Du học Tiến sĩ Đài Loan ngành nào phổ biến

Du học Tiến sĩ Đài Loan ngành nào phổ biến

Hiện nay, du học Tiến sĩ Đài Loan tại OHA Taiwan đang là từ khóa được khá nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt là các câu hỏi liên quan đến ngành nghề nào phổ biến luôn được đông đảo các đọc giả của OHA Taiwan quan tâm. Bởi mọi người hầu như đã nắm rõ về chất lượng giáo dục ở Đài Loan tuyệt vời như thế nào, nên sự quan tâm đa số chuyển qua vấn đề lựa chọn ngành nghề. Chính vì vậy ở bài viết này, OHA Taiwan sẽ cùng đọc giả làm rõ thông tin liên quan đến du học Tiến sĩ Đài Loan và các điều kiện đi kèm.

Điều kiện du học Tiến sĩ Đài Loan
Điều kiện du học Tiến sĩ Đài Loan

Điều kiện du học Tiến sĩ Đài Loan có khó không?

Điều kiện có lẽ là vấn đề đầu tiên mà các nghiên cứu sinh quan tâm khi lựa chọn du học Tiến Sĩ Đài Loan. Hiển nhiên là điều kiện du học tiến sĩ sẽ khó hơn các bậc còn lại khi du học Đài Loan. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nghiên cứu và hoàn thành chương trình du học Đài Loan hệ Thạc sĩ thì với bậc Tiến sĩ điều kiện có vẻ không quá khó. 

  • Đầu tiên là tốt nghiệp Thạc sĩ.
  • Bên cạnh đó, cần có một trong hai loại chứng chỉ ngoại ngữ sau đây:
  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa thì cần có chứng chỉ năng lực Hoa ngữ Đài Loan TOCFL cấp 4 trở lên.
  • Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh thì du học sinh có thể lựa chọn một trong các chứng chỉ như TOEIC 700 trở lên, IELTS 6.5 trở lên.

Kỳ nhập học & hạn nhận hồ sơ du học Tiến sĩ Đài Loan

Đối với chương trình du học tiến sĩ Đài loan có hai kỳ nhập học đó là vào mùa xuân rơi vào tháng 2 và mùa thu vào tháng 9

Mùa xuân: Tháng 2

  • Hạn nhận hồ sơ cho hệ tiến sĩ rơi vào các đợt từ tháng 8 đến tháng 10.

Với kỳ mùa thu: Tháng 9

  • Hạn nhận hồ sơ cho hệ tiến sĩ rơi vào các đợt từ tháng 2 đến tháng 4.

Những chi phí du học Tiến sĩ Đài Loan bạn cần biết

Khi quan tâm đến du học Đài Loan sau đại học thì vấn đề chi phí cũng là mối quan tâm của khá nhiều người. Tuy nhiên, đến với Đài Loan thì có lẽ bạn không cần quá lo lắng về chi phí du học. Bởi mức phí cũng tương tự các hệ đại học, thạc sĩ và kèm theo đó là những suất học bổng vô cùng giá trị.

Chi phí du học Đài Loan sau Đại học cần biết
Chi phí du học Đài Loan sau Đại học cần biết

Học phí khi du học Tiến sĩ Đài Loan

Với mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau và cũng tùy vào từng ngành. Đối với chương trình tiến sĩ sẽ có mức học phí rơi vào khoảng 3.500 – 4.500 USD một năm tương đương 70.000.000 VNĐ đến 90.000.000 VND một năm.

Ví dụ về mức học phí của trường Đại học Quốc gia khoa học kỹ thuật Cao Hùng NKUST có mức học phí 52.000 – 58.000 NDT tương ứng khoảng 41.000.000 đến 47.000.000 VNĐ trên một học kỳ cho khối ngành Quản trị.

Sinh hoạt phí khi du học Tiến sĩ Đài Loan

Chi phí sinh hoạt cũng tương tự các hệ khác tùy vào mức sống và tiêu dùng mỗi người sẽ khác nhau. Mức cơ bản bao gồm cả phí chỗ ở, ăn uống, đi lại,..một tháng rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 NDT, tương ứng hơn 8 triệu tiền Việt.

Bạn có thể tham khảo về chi phí chi tiết tại bài: Chi phí du học Đài Loan trọn gói siêu tiết kiệm

Du học Tiến sĩ Đài Loan ngành nào phổ biến

Ngành y dược

Chính phủ Đài Loan luôn đặt ưu tiên chú trọng phát triển trong lĩnh vực y tế & sức khỏe như đầu tư cơ sở hạ tầng y tế một cách khoa học. Bên cạnh đó, Đài Loan luôn được Châu Á đánh giá cao trong lĩnh vực y học. Cụ thể như dịch Covid 19, ta phải công nhận khả năng kiểm soát dịch ở đây rất tốt. Chính vì vậy, không ít các cử nhân ngành y ở Việt Nam đều lựa chọn Đài Loan để nghiên cứu và học tiếp lên Cao học. Vậy nên ngành y luôn là ngành dẫn đầu được sinh viên quốc tế quan tâm khi du học tiến sĩ Đài Loan.

Nhóm ngành kinh doanh, quản lý

Được mệnh danh là “con Rồng Châu Á” cũng thể hiện được vì sao Đài Loan có nền kinh tế phát triển vượt bậc và thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài. Chương trình giảng dạy cho nhóm ngành kinh doanh, quản lý ở đây luôn được cập nhật nhằm cung cấp các nguồn nhân lực chất lượng và chuyên môn cao cho các doanh nghiệp. Cho nên, không quá ngạc nhiên khi ngành này xuất hiện trong danh sách các ngành được đông đảo sinh viên lựa chọn khi du học tiến sĩ Đài Loan.

Ngành Kỹ thuật điện tử

Bên cạnh ngành nhóm ngành kinh doanh thì điện tử cũng là một trong những ngành được du học sinh quốc tế lựa chọn nhiều nhất. Đài Loan có những bước tiến dài và liên tục đạt kết quả cao trong chuỗi sản xuất linh kiện và sản phẩm điện tử. Điều đó đã thu hút nhiều vốn nước ngoài vào ngành này. Cũng chính vì lẽ đó, du học sinh quốc tế dành nhiều sự quan tâm cho ngành điện tử. Đây quả thật là một ngành “hot” mà sinh viên quốc tế không nên bỏ qua.

OHA Taiwan – Định hướng ngành học phù hợp cho từng học viên

Du học Tiến sĩ Đài Loan OHA Đài Loan
OHA Taiwan – định hướng du học Đài Loan

Trên đây là điều kiện du học Tiến sĩ Đài Loan và những ngành học được ưa chuộng mà OHA Taiwan gợi ý để các nghiên cứu sinh có thể tham khảo. Nếu bạn quan tâm đến chương trình du học Tiến sĩ tại Đài Loan và muốn nâng cao cơ hội nhận học bổng thì hãy liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh dưới đây.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

 

Leave a Reply