Du học tiếng Hoa tại Đài Loan chỉ trong 3 tháng

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan chỉ trong 3 tháng

Mọi người trong chúng ta hầu như ai cũng đều biết tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong thời đại hiện nay. Đặc biệt nhất phải kể đến là tiếng Hoa và tiếng Anh. Ngoại ngữ là phương tiện giao tiếp kết nối nhanh nhất đến với những nền văn minh hiện đại khác nhau. Hơn nữa, nếu đã thông thạo ít nhất một trong hai ngôn ngữ trên, thì dường như bạn đã nắm chắc trong tay lợi thế cạnh tranh rất lớn khi nộp đơn ứng tuyển tại bất cứ công ty nào.

Vì lẽ đó du học tiếng Hoa tại Đài Loan là một trong những lựa chọn mà OHA Taiwan rất tâm đắc để giới thiệu đến các bạn du học sinh. Còn gì đúng đắn hơn khi đến Đài Loan để học ngôn ngữ – cái nôi chuyên nghiệp về giảng dạy tiếng phổ thông cho sinh viên quốc tế.

Điều kiện du học tiếng Hoa ở Đài Loan
Điều kiện du học tiếng Hoa ở Đài Loan

Điều kiện du học tiếng Hoa tại Đài Loan OHA Taiwan

Du học tiếng Hoa ở Đài Loan là hệ du học rất phổ biến vì điều kiện đầu vào không yêu cầu quá cao như các hệ du học khác. Ngoài những du học sinh chọn con đường du học hệ ngôn ngữ là chương trình học chính thì một số sinh viên quyết định tham gia học tiếng trước. Và sau khi hoàn thành sẽ có nền tảng ngôn ngữ để học tiếp các hệ du học Đại học Đài Loan một cách thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, cách này giúp tiết kiệm được chi phí và thời gian khi không phải quay về Việt Nam xin visa thêm lần nữa.

Để có thể du học tiếng Hoa tại Đài Loan, du học sinh cần có những điều kiện cơ bản sau:

  • Có giấy chứng nhận tốt nghiệp đã hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông kèm theo đó là điểm trung bình học lực từ 6.0 trở lên.
  • Đối với chứng chỉ ngoại ngữ là bằng TOCFL cấp 1 hoặc TOEIC 300/ IELTS 2.5
  • Đảm bảo sức khỏe tốt, không có các bệnh truyền nhiễm cũng là một trong những điều kiện cần thiết khi du học tiếng Hoa tại Đài Loan

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mất bao lâu

Tùy thuộc vào nhu cầu của người học mà chương trình du học tiếng Hoa tại Đài Loan có những sự khác biệt về thời gian cũng như lượng kiến thức học được. Cùng OHA Taiwan điểm qua hai chương trình học phổ biến nhất mà du học sinh có thể cân nhắc lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là thông tin về cấp độ của những khóa học.

Khóa cơ bản: Tích hợp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết toàn diện và có khả năng giao tiếp cơ bản.

Khóa trung cấp: Nâng cao trong việc sử dụng ngôn ngữ xã hội hiện đại, phát triển về kỹ năng giao tiếp bằng văn bản. 

Khóa cao cấp: Chuyên sâu vào nhiều chủ đề lĩnh vực trong xã hội như: Nghệ thuật, Thương mại, Đàm thoại, Tư tưởng, Triết học, Thưởng thức tác phẩm văn học, Đọc tin tức, Nghiên cứu tôn giáo, Luyện viết…

Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mất bao lâu
Du học Đài Loan hệ ngôn ngữ mất bao lâu

Chương trình học tiếng Hoa 3 tháng

Đối tượng: 

  • Những người muốn có nền tảng tiếng Hoa vững chắc nhằm phục vụ cho hành trình du học Đại học Đài Loan sau đó.
  • Những người đã vững chắc về tiếng Hoa và muốn nâng cao trình độ lên mức chuyên nghiệp nhằm phục vụ cho yêu cầu công việc.

Khi đăng ký khóa học, du học sinh sẽ được thực hiện kiểm tra trình độ để xếp vào các khóa cơ bản, trung cấp, hoặc cao cấp như trên cho vừa sức học. 

Kỳ khai giảng: tháng 3, 6, 9, 12.

Thời gian học: 3 tháng/khóa, thời lượng là khoảng 15 giờ/tuần. 

Học phí: dao động trong khoảng 26.000 – 28.000 TWD tương đương với 20 – 23 triệu đồng 

Chương trình học tiếng Hoa 6 tháng đến 1 năm

Đối tượng: Dành cho những du học sinh có mục đích du học chuyên về tiếng Hoa.

Khi đăng ký học nhận tư vấn bắt đầu từ khóa cơ bản, cứ kết thúc mỗi khóa ba tháng sẽ tiến hành thi và học chuyển lên khóa tiếp theo là khóa trung cấp và nâng cao.

Kỳ khai giảng: tháng 3, 6, 9, 12.

Thời gian học: 3 tháng/khóa, thời lượng là khoảng 15 giờ/tuần. 

Học phí: dao động trong khoảng 26.000 – 28.000 TWD tương đương với 20 – 23 triệu đồng 

Về cơ bản, hai chương trình học không có quá nhiều khác biệt, chủ yếu khác nhau về mặt thời gian. Ưu điểm của chúng đều là các khóa ngắn hạn giúp thúc đẩy người học chăm chỉ và phải chuyên tâm, tập trung cao độ. Để nạp đầy đủ kiến thức trong một khoảng thời gian phù hợp, tiết kiệm chi phí và sức lực.

 

Du học tiếng Hoa Đài Loan nên học ở đâu

Có rất nhiều địa chỉ giảng dạy tiếng Hoa tại Đài Loan nhưng đáng tin cậy nhất vẫn là các trung tâm trực thuộc các trường Đại học lớn tại Đài Loan. Một số địa điểm đào tạo tiếng Hoa chất lượng tại Đài Loan cho các du học sinh tham khảo có thể kể đến như MTC của Đại học Quốc gia Sư phạm Đài Loan, CLC của Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo hay MLC của Đại học văn hóa Trung Hoa.

Các chương trình du học tiếng Hoa ở Đài Loan
Các chương trình du học tiếng Hoa ở Đài Loan

Đại học Quốc gia Sư phạm Đài Loan (National Taiwan Normal University) – NTNU

Trung tâm đào tạo tiếng Trung (MTC) của trường có kinh nghiệm giảng dạy nổi tiếng tại Đài Loan với khoảng 1700 học viên đến từ hơn 70 quốc gia mỗi học kỳ. Chương trình học cũng chia thành các khóa 3 cấp độ và mỗi cấp độ kéo dài khoảng 3 tháng. Tuy nhiên trung tâm có thiết kế nhiều chương trình riêng với số lượng người học và giờ học một tuần khác nhau cho du học sinh có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên của MTC luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên Quốc tế khi có khó khăn. Đây là một trong những trung tâm du học tiếng Hoa uy tín tại Đài Loan 

Đại học Ngoại ngữ Văn Tảo (Wenzao Ursuline University of Languages) – WTUC

Văn Tảo được thành lập vào năm 1966, là cở sở giáo dục duy nhất chuyên về ngoại ngữ. Trung tâm tiếng Hoa (CLC) được thành lập vào năm 2002. Cung cấp các khóa học tiếng Hoa học thuật và thiết thực, CLC – Văn Tảo đã thu hút nhiều người từ khắp nơi trên thế giới đến du học Đài Loan hệ ngôn ngữ. Bên cạnh chương trình giảng dạy chất lượng, CLC chú trọng hơn về việc đưa du học sinh tìm hiểu văn hóa bản địa và tăng cường hội thoại. Điểm đặc biệt của CLC là cung cấp hoạt động ngắn hạn trải nghiệm cuối tuần ở nhà dân, sinh hoạt với người địa phương. Điểm này khiến các bạn du học sinh cảm thấy thực sự hòa mình vào cuộc sống người dân Đài Loan.

Đại học Văn hóa Trung Hoa (Chinese Culture University) – CCU

Trung tâm Hoa Ngữ Trường Đại học Văn Hóa Trung Hoa (MLC) với cơ sở vật chất cao cấp, trang thiết bị hỗ trợ giảng dạy và học tập hiện đại giúp học viên nắm vững cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra sự đa dạng về các khóa học như ngắn hạn, dài hạn, sơ cấp, trung cấp, cao cấp và cả văn hóa Trung Hoa cũng khiến cho học viên thoải mái hơn trong lựa chọn của mình.

Lời kết

Du học tiếng Hoa tại Đài Loan luôn là sự lựa chọn tối ưu bởi đây chính là cái nôi của ngôn ngữ phổ biến bật nhất này. Ngoài chất lượng đào tạo, giảng dạy được công nhận quốc tế thì môi trường văn hóa nơi đây rất thích hợp cho việc học ngôn ngữ. Bên cạnh đó, với  mức chi phí hợp lý cũng góp phần thu hút ngày càng nhiều du học sinh quyết định “Đài Loan là điểm đến du học lý tưởng”. Đến ngay với OHA Taiwan để được hỗ trợ tư vấn định hướng và có cơ hội trải nghiệm một chuyến du học đầy thú vị.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

Leave a Reply