Ngành Truyền thông – Marketing Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Ngành Truyền thông - Marketing Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Trong thời đại kỷ nguyên số ngày càng phát triển, các phương tiện truyền thông dần trở nên phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Cùng với sự phát triển của internet, các trang mạng xã hội dường như trở thành nơi tiếp cận khách hàng chính của các doanh nghiệp. Vì thế, du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing chắc chắn là một trong những ngành học xu hướng hiện nay và luôn nằm trong Top những ngành học được ưa chuộng khi du học Đại học tại Đài Loan.

Tại sao nên lựa chọn ngành Truyền thông – Marketing khi du học Đài Loan

Đài Loan là một trong những nước hiện đại và phát triển vượt bậc. Và với điều kiện du học Đài Loan hệ Đại học không quá khắt khe cũng như chi phí du học thấp. Trong những năm gần đây số lượng du học sinh, sinh viên chọn du học Đại học tại Đài Loan là điểm đến trong chuyến du học của mình ngày càng nhiều và có xu hướng tăng trong những năm tiếp theo. Chất lượng của nền giáo dục Đài Loan từ lâu đã nổi tiếng. Hơn thế, Đài Loan còn có nhiều trường Đại học nằm trong Top những trường học tốt nhất thế giới. Điều này khiến cho học viên của OHA Taiwan luôn cảm thấy yên tâm khi lựa chương trình du học Đài Loan hệ Đại học tại chính những ngôi trường đó.

Đài Loan được mệnh danh là một trong bốn “con rồng châu Á”, đi đôi với sự phát triển về nền kinh tế là nền công nghệ hiện đại và tiên tiến. Cũng vì thế, du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing ngày càng được đón nhận và luôn xuất hiện trong những ngành có tỉ lệ lựa chọn cao khi du học Đài Loan hệ Đại học nói riêng và các hệ khác nói chung. Với sự đa dạng về nền văn hóa và ngôn ngữ, khi lựa chọn ngành Truyền thông – Marketing cho chuyến du học Đài Loan hệ Đại học của mình, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ nhiều khía cạnh thực tế của ngành này. Giống như hầu hết chương trình học của các trường Đại học tại Việt Nam, khi du học Đại học tại Đài Loan nói chung và du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing nói riêng, khoảng 1 đến 2 năm đầu tiên, bạn sẽ được học các kiến thức cơ sở ngành. Những năm tiếp theo bạn sẽ vào chuyên ngành và bắt đầu học chuyên sâu. Ngoài ra, một số trường Đại học còn cấp học bổng du học Đài Loan cho những du học sinh theo học ngành này. Mức học bổng có giá trị từ 50% – 100% học phí của trường, một số trường còn bao gồm cả phí ký túc xá và phụ cấp hàng tháng.  

Du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing, trường nào tốt nhất? 

Du học Đài Loan hệ Đại học đối với ngành Truyền thông – Marketing là một ngành khá mới và đang dần phổ biến tại Đài Loan. Ngành này thường phù hợp với những bạn trẻ năng động và thích sáng tạo. Phần lớn các bạn du học sinh thường lựa chọn các trường Đại học ở các Thành phố lớn như Đài Bắc, Đào Viên và Cao Hùng để làm điểm đến du học Đại học tại Đài Loan. Dưới đây là một số trường nổi tiếng và chất lượng mà OHA Taiwan đã tổng hợp để bạn có thể cân nhắc lựa chọn khi du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing.

1.Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan (NCCU) – Đài Bắc

Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan là ngôi trường được nhiều du học sinh ưu ái khi du học Đại học tại Đài Loan. Không những thế, NCCU còn đi đầu trong chương trình đào tạo ngành Truyền thông – Marketing. Trường có những chuyên ngành mà khi du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing bạn có thể lựa chọn như: các chuyên ngành liên quan tới quảng cáo, du lịch, truyền thông,…NCCU xếp hạng thứ 6 trong những trường Đại học tại Đài Loan năm 2021 (theo đánh giá của uniRank Top Universities in Taiwan –  2021 Taiwanese University Ranking)

Du học Đài Loan ngành Truyền thông - Marketing tại Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan (NCCU)
Du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing tại NCCU

2.Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan (NTNU) – Đài Bắc

Nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tại Đài Loan năm 2021 (theo đánh giá của uniRank Top Universities in Taiwan –  2021 Taiwanese University Ranking), chương trình đào tạo ngành Marketing – Truyền thông của trường bao gồm các kiến thức liên quan đến Truyền thông đa phương tiện, Kỹ thuật số, Nghiên cứu các vấn đề về văn hóa, xã hội, chính trị trong truyền thông đa phương tiện,…Đây cũng là ngôi trường được các học viên của OHA Taiwan tìm hiểu rất nhiều bởi học phí rẻ nhưng chất lượng lại rất tốt.

3.Đại học Nguyên Trí (YZU) – Đào Viên

Xếp hạng thứ 31 theo đánh giá của uniRank, Đại học Nguyên Trí không những đào tạo ngành Truyền thông – Marketing hệ Đại học, mà còn có chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh ngành Marketing được khá nhiều du học sinh theo học. Khi chọn Đại học Nguyên Trí cho chuyến du học Đại học tại Đài Loan của mình, ngoài tiếng Hoa bạn còn được trau dồi thêm tiếng Anh rất nhiều. Bởi vì, YZU là ngôi trường có tỷ lệ các khóa học dạy bằng tiếng Anh cao nhất Đài Loan. Và điều này OHA Taiwan nghĩ rằng rất cần thiết đối với những bạn du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing.

4.Đại học Nghĩa Thủ (ISU) – Cao Hùng

Ngành Truyền thông – Marketing của trường ISU được chia thành 3 lĩnh vực chính: Quản lý giải trí (học bằng tiếng Anh), sinh viên sẽ được học các kiến thức về truyền thông, tổ chức sự kiện,…và đặc biệt là trong lĩnh vực giải trí; Truyền thông đại chúng (học bằng tiếng Hoa), lĩnh vực này chủ yếu thiên về kỹ năng quan hệ công chúng, quảng cáo, các phương tiện truyền thông kỹ thuật số,… Đại học Nghĩa Thủ xếp hạng thứ 29 theo đánh giá của uniRank Top Universities in Taiwan –  2021 Taiwanese University Ranking.

Du học Đài Loan ngành Truyền thông - Marketing tại Đại học Nghĩa Thủ (ISU)
Du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing tại ISU

5.Đại học Quốc gia Khoa học & Kỹ thuật Cao Hùng (NKUST) – Cao Hùng

Xếp hạng thứ 9 (theo đánh giá của uniRank Top Universities in Taiwan –  2021 Taiwanese University Ranking), Đại học NKUST đào tạo ngành Truyền thông – Marketing bằng tiếng Hoa. Là một trong những trường nổi bật ở khu vực Cao Hùng, số lượng sinh viên theo học ngành này tại trường Đại học Khoa học & Kỹ thuật Quốc gia Cao Hùng cũng rất đông đảo.

Chi phí du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing

Chi phí du học Đài Loan ngành Truyền thông - Marketing
Chi phí du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing

Cũng giống như các ngành học khác tùy vào mỗi trường sẽ có mức học phí chênh lệch một ít hoặc bằng nhau. OHA Taiwan sẽ liệt kê bên dưới mức học phí của ngành Truyền thông – Marketing dành cho chương trình du học Đài Loan hệ Đại học tại một số trường.

Trường

Học phí/ kỳ

Đại học Quốc lập Chính trị Đài Loan

13,000 NTD ~ 35,000 NTD

Đại học Sư phạm Quốc gia Đài Loan

14,000 NTD ~ 21,000 NTD

Đại học Nguyên Trí

48,000 NTD ~ 49,000 NTD

Đại học Nghĩa Thủ

55,375 NTD

Đại học Quốc gia Khoa học & Kỹ thuật Cao Hùng

15,883 NTD

Cơ hội làm việc sau khi học Truyền thông- Marketing ở Đài Loan

Ngành Truyền thông – Marketing là một trong những ngành đang trở thành xu hướng và thiếu nhân lực giỏi. Sau khi hoàn thành chương trình du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing hệ Đại học, bạn có thể chọn tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu vào ngành hoặc có thể bắt đầu đi làm. Chính phủ và các doanh nghiệp Đài Loan luôn khuyến khích và tạo điều kiện để du học sinh có thể tiếp tục ở lại Đài Loan làm việc sau khi tốt nghiệp. Hoặc, bạn cũng có thể quay về nước, với vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tế trong quá trình du học Đại học tại Đài Loan và vốn ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ có nhiều doanh nghiệp săn đón với mức lương ổn định.

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan ngành Truyền thông - Marketing
Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing

Lời kết

OHA Taiwan đã gửi đến bạn thông tin về du học Đài Loan ngành Truyền thông – Marketing, hi vọng có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các ngành nghề khác hay về các suất học bổng du học Đài Loan giá trị từ các trường Đại học, hãy liên hệ với OHA Taiwan qua những kênh bên dưới để được tư vấn miễn phí và nhanh nhất.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply