Du học Đại học Đài Loan có gì khác ở Việt Nam

Du học Đại học Đài Loan có gì khác ở Việt Nam?

Việc đi du học sau khi rời khỏi ghế nhà trường với thế hệ trẻ ngày nay càng trở nên phổ biến. Du học là con đường mang đến cho bạn vô số trải nghiệm đầy thú vị tại một vùng đất hoàn toàn mới. Vào những năm trở lại đây, Đài Loan là đất nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến du học.

Trong đó, sinh viên Việt Nam chọn du học đại học Đài Loan cũng chiếm một số lượng rất lớn. Vậy học đại học ở Đài Loan có gì khác biệt so với Việt Nam không, hãy cùng OHA Taiwan theo dõi bài viết bên dưới để tìm lời giải đáp.

Du học Đại học Đài Loan có gì nổi bật

Chất lượng và môi trường giáo dục

Đài Loan không chỉ phát triển vượt bậc về nền kinh tế mà chính phủ Đài Loan còn rất chú trọng đầu tư trong ngành giáo dục. Nền giáo dục của Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao hàng đầu Châu Á. Đài Loan có đến 15 trường góp mặt trong bảng xếp hạng Đại học thế giới năm 2021.

Giáo trình và phương pháp dạy học luôn được cập nhật và đổi mới qua từng năm. Môi trường học tập được đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nguồn sách vở và tài liệu tham khảo cũng vô cùng phong phú, sinh viên hầu như sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào với việc tìm hiểu và nghiên cứu trong quá trình học tập tại đây.

Nền văn hóa và con người Đài Loan:

Đài Loan là đất nước có tỷ lệ tội phạm thấp thứ 2 thế giới. Môi trường trong xanh, với khí hậu gần giống với Việt Nam. Nền văn hóa Đài Loan so với Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng. Người Đài Loan thì rất thân thiện và dễ mến. Nhờ có sự hòa quyện giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây nên con người nơi đây còn có tư tưởng và cách ứng xử rất văn minh. 

Du học Đại học Đài Loan có gì nổi bật
Du học Đại học Đài Loan có gì nổi bật

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp:

Du học Đại học Đài Loan bạn có thể chọn học theo chương trình giảng dạy bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh. Sau khi hoàn thành xong chương trình học, không chỉ có tấm bằng “giá trị” trên tay, mà bạn còn thành thạo ít nhất 1 trong 2 ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì thế, dù bạn chọn ở lại Đài Loan hay về nước làm việc thì cơ hội việc làm của bạn cũng rất cao..

Vừa có thể học tập vừa được giao lưu văn hóa, nâng cao trình độ bản thân tại một đất nước như Đài Loan, còn điều gì khiến bạn phải chần chừ mà không tự mở ra cho mình một khởi đầu mới tại nơi đây?

Du học Đại học Đài Loan có gì khác Việt Nam

Đài Loan có nhiều đặc điểm nổi bật không chỉ trong chất lượng giáo dục mà còn ở môi trường học tập. Vậy, để vào đại học ở Đài Loan có gì khác so với ở nước ta không?

Cách thức xét tuyển có gì khác biệt

Chọn học đại học tại Việt Nam, bạn có thể xét tuyển theo các phương thức của riêng từng trường. Mỗi phương thức đều có mức điểm xét tuyển khác nhau. Dưới đây là một số phương thức xét tuyển phổ biến đã được các trường Đại học trên toàn quốc sử dụng trong 3 năm gần đây:

  • Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT
  • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT
  • Xét tuyển dựa vào kết quả học bạ THPT
  • Xét điểm thi đánh giá năng lực (thông qua kỳ thi riêng của một số trường Đại học tổ chức)

Với du học Đài Loan hệ Đại học, các ứng viên chỉ cần xét tuyển theo điểm trung bình của các năm học THPT kèm theo đó là các chứng chỉ ngoại ngữ. Tuỳ vào mỗi trường, mỗi ngành sẽ có điều kiện đầu vào khác nhau. So với Việt Nam thì các bạn đỡ lo lắng về kỳ thi THPT quốc gia, chỉ cần đủ tốt nghiệp là được. Tuy nhiên, các ứng viên phải cố gắng học tập và duy trì điểm học bạ “đẹp” để có cơ hội xét tuyển vào các trường TOP ở Đài..

Làm sao để đăng ký du học Đại học Đài Loan

Quá trình chuẩn bị và hoàn tất hồ sơ, thủ tục để đăng ký du học đại học Đài Loan thường mất nhiều thời gian và tiền bạc. Thông thường quá trình sẽ phải mất khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm, nếu bạn đã có kỹ năng ngôn ngữ cơ bản. Bạn có thể đăng ký du học đại học Đài Loan bằng cách gửi hồ sơ trực tiếp cho trường hoặc nộp online qua mail của nhà trường. Bên cạnh đó, bạn còn có thể nhờ sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn hoặc người thân hoàn thiện và gửi hồ sơ đăng ký giúp bạn. 

Làm sao để đăng ký du học Đại học Đài Loan?
Làm sao để đăng ký du học Đại học Đài Loan?

Điều kiện ứng tuyển du học Đại học Đài Loan

Năng lực học tập và kỹ năng ngôn ngữ khi du học Đài Loan cũng được yêu cầu tùy theo từng chương trình và ngôi trường mà các ứng viên lựa chọn theo học. Ngoài ra, chính phủ Đài Loan cũng yêu cầu các ứng viên phải đáp ứng được điều kiện về tài chính. Yêu cầu chứng minh tài chính luôn là điều kiện bắt buộc mà khi đi du học ở bất cứ quốc gia cũng phải đáp ứng. Bạn phải chứng minh được bản thân hoặc gia đình bạn có đủ khả năng để chi trả các khoản học phí và phí sinh hoạt trong suốt thời gian bạn du học. 

Theo quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan, mỗi sinh viên khi nhập cảnh vào Đài Loan được yêu cầu phải có giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất và được cấp tại các bệnh viện đã được chỉ định.

Các bạn đọc có thể tham khảo về điều kiện ứng tuyển du học Đài Loan hệ Đại học tại đây 

Bên cạnh những điều kiện du học Đại học Đài Loan mà OHA Taiwan kể trên, giới hạn tuổi cũng là một vấn đề được quan tâm nhiều với những bạn muốn du học Đài Loan hệ Đại học. Vậy du học Đài Loan có giới hạn tuổi không?

Với chương trình du học Đài Loan hệ Đại học, hầu hết các trường đều chỉ yêu cầu du học sinh cần đảm bảo đủ 18 tuổi trở lên chứ không đặt ra giới hạn tuổi nào. Độ tuổi từ 18 đến 26 sẽ là độ tuổi thích hợp nhất để đi du học Đài Loan hệ Đại học. Tuy nhiên, nếu bạn trên 26 tuổi nhưng vẫn muốn du học Đại học Đài Loan thì sẽ gặp khó khăn một chút về việc xin hồ sơ nhập học và visa. Nhưng đừng vì thế mà để ước mơ du học của bạn bị vụt tắt dễ dàng, cùng OHA Taiwan mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Điều kiện ứng tuyển du học Đại học Đài Loan
Điều kiện ứng tuyển du học Đại học Đài Loan

Lời kết

Hy vọng những thông tin từ bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn đọc có mong muốn du học Đại học Đài Loan. OHA Taiwan luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường hoàn thiện tri thức của mình. Hãy nhanh chóng liên hệ với OHA Taiwan nếu bạn gặp khó khăn trong việc hoàn thiện hồ sơ nhập học hay xin học bổng, để nhận được tư vấn miễn phí. .

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

 

Leave a Reply