Xin học bổng du học Đài Loan đơn giản hơn bao giờ hết

Xin học bổng du học Đài Loan đơn giản hơn bao giờ hết OHA Taiwan

Trước đây, nhắc đến học bổng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một số quan niệm như: “Năng lực phải vượt trội mới được nhận học bổng”; “Hoàn cảnh gia đình thực sự khó khăn thì mới có thể xin học bổng”; “Làm sao mình có cơ hội khi quá nhiều người cũng xin học bổng?”.

Hiện nay, du học sinh và phụ huynh không cần phải quá quan tâm đến những quan niệm đó bởi vì việc xin học bổng đã dễ dàng hơn trước. Nhất là đối với một đất nước có nền giáo dục tiên tiến và có chính sách bồi dưỡng nhân tài chất lượng như Đài Loan. Du học sinh cần tự tin nộp hồ sơ vì cách xin học bổng du học Đài Loan đã đơn giản hơn bao giờ hết!

Cách xin học bổng du học Đài Loan
Cách xin học bổng du học Đài Loan

Nhận được gì từ học bổng du học Đài Loan 2021

Học bổng du học Đài Loan 2021 thực sự là luôn dồi dào và chứa đầy cơ hội mở ra chân trời mới cho những con người tự tin và dám nghĩ dám làm. Từ sau chính sách hướng Nam mới, việc thu hút nhân tài trong và ngoài nước trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với chính phủ Đài Loan, một phần do dân số trong độ tuổi lao động đang có xu hướng già đi, nhưng quan trọng hơn Đài Loan đặt sự phát triển con người là nền tảng của sự phát triển quốc gia.

Vì lẽ đó, sự dồi dào về số lượng và giá trị mà mỗi loại học bổng du học Đài Loan 2021 đem lại trở thành điểm rất được quan tâm bởi du học sinh Đài Loan. Nếu du học sinh còn băn khoăn mình sẽ nhận được gì thì OHA Taiwan xin được giải đáp ngay sau đây:

Đầu tiên, về chất lượng giáo dục: nhìn vào cách mà Đài Loan vươn lên trở thành một trong bốn con rồng châu Á, ghi tên quốc gia lên hầu hết các bảng xếp hạng lớn nhỏ trên thế giới, và các trường Đại học được “ranking” là thuộc top những trường tốt nhất khu vực và toàn cầu. Những điều đó cho ta thấy rằng: chẳng cần đi quá xa xôi, du học sinh vẫn sẽ nhận được một chương trình giáo dục đạt chuẩn quốc tế. 

Bên cạnh đó, tại sao gọi có được học bổng là có “rổ” cơ hội?, khác với tự túc, việc có được học bổng không chỉ mang lại giá trị hiện kim mà còn là giá trị từ việc tên tuổi của du học sinh có giá hơn một bậc trong mắt các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng, đặc biệt là những doanh nghiệp tài trợ trực tiếp cho chương trình học bổng. Giá trị vô hình từ những mối quan hệ khác như bạn bè quốc tế có ánh nhìn thiện cảm hơn, giảng viên ưu ái hơn. Đó là những thứ mà dù có tiền bạn vẫn không thể mua được.

Cách xin học bổng du học Đài Loan cùng OHA Taiwan

Cần những gì cho việc xin học bổng du học Đài Loan?

//Hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan như tấm vé bước vào đêm chung kết

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan tiên quyết mà du học sinh cần nắm rõ đó chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh. Đa số các loại học bổng du học Đài Loan 2021 không yêu cầu phỏng vấn thế nên bộ hồ sơ này như tấm vé duy nhất bước vào đêm chung kết mà bạn phải tự phấn đấu để có được. Chỉ cần nắm rõ những đề mục cần hoàn thành dưới đây thì cách săn học bổng Đài Loan này thuộc loại dễ như ăn kẹo.

Đa số các loại học bổng từ học bổng toàn phần, học bổng bán phần hay là chính phủ hoặc các tổ chức công ty tài trợ đều có nền chung một số loại giấy tờ cơ bản sau đây:

 1. Tờ đơn xin theo mẫu “Học bổng du học Đài Loan” được điền chính xác và đính kèm ảnh chân dung 3*4 đã chụp từ 3 tháng trở về sau.
 2. Một bản photo sổ hộ khẩu, CMND (hộ chiếu hoặc căn cước công dân)
 3. Một bản photo bằng tốt nghiệp bậc học cao nhất kèm theo bảng điểm trung bình dạng công chứng đã được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận.
 4. Chứng chỉ ngoại ngữ (có một trong các chứng chỉ sau): 
 • Tiếng Hoa: 01 bản photo chứng chỉ TOCFL cấp 3 trở lên. 
 • Tiếng Anh: Một trong bản photo công chứng các loại chứng chỉ sau đây:
  • TOEFL (pBT) 500 điểm
  • TOEFL (iBT) 60 điểm
  • TOEIC 600 điểm trở lên 
  • IELTS band 5.5 trở lên 

Lưu ý: Bản công chứng đã được dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam xác nhận.

     5. Một kế hoạch học tập viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hoa.

     6. Thư giới thiệu do hiệu trưởng, giáo sư, giảng viên tại trường đã theo học hoặc lãnh đạo nơi đang công tác viết.

Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan
Điều kiện xin học bổng du học Đài Loan

// Thư giới thiệu và kế hoạch học tập chiếm 60% kết quả xin học bổng du học Đài Loan 

Đối với danh sách 6 con số ở trên thì ngoài mục 1 đến mục 4 cần sự chính xác và những bằng cấp đã tích lũy được thì du học sinh cần đặc biệt chú ý đến mục 5 và mục 6. Hai điều này quyết định phần lớn phần trăm thành công trong cách xin học bổng du học Đài Loan.

Đầu tiên về thư giới thiệu, thực chất đơn vị tài trợ học bổng chưa hề biết bạn là ai, đến từ đâu và những gì bạn thể hiện ra có đáng tin cậy hay không? Thì việc có thư giới thiệu từ người chức vụ càng cao hoặc càng có tiếng sẽ giúp bạn đạt được độ tín nhiệm cao hơn, tốt nhất được giới bởi những người đã có kinh nghiệm học tập và làm việc tiếng tăm trong lĩnh vực của họ tại Đài Loan.

Tiếp theo là kế hoạch học tập hay còn gọi là “study plan”. Tại sao không được qua loa ở mục này? Đây là cơ sở để du học sinh thuyết phục được đơn vị tài trợ rằng bạn xứng đáng với học bổng này như thế nào? Quan trọng là sự chi tiết, nhưng nhớ là đừng quá vẽ ra nhiều những thứ xa vời mà bạn không làm được, cần thể hiện được du học sinh có định hướng rõ ràng cho tương lai, cố gắng với những mục tiêu phù hợp thì chắc chắn sẽ mang lại kết quả thuyết phục.

Học bổng du học Đài Loan nào khả năng nhận được cao

Học bổng du học Đài Loan vô cùng đa dạng khó có thể kể hết, một số loại học bổng phổ biến được liệt kê ra như học bổng chính phủ (MOE), học bổng ICDF, học bổng các trường, …. So với học bổng từ chính phủ Đài Loan với mức tài trợ lên đến 40.000 Đài tệ thì các loại học bổng khác đến từ mỗi trường Đại học cũng như tổ chức giáo dục hoặc doanh nghiệp sẽ ít cạnh tranh hơn. Về cơ bản, học bổng nào cũng có điểm mạnh và điểm yếu.

Nếu chọn học bổng giá trị cao và không có nhiều điều kiện đi kèm thì đồng nghĩa tỉ lệ chọi dành được học bổng cũng rất cao. Ngược lại, những học bổng dễ lấy thì giá trị không hấp dẫn đối với du học sinh. Nếu phải so sánh thì khả năng xét học bổng trường sẽ có cơ hội cao hơn so với học bổng Chính phủ. Tuy nhiên du học sinh cần nghiên cứu kỹ lưỡng  và lựa chọn loại học bổng phù hợp với năng lực và cả ngành học yêu thích của mình. Lời khuyên từ các cựu du học sinh là lựa chọn an toàn nhất dành cho bạn.

OHA Taiwan – Hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học Đài Loan

Cách xin học bổng du học Đài Loan chưa bao giờ có thể dễ dàng đến thế bởi, OHA Taiwan tự tin rằng chúng tôi có thể hoàn thiện hồ sơ xin học bổng du học thực sự chất lượng. Để có thể chuẩn bị hồ sơ xin học bổng xịn, ngoài năng lực của du học sinh còn cần có những cố vấn giàu kinh nghiệm. Đến với OHA Taiwan, du học sinh sẽ nhận được sự nhiệt tình từ tư vấn viên.

Đội ngũ cố vấn giáo dục của OHA đều đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục Đài Loan, cam kết dựa trên năng lực và sở thích của từng du học sinh để định hướng lộ trình học tối ưu nhất. Nếu cần hỗ trợ tư vấn du học Đài Loan hay thủ tục du học Đài Loan, hãy liên hệ với OHA Taiwan bằng các kênh dưới đây.

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply