Du học và định cư tại Đài Loan có đơn giản

Du học và định cư tại Đài Loan có đơn giản

Song song với sự phát triển của thế giới, tỉ lệ học sinh du học ở các nước phát triển ngày càng tăng. Để tiếp cận với những công nghệ hiện đại nhất, đường sống văn minh nhất để theo kịp thời đại kỹ thuật số, du học Đài Loan hiện đang là điểm thu hút rất nhiều du học sinh.

Đài Loan với sự tăng trưởng vượt bậc về nhiều mặt, trở thành một miền đất đầy hứa hẹn. Khiến du học sinh sẵn sàng du học và định cư tại Đài Loan. Vì vậy, để học và định cư ở Đài Loan có đơn giản, OHA Đài Loan mời bạn đọc theo dõi bài viết bên dưới.

Du học và định cư tại Đài Loan có được không? 

Sau khi bạn kết thúc chương trình du học Đài Loan, vấn đề đầu tiên mà bạn đặt ra, lo lắng có phải là “dữ liệu đó được tiếp tục ở lại định cư tại Đài Loan không?”. Câu trả lời cho bạn “tự nhiên là có thể”. Các cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ đã du học và định cư tại Đài Loan vì nhận thấy đây là môi trường có nhiều cơ hội thăng tiến. Nhưng để hợp tác ở lại làm việc lâu dài thì bạn phải có đủ các điều kiện mà Chính phủ Đài Loan quy định.

Các quy định hiện nay không quá khó và cơ hội để bạn định cư tại Đài Loan là hơn 90%. Giấy tờ, hồ sơ cũng không phức tạp và khó khăn như ở các nước châu Âu, châu Mỹ… Ngoài các nhà du học, các nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao cũng được Chính phủ tạo điều kiện để làm việc lâu dài . Chỉ bạn cần đặt chân đến miền đất Đài Loan xinh đẹp là biết bao điều hấp dẫn bạn khó lòng rời bỏ trở về Việt Nam.

Du học Đài Loan sau đó định cư có được không?
Du học Đài Loan sau đó định cư có được không?

Chính sách định cư Đài Loan như thế nào?

Để được định cư tại Đài Loan và tiếp tục con đường phát triển sự nghiệp của bản thân,bạn cần thực hiện một số quy định bắt buộc của Chính phủ. Sau đó bạn sẽ được nhận được thẻ cư trú lao động tại Đài Loan. Sau thời gian 5 năm chính thức làm việc tại hòn đảo này thì bạn sẽ được nhận thẻ cư trú vô thời hạn.

Không quá khó để đạt đủ yêu cầu của Chính phủ đưa ra,vì hiện tại Chính phủ Đài Loan đang triển khai kế hoạch phát triển nền công nghệ kỹ thuật cao. Họ tạo mọi điều kiện để học sinh đến du học và định cư tại Đài Loan,góp phần hỗ trợ nền kinh tế đất nước được phát triển. Số điểm 70/210 dễ dàng đạt được, bạn nên có đủ các yêu cầu cơ bản sau:

 • Có bằng tốt nghiệp : 10 điểm
 • Biết Tiếng Việt: 10 điểm
 • Có kinh nghiệm là việc tại Việt Nam 1 năm: 10 điểm
 • Hiện làm việc tại một công ty ở Đài Loan với mức lương 31.520 đài tệ trở lên: 10 điểm
 • Tiếng Hoa có thành tích tốt trên 60 điểm : 20 điểm

Vài yêu cầu đơn giản đó là bạn đã được 70 điểm rồi. Do đó bạn sẽ có khả năng rất cao là nhận được tấm thẻ cư trú. Cố gắng làm việc thêm 5 năm nữa bạn sẽ chính thức được công nhận là một phần của Đài Loan. Vậy nên các bạn du học sinh hãy thoải mái du học và định cư tại Đài Loan một cách hợp pháp.

Thủ tục cư trú tại Đài Loan gồm những gì?

Thủ tục định cư Đài Loan cần những gì?
Thủ tục định cư Đài Loan cần những gì?

Vẫn là một công dân Việt Nam nhưng bạn lại có thể du học và định cư tại Đài Loan vô thời hạn thật là một điều tuyệt vời. Muốn được như thế thì bạn phải có trong tay thể cư trú vô thời hạn cho người nước ngoài. Hãy đến ngay trạm phục vụ Sở di dân ở nơi bạn cư trú. Sau khi hồ sơ bạn được duyệt sẽ chuyển đến Sở di dân Bộ Nội để thẩm định lại. Bạn hãy chuẩn bị hồ sơ cần thiết để mang về tấm thẻ “vàng”:

 • Mẫu đơn xin
 • 1 tấm hình thẻ 3*4
 • 1 bản chính và một bản photo hộ chiếu
 • 1 bản chính và 1 bản photo thẻ cư trú ngoại kiều
 • 1 giấy khám sức khỏe tốt trong vòng 3 tháng gần đây nhất
 • Có đủ công việc ổn định đủ để nuôi sống bản thân
 • Bản chính sơ yếu lý lịch trong 5 năm gần nhất do cơ quan tại Việt Nam cấp và 1 bản do Cục Cảnh sát Đài Loan cấp phát
 • Các loại giấy tờ chứng nhận khác: sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy phép lao động…
 • Lệ phí : 10.000 Đài tệ

Du học xong nên định cư tại Đài Loan không?

Du học xong nên định cư tại Đài Loan hay không?
Du học xong nên định cư tại Đài Loan hay không?

Mỗi người đều có những mục tiêu riêng, ưu tiên hàng đầu dành cho nhiều vấn đề rất khác nhau. Việc du học và định cư tại Đài Loan còn phục thuộc rất nhiều yếu tố. Có những du học sinh định hướng cho bản thân dùng kiến thức được học trên giảng đường để tiếp tục phát triển sự nghiệp ở đây.

Bởi Đài Loan hiện đang là quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, xã hội và khoa học kĩ thuật. Họ chấp nhận xa gia đình để dồn hết tinh thần, năng lực cho công việc. Với mức lương hậu hĩnh nhận được từ công ty đa quốc gia sẽ níu chân bạn ở lại định cư tại Đài Loan. 

Nhưng nếu bạn muốn dùng kiến thức bổ ích đã học tập được quay về xây dựng quê hương đất nước đó cũng là một quyết định vô cùng tuyệt vời. Với sức trẻ hãy sống hết mình, khám phá mọi đều điều thú vị, mới mẻ trong cuộc sống. Để tìm ra đam mê thật sự của bạn thân. Dù bạn suy nghĩ “có nên định cư Đài Loan” sau nhiều năm du học hay không, thì hãy đưa ra lựa chọn cho riêng mình bởi quyết định nào cũng hoàn hảo cả.. 

Xem thêm các câu hỏi về du học Đài Loan qua bài Hỏi đáp du học Đài Loan – Top 15+ những câu hỏi thường gặp

Lời kết:

Du học Đài Loan là một khởi đầu tuyệt đẹp khi bạn bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Môi trường đào tạo chất lượng cao và cơ hội thăng tiến nhanh chóng. Nhờ đấy bạn có thể rèn luyện được nhiều kỹ năng, có tư duy sáng tạo. Được tiếp cận với công việc thực tế từ khi còn ngồi trên giảng đường. Do đó, sau khi kết thúc quá trình học ở đây thì bạn sẽ trang bị cho mình vốn kiến thức bổ ích. Quyết định “Du học và định cư tại Đài Loan” hay không thì OHA tin rằng bạn sẽ hài lòng với quyết định đấy.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu chi tiết hơn về giấy tờ xin thẻ cư trú,thì hãy liên hệ trực tiếp với OHA Taiwan. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm hỗ trợ rất nhiều bạn trẻ đến đến Đài Loan du học. Ước mơ đặt chân đến Đảo quốc Đài Loan sẽ được hiện thực hóa khi bạn kết nối cùng OHA Taiwan.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Leave a Reply