Quản trị kinh doanh – Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Quản trị kinh doanh - Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Chắc rằng chúng ta đã không còn quá xa lạ với cái tên gọi “Quản trị kinh doanh” khi muốn tìm hiểu về ngành học để phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Nhắc đến Quản trị kinh doanh người ta hay nghĩ ngay đến hình ảnh các Giám đốc tập đoàn (CEO), Giám đốc tài chính (CFO), hay Giám đốc kinh doanh (CCO),.. bởi đúng đây là ngành chủ lực trong khối kinh tế nhằm đào tạo các nhà điều hành, nhà lãnh đạo tương lai vận hành kinh tế cho các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và cả toàn cầu. Các nước trên thế giới đều khá quan tâm đến nguồn nhân lực của ngành này. Vì thế cần cập nhật liên tục xu hướng giảng dạy mới nhằm đào tạo ra đội ngũ nhân lực tiềm năng cho xã hội.  Đài Loan cũng là một trong những nơi có TOP các trường đào tạo về ngành Quản trị kinh doanh nổi tiếng thế giới, nếu được chọn đến một nơi du học, OHA Taiwan tin rằng bạn sẽ khó mà bỏ qua những ưu điểm khi du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh.

Tại sao nên lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh khi du học Đài Loan 

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức trong khối kinh tế như: Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Nhân sự, Marketing,..và cả phát triển về mặt Kỹ năng tư duy, Kỹ năng lãnh đạo, Kỹ năng xử lý tình huống để có thể áp dụng thực tế vận hành công việc một cách tốt nhất. Du học Đại học tại Đài Loan hiện nay được xem như một làn sóng khá mạnh mẽ được nhiều sinh viên quốc tế chọn đến nhất là Du học Đài Loan tự túc. Bởi Đài Loan có rất nhiều ưu điểm trong giáo dục có thể sánh ngang với các nước lớn như Anh, Mỹ, Canada,..và là đất nước có nhiều bước tiên phong trong khu vực Châu Á. Điều kiện du học Đài Loan hệ Đại học thì không quá khắt khe. Chính phủ nước này luôn khuyến khích các trường Đại học quốc tế hoá giáo dục. Nhằm hoà nhập kết nối giữa sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước. Tăng cường trao đổi văn hoá để cùng nhau phát triển toàn diện thông qua các chương trình Học bổng du học.

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh nên học trường nào?

Du học Đài Loan hệ Đại học ngành Quản trị kinh doanh là ngành chú trọng về tư duy Logic, tầm nhìn xa, và cả bản lĩnh lãnh đạo Sinh viên cần chấp nhận thách thức để có thể tạo nên những đột phá mới mẻ đẩy nhanh quá trình phát triển thành tựu. 

Tại Đài Loan có rất nhiều trường Đại học tốt, chương trình đào tạo chất lượng.  Hãy cùng OHA Taiwan tham khảo các trường đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh đạt chất lượng và hiệu quả tốt nhất trên các TOP xếp hạng giáo dục.

1.Đại học Thương nghiệp Quốc lập Đài Bắc (NTUB) – tại Đài Bắc

Đây được xem là một trường Đại học về Kinh tế xuất sắc tại Đài Loan. Là một tổ chức quan trọng chuyên đào tạo các chuyên gia trong ngành.Trường không chỉ giảng dạy về học thuật mà còn rèn luyện cả tính cách và đạo đức của sinh viên. Đa số sinh viên tốt nghiệp tại trường đều được ưu ái làm việc trong những tập đoàn lớn. Hơn 90% doanh nghiệp đều hài lòng với sinh viên NTUB về tính chuyên nghiệp caovà có thái độ làm việc tốt. NTUB xuất sắc xếp vị trí thứ 3 trên toàn quốc trong Khảo sát của các doanh nghiệp Đài Loan. Các giải thưởng mà trường đạt được trong những năm qua đã khẳng định những nỗ lực mà trường đạt được và thành tích đáng nể của các sinh viên tốt nghiệp.

