Du học Đài Loan hệ đại học có những hình thức nào?

Du học Đài Loan hệ Đại học có những hình thức nào?

Sau khi rời khỏi ngôi trường cấp 3, chúng ta thường mang những ước mơ và hoài bão to lớn. Có nhiều bạn quyết định chọn những trường đại học ở Việt Nam để theo đuổi. Một số khác thì định hướng phát triển ở nước ngoài bởi họ thấy được những cơ hội phát triển bản thân nhiều hơn. Với chi phí không quá đắt đỏ du học Đài Loan hiện là lựa chọn tuyệt vời của nhiều bạn trẻ.

Mỗi năm theo thống kê của Chính phủ Đài Loan thì có đến khoảng hơn 35.000 sinh viên quốc tế đến du học tại đất nước này. Bởi Chính phủ đang tạo rất nhiều điều kiện thu hút những người tài giỏi đến và làm việc cùng với họ. Vì thế du học Đài Loan hệ đại học là một quyết định chính xác nến bạn muốn có một khởi đầu tương lai hoàn hảo.

Du học Đài Loan hệ Đại học có những hình thức nào?

Theo bạn, với một đất nước phát triển như ở Đài Loan họ sẽ tuyển sinh hệ đại học với những cách thức thế nào? Nếu gia đình không khá giả bạn có được đi làm thêm để hỗ trợ ba mẹ hay không? Du học Đài Loan tự túc bạn cần phải chuẩn bị cho bản thân những gì? Đây chắc chắn là những vấn đề mà các bạn có kế hoạch sang du học Đài Loan hệ đại học đều quan tâm. Và bạn đang cần một nguồn thông tin hữu ích để giải đáp các thắc mắc đấy thì cùng OHA Taiwan tìm hiểu nhé.

Các hình thức Du học Đài Loan tự túc
Các hình thức du học Đài Loan hệ Đại học

Đây là chương trình mới chỉ phổ biến khoảng vài năm gần đây. Nhưng các bạn trẻ lại lựa chọn đông đảo vì tính tiện lợi của chương trình chuyên ban. Chương trình phù hợp với nhiều đối tượng sinh viên và lớp học chủ yếu dành riêng cho sinh viên quốc tế. Do đó bạn có thể nhanh chóng theo kịp chương trình và còn được học thêm các lớp tiếng Hoa để cải thiện ngôn ngữ.

Nhà trường cũng có những chính sách giới thiệu việc làm cho du học sinh hệ chuyên ban, bạn có thể làm công việc được giới thiệu hoặc không tùy vào nhu cầu.. Chắc chắn bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý với mức thu nhập tốt để trang trải cuộc sống khi ở Đài Loan. Đối với du học Đài Loan hệ Đại học theo hình thức chuyên ban, du học sinh vẫn nhận được bằng cấp tốt nghiệp giống như sinh viên bản xứ.

  • Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm:

Một hình thức du học Đài Loan hệ đại học khác được các bạn du học sinh ưu tiên lựa chọn từ xưa đến nay chính là hệ vừa học vừa làm. Với hình thức này bạn không phải quá đau đầu lo lắng về vấn đề chi phí khi gia đình bạn gặp khó khăn về tài chính. Bạn có được công việc ổn định nhưng vẫn đảm bảo được đẩy đủ thời gian lên giảng đường.

Khi tham gia du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm, bạn vừa nắm vững được kiến thức vừa được đào tạo kỹ năng làm nghề. Vì đây là chương trình mà trường đại học liên kết với các doanh nghiệp. Định hướng công việc cho sinh viên khi còn ngồi trên giảng đường.. Ngoài ra khi tốt nghiệp bạn có thể được nhận lại làm nhân viên chính thức ở công ty. 

  • Du học Đài Loan tự túc

Du học Đài Loan hệ Đại học theo hình thức tự túc là bạn tự chủ động chuẩn bị hồ sơ, tự chủ trong việc chọn trường/ngành hay công việc làm thêm, thực tập,…và được học chung với sinh viên bản xứ. Không phải tự túc về chi phí vì vẫn có cơ hội xin học bổng toàn phần/bán phần tuỳ khả năng mỗi người.

 Mặc dù Đài Loan hiện nay rất phát triển, nền giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí du học lại không quá chát so với các nước phương Tây. Mức sống ở Đài Loan cũng tương đối, khá giống với ở Việt Nam từ đồ ăn, đồ dùng cá nhân, phương tiện giải trí… Nếu bạn muốn dành thời gian nhiều cho việc học tập, nghiên cứu và có thể tự do chọn nơi thực tập thì hình thức này là lựa chọn tuyệt vời..

Các hình thức du học Đài Loan hệ Đại học có gì khác nhau:

Sau khi tìm hiểu qua các hình thức du học Đài Loan hệ đại học, hẳn bạn sẽ đặt ra nhiều câu hỏi như nên lựa chọn hình thức nào, tiêu chí mà mỗi hình thức đưa ra là gì,… . Vậy để giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm khác nhau giữa các hình thức, hãy theo dõi phần tiếp theo đây.

Các hình thức du học Đài Loan hệ Đại học có gì khác nhau?
Các hình thức du học Đài Loan hệ Đại học có gì khác nhau?

Điều kiện đầu vào:

  • Về ngoại ngữ:

Đối với hình thức vừa học vừa làm và chuyên ban quốc tế yêu cầu đầu vào chỉ cần TOCFL 1 trở lên. Riêng đối với hình thức tự túc, hầu hết các trường yêu cầu TOCFL level 2.

Quyền lợi học bổng

  • Chương trình chuyên ban: Sinh viên có cơ hội được nhận học bổng có giá trị từ 50% đến 100%  cho học phí và ký túc xá.
  • Du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm: Sinh viên sẽ được hỗ trợ học phí và ký túc xá trong 1-2 kỳ đầu tuỳ mỗi chương trình..
  • Du học Đài Loan tự túc: Dựa vào thành tích học tập của bạn thân mà bạn có thể nộp hồ sơ giành học bổng từ các nguồn quỹ hỗ trợ. Học bổng bộ giáo dục Đài Loan (MOE), Học bổng ICDF, Học bổng tiếng Hoa và Học bổng của các trường đại học. Đối với hệ tự túc, cơ hội nhận học bổng nhiều hơn các hình thức còn lại.

Kỳ nhập học

  • Thông thường, chuyên ban quốc tế và du học Đài Loan tự túc sẽ có kỳ tuyển sinh vào cả tháng 2 và tháng 9. Tuy nhiên, đối với hình thức vừa học vừa làm, kỳ tuyển sinh tập trung vào tháng 9.

Nên chọn hình thức nào khi du học Đài Loan hệ đại học?

Nên chọn hình thức nào khi du học Đài Loan hệ Đại học?
Nên chọn hình thức nào khi du học Đài Loan hệ Đại học?

Nhìn chung, mỗi phương án tuyển sinh đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn hình thức phù hợp với mình để có chuyến du học hiệu quả nhất.

Lời kết: 

Du học Đài Loan hệ đại học là một hành trình khởi đầu cho cho tương lai của bạn. Nếu thấy bản thân mình còn ít kinh nghiệm hãy tham khảo ý kiến của các anh chị đi trước. Bạn sẽ nhận được những chia sẻ thực tế nhất từ họ. Tổ chức giáo dục và nhân lực OHA Taiwan tự tin đủ kinh nghiệm để chia sẻ, hỗ trợ bạn trong mọi khâu chuẩn bị du học.

Với đội ngũ cố vấn đã có nhiều năm làm việc tại Đài Loan. Chúng tôi sẵn sàng mang đến những thông tin hữu ích, và giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Hãy liên hệ OHA Taiwan để có chuyến du học thành công trọn vẹn.

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply