Tự học tiếng Trung giao tiếp có khó không

Tự học tiếng Trung giao tiếp có khó không

Đích đến của việc học ngoại ngữ không chỉ là những bằng cấp, chứng chỉ đạt được, mà mục tiêu cuối cùng là phải sử dụng để giao tiếp tốt trong cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, rất nhiều người chọn cách tự học tiếng Trung giao tiếp đã đạt được những thành quả nhất định, điều kiện duy nhất là bắt buộc bạn phải kiên trì và không để những khó khăn làm nản lòng dẫn đến bỏ cuộc giữa chừng. Vậy làm sao để tạo động lực học tập, học như nào mang lại hiệu quả tối ưu hay có phần mềm học tiếng Trung nào dễ sử dụng không? 

Tiếng Trung giao tiếp có thật sự quan trọng?

Tiếng Trung giao tiếp có thật sự quan trọng?Bước đầu tiên khi học tiếng Trung chính là xác định mục tiêu hướng tới là gì? Chẳng hạn như bạn là sinh viên ngành ngoại ngữ cần học để thi lấy bằng ra trường, hoặc bạn đang có nhu cầu đi du học, cần thi một số chứng chỉ để hoàn tất hồ sơ du học,… Dù mục tiêu là gì thì nếu bạn không có mục đích sử dụng để giao tiếp, chắc chắn chỉ cần nghỉ một thời gian sẽ khiến bạn bị “lụt nghề”, kiến thức nằm trên giấy lâu ngày sẽ đi dần vào quên lãng.

Bạn hãy hình dung, nếu có cơ hội gặp người Đài Loan bất ngờ thì bạn sẽ ứng xử như nào. Kiến thức lý thuyết nằm trên sách vở thì rất thuần thục nhưng lại không biết cách giao tiếp, nói chuyện với đối phương. Lúc đó cảm giác tự ti bao trùm lấy bạn, bao nhiêu thời gian, công sức học tập “trầy da tróc vẩy” mà lại không biết cách áp dụng thực tế. Bất đồng ngôn ngữ khiến sợ hãi, né tránh khi gặp người Đài Loan.

Giao tiếp được bằng tiếng Trung mới chính là đích đến cuối cùng vô cùng quan trọng mà người học nên hướng đến. Năng lực thật sự của bạn sẽ được đánh giá bằng phản xạ giao tiếp tiếng Trung chứ không chỉ được đánh giá trên những bằng cấp được đóng dấu mộc đỏ.

Giao tiếp được nhiều ngôn ngữ khác nhau chính là lợi thế trên con đường công danh sự nghiệp sau này, hơn nữa nếu bạn đi công tác hay du học tại các nước khác, hoặc du học đến Đài Loan, bắt buộc phải giao tiếp bằng tiếng Trung. Đừng để bất đồng ngôn ngữ trở thành rào cản chắn đường bạn khi bước chân trên con đường chinh phục thành công trong tương lai. Tiếng Trung giao tiếp

Tự học tiếng Trung giao tiếp có khó không?

Việc học tiếng Trung vốn dĩ đã không hề dễ dàng, nhưng không thể nói việc tự học tiếng Trung giao tiếp là bất khả thi. Tự học đề cao tinh thần tự giác, học tập theo kế hoạch rõ ràng, tránh trường hợp học theo cảm hứng dễ bị bỏ cuộc giữa chừng cộng thêm một ý chí kiên cường thì không gì là không thể làm được.

Hiện nay, thời kỳ công nghệ phát triển hiện đại giúp cho việc tự học tiếng Trung giao tiếp đã được hỗ trợ rất nhiều và nâng cao hiệu quả tối ưu nhờ vào các trang mạng xã hội hữu ích, các phần mềm học tiếng Trung,… Nhờ đó, việc tự học nay đã trở nên phổ biến vì sự tiện lợi cũng như hiệu quả mang lại đáng kinh ngạc.

Vậy bạn đã biết cách tự học tiếng Trung sao cho hiệu quả chưa? OHA sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn giảm bớt khó khăn và tạo thêm động lực trong quá trình học tập. Tự học tiếng Trung giao tiếp có khó không?

Giáo trình, sách vở

Chắc chắn không thể thiếu trong quá trình tự học tiếng Trung giao tiếp đó chính là các cuốn giáo trình và vở ghi chép. OHA khuyên bạn thay vì chọn những cuốn giáo trình dày đặc các chữ cái, chỉ nhìn vào thôi là đã thấy hoa mắt chóng mặt, bạn nên chọn những cuốn giáo trình có giao diện và màu sắc ưa nhìn, hài hòa sẽ dễ có cảm hứng học tập hơn.

Thời nay, việc tìm tài liệu học tập, giáo trình tiếng Trung không còn khó khăn như những năm trước đây. Hơn nữa, giáo trình đã được cập nhật kiến thức mới nhất, thiết kế hiện đại với các nội dung linh hoạt, phong phú tạo cảm hứng cho người học.

Phần mềm học tiếng Trung

Giới trẻ thời nay đa số có trong tay chiếc điện thoại thông minh, thậm chí luôn dán mặt vào màn hình điện thoại mà không thể rời mắt. Dựa vào điều này, các phần mềm học tiếng Trung được cài vào điện thoại là giải pháp vô cùng hiệu quả cho việc tự học tiếng Trung giao tiếp. Điểm cộng cho các phần mềm học tiếng Trung chính là người nhắc nhở bạn việc học, đóng vai người đốc thúc bạn học mỗi ngày.

Phần mềm học tiếng TrungĐôi khi có quá nhiều ứng dụng khiến bạn bị hoang mang không biết nên chọn sử dụng ứng dụng nào phù hợp với bản thân. Hãy để OHA giới thiệu đến bạn các ứng dụng được người dùng ưa chuộng cài đặt trên điện thoại để tự học tiếng Trung giao tiếp mọi lúc mọi nơi.

  • Lingo Deer – Learn Languages

Lingo Deer mang đến cho bạn cách tiếp cận tiếng Trung một cách dễ dàng và đơn giản quá các bài học ở nhiều mức độ khác nhau.

  • Học tiếng Trung – Super Chinese

Super Chinese là ứng dụng sẽ kiểm tra trình độ của bạn trước khi bắt đầu học, từ đó lựa chọn ra chế độ học phù hợp nhất với bạn.

  • Hello Chinese – học tiếng Trung

Hello Chinese là phần mềm học tiếng Trung vô cùng hiệu quả cho người mới bắt đầu, tiếp cận những kiến thức căn bản để tạo nền tảng tốt hơn.

  • Duolingo – Cú xanh học tiếng Trung

Duolingo là app có thể học nhiều thứ tiếng khác nhau không riêng gì tiếng Trung, 

bài giảng được sắp xếp đa dạng theo các chủ đề, điểm cộng là “cú xanh” sẽ nhắc nhở việc học của bạn mỗi ngày tránh trường hợp bạn lơ là bỏ quên kiến thức.

Các kênh mạng xã hội

Sự phổ biến của mạng xã hội là điều mà bất kỳ ai cũng có thể nhận ra, không có bất kỳ giới hạn tuổi tác, giới tính, độ tuổi,…. được đặt ra với người dùng mạng xã hội. Một số trang mạng xã hội phổ biến có lượng người dùng cực kỳ đông đảo trên thế giới như là Facebook, Instagram, LinkedIn,… Dạo gần đây, xu hướng người dùng thích xem những clip, video nội dung ngắn tạo nên làn sóng đẩy nền tảng Tik Tok phát triển vượt bậc. Mạng xã hội học tiếng Trung

Thời gian mỗi ngày mỗi người dành ra để lướt bảng tin, truy cập mạng xã hội khá nhiều, thậm chí có một số người được gọi là “nghiện mạng xã hội” vì bất kỳ đi đâu làm gì họ đều dùng mạng xã hội, chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet có thể khiến họ không thể rời mắt, quên luôn cả thời gian.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi rằng: nếu bạn dùng mạng xã hội để học tập, theo dõi những nội dung bổ sung kiến thức, nâng cấp bản thân trở thành phiên bản tốt hơn thì kết quả sẽ như thế nào?

Hãy bắt đầu theo dõi các trang mạng xã hội về kiến thức tiếng Trung, những nội dung dành cho người tự học tiếng Trung giao tiếp, xem các clip tik tok về dạy phát âm tiếng Trung, giao tiếp tiếng Trung ra sao,… Chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy sự tiến bộ rõ rệt khi thay đổi những thói quen hàng ngày.

Học tiếng Trung cần sử dụng hằng ngày để tạo thành thói quen, sau đó phản xạ sẽ nhanh dần lên, từ đó việc tự học tiếng Trung giao tiếp sẽ không còn là nỗi ám ảnh với bạn nữa. Kết hợp việc sử dụng mạng xã hội và phần mềm học tiếng Trung một cách đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại thì vô cùng to lớn.

Khóa học tiếng Trung phồn thể của OHA Taiwan

Trên con đường tự học tiếng Trung giao tiếp sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở, nhiều lúc khiến bạn nản lòng, cảm giác bỏ cuộc cứ hiện lên trong đầu bạn. Khi ý chí của bạn đủ mạnh để vượt qua tất cả những khó khăn, lúc đó chắc chắn không chỉ tiếng Trung, mà các loại ngôn ngữ khác trên thế giới cũng không thể làm khó được bạn.

Đôi khi ý chí của chúng ta không kiên định, mới bắt đầu thì rất mãnh liệt nhưng đường dài thì chúng ta không đủ sức chiến đấu. Thế nên người đồng hành đóng vai trò khá quan trọng trong những cuộc hành trình như này. Đừng quên vẫn có OHA Taiwan ở đây, bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ bạn lúc gặp khó khăn. Nếu bạn chưa định hướng được kế hoạch học tập thì hãy thử tham khảo các khóa học của OHA Taiwan, biết đâu tìm được hướng đi phù hợp có thể khai sáng những suy tư trong tâm trí bạn. Khóa học tiếng Trung phồn thể của OHA Taiwan

Nếu bạn đã có kiến thức nền tảng, tuy nhiên việc tự học tiếng Trung giao tiếp không giúp bạn phát triển theo hướng bạn muốn, học thì nhiều nhưng kết quả chưa được bao nhiêu. Khóa học tiếng Trung phồn thể tại OHA Taiwan là giải pháp hiệu quả dành cho các bạn đang trong tình trạng “tiến thoái lưỡng nan” như trên.

Đội ngũ nhân viên tại OHA Taiwan tư vấn nhiệt tình, tư vấn với tâm thế muốn mang lại những điều phù hợp nhất với học sinh, biết cách nắm bắt những suy nghĩ, và giải đáp những vướng mắc một cách hợp lý hợp tình. Hơn nữa, cố vấn giáo dục tại OHA Taiwan không chỉ dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, mà họ còn là những thế hệ đi trước, đã từng sinh sống và làm việc tại Đài Loan, do đó họ luôn hiểu rõ tâm tư nguyện vọng cũng như những cảm xúc của học viên. 

Lời kết

Thông qua bài viết này, những thông tin mà OHA Taiwan chia sẽ hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn tự học tiếng Trung giao tiếp. Ngoài ra, bạn nên chọn cho mình một phần mềm học tiếng Trung phù hợp nhất, tránh trường hợp tải nhiều ứng dụng tuy nhiên lại bị hoang mang khi tiếp xúc với nhiều cách học khác nhau. Cuối cùng chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Trung

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486