Du học Đài Loan Đại học – Bạn có chọn Nghi Lan

Du học Đài Loan Đại học - Bạn có chọn Nghi Lan

Vào thời đại toàn cầu hóa như hiện nay, giới trẻ có xu hướng đề cao vấn đề giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, có lẽ vì điều đó mà du học trở thành một lựa chọn tuyệt vời. Đài Loan có hệ thống bề dày lịch sử về giáo dục từ lâu đời, lưu giữ và phát triển vững mạnh qua năm tháng. Giáo dục Đại học tại Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục xuất sắc nhất châu Á. Du học Đài Loan Đại học đang được săn đón nồng nhiệt từ các bạn sinh viên toàn thế giới. Bởi chất lượng giáo dục, sự hiếu khách, cũng như chi phí du học Đài Loan cực kỳ thấp. Nhiều trường đại học nằm trong các trường được đánh giá tốt và có thứ hạng cao. Các giảng viên đều là những chuyên gia được đào tạo từ những trường hàng đầu từ ở châu Âu. Chất lượng hệ thống giáo dục được đánh giá bởi ủy ban kiểm định quốc gia kiểm soát toàn bộ các trường Đại học tại Đài Loan. Theo như khảo sát, có hơn 50% các trường đại học tại Đài Loan đều có chất lượng vượt trội và thứ hạng cao. Để các bạn có thể thấy rõ được điểm mạnh của du học Đài Loan đại học thì OHA Taiwan đưa ra những thông tin mới nhất.

Top trường Đại học hàng đầu tại Nghi Lan

Đa phần sinh viên quốc tế lựa chọn các khu vực Đài Bắc, Cao Hùng để học tập. Bởi nơi đây nhộn nhịp, mang hơi thở hiện đại và sự tiên tiến. Thế nhưng, nếu chi phí du học tại Đài Loan ở những khu vực này là điều bạn bận tâm thì hẳn Nghi Lan là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Với những ngôi trường đại học danh giá đứng đầu danh sách những ngôi trường Đại học tốt nhất tại Đài Loan. OHA Taiwan giới thiệu đến bạn những trường đại học đáng lưu tâm nhất ở Thành phố Nghi Lan:

Đại học Quốc Lập Nghi Lan

Đại học Phật Quang

Học viện kỹ thuật Lan Dương

Du học Đài Loan Đại học - Trường Đại học Nghi Lan
Du học Đài Loan Đại học – Trường Đại học Nghi Lan

Đây là 3 trường Đại học công lập có mức học phí rẻ, nhưng đầu tư giáo dục một cách kỹ lưỡng. Trường được biết đến với cách tiếp cận kiến thức thú vị, giáo viên tương tác với học sinh trong tất cả tiết học. Cơ sở hạ tầng thiết bị công nghệ cao phục vụ cho việc nghiên cứu của sinh viên cũng là một điểm nổi bật của trường. Mục tiêu của trường là cung cấp cho sinh viên kiến thức về cả chiều sâu và chiều rộng vững chắc. 

Chi phí du học Đài Loan đại học khu vực Nghi Lan có cao như ở Đài Bắc?

Trước khi đặt chân đến du học tại đất nước Đài Loan bạn luôn băn khoăn trước hàng vạn câu hỏi vì sao, như thế nào? Vâng đúng thế, và còn không thể thiếu các câu hỏi liên quan đến chi phí du học Đài Loan. Nếu lựa chọn Nghi Lan để du học, đôi khi bạn lầm tưởng như đang học ở Việt Nam vậy bởi chi phí không quá chênh lệch. Hơn nữa,  là thành phố trực thuộc Trung ương, Nghi Lan nhận được nhiều sự quan tâm từ hơn từ bộ giáo dục nước nhà. Du học Đài Loan tại Nghi Lan còn là cơ hội để bạn nhận được học bổng giá trị. 

Chi phí du học tại Đài Loan

Trước khi tìm hiểu sâu vào chi phí du học tại Nghi Lan, hãy cùng OHA Taiwan sơ lược về mức phí chung ở Đài Loan. Khi đặt lên bàn cân với chi phí giáo dục tại Việt Nam thì chi phí du học tại Đài Loan với mức tương đương học trong nước. Tuy nhiên, bạn sẽ được trải nghiệm môi trường mới hoàn toàn với hệ thống giáo dục đầu tư chất lượng. Phát triển hướng đến nền giáo dục châu Âu với cải tiến mới lạ. Áp dụng phương pháp tiên tiến của châu Âu về giảng dạy và đào tạo. Ngoài ra, khi lựa chọn du học Đài Loan đại học tại những trường công, số tiền bạn dành ra cho việc đóng học phí cũng không quá cao.. Đây là lựa chọn hàng đầu của sinh viên Việt Nam khi du học Đài Loan Đại học.  Chính vì chất lượng giáo dục được thế giới công nhận, bằng cấp nơi đây cũng giúp du học sinh nâng tầm giá trị trong hồ sơ xin việc.

Du học đại học Đài Loan bao nhiêu tiền?
Du học Đại học Đài Loan bao nhiêu tiền?

Học phí và sinh hoạt phí tại Nghi Lan

Học phí

Các trường Đại học tại Nghi Lan có mức học phí khá rẻ so với các trường đại học khác tại Đài Loan. Để OHA Taiwan chia sẻ với bạn mức học phí cho hệ Đại học của 3 trường TOP đầu tại khu vực này.

  • Đại học Quốc Lập Nghi Lan:

Trường Đại học có bề dày lịch sử lâu đời tại Đài Loan. NIU được xếp hạng là một trong 10 trường Đại học quốc gia hàng đầu tại Đài Loan mạnh về giảng dạy bằng sáng chế và chuyển giao công nghệ. Chương trình đào tạo có chất lượng và các dự án nghiên cứu khoa học và giảng dạy cấp cao cho thế hệ mới. Nhằm mục đích mở rộng kiến thức cho cộng đồng khoa học, mục tiêu quốc tế hóa là những ưu tiên hàng đầu của trường. 

Mức học phí: 38.600- 44.400 NDT/ kỳ ( tùy thuộc vào chuyên ngành đào tạo). Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ có mức học phí cao hơn. 

  • Đại học Phật Quang:

Ngôi trường được thành lập bởi tu viện Phật Quang. Trường Đại học duy nhất tại Đài Loan hoạt động dựa trên giáo lý nhà Phật. Đào tạo ra những con người không chỉ có kiến thức sâu rộng mà còn có nhân phẩm tốt đẹp. 

Học phí tham khảo: 35.000 NDT – 40.000 NDT/ học kỳ ( 4 – 5 tháng).

  • Học viện kỹ thuật Lan Dương: 

Một trong những học viện hàng đầu tại Đài Loan, TOP 53% học viện tốt nhất thế giới. Mục tiêu là trở thành học viện phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp. Ban quản lý có những phương pháp giáo dục riêng để rèn luyện sinh viên. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp sinh viên sẽ có đủ kinh nghiệm để vượt qua các thách thức trong công việc. Luôn đòi hỏi sự sáng tạo từ phía giảng viên và sinh viên để phát triển niềm đam mê học tập và làm việc trong xã hội ngày một thay đổi.

Học phí tham khảo: Cử nhân: 35.000 NDT- 45.000 NDT/ kỳ.

Sinh hoạt phí khi du học Đài Loan Đại học

Chi phí sinh hoạt tại Nghi Lan chiếm một phần không nhỏ trong chi phí du học Đài Loan của bạn. Chính vì thế bạn cần hiểu rõ để có thể chuẩn bị cho bản thân một hành lý đầy đủ trước khi lên đường bay sang Đài Loan. Nằm ở thành phố ngoại ô nên chi phí sinh hoạt tại Nghi Lan cực thấp. 

Phí ký túc xá: 15.000 NDT – 20.000 NDT/ năm

Sinh hoạt phí: 4.500 – 5.500 NDT/ tháng

Mức sống thấp bạn sẽ dễ dàng chi trả và có cuộc sống thoải mái hơn. Muốn kiếm thêm thu nhập bạn vẫn có thể làm thêm sau giờ lên giảng đường. Như thế sẽ giúp bạn có rủng rỉnh tiền tiêu vặt mỗi tháng. Mua sắm quần áo và ra ngoài vui chơi với bạn bè vào cuối tuần. 

Một gợi ý cho bạn giúp tiết kiệm kha khá chi phí đó là lựa chọn ở homestay, sống chung với gia đình bản địa. Đây là một hình thức khá hay, ngoài giúp giảm chi phí bạn còn dễ dàng tìm hiểu và hòa nhập với cuộc sống người dân. Chi phí du học Đài Loan tốn kém bao nhiêu phụ thuộc phần lớn ở bạn. Hãy chủ động liên hệ với OHA Taiwan để tìm hiểu nhiều hơn cách thức giảm áp lực về kinh tế. Đơn giản nhất vẫn là cố gắng săn học bổng tại trường và đi làm thêm sau giờ học. 

Có nên du học Đài Loan Đại học khu vực Nghi Lan?

Cuộc sống yên bình tại Nghi Lan khi Du học Đài Loan Đại học
Cuộc sống yên bình tại Nghi Lan khi du học Đài Loan Đại học

Nghi Lan có vẻ như nổi tiếng như Đài Bắc nhưng thật ra thành phố này chỉ này cách Đài Bắc khoảng 70 cây số. Nằm tách biệt với khu đô thị phồn hoa bên ngoài. Nghi Lan tuy vắng người nhưng được thiên nhiên ưu đãi cho bờ biển dài, các con sông nhỏ chảy lượn uốn quanh. Ở đây nổi tiếng với suối nước nóng và khu bảo tồn rừng quốc gia hùng vĩ. Bên cạnh đó, Nghi Lan được thừa hưởng nền giáo dục tiên tiến chẳng thua kém Đài Bắc. Cùng OHA Taiwan điểm qua những ưu điểm khi du học Đài Loan tại Nghi Lan. Để tìm hiểu du học Đài Loan khu vực nào tốt nhất dành cho ban.

  • Phong cảnh thiên nhiên tự mây trời

Nếu bạn không thích sự ồn ào nơi phố thị tấp nập thì Nghi Lan chính là địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Như là, Guishan Island ( Quy Sơn Đảo hay còn có tên khác là Đảo Núi Rùa) ngọn núi lửa tạo nên bởi nhiều tầng dung nham macma. Đến đây, ngoài vẻ đẹp của cảnh sắc thiên nhiên kỳ ảo, bạn còn được chiêm ngưỡng sự vui đùa của những chú cá voi. Ngoài ra không thể nào bỏ qua, Rừng Taipingshan( Thái Bình Sơn) di sản bảo tồn của quốc gia. Địa danh “ ảo lòi” của nhiều người Đài và du khách đến trekking quanh rừng hít thở không khí trong lành. 

  • Thời tiết và khí hậu

Khí hậu ở Nghi Lan luôn mát mẻ, không khí cũng trong lành hơn những thành phố lớn khói bụi. Xung quanh nhiều cây xanh tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu. Khi đã sống và làm việc tại Nghi Lan thì bạn sẽ không nỡ rời xa nơi này đâu.

  • Phương tiện giao thông thuận tiện

Đường xá ở Nghi Lan vô cùng thông thoáng, OHA Taiwan cam đoan bạn không thể nào đi học trễ vì tình trạng ùn tắc giao thông được. Hệ thống hạ tầng phương tiện giao thông phát triển. Lựa chọn thông minh của du học sinh bởi chi phí rẻ và tiện lợi. Như xe bus, xe lửa,… bạn nên đăng ký gói hàng tháng để nhận thêm những ưu đãi hấp dẫn hơn. 

  • Văn hóa ẩm thực 

Đài Loan quả là một đất nước có nền ẩm thực truyền thống độc đáo và đa dạng. Và Nghi Lan chính là nơi hội tụ nền văn hóa bánh ngọt của xứ Đài. Bảo tàng Yilan Pastry trưng bày và cho du khách trải nghiệm nghệ thuật làm bánh ở nơi đây. Thưởng thức hàng trăm loại bánh khác nhau, hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. 

  • Chi phí sinh hoạt ở Nghi Lan

OHA Taiwan đã có chia sẻ ở phía trên, khi du học Đài Loan Đại học tại Nghi Lan là lựa chọn phù hợp có những bạn không mạnh về điều kiện kinh tế gia đình. Với chi phí chỉ xấp xỉ những thành phố ở Việt Nam thì bạn sẽ có được cuộc sống thoải mái hơn. Không phải đặt nặng vấn đề về tài chính, tập trung học để đạt được kết quả tốt nhất. 

Lời kết

Du học Đài Loan đại học tại Nghi Lan có phải là lựa chọn hoàn hảo hay không? Sau bài viết chia sẻ của OHA Taiwan chắc bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình rồi nhỉ. Hãy liên hệ OHA Taiwan, để tìm hiểu thêm về các chính sách học bổng và điều kiện chi phí du học Đài Loan. Chúng tôi hợp tác trực tiếp với đối tác là trường Đại học tại Đài Loan sẽ cung cấp thông tin chính xác nhất đến với bạn. Hãy tự tin vững bước trên con đường chinh phục ước mơ du học bạn nhé. 

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply