Du học Đài Loan học bổng hay tự túc?

Du học Đài Loan học bổng hay tự túc

Đài Loan là một quốc gia Châu Á mang nền giáo dục tiên tiến,chất lượng quốc tế nhưng chi phí thấp hơn nhiều so với các nước phương Tây Vì thế nơi đây luôn thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam cũng như sinh viên quốc tế đến theo học. Những năm gần đây, đã có nhiều hình thức du học Đài Loan mở ra để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của các bạn trẻ trong công cuộc nâng cao tri thức ở nước ngoài. Phổ biến nhất trong số đó là du học Đài Loan học bổng và du học Đài Loan tự túc. Điểm khác biệt của hai hình thức du học này sẽ được OHA Taiwan phân tích chi tiết qua bài viết dưới đây.

Du học Đài Loan học bổng và những ưu điểm

Chẳng cần phải nói nhiều, ai cũng nghĩ ngay du học Đài Loan học bổng là hình thức du học Đài Loan tốt nhất. Nhưng để nhận được học bổng, bạn phải rèn luyện rất nhiều về kết quả học tập lẫn ngoại ngữ. 

Du học Đài Loan học bổng có phải là hình thức du học Đài Loan tốt nhất
Du học Đài Loan học bổng là hình thức du học Đài Loan tốt nhất

Thời gian gần đây du học theo diện có học bổng không còn quá xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam. Có rất nhiều bạn trẻ đang theo đuổi giấc mơ du học Đài Loan, không ngần ngại tìm kiếm và thử sức để theo đuổi các học bổng này. Vậy, du học Đài Loan học bổng có gì đặc biệt mà các bạn sinh viên Việt Nam lại bị thu hút đến thế? Những ưu điểm nổi bật có thể kể đến là: 

  • Về kinh tế, nếu bạn đạt được học bổng và nhất là học bổng du học Đài Loan toàn phần, gia đình bạn sẽ không cần lo lắng về tiền học phí hay bất kì khoản sinh hoạt phí nào. Bởi học bổng du học Đài Loan toàn thần đã bao gồm học phí và một phần phụ cấp đủ để du học sinh trang trải.
  • Về mặt giáo dục, các học bổng do Chính phủ và các tổ chức cấp thường gắn với một chương trình đào tạo tốt. Bạn sẽ được tạo điều kiện học tập, nghiên cứu ở những trường, cơ sở đào tạo và nghiên cứu tiên tiến nhất.
  • Về cơ hội, bạn có thể được trải nghiệm các buổi “du lịch chất lượng cao” bổ ích và miễn phí đến các buổi hội thảo hoặc địa điểm trong khu vực. Bởi vì các tổ chức cấp học bổng ngoài nhiệm vụ chính là đào tạo, họ còn có mong muốn quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Đài Loan.
  • Bản thân các bạn du học Đài Loan học bổng, với lợi thế không phải suy nghĩ nhiều về vấn đề kinh tế, du học sinh có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm và tăng vốn ngoại ngữ của mình.

Những điểm nổi bật khi du học Đài Loan tự túc

Trong khi “săn” học bổng du học là mục tiêu hàng đầu của nhiều bạn trẻ thì con đường du học tự túc cũng mở ra vô số cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiên tiến cho sinh viên. So với du học Đài Loan học bổng, số lượng du học sinh tự túc lớn hơn rất nhiều lần. 

Ngoài du học Đài Loan học bổng thì hình thức du học Đài Loan tự túc cũng được đông đảo bạn trẻ lựa chọn khi đi du học
Ngoài du học Đài Loan học bổng thì hình thức du học Đài Loan tự túc cũng được đông đảo bạn trẻ lựa chọn khi đi du học

Hình thức này thích hợp với những bạn muốn được toàn quyền quyết định con đường du học của mình: từ trường học, ngành học, nơi ở, chi phí,…. Cụ thể  với những điểm nổi bật như sau: 

  • Bạn không phải vất vả cạnh tranh để xin học bổng du học Đài Loan mà còn được thoải mái lựa chọn.
  • Thông thường, học kỳ ở nước ngoài thường bắt đầu vào mùa thu hoặc mùa xuân hàng năm, dù có một số khóa có ngày bắt đầu phụ thuộc vào chương trình học. Nếu sinh viên đi theo con đường tự túc, bạn có quyền chủ động lựa chọn thời gian nhập học sao cho phù hợp với nhu cầu và tiến độ làm hồ sơ.
  • Tự do lựa chọn chuyên ngành và trường đại học mình mong muốn theo học mà không bị ràng buộc nào.
  • Tự mình quyết định được vùng miền mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân.
  • Tự chủ trong chi phí du học mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai. Du học tự túc không đồng nghĩa với việc bạn phải hoàn toàn phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Bạn vẫn có cơ hội kiếm thêm nhiều khoản trang trải sinh hoạt phí, tiền học bằng cách tìm công việc làm thêm. 
  • Bạn sẽ tự do quyết định tương lai phát triển nghề nghiệp của mình, học xong sẽ làm gì, ở đâu, …

 >>Tìm hiểu thêm: Các học bổng du học Đài Loan phổ biến nhất – du học sinh không nên bỏ qua 

So sánh giữa 2 loại hình du học Đài Loan học bổng và du học Đài Loan tự túc

Có thể hình dung, nếu du học Đài Loan học bổng là bạn được tổ chức cấp học bổng hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học (như học phí, phí sinh hoạt, …) thì du học tự túc là bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại phí đó. Dù du học tự túc vẫn còn khiến nhiều người e ngại vì tốn kém tuy nhiên các bạn sinh viên du học Đài Loan tự túc cảm thấy vô cùng thoải mái và tự do. Cả hai hình thức đều có những điểm mạnh riêng, tùy vào năng lực bản thân và điều kiện kinh tế của gia đình  mà bạn có thể dựa vào để chọn được hình thức du học phù hợp. 

Xin học bổng du học Đài Loan cần những gì?

Nhận được học bổng là điều mà bất cứ du học sinh nào cũng mong muốn, bởi nó có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng về kinh tế và tạo nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập. Hằng năm, Chính phủ và các trường Đại học tại Đài Loan đều có nhiều loại học bổng du học rất hấp dẫn, tài trợ từ 40% lên đến 70% học phí, thậm chí là học bổng du học Đài Loan toàn phần 100% nhằm thu hút những sinh viên ưu tú. 

Du học Đài Loan học bổng cần những gì?
Du học Đài Loan học bổng cần những gì?

Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các loại học bổng cũng như các điều kiện của từng loại này để quá trình xin học bổng du học Đài Loan diễn ra thuận lợi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn được chương trình học bổng phù hợp với mình nhé!

OHA Taiwan – Điểm đến hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Tổ chức Giáo dục Nhân lực Đài Loan OHA Taiwan- trung tâm tư vấn du học Đài Loan học bổng uy tín. Chúng tôi dành hết tâm huyết và nhân lực để săn tìm học bổng thích hợp nhất cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ du học Đài Loan. Tư vấn phương án và hoàn thiện cho các bạn từ khâu hồ sơ để xin học bổng, cách xây dựng hình ảnh bản thân xuất sắc trong mắt các tổ chức cấp học bổng, và luyện kỹ năng phỏng vấn cho các bạn. Đặc biệt OHA hiện là đối tác của nhiều trường tại Đài Loan – điều đó thể hiện cơ hội tìm kiếm học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Để biết thêm thông tin về hồ sơ xin du học học bổng Đài Loan, hãy liên hệ với OHA qua Fanpage: Du học Đài Loan OHA Taiwan hoặc để lại thông tin để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn miễn phí! 

Leave a Reply