Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương – Chaoyang University of Technology

Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương - Chaoyang University of Technology

Từ lâu, Đài Loan đã nêu cao mục tiêu trở thành trung tâm kinh tế, chính trị ở khu vực Tây Thái Bình Dương. Trong 5 thập kỷ qua, quốc Đảo phát triển mạnh mẽ thành một khối kinh tế toàn cầu, nhờ vào sự tận tâm của Chính phủ đối với cơ sở hạ tầng, giáo dục phổ thông và tiến bộ công nghiệp. Cùng với đó là sự đồng lòng của tập thể ban lãnh đạo của các trường đại học, tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên đến du học Đài Loan Đại học. Nhờ thế, Đài Loan tìm kiếm được nhiều nhân tài phục vụ đất nước và giao lưu thêm những nền văn hóa mới. Đó cũng chính là mục tiêu của ban lãnh đạo trường Đại học khoa học kỹ thuật Triều Dương hướng đến. Với những chính sách giáo dục cập nhật và đổi mới không ngừng. Trường Đại học Triêu Dương ngoài nâng cao dân trí còn cung cấp một lực lượng lao động tốt cho xã hội. Hãy cùng OHA Taiwan tìm hiểu về ngôi trường danh giá này, để giải đáp thắc mắc câu hỏi “ Du học Đài Loan trường nào tốt” của đa số các bạn sinh viên đang tìm hiểu về Đài Loan. 

Đôi nét về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương

Đôi nét về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương
Đôi nét về trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương còn có tên gọi khác là trường Đại học Công nghệ ChaoYang nằm ở miền trung Đài Loan. Sau khi thành lập, trường phát triển với tốc độ nhanh chóng trở thành trung tâm giao lưu giữa các nền văn hóa, công nghệ và móc móc. Trường được Chính phủ đánh giá cao trong các trường đại học tại Đài Loan về lĩnh vực công nghệ. Do đó, tập thể nhà trường luôn giữ vững mục tiêu đào tạo ra nguồn nhân lực chuyên ngành kỹ thuật cao và công trình nghiên cứu mới, phù hợp với nhu cầu của Đài Loan về Công nghệ Thông tin, Công nghệ sinh học và R&D. Nhờ đó,các sản phẩm công nghệ từ Đài Loan được thế giới ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

ChaoYang mang sứ mệnh tiên phong trong việc thúc đẩy thị trường cạnh tranh và theo đuổi sự xuất sắc trong học tập. Bên cạnh trụ sở chính tại Đài Loan, Đại học Công nghệ ChaoYang tìm kiếm sự hợp tác và trao đổi học thuật chuyên sâu ở nước ngoài. Trường hướng tới sự liên kết chặt chẽ bằng phương thức liên minh chiến lược để tích hợp các nguồn lực trong và ngoài nước. Nhằm nuôi dưỡng sinh viên trở thành những con người toàn vẹn mang tư duy toàn cầu, coi trọng tinh thần đồng đội, áp dụng kiến thức vào đời sống thực tế phục vụ cho nhân dân và đất nước. Chính vì thế, sau khi sinh viên Việt Nam đến du học Đài Loan đại học tại ChaoYang đều được rèn luyện tác phong làm việc chuyên nghiệp từ những giáo sư hàng đầu thế giới. 

Đại học Triều Dương có phải là ngôi trường tốt để du học Đài Loan Đại học

Theo như thông tin OHA Taiwan cập nhật được, ChaoYang đã được bộ giáo dục chỉ định trở thành trường Đại học công nghệ, cấp cao nhất trong hệ thống giáo dục bách khoa của Trung Hoa Dân Quốc chỉ sau 3 năm thành lập. Đây chính là cột mốc quan trọng của trường, một thành tích đáng khâm phục trong hệ thống giáo dục nước nhà. Nhờ những nỗ lực không ngừng của ban lãnh đạo cùng toàn thể giảng viên và sinh viên của nhà trường. Mỗi năm trường đều công bố những bài báo khoa học mới, ứng dụng thực tế vào lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Vì thế, trường liên tục đứng trong TOP 30 cơ sở giáo dục hàng đầu cả nước. Và ở bên ngoài quốc tế ChaoYang thuộc 5% trung tâm giáo dục tốt nhất hành tinh. 

Ngoài ra, tính đến thời điểm này trường gặt hái được nhiều thành tựu lớn khác về giáo dục:

Năm 2018:

 • vinh dự nằm trong bảng đánh giá Times Higher Education 250 trường Đại học tốt nhất Thế giới.
 • Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương ngôi trường đại học tư về kỹ thuật duy nhất ở Đài Loan. 

Năm 2017:

 • Từ 2007 đến 2017, Trường luôn có mặt trong danh sách “Xếp hạng các trường đại học của các trường đại học thế giới”. 
 • Tạp chí Tầm nhìn 2017 xếp Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương vào “Top 50 các trường Đại học tại Đài Loan có chất lượng giáo dục tốt nhất”.
 • Học viện Thiết kế của trường đã giành giải Best of the Best trong 2 năm liên tiếp nhận giải thưởng Quốc tế về Thiết kế sản phẩm – Red Dot Award.
 • Bên cạnh đó, trường tiếp tục được trao giải thưởng về An toàn và Sức khỏe trong chương trình thực nghiệm của Bộ giáo dục. 

 

Năm 2021: 

 • Trường đạt bốn năm liên tiếp xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới của Anh Times Higher Education (Times Higher Education) 1000 + .
 • Chaoyang xếp hạng 601-800 trong Bảng xếp hạng Khoa học Máy tính năm 2021.
 • Trường được xếp hạng 801-1000 trong Bảng xếp hạng Kỹ thuật Toàn cầu THE 2021 (Bảng xếp hạng Kỹ thuật).
 • Khoa Quản lý Kỹ thuật đã giành được Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc của Hiệp hội Kỹ thuật Công nghiệp Trung Quốc lần thứ 109.

Có thể đánh giá được, trường đại học kỹ thuật Triêu Dương xứng đáng là một trong những hàng đầu dành cho sinh viên du học Đài Loan Đại học. Qua những thành công mà trường đạt được thì chắc chắn khi  học tập tại nơi này, bạn sẽ có quá trình rèn luyện và trải nghiệm tuyệt vời. Một hệ thống giáo dục tốt mang đến cho bạn tư duy hội nhập và sáng tạo không ngừng phù hợp với ngành công nghệ luôn đổi mới mỗi ngày. 

Dạo vòng quanh ký túc xá và khuôn viên trường

Dạo vòng quanh ký túc xá và khuôn viên trường
Dạo vòng quanh ký túc xá và khuôn viên trường

Khuôn viên trường

Cơ sở vật chất của CYUT được công nhận xuất sắc với mục tiêu trở thành trung tâm công nghệ hàng đầu tại Đài Loan. Hiện nay, trường đã mở rộng quy mô xây dựng được 5 học viện, mỗi học viện là một tòa nhà chính và các tòa nhà chuyên dụng khác, như là: tòa Quản trị, tòa quản lý Thông tin, Khoa học và Kỹ thuật, Giảng dạy, Nhân văn và Công nghệ, tòa nhà Thiết kế và Quản lý, Thư viện tưởng niệm Poding, Ký túc xá sinh viên năm nhất, Tòa nhà đậu xe, Nhà trẻ trực thuộc của trường và Tòa nhà điền kinh. Tổng cộng 12 tòa nhà với toàn bộ diện tích là 153.635 m2. Ngoài ra, trường trang bị thêm khu vận động thể dục thể thao để sinh viên rèn luyện sức khỏe, nâng cao tinh thân nhằm hỗ trợ việc học tập tốt hơn. Một sân thể thao 400m, bao gồm: sân bóng rổ, bóng chuyền và quần vợt,… 

Ký túc xá

Ký túc xá sinh viên của trường được chia thành ký túc xá thứ nhất (trong khuôn viên trường) và ký túc xá thứ hai, thứ ba và thứ tư (ngoài khuôn viên trường)

 • Ký túc xá Thứ Nhất: là một tòa nhà cao 11 tầng, có hai loại phòng: phòng máy lạnh cho 4 người và phòng máy lạnh 8 người . Ở tầng trệt của tòa nhà có quán bar, nhà hàng, cửa hàng tiện lợi, giặt là, phòng nấu ăn, phòng ngủ và mỗi ATM-mail,…
 • Ký túc xá Thứ 2: Nằm bên ngoài đường Cỏ Hồ huyện Wufeng, địa chỉ là “Đường cỏ hồ Đài Trung huyện 62 số 1 “, gần đường Chung Cheng khu mua sắm. Để thuận tiện cho việc đi lại của học sinh khi đến lớp , nhà trường đã bố trí xe đưa đón hỗ trợ mức phí thấp nhất dành cho sinh viên.  Ký túc xá trang bị đầy đủ các phòng chức năng phục vụ nhu cầu thiết yếu của sinh viên: phòng nghe nhìn, phòng tập thể dục, phòng giặt là, nấu ăn, bãi đậu xe máy.
 • Ký túc xá Thứ 3: nằm ngoài khuôn viên trường bên cạnh trường tiểu học Jifeng, địa chỉ ” Số 17 , ngõ 391 , đường Minsheng, quận Wufeng, thành phố Đài Trung “. Nơi đây có phòng đơn, phòng dành cho 3 người và phòng 4 người, các phòng đều được trang bị máy lạnh đầy đủ. Ngoài ra, còn có các tiện nghi như quán rượu, phòng giặt là, phòng nấu ăn và bãi đậu xe đầu máy.
 • Ký túc xá Thứ 4:  gần trường khoảng 800m, địa chỉ là “Wufeng District, Taichung City Jifeng Dong Road 73 , Lane 12 of 16 Number”, là những dãy phòng máy lạnh đôi. Ở đây cũng đầy đủ tiện nghi như phòng giặt là, máy lọc nước và bãi đậu xe máy.

Du học Đài Loan Đại học nên lựa chọn ngành nào tại Đại học công nghệ Chaoyang

Du học Đài Loan Đại học nên lựa chọn ngành nào tại Đại học công nghệ Chaoyang
Du học Đài Loan Đại học nên lựa chọn ngành nào tại Đại học công nghệ Chaoyang

Các ngành đào tạo

Sau khi hết băn khoăn về câu hỏi “ du học Đài Loan trường nào tốt ”. Thì cùng OHA Taiwan, lựa chọn một ngành nghề hấp dẫn tại CYUT để học tập. Với những thành tích và chất lượng trong giảng dạy đã đạt được, CYUT đã liên tục phát triển và mở rộng với hệ thống giáo dục bao gồm: 5 học viện, 23 khoa và 18 chương trình đào tạo sau đại học, trong đó có 5 chương trình đào tạo Tiến sĩ. 

Học viện quản lý: Quản trị Tài chính, Quản trị Kinh doanh, Bảo hiểm, Kế Toán, Quản lý dịch vụ giải trí, Tiếp thị và ngành Golden-Ager

Học viện Khoa học và Kỹ thuật: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp, Hóa học Ứng dụng, Quản lý và Kỹ thuật Môi trường

Học viện Thiết kế: Truyền thông, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế Đô thị,…

Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn: Nghệ thuật giao tiếp, Ngoại ngữ ứng dụng, Giáo dục và Phát triển Mầm non, Công tác xã hội,… 

Học viện Tin học: Quản lý thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật thông tin, Kỹ thuật thông tin và Truyền thông

Học phí tham khảo

Ngành học

Học phí/ kỳ

Phí Ký túc xá/ học kỳ

Quản lý

NT$49.204

 

    

NT$6.400- NT$9.000

Nghiên cứu, Kỹ thuật

NT$56.512

Thiết kế

NT$56.512

Công nghệ thông tin

NT$49.204

 

Điều kiện đầu vào của các hệ và Kỳ nhập học

Điều kiện du học Đài Loan Đại học tại CYUT

CYUT chủ trương xây dựng mối quan hệ hợp tác quốc tế, đưa sinh viên của trường đến học tập tại nhiều quốc gia khác nhau. Và cũng tạo nhiều điều kiện thuận lợi để học sinh quốc tế tham gia du học Đài Loan đại học tại trường. Và nhà trường chọn lọc học sinh rất kỹ lưỡng từ quá trình tuyển sinh đầu vào, để đảm bảo chất lượng giáo dục cũng như danh tiếng. Nếu bạn muốn chính thức trở thành sinh viên của trường cần trang bị đầy đủ: 

 • 2 thư giới thiệu
 • Bằng tốt nghiệp THPT ( dành cho Cử nhân), bằng tốt nghiệp Đại Học ( dành cho Thạc sĩ), Bằng tốt nghiệp Thạc sĩ ( dành cho Tiến sĩ) 
 • Bản kế hoạch học tập
 • Nếu chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ Anh ngữ quốc tế TOEFL, TOEIC, IELTS, hoặc TOCFL chương trình đào tạo bằng tiếng Hoa. 
 • Giấy kê khai tài chính
 • Giấy khám sức khỏe

Kỳ học chính

Cũng như các trường đại học tại Đài Loan khác thì Triều Dương cũng tuyển sinh vào 2 học kỳ chính: Mùa xuân (tháng 2) và Mùa Thu (tháng 9) 

Chính sách học bổng du học Đài Loan của trường

Chính sách học bổng du học Đài Loan của trường
Chính sách học bổng du học Đài Loan của trường

Ngoài những ưu điểm nổi bật về chương trình đào tạo chất lượng và cơ sở trang thiết bị hiện đại thì bạn cũng không nên bỏ qua các Chương trình học bổng du học Đài Loan mà CYUT mang đến. Cùng OHA Taiwan đọc tiếp bài viết để tìm hiểu rõ hơn về những phần học bổng hấp dẫn mà nhà trường trao tặng cho sinh viên quốc tế. May mắn hơn, bạn chính là sinh viên xuất sắc nhận được suất học bổng danh giá, thì vấn đề về chi phí du học Đài Loan cũng không làm bạn quá đau đầu. 

 • Chuyên ngành Quản lý dịch vụ và giải trí
  • Học bổng nhập học
   • Kỳ 1 năm nhất: 48.409 NDT
   • Kỳ 2 năm nhất: 24.205 NDT
  • Học bổng các kỳ học tiếp theo

Bắt đầu từ kỳ 1 năm 2 đến học kỳ 2 năm 4, học bổng được xét dựa trên thành tích học tập và điểm trung bình tích lũy của học sinh trên lớp

 • Từ 1% đến 25% với điểm trung bình tích lũy 82 điểm trở lên ở học kỳ trước đó, nhận được phần học bổng trị giá 12.500 NDT/ học sinh
 • Từ 26% đến 50% với điểm trung bình tích lũy 82 điểm trở lên ở học kỳ trước đó, nhận được phần học bổng trị giá 5000 NDT/ học sinh
 • Chuyên ngành Hóa học ứng dụng và Quản lý công trình công nghiệp
  • Học bổng nhập học
   • Kỳ 1 năm nhất: 55.684 NDT
   • Kỳ 2 năm nhất: 27.842 NDT
  • Học bổng các kỳ học tiếp theo

Bắt đầu từ kỳ 1 năm 2 đến học kỳ 2 năm 4, học bổng được xét dựa trên thành tích học tập và điểm trung bình tích lũy của học sinh trên lớp

 • Từ 1% đến 25% với điểm trung bình tích lũy 82 điểm trở lên ở học kỳ trước đó, nhận được phần học bổng trị giá 12.500 NDT/ học sinh
 • Từ 26% đến 50% với điểm trung bình tích lũy 82 điểm trở lên ở học kỳ trước đó, nhận được phần học bổng trị giá 5000 NDT/ học sinh

Lời kết 

Sau khi đã cùng OHA Taiwan khai thác nhiều khía cạnh về ngôi trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Triều Dương, chắc chắn bạn cũng rất thích thú và muốn tìm hiểu thêm nhiều điều khác. Vậy còn chần chờ gì, nhanh tay gọi ngay đến hotline của OHA Taiwan để cùng cập nhật những thông tin mới nhất về du học Đài Loan Đại học cũng như những chương trình học bổng du học Đài Loan hấp dẫn. OHA Taiwan với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng với những lời khuyên hữu ích về du học Đài Loan trường nào tốt sẽ giúp bạn lựa chọn một trường Đại học tốt nhất, phù hợp với mong muốn của bạn. Chúc bạn thành công trên con đường du học Đài Loan Đại học, gặt hái được nhiều kiến thức bổ ích và những trải nghiệm tuyệt vời. 

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

Leave a Reply