Cuộc sống du học sinh Đài Loan có gì thú vị

Cuộc sống du học sinh Đài Loan OHA Taiwan

Du học luôn luôn là một sự lựa chọn mang tính dũng cảm. Tại sao lại nói như vậy? Đã từ lâu chúng ta quen với cuộc sống có gia đình cạnh bên, sống cùng những gì là thân thuộc nhất. Chẳng dễ dàng gì để rời xa mọi thứ và tự lập, không những là xa nhà từ tỉnh thành này sang tỉnh thành khác mà còn là từ nước này sang nước khác. Và trái ngọt của những tháng năm cố gắng đó chính là một ngày chúng ta mạnh mẽ và dám đương đầu với mọi thứ khó khăn nhất, cũng như tìm kiếm được thành công trong tương lai của mình. Tuy nhiên không vì vậy mà ta vẽ nên màu bi quan, bởi cuộc sống du học sinh Đài Loan cũng mang lại những trải nghiệm thú vị mà dù không có gia đình cạnh bên, bạn vẫn niềm vui đáng giá khác.

Cuộc sống du học sinh ở Đài Loan
Du học sinh Việt Nam ở Đài Loan

Bỡ ngỡ ban đầu của du học sinh Việt Nam ở Đài Loan

Không thể phủ nhận về danh tiếng của Đài Loan trong khu vực cũng như thế giới, là một trong bốn con rồng châu Á. Thậm chí là những du học sinh Việt Nam ở Đài Loan khi mới đặt chân sang dù bỡ ngỡ nhưng bị thuyết phục ngay lập tức về danh hiệu trên. Chính phủ và người dân Đài Loan đã chung sức đưa đất nước này tăng trưởng với một tốc độ chóng mặt, trở nên tiên tiến và hết sức hiện đại. Các phương diện như kinh tế, giáo dục, văn hóa, y tế đều phát triển đồng đều và vô cùng nổi bật. Đầu tiên phải kể đến nền kinh tế tự do năng động, thu hút nguồn nhân lực từ các quốc gia trong khu vực. Lĩnh vực điện tử là thế mạnh trong sự tăng trưởng nền kinh tế, môi trường kinh doanh thuận lợi đó khiến quốc gia này khẳng định được vị thế của mình trên thế giới. Cùng với kinh tế, giáo dục Đài Loan nổi danh với các trường Đại học thuộc top thế giới, nhờ đặt con người làm trọng tâm mà có được sự hưng thịnh như ngày nay. Thêm nữa, bạn sẽ ngỡ ngàng về thiên nhiên, văn hóa, con người quá đỗi thân thiện và văn minh. Trải nghiệm lần đầu của du học sinh Việt Nam ở Đài Loan thực sự rất đáng nhớ.

Bỡ ngỡ ban đầu của du học sinh Việt Nam ở Đài Loan
Bỡ ngỡ ban đầu của du học sinh Việt Nam ở Đài Loan

Cuộc sống du học sinh Đài Loan được gì?

Trải nghiệm về văn hóa

Qua màu sắc văn hóa của quốc đảo thuộc Đông á này bạn sẽ phần nào cảm nhận được sự quen thuộc gần gũi khi có nhiều điểm tương đồng với văn hóa Việt Nam. Đài Loan cũng sử dụng lịch âm trong việc tính các sự kiện lễ lộc và lấy tết Nguyên Đán là tết lớn trong năm. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Đài Loan là tiếng Hoa giản thể, ngoài ra ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Anh phổ biến hơn ở các thành phố lớn nơi có nhiều khách quốc tế. Đến với Đài Loan là đến với thiên đường ẩm thực, nhất là ẩm thực đường phố có thể thấy thông qua văn hóa chợ đêm đầy nổi bật. Ẩm thực Đài Loan là sự kết hợp của tinh hoa nhiều nền ẩm thực khác nhau như Trung Hoa, Nhật Bản,… Nếu là người yêu thích một cuộc sống du học sinh ở Đài Loan vừa truyền thống lại hiện đại thì chắc chắn những gì mà văn hóa Đài Loan mang lại chưa bao giờ làm bạn thất vọng.

Cuộc sống du học sinh Đài Loan được gì?
Cuộc sống du học sinh Đài Loan được gì?

Rèn luyện song ngữ

Như đã đề cập ở trên, Đài Loan sử dụng ngôn ngữ chính của mình là tiếng Hoa giản thể. Bên cạnh đó, chính sách mở cửa, hội nhập với thế giới được Đài Loan chú trọng thế nên tiếng Anh cũng được sử dụng nhiều tại đây. Còn lựa chọn nào phù hợp hơn cho cuộc sống du học sinh Đài Loan yêu thích rèn luyện song ngữ, mở thêm nhiều cơ hội cho bản thân ngoài việc du học tại quốc đảo xinh đẹp.

Học tập, giao tiếp cả hai thứ tiếng trên cùng người bản xứ,đây quả là môi trường lý tưởng giúp bạn chinh phục  cánh cửa hội nhập với các nền văn hóa khác nhau. 

Du học sinh Việt Nam ở Đài Loan trải nghiệm ẩm thực
Du học sinh Việt Nam ở Đài Loan trải nghiệm ẩm thực

Tiếp thu tri thức tiến bộ

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á. Môi trường học tập thân thiện trong mắt các sinh viên quốc tế. Các hạng mục liên quan đến giáo dục như cơ sở vật chất đầu tư chất lượng cao, công nghệ được cập nhật theo tiến độ thế giới, bộ máy đào tạo có kinh nghiệm đều được chính phủ Đài Loan rất chú trọng do quan niệm lấy đào tạo con người làm gốc rễ của mọi vấn đề đất nước.

Cung cấp chất lượng cao và mong muốn người học đạt chuẩn yêu cầu cao. Điều này, bắt buộc du học sinh phải nỗ lực tiếp thu tri thức, rèn luyện bản thân. Ngoài việc học trong nền giáo dục, du học sinh Việt Nam ở Đài Loan còn có thể học được rất nhiều thứ khác trong cuộc sống văn minh, hiện đại đến từ cách hành xử và tư tưởng của người dân Đài Loan như ý thức cao lịch sự cao ở nơi công cộng. 

Cuộc sống học sinh Việt Nam ở Đài Loan OHA Taiwan
Cuộc sống du học sinh Đài Loan

OHA Taiwan – Giúp trải nghiệm ở Đài Loan trở nên thú vị

Cuộc sống du học sinh ở Đài Loan lúc mới bắt đầu luôn có sự bỡ ngỡ nhất định theo đó là niềm háo hức khám phá cái mới của những con người trẻ. Đồng hành cùng nhau trong cuộc sống du học sinh Đài Loan OHA Taiwan luôn mong muốn có thể tìm hiểu tổng hợp thông tin về đất nước, con người ở đây, giúp đỡ du học sinh, mang lại cho các bạn những trải nghiệm tốt đẹp nhất về Đài Loan. Bên cạnh đó, OHA Taiwan với đội ngũ cố vấn giáo dục giàu kinh nghiệm tại Đài Loan, nắm vai trò định hướng tương lai cho du học sinh dựa trên năng lực và sở thích của từng người. 

 

Để được hỗ trợ thêm thông tin du học Đài Loan hoặc hồ sơ xin học bổng, bạn có thể liên hệ với OHA Taiwan qua các kênh sau:

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

 

Leave a Reply