới thiệu

Một trong những yếu tố chiếm phần trăm cao tỉ lệ thành công trong điều kiện xin học bổng du học Đài Loan là thư giới thiệu. Thư giới thiệu không cần quá cầu kỳ. Thường chúng ta sẽ nhờ những người có chức vụ quan trọng nơi bạn làm việc  hay hiệu trưởng của trường đại học. Nhờ sếp có vị trí càng cao tiếng tăm càng lớn thì sẽ xin được phần học bổng giá trị hấp dẫn hơn.

Thông thường thì chúng ta sẽ tự viết thư giới thiệu rồi nhờ họ ký giúp bởi những người cấp cao thường công việc rất bận rộn. Họ sẽ yêu cầu chúng ta chỉnh sửa theo ý muốn của họ. Lưu ý, khi viết cần nêu rõ một số vấn đề (mối quan hệ gì, số năm quen biết, dự án làm chung, hướng dẫn dự án gì,….) Nên đề cập đến trình độ chuyên môn và khả năng ngoại ngữ của bạn. 

Một bật mí nhỏ cho các bạn du học sinh. Với nhiều năm nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan cùng mối quan hệ sâu sắc với nhiều trường Đài, thư giới thiệu từ cố vấn giáo dục của OHA Taiwan sẽ là điểm cộng lớn cho hồ sơ của bạn

Lời kết:

Để có thể xin học bổng với giá trị cao thì bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện xin học bổng du học Đài Loan. Bạn có thể tự làm hồ sơ cho mình rồi gửi đi để xét duyệt. Còn nếu bạn không có đủ kinh nghiệm thì hãy liên hệ với OHA Taiwan.

Với kinh nghiệm nhiều năm OHA Taiwan tin rằng sẽ giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ xin học bổng ấn tượng nhất. Hãy nhanh chân lên, những gói học bổng hấp dẫn đang chờ bạn phía trước. Ngần ngại gì không nắm bắt cơ hội này. OHA Taiwan hy vọng được cùng đồng hành với bạn trong quá trình “săn học bổng” để viết tiếp tương lai đặt chân đến vùng đất Đài Loan rực rỡ.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply