Bạn đã biết toàn bộ chi phí khi du học Đài Loan – Cao Hùng

Chi phí khi du học Đài Loan - Cao Hùng

Du học Đài Loan cũng không còn quá xa lạ đối với du học sinh. Số lượng sinh viên Việt Nam đang du học và định cư tại Đài Loan chiếm tỉ lệ khá cao. Bởi Đài Loan có sự phát triển thần tốc về nhiều mặt. Bên cạnh đó, Đài Loan với những phong tục, tập quán có nhiều nét tương đồng Việt Nam, người dân thì thân thiện. Chi phí du học Đài Loan rất “bình dân” mà mang đến môi trường giáo dục hàng đầu. Còn điều gì ngần ngại mà không du học Đài Loan ngay. Một vấn đề khác lại xuất hiện, nếu đã du học Đài Loan nên chọn thành phố nào để học tập? Đúng thế, câu hỏi mà OHA Taiwan nhận được rất nhiều từ các bạn. Mỗi nơi đều có ưu nhược điểm riêng, chủ yếu còn phụ thuộc vào mức độ phù hợp của bạn với môi trường đó. Những năm gần đây, thành phố Cao Hùng, Đài Loan đang đầu tư và đẩy mạnh các chính sách về giáo dục. Vươn lên nằm trong TOP những thành phố hàng đầu tại Đài Loan. Chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng cũng chẳng đắt đỏ như các thành phố lớn khác. Hơn thế, nơi này lại là trung tâm chế tạo, vận tải, lọc dầu lớn nhất tại Đài Loan. Đường phố rộng rãi, thoáng đãi không ồn ào, đông đúc như ở Đài Bắc. Vì thế, nhiều bạn sẽ lựa chọn Cao Hùng là đích đến lý tưởng cho tương lai của mình. 

TOP 5+ các trường Đại học hàng đầu tại Cao Hùng

Trường đại học hàng đầu tại Cao Hùng
Trường đại học hàng đầu tại Cao Hùng

Hệ thống giáo dục tại Cao Hùng luôn được quan tâm sâu sắc. Thành phố này sở hữu hàng loạt các trường Đại học danh tiếng hàng đầu. Liên kết với các trường quốc tế để mang đến cho học sinh sự giáo dục tốt nhất. Nên các bạn du học sinh lựa chọn Cao Hùng thì OHA Taiwan tin rằng  đó là quyết định sáng suốt. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục tại nơi đây. 

Bảng xếp hạng trường Đại Học danh tiếng tại Cao Hùng và các ngành nghề nổi bật. Hãy cùng OHA Taiwan điểm qua nhé: 

 1. National Sun Yat-Sen University: là trường Đại học đầu tiên, phát triển nhất tại Nam Đài Loan. Chuyên nghiên cứu về công nghệ điện tử hàng đầu châu Á. NSYSU được ESI xếp hạng trong TOP 200 về lĩnh vực kỹ thuật, toán học, công nghệ thông tin. Ngoài ra, trường còn có khả năng cạnh tranh cao trong thương mại điện tử, khoa học vật liệu và quang điện tử. 
 2. Kaohsiung Medical University: Trường đại học Y Cao Hùng được thành lập vào năm 1954. Cái nôi đào tạo ra tập thể y bác sĩ có tài nghề cao và các chuyên gia trong lĩnh vực y tế. Trước đây, trường tập trung nghiên cứu y học nhiệt đới. Nhưng với nhu cầu cấp thiết của xã hội hiện nay, trường đẩy mạnh hướng y học y tế cơ bản và nghiên cứu y học lâm sàng. 
 3. National University Of Kaohsiung: thành lập vào năm 2000 bởi chính phủ Đài Loan, Đại học Quốc gia Cao Hùng (NUK) nhằm mục đích thúc đẩy nền kinh tế của khu vực phía Nam và cả nước. NUK tập trung vào đổi mới trong khoa học nhân văn và công nghệ. Trường có 20 khoa đào tạo nhiều lĩnh vực, gồm có: ngôn ngữ và văn học phương Tây và phương Đông, động vật học, nghiên cứu sức khỏe và giải trí, chính phủ và luật, toán học ứng dụng, kinh tế ứng dụng, kỹ thuật điện, khoa học đời sống, nghệ thuật truyền thống, tài chính và quản lý doanh nghiệp và công nghiệp Châu Á – Thái Bình Dương.
 4. National University Kaohsiung University Of Science And Technology: thành lập vào năm 2018 bằng sự hợp nhất của Đại học Khoa học Ứng dụng Quốc gia Cao Hùng, Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Cao Hùng và Đại học Khoa học và Công nghệ Đại dương Quốc gia Cao Hùng. Sự hợp tác này làm cho NKUST trở thành trường đại học khoa học và công nghệ lớn nhất tại Đài Loan, với hơn 28.000 sinh viên trên 5 cơ sở. Kết quả của sự hợp nhất, NKUST kết hợp các thế mạnh đặc biệt – kết nối mạnh mẽ với các công ty, thay đổi mới khởi động nghiệp lại mô hình giáo dục quốc tế. 
 5. National Kaohsiung Normal University: Sứ mệnh của trường là trở thành một môi trường trí tuệ phong phú, nơi các cá nhân có thể được đào tạo để trở thành những nhà lãnh đạo, giáo dục tương lai của xã hội .Có quan hệ đối tác mật thiết với trên 30 trường đại học danh tiếng ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Áo, Hà Lan,… Nhằm tạo ra một môi trường đa văn hóa, giúp sinh viên của trường có cái nhìn toàn diện đa chiều về thế giới. 
 6. Fooyin University: FYU là trường Đại học kỹ thuật duy nhất tại Đài Loan có bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm vật lý trị liệu và chăm sóc sức khỏe. Trường trang bị đầy đủ các thiết bị thực hành cho các môn học chuyên sâu như: công nghệ nuôi cấy tế bào, phòng học làm bánh, khách sạn trong trường, bệnh viện…
 7. Open University Of Kaohsiung: Trường được  thành lập với mục đẩy nâng cao dân trí tại Đài Loan. Thế mạnh về các ngành : Luật và Khoa học chính trị, Ngữ văn và Văn học, Quản trị Công nghiệp, Truyền thông đại chúng, Văn hóa và Nghệ thuật. Học sinh không cần bài kiểm tra đầu vào và có thể lựa chọn nhiều hình thức học khác nhau. Khóa học đào tạo từ xa qua Internet, truyền hình hoặc đài phát thanh, đào tạo trực tiếp đáp ứng thời đại giáo dục công nghệ 4.0. 
 8. Shu-Te University: Đại học Shu-Te được công nhận có chất lượng xuất sắc trong việc giảng dạy các lĩnh vực kinh doanh và thương mại, dịch vụ giải trí và các ngành thiết kế. Sứ mệnh của trường là đào tạo ra các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, khả năng sáng tạo và kinh nghiệm cần thiết để đáp ứng những thách thức, chịu áp lực về công việc ở tương lai. 

Các trường Đại học tại Cao Hùng luôn nằm “chễm chệ” trong danh sách trường có chất lượng giáo dục hàng đầu do nhiều tạp chí quốc tế bình chọn. Với sự đa dạng ngành nghề đào tạo, du học sinh dễ dàng tìm thấy ngành học bản thân muốn theo đuổi. Nhờ chất lượng đào tạo tốt, cơ sở hạ tầng được đầu tư, ban lãnh đạo luôn lắng nghe và quan tâm học sinh. Do đó, trường Đại học tại Cao Hùng thu hút nhiều sinh viên nước ngoài theo học. Nếu bạn đang có dự định du học Đài Loan thì tham khảo danh sách trên để tìm cho mình một môi trường giáo dục tốt nhất. 

Chi phí du học Đài Loan khu vực Cao Hùng có đắt không? 

Học phí, ký túc xá, sinh hoạt phí… là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu khi con em có ý định du học Đài Loan. Một điều chắc chắn với các bạn rằng chi phí du học Đài Loan dù có ở khu vực nào: Cao Hùng, Đài Bắc… đều rẻ hơn so với khi du học ở Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Chỉ cần bạn biết cách chi tiêu hợp lý cho các khoản chi phí sinh hoạt thì không phải lo lắng về vấn đề này nữa. 

Toàn bộ chi phí du học Đài Loan tại Cao Hùng
Toàn bộ chi phí du học Đài Loan tại Cao Hùng

Chi phí du học tại Đài Loan

Nhìn chung, du học Đài Loan ở các khu vực mức học phí cũng không chênh lệch quá nhiều. Chi phí du học tại Đài Loan sẽ giao động trong khoảng 3000 đến 6000 USD/ năm tùy thuộc vào ngành học và trường học mà bạn lựa chọn. Và khi bạn lựa chọn chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Đài Loan thì mức học phí sẽ cao hơn. Do đây là chương trình liên kết quốc tế, có thầy cô nước ngoài trực tiếp giảng dạy. Mức sinh hoạt phí trung bình từ 7 đến 8 triệu VNĐ/ tháng. Nếu bạn chủ động nấu ăn thì sẽ tiết kiệm được tiền cho các bữa ăn bên ngoài. Ngoài ra, còn có các khoản chi khác như: phí ngoại khóa cho các hoạt động trong trường, tiền tiêu vặt, giải trí và tiền di chuyển đi lại. Trung bình một thăm các bạn phải chi từ 60 triệu đến 100 triệu cho chi phí du học tại Đài Loan. Với số tiền này thì cũng chẳng chênh lệch trường ở Việt Nam là bao nhiêu. Và bạn còn được tiếp cận một nền văn minh mới. Giao lưu học hỏi bạn bè quốc tế, thu nhặt được nhiều kiến thức chuyên môn sâu rộng. Vận dụng tốt kiến thức và chuyên môn, sử dụng điêu luyện cả 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Hoa thì cơ hội xin được những vị trí tốt ở công ty tầm cỡ chiếm tỉ lệ cao. 

Nếu bạn vẫn còn e ngại về vấn đề chi phí du học Đài Loan thì OHA Taiwan khuyên bạn hãy cố gắp gành lấy những phần học bổng có giá trị. Ở Đài Loan, học bổng là không thiếu, được tài trợ từ Chính phủ, Các quỹ hỗ trợ và Quỹ trường Đại học. Chỉ cần bạn có đam mê và quyết tâm theo đuổi thì chẳng điều gì có thể làm khó được bạn. Học giỏi tiếng Hoa là một lợi thế rất lớn cho bạn. Bởi những chuyên ngành đào tạo bằng tiếng Hoa sẽ có chi phí học rẻ hơn các chương trình dạy bằng tiếng Anh. Hơn thế, bạn sẽ dễ tìm thấy những phần học bổng có giá trị cao. Đây cũng là một biện pháp hữu hiệu cho bạn nếu muốn giảm bớt gánh nặng về chi phí du học Đài Loan. Sau khi bạn tốt nghiệp tấm bằng càng có giá trị hơn và nhiều cơ hội xin được công việc hấp dẫn. 

Học phí và sinh hoạt phí tại Cao Hùng

Thành Phố trẻ Cao Hùng có mức sống thấp hơn so với Thủ Đô Đài Bắc. Chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng ngang tầm với những thành phố ở Việt Nam. Cao Hùng được đầu tư phát triển vượt bậc về các ngành dịch vụ, giải trí và du lịch. Ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Hùng. Thì hệ thống giáo dục cũng được chú trọng hàng đầu với mức học phí vô cùng hợp lý. Còn băn khoăn gì nữa mà không chọn một ngôi trường Đại học tại Cao Hùng để gửi gắm tương lai tốt đẹp của bạn. 

 • Học phí của các trường Đại học tại Cao Hùng

Mỗi trường Đại học có nhiều chương trình đào tạo khác nhau, đa dạng các ngành nghề. Vì thế mức học phí chênh lệch cũng là điều tất yếu. OHA Taiwan chia sẻ với bạn mức học phí một số trường Đại học tại Cao Hùng. Bạn cần trang bị đầy đủ hành trang về chi phí du tại học Đài Loan trước khi chuyến bay cất cánh. 

 1. Đại học Quốc gia Cao Hùng: có mức học phí nằm trong khoảng 45.000 NDT đến 55.000 NDT/ học Kỳ
 2. Đại học Y Cao Hùng: một trong những trường đào tạo chuyên ngành Y Khoa hàng đầu châu Á. Có mức học phí dao động từ 55.000NDT đến 145.000 NDT/ học kỳ
 3. Đại học Quốc gia Trung Sơn (National Sun Yat-Sen University): có mối quan hệ hợp tác rộng lớn với 160 trường Đại học ở 30 Quốc gia trên toàn thế giới. Mức học phí trong khoảng từ 50.000NDT đến 60.000 NDT/ học kỳ. Các ngành đào tạo theo chương trình quốc tế MBA mức học phí sẽ là 64.000 NDT/ học kỳ.
 4. Đại học Mở Cao Hùng (Open University Of Kaohsiung): mức học phí dành cho hệ Đại học 1000-1500 USD/ học kỳ
 5. Đại học Sư Phạm Quốc gia Cao Hùng(National Kaohsiung Normal University): Trường có sự hợp tác tốt với 30 trường Đại học ở Mỹ, Anh, Hà Lan,… Việc này rất có lợi cho sinh viên, hỗ trợ cho sự thích nghi với thế giới toàn cầu hóa. Mức học phí hệ Đại học 26.400 TWD- 33.000 TWD/ năm, hệ Thạc sĩ 31.150 TWD 32.100 TWD/ năm.
 • Chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng

Không chỉ có hệ thống giáo dục chất lượng, chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng cũng không hề đắt đỏ. Giá cả thực phẩm rẻ, chỗ ở cũng tầm trung bình, dịch vụ giao thông công cộng tiện nghi. Tổng chi phí cũng rơi vào tầm khoảng 21.695 Đài Tệ/ học kỳ ( khoảng 17 triệu VND), mức chi phí sinh hoạt quá là phải chăng. Đối với thành phố Đài Bắc thì mức sinh hoạt phải tầm 40.000 Đài tệ trở lên. 

Nhà ở: bạn nên đăng ký ở ký túc xá của trường Đại học chỉ khoảng 4.000 Đài tệ/ tháng cho phòng đôi. Hoặc bạn thấy bất tiện có thể thuê bên ngoài để tiện thời gian đi làm thêm và có nhiều không gian riêng tư.  Mức thuê 5.000 đến 6.000 Đài tệ/ tháng có bếp nấu ăn và cơ sở hạ tầng trang bị đầy đủ. 

Chi phí đi lại: Ở Cao Hùng chủ yếu các bạn sinh viên đi lại bằng MRT( hệ thống tàu thành phố) và các hệ thống công cộng khác như Bus và Ubike( xe đạp cho thuê). 

Ẩm thực ở đây phong phú, hàng trăm món ăn ngon hấp dẫn. Các khu chợ đêm là những “ Thiên đường Ẩm thực” dành cho học sinh, sinh viên với mức giá rẻ, hợp túi tiền. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể xin những công việc làm thêm tại Cao Hùng sau giờ đến lớp. Như thế giúp bạn tăng thu nhập cho bản thân, tự làm chủ kinh tế một phần. Giảm nhẹ cho gia đình phần chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng hàng tháng. 

Có nên du học Đài Loan khu vực Cao Hùng?

Du học Đài Loan tại Cao Hùng có phải sự lựa chọn tốt nhất?
Du học Đài Loan tại Cao Hùng có phải sự lựa chọn tốt nhất?

Du học Đài Loan khu vực nào là tốt nhất? Cao Hùng có phải là lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn, hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu. Cao Hùng thành phố lớn thứ 2 ở quốc Đảo Đài Loan. Sở hữu lực lượng lao động là những con người trẻ đầy đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. Nơi đặt nền móng của bến cảng quan trọng của đất nước, hàng trăm hoạt động giao dịch xuất nhập khẩu diễn ra mỗi ngày. Thành Phố Cao Hùng có được mệnh danh là “ Hồng Kông” thu nhỏ khi có nền ẩm thực phong phú đa dạng và các khu chợ đêm sầm uất. Khí hậu ôn hòa, nhịp sống chậm rãi, nhiều địa điểm du lịch và các danh lam thắng cảnh tuyệt sắc. Phải kể đến như là: Đầm Liên Trì và Phật Quang Sơn.Cơ sở hạn tầng hiện tại, chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng lại rất phải chăng. Có hệ thống trường Đại học lớn nhất, chất lượng giáo dục hàng đầu tại Đài Loan. Học phí quá rẻ so với những gì bạn được học và đào tạo tại nơi đây. Sự phát triển của thành phố đem đến cho bạn nhiều cơ hội làm việc trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp. Hệ thống giao thông đứng đầu ở Đài Loan, cơ sở hạ tầng bậc nhất cao cấp hơn rất nhiều so với Đài Bắc. 

Có thể nói nếu Việt Nam có Đà Nẵng là thành phố đáng sống nhất thì Đài Loan có Cao Hùng. Như thế bạn có thể thấy được sự hấp dẫn của thành phố này đến thế nào. Bên cạnh đó, các vấn đề về an ninh, dân trí cao và sự thân thiện là điểm nhấn của người dân Cao Hùng. 

Lời kết 

Còn băn khoăn gì nữa khi bạn đã có một nền tảng vừa đủ về kinh tế, kiến thức và tâm lý mà không du học Đài Loan tại Cao Hùng. Khi số lượng sinh viên càng ngày càng tăng, du học Đài Loan là cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới. OHA Taiwan tin là Cao Hùng là thành phố đáng để gửi gắm tương lai tốt đẹp của bạn. Một thành phố lý tưởng về chi phí du học Đài Loan hợp lý và mức chi phí sinh hoạt ở Cao Hùng cũng vừa túi tiền. Nếu bạn cảm thấy Cao Hùng chính là địa điểm du học lý tưởng hãy liên hệ ngay với OHA Taiwan. Chúng tôi sẽ hỗ trợ đến bạn những thông tin cần thiết và hữu ích về cuộc sống tại Cao Hùng. Cùng đồng hành với bạn trên còn đường chạm đến ngôi trường Đại học mong ước.

 

Thông tin liên hệ:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply