Du học Đài Loan bằng tiếng Anh và những điều cần biết

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh và những điều cần biết

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh chưa bao giờ là lựa chọn sai lầm của du học sinh. Khi mà tiếng Anh từ lâu trở thành ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, thì việc học thứ tiếng này nghiễm nhiên là chìa khóa thành công trong đa số các lĩnh vực. Bên cạnh nền văn hóa đậm chất Á Đông, Đài Loan được biết đến là quốc gia với chất lượng giáo dục và sự hội nhập kinh tế, văn hóa phương Tây sâu rộng. Thế nên, việc du học Đài Loan tiếng Anh luôn thu hút sự để tâm của quý phụ huynh và các bạn du học sinh thời hiện đại.

Du học Đài Loan bằng tiếng Anh có phải là xu hướng hàng đầu

Du học “gần”, giá tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo chất lượng ngày càng trở thành xu hướng nổi trội và mới mẻ. Vì vậy, không lạ gì khi Đài Loan trở thành từ khóa hot trong cộng đồng du học về nhiều phương diện: chất lượng giáo dục được công nhận quốc tế, con người thân thiện hòa đồng, có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa nổi tiếng,.. tất cả đều đáng ngưỡng mộ. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ khi có ý định du học Đài Loan đều không tránh khỏi những lăn tăn về rào cản ngôn ngữ. Có bắt buộc phải biết tiếng Hoa thì mới có thể du học Đài Loan? Chẳng phải ngại ngần vì du học Đài Loan bằng tiếng Anh đang là xu hướng hàng đầu. Hơn thế, lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực của mình chính là lựa chọn khôn ngoan nhất.

du học đài loan bằng tiếng anh là xu hướng hàng đầu
Du học Đài Loan bằng tiếng Anh là xu hướng hiện nay

Những ưu điểm nổi bật và hạn chế khi du học Đài Loan tiếng Anh

Ưu điểm:

Chất lượng giáo dục: 

Các cơ sở giáo dục, trường Đại học tại Đài Loan có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Quốc tế, qua đó có thể thấy rằng không chỉ là về trình độ chuyên môn mà sự hội nhập về ngôn ngữ của Đài Loan rất đáng được chú trọng. 

Hầu hết các chương trình giảng dạy, tài liệu học thuật luôn cập nhật theo tiến trình phát triển của thế giới, đòi hỏi giảng viên ngoài trình độ chuyên môn trong lĩnh vực giảng dạy còn phải thành thạo về ngôn ngữ Quốc tế. 

Ngành học dạy bằng tiếng Anh có sự đa dạng hóa trên nhiều lĩnh vực, việc có thể kiếm được công việc theo đam mê và kiếm ra nhiều tiền đã không còn là nỗi lo lớn. Ngoài ra, Đài Loan là đất nước mến mộ người tài nên chính phủ rất đầu tư các chính sách học bổng, đãi ngộ du học sinh quốc tế.

Oha Taiwan

Cơ hội việc làm: 

Không chỉ riêng Đài Loan hay Việt Nam mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều ưu tiên và coi trọng tiếng Anh, công việc yêu cầu tiếng Anh rất đa dạng và có mức thu nhập bình quân cao, xứng đáng với năng lực của người làm việc.

Chi phí:

Về cơ bản, nếu so sánh với các quốc gia lớn mạnh khác ở châu Á như Nhật Bản hay Singapore, học phí và các loại phí sinh hoạt khác đều tiết kiệm hơn, phù hợp với thu nhập của các gia đình tại Việt Nam. Tuy nhiên chất lượng lại không chênh lệch đáng kể.

Nhược điểm:

Vì Đài Loan là quốc gia sử dụng tiếng Hoa làm ngôn ngữ phổ thông, nên trong sinh hoạt thường nhật, du học sinh cần trang bị cho mình vốn tiếng Hoa cơ bản để giao tiếp với người bản xứ. Người Đài Loan có thể dùng được tiếng Anh cơ bản và phổ biến ở các địa điểm du lịch nổi tiếng.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều bài đọc bổ ích tại đây 

Nên hay không du học đài loan bằng tiếng anh
Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm khi du học Đài Loan bằng tiếng Anh

OHA Taiwan – Tổ chức Giáo dục và Nhân lực chuyên biệt về Đài Loan

Tổ chức Giáo dục Nhân lực OHA Taiwan ra đời với mục đích là cầu nối giữa sinh viên Việt Nam với nền giáo dục chất lượng tại Đảo quốc Đài Loan xinh đẹp. OHA Taiwan luôn hết mình hỗ trợ và đem đến những thông tin hữu ích, phù hợp với từng du học sinh. OHA Taiwan xây dựng đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm chuyên môn cũng như đội ngũ cố vấn từng nghiên cứu và làm việc tại Đài Loan nên sâu sát về chất lượng giáo dục và môi trường sống. Nếu còn băn khoăn về chương trình du học Đài Loan bằng tiếng Anh hãy liên hệ qua Fanpage: Du học Đài Loan – OHA  để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.hoặc để lại thông tin của bên dưới, OHA Taiwan sẽ tư vấn tận tình. 

 

Leave a Reply