Chuyên mục ký túc xá khi du học Đài Loan – Cao Hùng

Chuyên mục ký túc xá khi du học Đài Loan - Cao Hùng

Vấn đề chỗ ở luôn là vấn đề quan trọng khi quyết định du học Đài Loan Đại học, hầu hết các bạn du học sinh sẽ tìm hiểu tất tần tật về ký túc xá khi du học Đài Loan. Bởi lẽ, ký túc xá là môi trường cư trú chuyên biệt của học sinh, sinh viên, với giá cả hợp lý và gói gọn đầy đủ những tiện ích như gần trường, nhận được sự hỗ trợ tối đa từ thầy cô, và điều đặc biệt là khá an toàn để mọi người yên tâm cho hành trình du học Đài Loan Đại học của mình. Vì lẽ đó, OHA Taiwan mời các du học sinh cùng quý vị phụ huynh đến với chuyên mục ký túc xá khi du học Đài Loan – Cao Hùng, để có cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích.

Tại sao nên lựa chọn ký túc xá khi du học Đài Loan?

Tại sao nên lựa chọn ký túc xá khi du học Đài Loan đại học?
Tại sao nên lựa chọn ký túc xá khi du học Đài Loan đại học?

Nói lựa chọn ở ký túc xá khi du học Đài Loan là một lựa chọn đúng đắn, tại sao OHA Taiwan có thể khẳng định như thế? Tiêu chí an toàn là điều mà du học sinh cần nhất khi quyết định bắt đầu hành trình một mình lạ lẫm, đó được đảm bảo bởi đa số các ký túc xá đều trực thuộc khuôn viên của một trường Đại học và được đảm bảo an ninh trật tự, văn hóa học đường nghiêm ngặt. Cũng chính vì vậy mà du học sinh hoàn toàn có thể tranh thủ nghỉ thêm một chút vào buổi sáng hoặc giữa 2 buổi học khi việc đi lại từ chỗ ở đến trường rất nhanh chóng, thuận tiện, không phải lo nghĩ về vấn đề đi lại hoặc gửi xe. Mặt khác, nếu bạn là một con người tiết kiệm thì chi phí ký túc xá ở Đài Loan sẽ làm bạn an tâm học tập. Một phòng ở đầy đủ những tiện ích cần thiết và chi phí vừa phải với túi tiền của sinh viên, du học sinh thường sẽ chia sẻ phòng ở cùng nhau để vừa đỡ cô đơn mà cũng phải trả nhiều tiền. Lại nói về việc ở cùng nhau trong một ký túc xá, có thể thấy đây là một khoảng thời gian tươi đẹp của khá nhiều thế hệ du học sinh bởi nó chất chứa nhiều kỷ niệm. Có thể các bạn ở cùng nhau sẽ đến từ nhiều quốc gia khác nhau, ban đầu còn xa lạ và bỡ ngỡ nhiều thứ về nét văn hóa, cách sống, tuy nhiên thời gian khiến mọi người trở nên gắn kết, hòa hợp và hướng tới một tư tưởng chung là đồng hành cùng nhau để không ai cảm thấy cô đơn trong hành trình du học của mình. Điều quan trọng cần phải nhắc nhiều lần là du học Đài Loan Đại học không chỉ là tiếp thu kiến thức mà còn là sự học hỏi văn hóa, tạo dựng mối quan hệ giữa người và người. Du học sinh sẽ tích lũy cho mình những kiến thức văn hóa thú vị đến từ bạn bè quốc tế, từ đó một phần nào giúp ích cho công việc trong tương lai. Ngoài ra, một lý do thuyết phục nữa cho việc lựa chọn ký túc xá khi du học Đài Loan đó là các ký túc xá rất gần với những tiện ích khác trong trường như sân bãi tập thể thao, thư viện, hội trường văn hóa, văn nghệ, đặc biệt là trung tâm y tế,du học sinh sẽ được sử dụng theo quy định của nhà trường để giải trí cùng hội nhóm của mình sau những giờ học tập căng thẳng cũng như khi có sự cố bất ngờ xảy ra, bạn sẽ được chăm sóc bởi thành viên cùng phòng và đội ngũ y tế của trường. Với những lợi ích lớn trên, du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi chọn ký túc xá ở Đài Loan.

Top các ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng, du học sinh nhất định nên trải nghiệm

Top các ký túc xá khi du học Đài Loan đại học - Cao Hùng, du học sinh nhất định nên trải nghiệm
Top các ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng, du học sinh nhất định nên trải nghiệm

Nhắc đến Cao Hùng, người ta ấn tượng bởi đây là thành phố lớn thứ 2 của Đài Loan với sự ưu ái từ thiên nhiên vì có cả cảnh biển và sắc núi, khí hậu lại vô cùng dễ chịu. Còn về chất lượng giáo dục thì không thể bàn cãi, không thua kém bất kỳ thành phố nào của Đài Loan, Cao Hùng cũng nổi danh với những trường Đại học tốt hàng đầu Đài Loan và thậm chí là thế giới. Chính vì những ưu điểm đáng giá trên mà lượng sinh viên du học Đài Loan Đại học ngày một tăng. Cùng OHA Taiwan tìm hiểu top các ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng mà du học sinh nhất định nên trải nghiệm.

Ký túc xá trường Đại học Quốc gia Khoa học và Kỹ thuật Cao Hùng (NKUST)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng (NKUST) được thành lập bằng sự hợp nhất từ ba trường đại học lớn: Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng, và Đại học Hàng hải Quốc gia Cao Hùng, trở thành trường lớn nhất trong các ngôi trường Đại học công nghệ ở Đài Loan. Kết quả của việc sáp nhập, NKUST không chỉ kết hợp thế mạnh của ba trường đại học, mà còn có lợi thế lớn về các khía cạnh của khuôn viên rộng lớn, mạnh mẽ nguồn nhân lực, nguồn lực bổ sung và tài sản văn hóa đa dạng, tạo nên một cộng đồng học thuật và môi trường học tập sôi nổi và mạnh mẽ cho sinh viên. Du học sinh có đến tận bốn sự lựa chọn là ký túc xá ở 5 cơ sở khuôn viên khác nhau gồm: Jiangong, Yanchao, Cijing, Nanzih và cơ sở chính. Ký túc xá cung cấp tiện ích nhân viên hỗ trợ 24/24. Có rất nhiều tiện nghi như truy cập Internet, nhà ăn, máy giặt, phòng đọc sách, cửa hàng tạp hóa và phòng giải trí. Các cơ sở giải trí và thư giãn bao gồm sân vận động điền kinh, sân bóng chày, hồ bơi trong nhà và phòng tập thể dục.

Ký túc xá trường Đại học Tôn Trung Sơn (NSYSU)

Ngôi trường có một không hai tại Cao Hùng – Đài Loan với vị trí độc lạ bên cạnh đại dương và những ngọn núi, cái nôi nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực Khoa học Hàng hải. Du học sinh sẽ hoàn toàn bị chinh phục bởi lẽ hiếm có ngôi trường nào có bãi biển ngay trong khuôn viên. Khi theo học tại ngôi trường này, trải nghiệm ký túc xá ở đây ngoài những tiện ích đầy đủ hỗ trợ tối đa cho việc học tập thì du học sinh không cần phải đi du lịch xa mà có thể thư giãn với phong cảnh tuyệt đẹp ngay sau giờ học. Bên cạnh đó là vô số những bộ môn thể thao dưới nước khác mà du học sinh giải trí dưới khung cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Ký túc xá trường Đại học Quốc gia Sư phạm Cao Hùng (NKNU)

NKNU được chú ý bởi chất lượng của các dịch vụ giải trí. Trung tâm hoạt động đa năng tám tầng vừa là nơi diễn ra nhiều hoạt động giải trí khác nhau vừa là khu vực để các câu lạc bộ tụ họp. Ngoài Trung tâm hoạt động, có những tòa nhà khác cung cấp các dịch vụ khác, chẳng hạn như tiệm ăn, nhà ăn và hiệu sách. Trong ký túc xá của trường, sinh viên có thể tận hưởng một môi trường năng động và vô tư. Các dịch vụ ăn uống do một ủy ban thực phẩm điều phối cung cấp trong khuôn viên trường. Điều này nhằm đảm bảo rằng học sinh nhận được một chế độ ăn uống lành mạnh và đa dạng. Ngoài ra trong mỗi khuôn viên trường còn có các trung tâm y tế, nơi có các bác sĩ, nha sĩ và bác sĩ tâm thần theo hợp đồng để cung cấp các dịch vụ y tế cho giảng viên, nhân viên và sinh viên.

Ký túc xá trường Đại học Nghĩa Thủ (I-shou University)

Với chất lượng được đánh giá đạt chuẩn 3 sao, đây là một trong những ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng rất đáng để du học sinh trải nghiệm. Ký túc xá có đủ các loại phòng từ 4 người, 3 người đến 2 người và khu vực phòng dành cho sinh viên quốc tế. Khu nội trú của sinh viên nam và nữ tách biệt cũng như có lối đi riêng. Để đảm bảo an toàn cho sinh viên thì ngoài nhiều camera giám sát, sẽ luôn có nhân viên an ninh túc trực. Bên cạnh đó, để tự giữ an toàn và bảo vệ quyền lợi cho chính mình, du học sinh cũng cần tuân thủ những quy định mà ban quản lý ký túc xá đề ra. Điểm đặc biệt ở đây là du học sinh sẽ không cảm thấy nhàm chán cũng như không cần phải đi xa bởi trong khuôn viên trường cách ký túc xá vài bước chân là có cả khu nghỉ dưỡng và shopping mall để thỏa thích mua sắm.

Ký túc xá khi du học Đài Loan đại học - Cao Hùng
Ký túc xá trường Đại học Nghĩa Thủ

Ký túc xá Đại học Văn Tảo 

Đi trong khuôn viên trường, du học sinh có thể thấy những khẩu hiểu “cuộc sống, ngôn ngữ, lãnh đạo” như một lời nhắc nhở. Đây là một môi trường tuyệt vời để sống, học tập mà bất kỳ ai khi đến đây đều có thể cảm nhận được. Hầu hết các kiến trúc đều được thiết kế theo một phong cách đặc trưng hiện đại của Zhishan Hall, mang lại cảm giác ấn tưởng bởi nó đậm chất nhân văn và lịch sử. Văn Tảo hy vọng không chỉ mang lại kiến thức cho sinh viên mà còn là một môi trường sống lành mạnh, văn minh và truyền cảm hứng. Ngoài những tiện ích cơ bản và đầy đủ của một ký túc xá ở Đài Loan. Đối với một ngôn trường có truyền thống ngoại ngữ thì việc tạo ra một không gian giao tiếp, khám phá và trao đổi văn hóa cho sinh viên là vô cùng quan trọng và cần thiết. Vậy nên, ký túc xá của trường có thể nói là nơi mà sinh viên sinh hoạt và trao đổi văn hóa cùng nhau. 

Chi phí ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng có đắt không?

Lựa chọn ký túc xá khi du học Đài Loan Đại học, ngoài việc cân nhắc những ưu điểm về chất lượng dịch vụ cũng như các yếu tố về khí hậu, phong cảnh thì một yếu tố quan trọng không thể thiếu đó chính là mức phí phù hợp với tình hình tài chính của gia đình. Một nơi ở hài hòa các điều kiện cần thiết giúp cho hành trình du học Đài Loan Đại học trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vậy thực sự chi phí ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng có đắt không? Mời các bạn du học sinh cùng OHA Taiwan điểm qua một số các loại phòng điển hình để có quyết định phù hợp.

Chi phí ký túc xá ở Đài Loan - Cao Hùng có đắt không?
Chi phí ký túc xá ở Đài Loan – Cao Hùng có đắt không?

Mức phí tham khảo từ ký túc xá trường Đại học Nghĩa Thủ, chi tiết về mức phí ký túc xá của các trường Đại học khác liên hệ ngay OHA Taiwan để được tư vấn.

Loại phòng:

  • Phòng loại 1 (4 người): 10.900TWD/phòng
  • Phòng loại 2 (2 người): 4.292TWD/phòng

Thu tổng cộng 11 tháng và đặt cọc trước phí của một tháng

  • Phòng loại 3 (3 người): 3.800TWD/phòng

Thu tổng cộng 11 tháng và đặt cọc trước phí của một tháng

  • Khu ký túc xá của học viện quốc tế: 42.000TWD/học kỳ 1 và 35.000TWD/học kỳ 2

Thu 7.000TWD tiền đặt cọc

Các tiện ích đi kèm bao gồm: phòng giặt, phòng tự học, chỗ tập thể dục thể thao,… các phòng ở đều được trang bị điều hòa và kết nối internet miễn phí. Tiền điện, nước tính theo số trên công tơ đóng hàng quý. 

Lời kết

Chi phí ký túc xá ở Đài Loan khi du học Đài Loan Đại học là một vấn đề không thực sự quá đáng lo nhất là khi lựa chọn ở khu vực Cao Hùng. Thành phố lớn thứ hai đảo quốc xinh đẹp này là một thành phố phát triển về mọi mặt với những trường Đại học danh tiếng và chất lượng, theo đó để có thể đảm bảo hỗ trợ tối đa lợi ích trong quá trình học tập cho sinh viên, các trường nỗ lực đầu tư từ con người đến cơ sở vật chất, giúp cho sinh viên cũng như du học sinh quốc tế thoải mái trong lựa chọn,  Về cơ bản, chi phí sinh hoạt ở Đài Loan và đặc biệt là ở Cao Hùng không quá đắt đỏ. Chỉ cần du học sinh cân đối trong chi tiêu đã có thể an tâm về hành trình du học của mình. Hơn thế nữa, việc đưa ra những gói hỗ trợ chi phí cũng góp phần tạo động lực cho sinh viên và du học sinh, khuyến khích mọi người lựa chọn ký túc xá khi du học Du học Đài Loan Đại học. Từ đó, tạo nên môi trường giáo dục an tâm và chất lượng. 

Và sau khi thu thập được những thông tin cần thiết thì có lẽ, du học sinh đang vô cùng thắc mắc câu hỏi làm thế nào để đăng ký ký túc xá khi du học Đài Loan. Liên hệ ngay với OHA Taiwan để nhận được tư vấn hoàn toàn miễn phí về cách đăng ký cũng như tất tần tật về du học Đài Loan Đại học.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply