Một ngày ở Đài Loan ngoài giờ lên giảng đường

Một ngày cùng cuộc sống du học sinh Đài Loan

Nhắc đến Đài Loan, ai cũng nhớ ngay đến đảo quốc Formosa xinh đẹp với những địa điểm du lịch nổi tiếng, nền văn hóa ẩm thực tuyệt đối. Đó chỉ là một phần nhỏ, khi mà kinh tế và giáo dục Đài Loan phát triển vượt bậc thì đây thực sự trở thành điểm đến của thời đại học.

Có thể mọi người đã nghe nhiều về chất lượng giáo dục cũng như văn hóa Đài Loan, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được cuộc sống du học sinh Đài Loan một ngày diễn ra như thế nào? Vậy còn có những gì không theo chân OHA Taiwan ngay để khám phá các vị trí thú vị.

Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Đài Loan
Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Đài Loan

Trải nghiệm cuộc sống du học sinh Đài Loan

Đời sống của người dân Đài Loan cũng có nhiều nét tương đồng với người Việt về thời gian hoạt động hàng ngày. Tiếp xúc với con người Đài Loan thân thiện, cảm nhận sự thân thiện như ở nhà mình. Sau một lượng đầy đủ thời gian trên đường giảng dạy, OHA Đài Loan sẽ hướng dẫn bạn theo chân một du học sinh Đài Loan với những hoạt động thường nhật của họ.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan ăn gì? 

Buổi sáng của người Đài thường không đa dạng nhiều món nước như Việt Nam, nhưng có rất nhiều loại bánh mặn khác nhau, đầy đủ chất và không thể xem như món ăn truyền thống vào mỗi sáng là sữa đậu nành. Mỗi người thường mang theo bình đựng của mình để mua sữa và nên nhớ mua trước khi bán hết là 10 giờ sáng.

 

Cuộc sống du học sinh Đài Loan ăn gì?
Cuộc sống du học sinh Đài Loan ăn gì?

Buổi trưa và buổi tối của người dùng Đài cũng tương tự ở Việt Nam, họ vẫn sử dụng gạo là lương thực. Ngoài ra, cách mở đầu trong văn hóa ẩm thực Đài Loan thường đậm và đặc trưng về mùi vị. Nếu bạn mong muốn có một món ăn cân bằng, có vẻ sẽ hơi ái ngại vì đồ ăn ở Đài hơi nhiều dầu mỡ. 

Nổi tiếng tại Đài Loan mỗi khi bạn ở nhà chính là chợ đêm, một nét văn hóa ẩm thực nhất định phải thử. Đến đây bạn sẽ như bước vào thiên đường ẩm thực với những món ăn hấp dẫn và trà sữa Đài Loan chính hiệu có tuổi đời trên 30 năm. OHA Taiwan chắc chắn rằng ẩm thực Đài Loan sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Văn hóa nét chữ trong cuộc sống du học sinh Đài Loan
Văn hóa nét chữ trong cuộc sống du học sinh Đài Loan

Du học sinh Đài Loan du lịch ở đâu?

Đến Đài Loan mà chỉ ở trường học xong trở về nhà, không đi tham quan khám phá ở đâu thì kết quả là thiếu sót. Thiếu sót vì đất trời phú cho quốc gia này những cảnh quan thiên nhiên rực rỡ. Lời khuyên là hãy bắt đầu từ những nơi xung quanh bạn sống sau đó thuộc về những ga tàu điện đến các địa chỉ lân cận.

Du lịch Đài Loan Đài Bắc thăm thú tháp tháp Đài Bắc 101 – biểu tượng Đài Loan. Hoặc tán thành vẻ đẹp hùng vĩ của thắng cảnh quốc gia Tam Sơn trong chương trình du lịch Đài Loan Đài Trung và sau đó là về Đài Nam quanh những con phố mang nét đẹp cổ kính, hoài niệm. 

Ăn chơi nhưng đừng quên nhiệm vụ học tập, đó là lý do vì sao phần tiếp theo của bài viết OHA Đài Loan dẫn bạn đến những thư viện “xin” bậc nhất ở Đài Loan.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan thường lui tới thư viện nào?

Cuộc sống du học sinh Đài Loan không thể bỏ qua việc khám phá các thư viện quốc gia nổi tiếng, đến với hai thành phố lớn dưới đây xem thư viện tại Đài Loan sẽ trông như thế nào!

Đài Bắc

Beitou xanh thư viện

Là đầu tiên xanh thư viện của Đài Loan tọa lạc trong công viên Beitou của thành phố Đài Bắc. Thoạt nhìn mọi người sẽ thấy nó giống như một ngôi nhà trên cây của Tarzan. Call is the green library by because the power system is made all in the energy face. Năng lượng ở đây thu được từ những tấm pin trên gác vô cùng hiện đại.

Hệ thống cạnh tranh đó để tái sử dụng nước mưa sử dụng cho cây cáp cũng là phương pháp tiết kiệm nước một cách sở hữu hiệu ứng cho nơi này ..

Thư viện có không gian đóng và cả không gian mở để đọc giả thoải mái lựa chọn hòa mình với thiên nhiên. Đây chính là nơi giúp du học sinh thư giãn, tránh xa sự nổi nóng của thành phố để chuyên tâm nghiên cứu, học tập

Cuộc sống du học sinh Đài Loan tới Beitou thư viện
Beitou xanh thư viện

Thư viện Quốc gia Đài Bắc

Vị trí ở quận Zhongzhen, là thư viện quốc gia duy nhất thu nhận, thiết lập danh mục và thực hiện quản lý tất cả các ấn phẩm, tài liệu thuộc về Đài Loan. Những tài liệu này làm nghiên cứu cấp độ chính, sử dụng với cộng đồng đích. Người đọc có thể tìm kiếm hầu hết các xuất bản sách của Đài Loan ở đây. Ngoài ra, thư viện cũng tổ chức nhiều sự kiện, các chương trình giáo dục khác nhau trong các liên kết với các quốc gia thư viện khác nhau lưu giữ nhiều bản thảo cổ trên thế giới.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan lui tới thư viện Quốc gia Đài Bắc
Thư viện Quốc gia Đài Bắc

VVG Chương

Cũng thuộc quận Zhongzhen, có thể gọi này thư viện như một chiếc bảo tàng nhỏ độc đáo. Đặc biệt của nơi đây là du khách phải hẹn trước mới có thể đến và khi vào đây hoàn toàn phải giữ im lặng. That is to make for this anything to be a great location to learning, Research. 

Cuộc sống du học sinh Đài Loan lui tới VVG Chapter
Chương VVG thư viện

Thư viện thành phố Tân Bắc

Bao quanh Đài Bắc là Tân Bắc, có một chính thư viện được khai trương vào năm 2015 với nhân viên 13 tầng lầu. Thư viện có thiết kế giống hệt giá sách với hoạt động dịch vụ tiên phong trong 24h, bạn chỉ cần trong 30 giây để lấy một cuốn sách nhờ các máy chủ thông minh ở đây.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan lui tới thư viện thành phố Tân Bắc
Thư viện thành phố Tân Bắc

Cao Hùng

Cao Hùng library library

Đến đây bạn sẽ được đi từ mức choáng đến khác bởi tư thế xây dựng nên thư viện. Có thể gọi đây là tòa nhà xanh treo lơ lửng đầu tiên trên thế giới. Không có sách mà thư viện cung cấp nhiều loại khác nhau giải trí như xem phim, phòng tổ chức sự kiện, nhà hát. Một số đáng kinh ngạc là mức đầu tư cho các phần thông tin của thư viện lên đến 500 triệu Đài tệ (15,2 triệu đô la Mỹ) ngay từ trước khi mở cửa. 

Cuộc sống du học sinh Đài Loan lui tới thư viện thành phố Cao Hùng
Thư viện thành phố Cao Hùng

Dadong thuật viện thư viện

Nơi quản lý cho những tín đồ của nghệ thuật, thư viện thiết kế trong khu nhà ba tầng xếp hình đẹp nghệ thuật đại diện. Khi đến đây, du khách hoàn toàn thưởng thức các tác phẩm bằng tất cả các giác quan đến từ nhiều loại hình khác nhau như vũ trụ, kịch bản, phim, kiến ​​trúc, điêu khắc, hội họa, thư pháp, …

Tất cả đều là những tác phẩm có giá trị nổi bật ở Đài Loan và cả thế giới. Dadong xứng đáng là điểm tuyệt vời cho những ai vừa đam mê sách và có niềm yêu thích cái đẹp.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan lui tới thư viện nghệ thuật Dadong
Dadong thuật viện thư viện

Link

Cuộc sống du học sinh Đài Loan cũng muôn màu muôn vẻ chứ không hề có chút chán nản, ngoài những giờ học hành nhiệt trên đường, Đài Loan vô số những nơi thú vị mà du học sinh thoải mái thoải mái. Từ văn hóa đến Đài Loan thực sự, mỗi lần trải nghiệm là một lần đáng nhớ. N ếu cũng là một người yêu mến đất nước này, OHA Taiwan rất mong có thể đồng hành cùng bạn trên chương trình du học cũng như chinh phục và trải nghiệm văn hóa Đài Loan.

Hệ thống thông tin

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Được liên kết trong: Nhóm Giáo dục & Nguồn nhân lực – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply