Top 10 trường Đại học công lập ở Đài Loan được nhà tuyển dụng “ưu ái”

Top 10 trường Đại học công lập ở Đài Loan được nhà tuyển dụng “ưu ái”

Du học Đài Loan được đánh giá cao bởi nền giáo dục chất lượng hàng đầu châu Á. Bên cạnh đó thì cơ sở vật chất, trang thiết bị đều hoàn hảo để phục vụ cho học tập và nghiên cứu. Đây thực sự là điểm đến hàng đầu dành cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học. Đối với du học sinh, sau khi tốt nghiệp trở về nước cơ hội lọt vào mắt nhà tuyển dụng nhiều hơn so với những người khác. Đồng thời, mức lương cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học công lập Đài Loan cũng hấp dẫn hơn nhiều so với trong nước. 

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng nào cũng mong muốn tìm ứng viên giỏi, thái độ ham học hỏi, cầu tiến trong công việc cùng những yếu tố khác về chuyên môn. Vậy đâu là những trường đại học công lập Đài Loan danh tiếng mà chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã ghi điểm ngay tức khắc?

Top 10 trường Đại học công lập Đài Loan được nhà tuyển dụng ưu ái

1. Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc (NTUT)

Được thành lập năm 1912, trường Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc (NTUT) được biết đến là một trong những ngôi trường có truyền thống lâu đời với bề dài lịch sử. Với bề dày lịch sử trên 100 năm và kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực giáo dục, trường Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc trong nhiều năm liền đã cho ra đời những chuyên gia kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan. Những sinh viên du học Đài Loan sau khi tốt nghiệp từ trường lọt top những nhân viên được yêu thích nhất trong cuộc khảo sát cè 1000 doanh nghiệp, được công bố bởi tạp chí Cheers.

Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc (NTUT) là đại học Công lập uy tín bậc nhất - Du học Đài Loan OHA Taiwan
Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc (NTUT) là một trong những Đại học Công lập hàng đầu

Đào tạo: trường Đại học Công nghệ Quốc lập Đài Bắc đặt trọng tâm chuyên môn hóa vào 3 lĩnh vực chính: Công nghệ, thiết kế và Quản lý hiện đang có 19 chương trình đào tạo hệ cử nhân, 26 chương trình đào tạo hệ thạc sỹ và 17 chương trình đào tạo hệ tiến sĩ.

Mức học phí: dao động từ 47,378 NTD đến 68 777 NTD/ học kỳ

2. Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc lập (NTUST)

Đại học Khoa học & Công Nghệ Quốc lập Đài Loan (Taiwan Tech) tọa lạc ngay trung tâm kinh tế Đài Bắc và là trường công nghệ đầu tiên Đài Loan. Hiện nay, trường có 24 khoa và cơ sở học tập dành cho sinh viên sau đại học và hơn 31 phòng nghiên cứu phát triển công nghệ. Hơn thế nữa, Taiwan Tech là 1 trong 12 trường Đại học công lập Đài Loan hàng đầu được bảo trợ bởi Bộ Giáo dục và cũng là trường Đại học Công nghệ đầu tiên và tốt nhất đáng để du học Đài Loan ở thời điểm hiện tại. 

Đào tạo: Trường đào tạo các lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, khoa học máy tính, quản lý, thiết kế, khoa học xã hội, nghiên cứu sở hữu trí tuệ (bằng sáng chế) & khoa học ứng dụng. 

Mức học phí: Khác nhau tùy theo khoa, khoảng 1700 USD/học kỳ

3. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cao Hùng (NKUST)

Trường ra đời vào năm 1995 do Bộ Giáo Dục thành lập để phát triển Đài Loan trở thành một Trung tâm hoạt động của Châu Á Thái Bình Dương. Mục đích của trường là thiết lập chương trình tốt nghiệp và tiếp tục khẳng định mình là trung tâm huấn luyện và nghiên cứu chủ yếu, đảm bảo rằng những sinh viên tốt nghiệp của trường được trang bị kiến thức đầy đủ vì Đài Loan là một thị trường việc làm đầy cạnh tranh.

Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cao Hùng (NKUST) là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường Đại học chất lượng
Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cao Hùng (NKUST) là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách các trường Đại học Công lập chất lượng

Đào tạo: trường bao gồm các ngành kỹ thuật, kỹ sư điện và khoa học máy tính, quản lý, tài chính và ngân hàng và ngoại ngữ với 15 khoa và 27 học viện. Đặc biệt trường NKUST còn có các chương trình đào tạo dành cho sinh viên quốc tế.

Mức học phí: dao động từ 10,303 NTD đến 24,394 NTD/ học kỳ

Học bổng của trường:

  • Miễn học phí và phụ phí
  • Được hưởng mức lương cho công việc nghiên cứu hằng tháng
  • Hạn chót nộp hồ sơ cho khóa học mùa thu là ngày 30/4 và cho khóa học mùa xuân là ngày 20/11.

>> Có thể bạn quan tâm: Chương trình liên kết OHA và NKUST Kỳ tháng 2 và tháng 9

4. Đại học Thương mại Công lập Đài Bắc (NTUB)

Đại học Công lập Thương mại Đài Bắc được thành lập vào năm 1917. Trường đào tạo chuyên về lĩnh vực nghiên cứu kinh doanh, nhấn mạnh thiết kế giáo dục thương mại. Đại học Công lập Thương mại Đài Bắc luôn là lựa chọn hàng đầu cho học sinh THPT dạy nghề khi du học Đài Loan. Các sinh viên ngành Tài chính và Kinh tế của trường được xếp hạng số 1 trong Cuộc khảo sát của các trường đại học yêu thích của các doanh nghiệp Tốt nghiệp theo xếp hạng toàn cầu hàng tháng. Đại học Công lập Thương mại Đài Bắc tổng thể được xếp thứ 3 trên toàn quốc trong Cuộc khảo sát về các trường cao đẳng nghề công lập yêu thích của doanh nghiệp bởi 1111 Ngân hàng nhân lực.

Đào tạo: các môn học truyền thống của NTUB như kế toán, tài chính và kinh doanh quốc tế đã được biết đến trong nước và cả quốc tế trong những năm gần đây.

Mức học phí: nằm trong khoảng từ 28,276 ~ 29,960 NTD/ học kỳ, tùy theo ngành bạn muốn theo học.

5. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Vân Lâm (NYUST)

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Vân Lâm (National Yunlin University of Science and Technology) chính thức khai giảng học kỳ đầu tiên ngày 26/09/1991. Triển vọng tương lai của trường là sàng lọc tinh tú để phát triển thành một trường đại học công nghệ tầm cỡ.

Đào tạo: Cho đến nay, trường có 6 đơn vị giáo dục là: Học viện xây dựng, học viện quản lý, học viện thiết kế, học viện khoa học và nhân văn, trung tâm nghiên cứu và mạng nghiên cứu giáo dục. 

Mức học phí và học bổng: 235000 NDT (Bao gồm trợ cấp học phí và chin phí sinh hoạt trung bình)

Xem thêm về các hệ du học Đài Loan tại đây

6. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Hổ Vĩ (NFU – Formosa)

Đại học Công lập Formosa (NFU) hay Đại học Công lập Hổ Vĩ là một trường Đại học Kỹ thuật hàng đầu tại Đài Loan. Đây là trường đại học duy nhất ở Đài Loan bao gồm tên lịch sử của Formosa trong tiêu đề của nó. NFU được thành lập tại thị trấn Huwei vào năm 1980, chuyển đổi và phát triển từ Trường Cao đẳng công lập Vân Lâm, là một ngôi trường đào tạo kỹ thuật chú trọng ứng dụng học đi đôi với thực hành, giảng dạy tinh tường.

Đào tạo: Là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho sinh viên khi du học Đài Loan chuyên ngành kỹ thuật. Trường cung cấp 19 chương trình học đại học, 18 chương trình sau đại học, và 2 chương trình hệ tiến sĩ. Hiện tại trường có chương trình tuyển sinh ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Mức học phí: 55,100 ~ 55,100 NTD/ học kỳ

7. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cần Ích (NCUT)

Đại học Công nghệ Công lập Chin-Yi (NCUT), còn có tên là Đại học khoa học kỹ thuật quốc lập Cần Ích được thành lập năm 1971. Với niềm tin vào tương lai của “NCUT như là tương lai của chúng tôi”, các giảng viên và sinh viên của chúng tôi cố gắng củng cố nội dung và chất lượng đào tạo nghề với cách tiếp cận ổn định, thực tiễn và tích cực. Từ khi thành lập, Nhà trường có hơn 70.000 cựu sinh viên được trải rộng khắp thế giới. Với kinh nghiệm phong phú trong thực tế và kiến thức vững chắc về lý thuyết, cựu sinh viên của nhà trường có thái độ tích cực trong công việc và nhận được sự hoan nghênh cao từ các công ty và doanh nghiệp.

Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cần Ích (NCUT) xứng đáng nằm trong top 10 trường Đại học Công lập ấn tượng
Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Cần Ích (NCUT) xứng đáng nằm trong top 10 trường Đại học Công lập ấn tượng

Đào tạo: Đại học khoa học kỹ thuật quốc lập Cần Ích chuyên đào tạo những tài năng chuyên nghiệp trong lĩnh vực kỹ thuật và quản lý, gồm 14  chương trình khoa học; 12 Chương trình Thạc sỹ và Tiến Sĩ với số sinh viên khoảng 11.547 người.

Mức học phí: 52.600 NDT/năm và chi phí chỗ ở tại trường là 9000 Đài tệ/kỳ cho 4 năm.

8. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Đài Trung (NUTC)

Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Đài Trung được đổi tên từ Học viện Công nghệ Công lập Đài Trung vào ngày 1 tháng 12 năm 2000, và được sát nhập với Trường Cao đẳng Điều dưỡng Công lập Đài Trung. 

Đào tạo: Cho đến nay, trường có 6 đơn vị giáo dục là: trường Kinh doanh, trường Thiết kế, trường Ngôn ngữ và Văn học, trường Thông tin và Lưu thông, trường Chăm sóc Điều dưỡng, trường Công nghiệp Thông minh.

9. Đại học Khoa học và Công nghệ Công lập Bình Đông (NPUST)

Trường Đại học Giáo dục Công lập Bình Đông (National Pingtung University of Education, NPUE) là một trường có lịch sử lâu đời ở Đài Loan. Đại học Giáo dục Công lập Bình Đông là trường có lịch sử lâu đời ở Đài Loan. 

Đào tạo: Về chương trình đào tạo nhà trường có 2 ngành cử nhân, 33 ngành đào tạo thạc sĩ và 8 ngành đào tạo tiến sĩ . Tính đến năm 2011, nhà trường có 151 sinh viên quốc tế đến từ 30 nước, trong đó có 78 sinh viên học cử nhân, 47 sinh viên học thạc sỹ và 26 sinh viên học tiến sĩ.

Mức học phí: rất phải chăng, dao động từ 25000 ~ 28,500 NTD/ học kỳ.

10. Đại học Công lập Du lịch và khách sạn Cao Hùng (NKUHT)

Đại học Quản lý Khách sạn và Du lịch Công lập Cao Hùng được thành lập năm 1995, tại Cao Hùng, thành phố lớn thứ 2 của Đài Loan, là trường có chất lượng giáo dục hàng đầu về khách sạn du lịch của Đài Loan. Trường tập trung vào việc giáo dục chủ yếu ngành khách sạn và du lịch với ưu điểm toàn cầu. Trong hơn 10 năm, NKUHT đã nỗ lực để theo đuổi việc giảng dạy và nghiên cứu nghề một cách xuất sắc.

Đại học Công lập Du lịch và khách sạn Cao Hùng (NKUHT) - top 10 những trường Đại học Công lập được ưu ái bởi nhà tuyển dụng
Đại học Công lập Du lịch và khách sạn Cao Hùng (NKUHT) thuộc top 10 những trường Đại học Công lập được ưu ái bởi nhà tuyển dụng

Đào tạo: đây là trường đại học công lập duy nhất chuyên về ngành Khách sạn và Du lịch tại Đài Loan. Tổng số lượng tuyển sinh Cử Nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ là hơn 5.331 vào năm 2016.

Mức học phí: tiêu chuẩn dành cho hệ Đại học là 31,253 NDT/học kỳ và cho hệ sau Đại học là 38,124

Điểm nổi bật chung của các trường đại học

Trên đây là thông tin về 10 trường đại học công lập Đài Loan có cơ hội việc làm cao nhất hiện nay. Nhìn chung, top 10 các trường được các doanh nghiệp “ưu ái” không có nhiều thay đổi. Ở khối Đại học kỹ thuật, Đài học Công lập Đài Bắc vẫn là trường được yêu thích nhất trong các trường công lập. Tuy nhiên những thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Và giúp các bạn đánh giá về tình hình cơ hội việc làm từ các trường đại học. Một background tốt là cần thiết nhưng quan trọng vẫn là năng lực của chính bạn. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp bạn định hình cho mình hướng đi trong tương lai. 

Để chọn một ngôi trường đại học công lập Đài Loan uy tín, chất lượng và học phí phải chăng không hề đơn giản bởi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chính vì thế, để có thể chọn được môi trường học tốt nhất, nhiều ưu đãi và phù hợp với điều kiện bản thân nhất hãy liên hệ đến OHA để được hỗ trợ tận tình nhất. 

OHA Taiwan – Mang đến cho bạn lời khuyên hữu ích về du học Đài Loan

Tổ chức giáo dục và đào tạo nhân lực Đài Loan – OHA Taiwan, ngoài cung cấp dịch vụ tư vấn du học Đài Loan, OHA còn hỗ trợ định hướng ngành/trường phù hợp với năng lực từng học viên.. Cung cấp thông tin chính xác về việc học tập tại nước ngoài, các yêu cầu & quy trình chuẩn bị nhập học. Bên cạnh đó, những định hướng cần thiết (chọn trường đại học Công lập tốt, chuẩn bị hồ sơ, nâng cao khả năng tiếng Anh và tiếng Hoa,… cũng được OHA Taiwan chú trọng. Với đội ngũ cố vấn giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết, OHA Taiwan sẽ là cầu nối tuyệt vời giữa du học sinh và nhà trường.

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 0932 046 486 | 0902 319 486

Leave a Reply