Bạn nhận được gì từ các loại học bổng du học Đài Loan?

Bạn nhận được gì từ các loại học bổng du học Đài Loan?

Tìm kiếm học bổng phù hợp là yếu tố rất quan trọng quyết định đến việc thành công hoặc thất bại trên con đường chinh phục ước mơ du học của mỗi người. Có thể nói, học bổng du học Đài Loan là nguồn chi trả học phí và sinh hoạt phí cho một bộ phận lớn du học sinh Việt Nam. Có rất nhiều hình thức học bổng cho học sinh, sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn để nộp hồ sơ. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về sự khác nhau giữa các loại học bổng, các quyền lợi nhận được và yêu cầu của từng loại. Việc chọn lựa theo đuổi một học bổng phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của bản thân sẽ giúp bạn nâng cao cơ hội trúng tuyển. Trong bài viết này, OHA sẽ giới thiệu đến bạn bốn loại học bổng du học Đài Loan phù hợp nhất với học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay, đang được rất nhiều bạn quan tâm.

Phân biệt các loại học bổng du học Đài Loan

Học bổng từ Trường

Đây là học bổng có số lượng sinh viên theo học nhiều nhất hiện nay. Người học sẽ được hỗ trợ một phần hoặc 100% học phí nhưng phải tự túc các chi phí còn lại. Thời hạn của mức hỗ trợ này sẽ kéo dài một kỳ hay một năm học.  Nếu muốn tiếp tục nhận học bổng, sinh viên phải đảm bảo những yêu cầu được đề ra từ phía nhà trường liên quan đến bảng điểm và hoạt động ngoại khóa. 

Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng càng cao. Loại học bổng này dành cho mọi đối tượng, mọi bậc học, miễn là bạn đủ tiêu chuẩn đầu vào của trường. Tuỳ vào điểm số của bạn mà bạn nên chọn trường như thế nào cho phù hợp, khả năng đạt học bổng 50% đến học bổng toàn phần 100% kèm sinh hoạt phí là hoàn toàn có thể.

>>Có thể bạn quan tâm: NHẬN NGAY HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN NĂM 2020

Học bổng du học Đài Loan từ các trường
Học bổng du học Đài Loan từ các trường

Các bạn có thể cho OHA biết điểm số và ngoại ngữ tiếng Anh hoặc Tiếng Hoa của bạn để OHA giúp bạn chọn trường phù hợp nhé! OHA sẵn sàng hỗ trợ các bạn chuẩn bị hồ sơ, tối ưu hoá hồ sơ để đạt tỉ lệ học bổng cao nhất.

Học bổng Chính Phủ Việt Nam

Học bổng chính phủ là học bổng vô cùng danh giá, có trị giá rất lớn do chính phủ Việt Nam cấp cho những ứng viên xuất sắc nhất. Nếu trúng tuyển học bổng này, bạn sẽ được tài trợ toàn bộ học phí, vé máy bay đến chi phí sinh hoạt, nghiên cứu, thậm chí là tiền mua sách vở, đồ dùng học tập.

Chỉ nhìn vào những quyền lợi bên trên thôi cũng có thể hình dung được mức độ cạnh tranh vô cùng gắt gao cũng như độ khó khi xin học bổng này rồi. Do đó, những ứng viên tìm kiếm học bổng Chính Phủ sẽ phải trải qua một quy trình tuyển chọn và giám sát nghiêm ngặt. 

Một số học bổng chính phủ nổi tiếng hiện nay có thể kể đến như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong,… Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước. Học sinh, sinh viên thông thường rất khó tiếp cận.

Học bổng Chính Phủ Đài Loan cấp bởi Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Nhằm khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Đài Loan học tập và nghiên cứu các hệ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Bên cạnh đó còn là quảng bá nền Văn hóa. Chính Phủ Đài Loan đã đưa ra rất nhiều mức học bổng du học Đài Loan cho các bạn sinh viên Việt Nam lựa chọn như:

Học bổng chuyên ngành

_ Thời gian nhận học bổng:

  • Đại học: 4 năm
  • Thạc sĩ: 2 năm
  • Tiến sĩ: 4 năm

– Thời gian cấp sinh hoạt phí: từ tháng đầu tiên ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Học bổng du học Đài Loan từ Chính phủ cấp bởi Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)
Học bổng du học Đài Loan từ Chính phủ được cấp bởi Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Học bổng Tiếng Hoa

– Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong “Chứng nhận học bổng”.

Người nhận học bổng du học Đài Loan phải tuân thủ theo thời gian đến đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó, nếu người nhận học bổng du học Đài Loan không đến thì đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng và không được quyền bảo lưu cho năm sau. Tùy vào học kỳ (mùa) mà người nhận đăng ký, phía nhà trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên. 

Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí du học như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

>> Chi tiết xem tại Trung tâm Dữ liệu Giáo dục Đài Loan tại Việt Nam

Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF

Một hình thức cuối cùng của học bổng du học Đài Loan đó là học bổng từ các quỹ. Điều kiện đầu tiên, ứng viên phải có tên trong danh sách các trường học là đối tác của quỹ. Hiện nay, danh sách sách có khoảng 21 trường đại học Đài Loan với các chương trình học Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, truyền thông, nông nghiệp, y học, khoa học tự nhiên. Để sở hữu học bổng này, thành tích đầu vào của ứng viên phải xếp loại giỏi trở lên. Tuy có khá nhiều điều kiện nhưng bù lại, ứng viên sẽ được các công ty, tập đoàn mở ra cơ hội làm việc hấp dẫn sau khi kết thúc học bổng. 

Học bổng du học Đài Loan từ quỹ Taiwan ICDF
Học bổng du học Đài Loan từ quỹ Taiwan ICDF

Giá trị bạn nhận được từ các loại học bổng du học Đài Loan

Quyền lợi từ học bổng Trường:

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ

Miễn 100% học phí năm đầu tiên cho cả hệ tiếng Anh và tiếng Trung

Hỗ trợ chi phí ký túc xá

Sinh viên có thể duy trì học bổng cho những năm tiếp theo dựa vào thành tích học tập

Loại A: Học bổng 100% học phí + hỗ trợ sinh hoạt phí

Loại B: Học bổng 100% học phí

Loại C: Học bổng 50% học phí

Loại khác: xét dựa trên trình độ & thời điểm nộp hồ sơ của bạn

 

Quyền lợi học bổng du học Đài Loan từ Chính Phủ:

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD)

Hỗ trợ học phí: 40.000 Đài tệ/kỳ 

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Hỗ trợ học phí: 40.000 Đài tệ/kỳ 

 

Quyền lợi từ học bổng của các Quỹ:

Hệ Đại học

Hệ Thạc sĩ và Tiến sĩ

Chi trả toàn bộ chi phí: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng: 12.000 Đài tệ

Chi trả toàn bộ chi phí: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng:

  + Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ

  + Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

OHA Taiwan – Điểm đến hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan 2020

Tổ chức Giáo dục Nhân lực OHA – trung tâm tư vấn học bổng du học Đài Loan uy tín. Chúng tôi dành hết tâm huyết và nhân lực để săn tìm học bổng thích hợp nhất cho các bạn trẻ đang theo đuổi ước mơ du học Đài Loan. Tư vấn phương án và hoàn thiện cho các bạn từ khâu hồ sơ để xin học bổng, cách xây dựng hình ảnh bản thân xuất sắc trong mắt các tổ chức cấp học bổng, luyện kỹ năng phỏng vấn cho các bạn. Đặc biệt OHA hiện là đối tác của nhiều trường tại Đài Loan – điều đó thể hiện cơ hội tìm kiếm học bổng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486 | 0902 319 486

 

Leave a Reply