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại  Đại học Thương nghiệp Quốc lập Đài Bắc (NTUB)
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại NTUB

2.Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn (NSYSU) – tại Cao Hùng

Là một trong bảy trường đại học được tài trợ bởi Bộ Giáo dục (MOE). Trường Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn (NSYSU) đào tạo quản trị tương lai có năng lực, phù hợp với dự án kinh doanh thí điểm quản lý tổ chức Bộ Giáo dục. NSYSU tự hào to lớn rằng trong môi trường học tập của trường, sinh viên sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo BBA, MBA đạt chuẩn quốc tế. Thông qua việc số lượng sinh viên quốc tế mỗi học kỳ mới đều tăng và chiếm hơn 50% số lượng sinh viên trong nước.

Trường còn đạt các thành tích vinh dự khác chứng tỏ năng lực Quốc tế hoá thành công:

  • Xếp hạng 48 trên toàn cầu trong cả hai Thạc sĩ Khoa học trong quản lý thông tin và chương trình EMBA toàn cầu trong bảng xếp hạng Thời báo Tài chính, 2009
  • Xếp hạng 49 trên toàn cầu trong Thạc sĩ Khoa học trong quản lý tài chính và 57 chương trình EMBA toàn cầu trong lần xếp hạng tài chính năm 2008
  • Xếp hạng trong danh mục xuất sắc (một trong bốn) trong đánh giá Đại học Quốc gia tiến hành bởi Bộ Giáo dục, 2006
  • Một trong các trường đại học hàng đầu được lựa chọn và được tài trợ bởi Bộ Giáo dục Mục tiêu của Kế hoạch trường Đại học hàng đầu năm 2005
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn (NSYSU)
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại NSYSU

3.Đại học Quốc lập Trung Ương (NCU) – tại Đào Viên

NCU là một trường Đại học có mặt lâu đời tại Đài Loan (từ năm 1915) và ngành đào tạo Quản trị kinh doanh tại trường cũng đã được có mặt từ rất sớm (Tháng 8 năm 1984
Khoa Quản trị Kinh doanh được thành lập). Cho đến nay trường vẫn không ngừng tiếp tục cố gắng giữ vững vị thế của mình là trường xếp hạng thứ 4 tại Đài Loan và thứ 572 trên Bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất toàn cầu ( năm 2019). NCU còn là trường đầu tiên tại Đài Loan trong Nghiên cứu về Phát triển kinh tế và Kinh tế công nghiệp tại Đài Loan.

Để đáp ứng với xu hướng Quốc tế hóa, Số hóa cho ngành Quản trị kinh doanh và Tính bền vững của Doanh nghiệp. Trường đặc biệt chú trọng vào việc giảng dạy chương trình tiếng Anh và thiết lập một môi trường học tập chất lượng để nghiên cứu Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP). Việc giảng dạy và hướng dẫn coi trọng cả lý thuyết và ứng dụng thực tế. Như vậy, NCU đã kết nối với nhiều giáo sư có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực kinh doanh. Khuyến khích sinh viên tham gia các kỳ thi chứng chỉ khác nhau như một cách để đặt nền tảng vững chắc cho sự phát triển trong tương lai (như MBA, PH.D).

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc lập Trung Ương (NCU)
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại NCU

4.Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU) – tại Đài Nam

Một trong những trường Đại học đào tạo toàn diện về nhiều lĩnh vực học thuật tại Đài Loan. Đây cũng là trường được nhiều sinh viên quốc tế trên khắp mọi nơi lựa chọn là điểm đến du học Đài Loan hay cụ thể là du học Đài Loan Đại học. Là trường TOP đầu trong việc đào tạo đa dạng ngành nghề nhất là Quản trị kinh doanh. NCKU không ngừng kiên trì đổi mới quốc tế hoá giáo trình giảng dạy bằng các hình thức Song ngữ Trung – Anh, hoặc Anh Ngữ toàn phần nhằm giúp sinh viên quốc tế học tại trường có thể hòa nhập tốt hơn. Theo thông tin của Times Higher Education 2019 – Xếp hạng Đại học Thế giới, NCKU đứng thứ 16 trên thế giới về thu nhập trong ngành trên mỗi nhân viên. Như vậy có thể thấy nhân lực của trường đạt chất lượng cao được đánh giá xuất sắc trong ngành giáo dục Đài Loan và cả Quốc tế.

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU)
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại NCKU

5.Đại học Quốc lập Trung Hưng (NCHU) – tại Đài Trung 

Được xếp trong “Tứ Trụ” của các trường Đại học Giáo dục tổng hợp quy mô hàng đầu tại Đài Loan. Đại học Quốc lập Trung Hưng được biết đến với nhiều thành công vươn tầm ra thế giới

  • Năm 2019, NCHU thuộc top 801-1000 trên Thế giới về Giáo dục tổng thể (Theo thông tin của The Ranking)
  • NCHU xếp thứ 11 tại Quốc gia và thứ 893 trên thế giới (Theo UniRank)

NCHU cũng rất vinh dự khi có thể đào tạo được các thế hệ cựu học sinh ngành Kinh Tế giữ vững nhiều vị trí chủ chốt như Bộ Trưởng, Thứ Trưởng tại Đài Loan. Ngoài ra, các sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại trường đều làm việc trong những công ty lớn và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp. Tất cả đều biểu hiện cho những cố gắng xây dựng được một môi trường Giáo dục toàn diện hiệu quả đem lại nguồn nhân lực có ích cho kinh tế đất nước, toàn cầu.

Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại Đại học Quốc lập Trung Hưng (NCHU)
Du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh tại NCHU

Chi phí du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh

Dưới đây là Bảng thông tin học phí của các trường dành cho du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh do OHA Taiwan tìm hiểu xin chia sẻ đến với bạn.Bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho mình một hành trang du học Đài Loan hoàn hảo nhất. .

Trường 

Học phí

Đại học Thương nghiệp Quốc lập Đài Bắc (NTUB)

29,960 TWD / học kỳ 

Đại học Quốc lập Tôn Trung Sơn (NSYSU) 

50,260 TWD / 2 học kỳ 

Đại học Quốc lập Trung Ương (NCU)

46,091 TWD / 1 học kỳ

Đại học Quốc lập Thành Công (NCKU) 

45,071 TWD / học kỳ

Đại học Quốc lập Trung Hưng (NCHU)

46,091 TWD / học kỳ 

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh 

Đối với ngành Quản trị kinh doanh có thể xem đây vẫn là một mảnh đất màu mỡ dồi dào. Bởi nó gắn liền với kinh tế và đời sống con người mà điều đó thì luôn được duy trì và phát triển mãi. Có rất nhiều cách để bạn sở hữu tấm vé đến với du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh. Như du học Đài Loan tự túc hoặc săn các học bổng từ trường Đại học, và từ Chính phủ Đài Loan. Với thành tích quốc tế hoá giáo dục kết nối hữu nghị với nhiều nước khác trên thế giới, đa số các bằng cấp bạn nhận được tại Đài Loan đều có giá trị công nhận ở nhiều nước khác. Bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc cho mình hơn ở các Tập đoàn lớn đa quốc gia, và nhiều cơ hội để bạn đạt được thành công trong tương lai.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết này các bạn đã có thể chọn cho mình một trường ưng ý khi du học Đài Loan ngành Quản trị kinh doanh. Bên cạnh đó, nếu trong quá trình tìm hiểu du học Đài Loan hệ Đại học nói chung, bạn gặp nhiều khó khăn hay cần nguồn thông tin chính xác và hiểu rõ hơn về quy trình du học Đài Loan thì có thể nhắn ngay cho OHA Taiwan. Với đội ngũ tư vấn viên tận tâm, nhiệt huyết sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng mọi thắc mắc. Đồng thời sự hỗ trợ đến từ OHA Taiwan sẽ giúp bạn có được một kế hoạch du học hợp lý, cùng một chuyến đi thuận lợi hơn khi bạn chọn đến với du học Đại học tại Đài Loan.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply