NHỮNG HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN MÀ DU HỌC SINH VIỆT KHÔNG NÊN BỎ QUA

OHA Taiwan

Đài Loan với nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với nền văn hóa Á Đông hết sức gần gũi với Việt Nam, hiện đang là điểm đến ưa thích của rất rất nhiều du học sinh Việt Nam. Vậy làm cách nào để du học Đài Loan với chi phí thấp nhất? Hẵn là bạn cần phải tìm cho mình học bổng du học Đài Loan. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu về các học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất.

 • Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

  Du học Đài Loan cùng OHA Taiwan

a/ Học bổng chuyên ngành

– Thời gian nhận học bổng:

 • Đại học: 4 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm
 • Tiến sĩ: 4 năm

– Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

– Chế độ học bổng: Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

+ Học phí và một phần chi phí khác:

40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

+ Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng

Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD)

Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến sĩ: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

b/ Học bổng tiếng Hoa

– Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong “Chứng nhận học bổng”.

Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

– Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ (khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Và phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng.

Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí du học như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

* Chi tiết xem tại Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam

 • Học bổng từ trường

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao.

Hướng dẫn kiếm học bổng, đầu tiên bạn vào danh sách các trường Đại học Đài Loan tại đây để chọn trường.

Sau đó có 2 cách

Cách 1:

Vào từng trường để tham khảo về học bổng, bạn có thể chọn ngôn ngữ tiếng Anh ( nếu bạn không biết tiếng Trung)

Tiếp theo chọn International Scholarship

Cách 2:

Bạn search google theo cú pháp

“Tên trường” + “Scholarship”

Rất dễ dàng để ra kết quả phải không nào.

 • Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

– Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

– Sinh hoạt phí hàng tháng

 • Cử nhân: 12.000 Đài tệ
 • Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
 • Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

– Yêu cầu về trường học cần năm trong danh sách đối tác của quỹ

Kết luận

Đây là những điểm cơ bản về học bổng du học Đài Loan. Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ để gửi đến các cơ quan cấp học bổng hoặc trường. Tuy nhiên cơ hội được nhận hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, hồ sơ chỉnh chu cũng như kinh nghiệm của người làm hồ sơ.

Do đó nếu bạn không thật sự tự tin thì hãy để OHA Taiwan trung tâm tư vấn uy tín giúp bạn, đặc biệt OHA hiện là đối tác của nhiều trường tại Đài Loan – điều đó thể hiện cơ hội tìm kiếm học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn. Hãy để lại thông tin bên dưới hoặc liên hệ với OHA qua fanpage : Du học Đài Loan – OHA

 

2 thoughts on “NHỮNG HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN MÀ DU HỌC SINH VIỆT KHÔNG NÊN BỎ QUA

 1. Pingback: Du Học Đài Loan Học Bổng Hay Tự Túc? » Oha Taiwan »

 2. Pingback: Du Học Đài Loan Học Bổng Có Phải Lựa Chọn Số 1 » Oha Taiwan » Du Học đài Loan Học Bổng

Leave a Reply