Mùa hè tại Đài Loan có gì đặc sắc

Các địa điểm du lịch Đài Loan mùa hè

Đài Loan không chỉ hấp dẫn du khách bởi danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, mà nơi đây còn là quê hương của những lễ hội phong phú và những trò chơi giải trí mạo hiểm, thú vị. Thế nên địa điểm du lịch Đài Loan nào đẹp và ở đó có lễ hội gì ấn tượng là những câu hỏi thường được bắt gặp nhất. Cùng OHA Taiwan điểm qua những địa điểm du lịch Đài Loan đặc sắc nhất cho mùa hè này nhé!

Địa điểm du lịch Đài Loan tháng 4

Lễ hội pháo hoa biển Bành Hồ

Bành Hồ là một trong những địa điểm du lịch Đài Loan tháng 4 đặc sắc mà du khách không nên bỏ qua, đặc biệt là vào dịp Thất Tịch. Lúc này, cả vịnh Bành Hồ sôi động trong tiếng nổ vang của lễ hội pháo hoa. Hàng chục nghìn quả pháo được chuẩn bị sẵn sàng, nhiều màu sắc sặc sỡ nổ ran trên bầu trời đêm, tạo nên bữa tiệc mùa hè tươi sáng. 

Du lịch Đài Loan tháng 4 chiêm ngưỡng pháo hoa biển Bành Hồ
Du lịch Đài Loan tháng 4 chiêm ngưỡng pháo hoa biển Bành Hồ

Trong suốt hai tháng khi lễ hội diễn ra, đã có gần 600.000 lượt khách du lịch đổ về đây vui chơi, hưởng ứng sự kiện. Điểm chung là tất cả mọi người đều cảm thấy hết sức phấn khích, kích thích như đang trong một rừng đạn pháo.

Thời gian diễn ra sự kiện: tháng 4 hàng năm

Địa điểm: Công viên Quan Âm, huyện Bành Hồ

Lễ hội điêu khắc cát Phúc Long

Lễ hội điêu khắc cát Phúc Long là sự kiện văn hóa quốc tế quan trọng toàn Đài Loan diễn ra vào mùa hè hàng năm. Là một trong những địa điểm du lịch Đài loan tháng 4 hứa hẹn thu hút đông đảo tín đồ đam mê nghệ thuật đến để tham quan và lấy cảm hứng. 

Địa điểm du lịch Đài Loan mùa hè với lễ hội Khắc cát Phúc Long
Du lịch Đài Loan mùa hè với lễ hội Khắc cát Phúc Long

Hơn 20 nghệ sĩ điêu khắc cát nổi tiếng đến từ 7 quốc gia khác nhau đã được mời để tham gia sáng tạo ở sự kiện. Các chủ đề độc đáo có thể kể đến ở đây là “Nhìn qua thị trấn để tìm Atlantis”, “đi bộ với Chúa”, và “Vẻ đẹp của đại dương” 

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 19/4 – 25/8

Địa điểm: Số 40, phố Phúc Long, thành phố Tân Đài bắc

Địa điểm du lịch Đài Loan tháng 5

Lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng

Mỗi năm một lần, du khách lại có cơ hội rèn luyện thể thao, sức khỏe tại lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng. Lễ hội truyền thống này được tổ chức khắp nơi trên các dòng sông ở Đài Loan nhưng nổi tiếng nhất là Hồ Nhật Nguyệt. Còn trải nghiệm nào tuyệt vời hơn khi vừa ngắm cảnh sắc hè thơ mộng của hồ Nhật Nguyệt, vừa được xem lễ hội đua thuyền rồng đặc sắc. 

Du lịch Đài Loan tháng 5 với lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng
Du lịch Đài Loan tháng 5 với lễ hội đua thuyền rồng Lộc Cảng

Đặc biệt hơn, sự kiện du lịch Đài loan tháng 5 này còn mang ý nghĩa lớn lao là xua đuổi tà ma, bệnh tật và cầu chúc bình an cho mọi người. Nơi đây được chính thức đưa vào danh sách “12 lễ hội quan trọng ở Đài Loan” vào năm 2006. 

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ nửa cuối Tháng 5 – nửa đầu Tháng 6 

Địa điểm: Khắp nơi trên các dòng sông ở Đài Loan

Địa điểm du lịch Đài Loan tháng 6

Lễ hội khinh khí cầu quốc tế ở Đài Loan

Khởi động mùa hè của bạn bằng một sự kiện không thể nào đặc sắc hơn đó là Lễ hội khinh khí cầu quốc tế Đài Loan. Với con số tham gia khủng, đạt tới 39 khinh khí cầu với đủ mọi hình dáng. 

Địa điểm du lịch Đài Loan cùng lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế
Tham gia lễ hội Khinh khí cầu Quốc tế

Từ những thứ quen thuộc hàng ngày là xe lửa, bạch tuộc, gà trống đến những tạo hình siêu nổi tiếng như chuột Mickey, Minion, và cả ngôi nhà trong Up. Cùng với đó là các hoạt động vui chơi xen kẽ âm nhạc, ánh sáng đầy màu sắc. Sự kiện du lịch Đài Loan tháng 6 này đảm bảo sẽ khiến bạn đã con mắt!

Thời gian diễn ra sự kiện: Từ 30/6 – 13/8 

Địa điểm: Lộc Dã, Đài Đông

Hoạt động chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan 

Rời xa sự đông đúc nhộn nhịp của các lễ hội, hãy đến với trò chơi có phần mạo hiểm một chút đó là chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan. Đối với những ai ưa thích cảm giác mạnh, muốn chinh phục thiên nhiên thì thật tuyệt vời, hoạt động du lịch Đài Loan tháng 6 này tạo ra là dành cho bạn đó.

Du lịch Đài Loan tháng 6 với hoạt động chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan
Du lịch Đài Loan tháng 6 với hoạt động chèo thuyền trên sông Tú Cô Loan

Nếu có dịp ghé qua các địa điểm du lịch Đài Loan, OHA Taiwan khuyên bạn nên đến đây một lần. Và thử trải nghiệm những giây phút thích thú, gần như nín thở khi ngồi trên thuyền, hòa mình vào dòng nước uốn khúc chảy siết.

Thời gian diễn ra: Tháng 6 hàng năm 

Địa điểm: sông Tú Cô Loan, Hoa Liên

Lời kết

Có lẽ bạn chưa biết, chính bởi những khung cảnh thiên nhiên này ở Đài Loan mà  một số du học sinh bị “mê hoặc và lựa chọn Đài Loan để du học. Họ nói rằng sau khi đi du lịch Đài Loan thì muốn đến đây học để mở mang kiến thức, và trải nghiệm cuộc sống thú vị ở Đài Loan. Nếu bạn cũng thấy mình trong số đó, hãy để OHA Taiwan đồng hành với bạn trong hành trình du học Đài Loan và khám phá thêm về đất nước Đài Loan nhé!

Để được hỗ trợ thêm thông tin du học Đài Loan hoặc hồ sơ xin học bổng, bạn có thể liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh sau:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply