Đại học thương nghiệp quốc lập Đài Bắc – National Taipei University of Business

Đại học thương nghiệp quốc lập Đài Bắc - National Taipei University of Business

Bạn có biết, Kinh tế học là một trong những lĩnh vực HOT nhất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai vẫn không ngừng phát triển. Nên mỗi năm sinh viên lựa chọn khối ngành kinh tế hơn 50% tổng sinh viên cả nước. Chính vì thế, điểm chuẩn đầu vào của các ngành khối kinh tế rất cao, nhiều sinh viên muốn học tập nhưng lại không có cơ hội. Do đó, họ quyết định tham gia chương trình Du học Đài Loan để viết tiếp ước mơ bước vào khối ngành kinh tế. Theo OHA Taiwan thống kê, các trường Đại học tại Đài Loan giảng dạy lĩnh vực kinh tế hàng đầu chính là Đại học Thương Nghiệp quốc lập Đài Bắc (NTUB). Vậy cùng tham khảo bài viết để hiểu thêm về ngôi trường này cũng như các học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế. 

Đôi nét về trường Đại học Thương Nghiệp Quốc lập Đài Bắc

NTUB trường đại học hàng đầu trong các trường đại học tại Đài Loan
Đại học Thương Nghiệp Quốc lập Đài Bắc – ngôi trường hàng đầu về kinh doanh trong các trường đại học tại Đài Loan

Đại học Thương Nghiệp quốc lập Đài Bắc với tên tiếng Anh National Taipei University of Business (NTUB) được thành lập vào năm 1917. Ngôi trường danh tiếng hàng thế kỷ này là một trường chuyên giảng dạy lĩnh vực kinh doanh xuất sắc. Và là các nôi đào tạo ra những nhân tài phục vụ cho ngành kinh doanh, thương mại. NTUB tập trung nghiên cứu về kinh tế, tôn trọng sự sáng tạo thương mại và giáo dục quốc tế, tích cực hợp tác với doanh nghiệp lớn, nhỏ nhằm tạo nhiều điều kiện để sinh viên tham gia thực tập. 

Những ưu điểm nổi bật của Đại học Thương Nghiệp Quốc lập Đài Bắc

Ngôi trường đại học hàng đầu chuyên đào tạo sinh viên du học Đài Loan Thạc sĩ, Tiến sĩ và Cử nhân. Với những chương trình giảng dạy không chỉ có thể phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên mà còn rèn luyện cả tính cách, đạo đức làm nghề. Sinh viên tốt nghiệp NTUB phần lớn đều là những nhân viên ưu tú nhất trong xã hội được ưa chuộng trên thị trường việc làm. Một nghiên cứu thị trường gần đây cho thất, 90% doanh nghiệp tin tưởng sử dụng sinh viên tốt nghiệp tại NTUB vô cùng hài lòng về hiệu suất là việc của họ, bởi sự tận tâm trong nghề, hành vi và thái độ đạo đức. 

NTUB luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các sinh viên có niềm đam mê mãnh liệt với lĩnh vực kinh tế mà vẫn còn băn khoăn “du học Đài Loan trường nào tốt?”. Đến ngay với NTUB bạn sẽ mở ra một chân trời mới, biết bao điều bổ ích đang chờ đón bạn. Nếu bạn thật sự mong muốn trở thành một người chuyên gia trong lĩnh vực kinh tế.

Theo những thông tin mới nhất mà OHA Taiwan cập nhật được về NTUB:

 • Sinh viên Tài chính và Kinh tế của trường được xếp vị trí đầu tiên trong “ Khảo sát về sinh viên tốt nghiệp đại học được yêu thích nhất của doanh nghiệp” do Global Views cập nhật hàng tháng
 • NTUB vinh dự xếp vị trí thứ 3 trên toàn quốc trong “ Khảo sát các trường cao đẳng nghề được các doanh nghiệp yêu thích nhất” do Manpower Bank bình chọn.
 • Ngoài ra, các giải thưởng mà NTUB nhận được trong những năm qua đã khẳng định những nỗ lực của trường và thành tích đáng kể của sinh viên. 

Ngắm nhìn toàn khuôn viên trường và khu vực ký túc xá

Sau quá trình không ngừng phát triển, đến nay trường Đại học Thương Nghiệp Quốc Lập Đài Bắc đã hoàn chỉnh cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế. Với vị trí đắt địa ở trung tâm thành phố Đài Bắc hệ thống khu ký túc xá và rèn luyện thể chất hiện đại, tiện nghi đảm bảo sự phát triển toàn diện của sinh viên. 

Cơ sở vật chất trang bị hiện đại phục vụ sinh viên du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử nhân
Cơ sở vật chất trang bị hiện đại phục vụ sinh viên du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử nhân
 • Khuôn viên trường: NTUB sở hữu khuôn viên rộng lớn 77.118, cây xanh được trồng khắp nơi, mang đến cho sinh viên không khí học tập thật tuyệt vời. Các tòa nhà rộng lớn, khang trang với những chức năng chuyên biệt: Văn phòng Tổng thống, Văn phòng Ban thư ký, Phòng Giáo vụ, Văn Phòng Nghiên cứu và Phát triển, Phòng Công tác sinh viên, Thư viện, Phòng thể chất, Phòng Giáo dục quân sự, Phòng Nhân sự,… bên cạnh đó còn những phòng học cũng như nghiên cứu thuộc về chuyên môn.
 • Trang thiết bị phòng học: với 100% các phòng đều được trang bị máy điều hòa và hệ thống thiết bị hỗ trợ: âm thanh, ánh sáng, máy chiếu tiện nghi,…có những phòng học mô phỏng nghiệp vụ giúp sinh viên thực hành ngay tại trường, hỗ trợ quá trình du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử nhân. 
 • Thư viện “ truyền cảm hứng” do chính Ban quản lý nhà trường thiết kế theo mô hình Không gian học tập chung, được sơn bằng những màu sắc đơn giản, trang nhã. Thư viện được chia thành các khu vực chuyên biệt, bao gồm: Khu vực dành cho nhóm 2-3 người, Khu tự học, Khu vực nghỉ ngơi, Khu vực chuyên môn theo ngành,…
 • Ký túc xá: Khu ký túc xá Zhonghe Yuantong Yazhu được xây dựng trên đất chùa Yuantong hợp tác cùng trường NTUB. Tòa nhà được xây dựng thiết kế đẹp, hài hòa, đầy đủ những dịch vụ tiện ích dành cho sinh viên. Phòng ở đạt chuẩn, mỗi sinh viên được bố trí một khối nội thất riêng, gồm: giường, tủ bàn học,… Nhà vệ sinh ba ngăn gồm ba chức năng sử dụng cùng lúc: tắm, giặt và vệ sinh. Vì số lượng giường dành cho sinh viên có giới hạn, do đó sinh viên du học Đài Loan Thạc sĩ và Cử nhân cần nhanh chóng đăng ký sớm để giành được một suất. Lựa chọn ở ký túc xá sẽ tinh giảm cho bạn rất nhiều chi phí về tiền phòng, ăn uống và đi lại. 

Du học Đài Loan với đa dạng lĩnh vực được đào tạo trường

Các ngành đào tạo

Khoa Kinh Doanh

 • Thông tin Kế toán ( BBA, MBA)
 • Tài Chính (BBA, MBA)
 • Kinh Doanh Quốc Tế ( BBA, MBA)
 • Tài Chính Công và Quản lý Thuế (BBA, MBA)
 • Chương trình Thạc sĩ Luật và Đàm phán Thương mại Toàn cầu (MBA)

Khoa Quản lý

 • Quản trị Kinh Doanh (BBA, MBA)
 • Cục quản lý Thông tin( BSC)
 • Ngoại ngữ Ứng dụng (BBA)
 • Viện Khoa học Thông tin và Quyết định sau đại học (MSC)

Quản lý đổi mới

 • Thiết kế và Quản lý thương mại
 • Đổi mới sản phẩm và khởi nghiệp (BBA)
 • Thiết kế Đa phương tiện Kỹ thuật số (BBA)
 • Chương trình Thạc sĩ về Thiết kế và Quản lý sáng tạo (MBA)

Học phí du học Đài Loan Thạc sĩ và Cử nhân

Ngành học

Bậc học

Cử Nhân

Thạc sĩ

Luật & đàm phán thương mại toàn cầu

 

NT$ 28,276

Thông tin kế toán

NT$ 29,960

NT$ 32,626

Kinh doanh quốc tế

NT$ 29,960

NT$ 32,626

Thông tin & Khoa học quyết định (Information and Decision Sciences)

 

NT$ 29,000

Quản trị kinh doanh

NT$ 29,960

NT$ 38,426

Quản lý thông tin

 

NT$ 29,960

Ngôn ngữ ứng dụng

NT$ 29,960

 

Quản lý & thiết kế sáng tạo

 

NT$ 26,100

Quản lý và thiết kế thương mại

NT$ 29,960

NT$ 29,960

Thiết kế đa phương tiện

NT$ 29,960

 

Điều kiện du học Đài Loan dành cho sinh viên quốc tế

Điều kiện du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử Nhân
Điều kiện du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử nhân dành cho sinh viên quốc tế trên toàn cầu

Các trường đại học tại Đài Loan luôn có những phương án tuyển sinh riêng phù hợp với những tiêu chí đào tạo của trường. Và trường Đại học Thương nghiệp Quốc lập Đài Bắc để đảm bảo chất lượng tuyển sinh, trường đưa ra tiêu chí lựa chọn sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sau:

 • Đối với du học Đài Loan Cử Nhân:
  • Bản sao hộ chiếu
  • Giấy tờ chứng minh lực học cao nhất (bằng tốt nghiệp)
  • Bảng điểm cấp bậc THPT
  • Kế hoạch học tập
  • Chứng minh nguồn tài chính trên 3.000 USD 
  • Bằng cấp chứng minh khả năng tiếng Trung và tiếng Anh
 • Đối với du học Đài Loan Thạc Sĩ
  • Bằng tốt nghiệp đại học tại Việt Nam
  • Luận văn, đề tài nghiên cứu
  • Kế hoạch học tập
  • Chứng chỉ khả năng tiếng Trung và Tiếng Anh ( tùy thuộc vào từng ngành học sẽ có những yêu cầu về ngoại ngữ khác nhau)

Ngoài ra, học sinh cần đăng ký trực tuyến trên Website chính thức của NTUB trong thời hạn mở cổng tuyển sinh. Chính vì thế, bạn cần cập nhật những những thông tin mới nhất từ phía nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội bước vào cổng đại học danh giá. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về tính xác thực đúng đắn của thông tin hãy liên hệ với chúng tôi, với bộ phận tư vấn tuyển sinh giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Kỳ học chính

Trường đại học Thương nghiệp quốc lập Đài Loan mở cổng tuyển sinh hai lần trong năm (hai học kỳ): mùa xuân và mùa thu. Cùng OHA Taiwan cập nhật thời điểm mở và đóng cổng tuyển sinh trên website của trường. 

Chính sách học bổng du học Đài Loan của trường

Nếu bạn muốn tiến vào hành trình du học Đài Loan Thạc sĩ, Cử Nhân tại  sao không đăng ký ngay học bổng dành cho sinh viên 2021. Chính sách học bổng du học Đài Loan đến từ NTUB sẽ mang đến cho bạn một cơ hội tham gia vào nền giáo dục tiên tiến thế giới. Phần học bổng có giá trị cao hỗ trợ tốt về khoản học phí, chi phí sinh hoạt, ăn ở, đi lại,… sẽ giảm nhẹ gánh nặng lo toan về chi phí du học Đài Loan mà gia đình bạn phải chi trả cho quá trình học tập. Vậy làm thế nào để đăng ký cho mình một suất học bổng du học, trường đại học có yêu cầu quá khó đối với sinh viên quốc tế hay không? Hãy tiếp tục tìm hiểu cùng OHA Taiwan.

Đến với NTUB học bổng du học Đài Loan không thiếu
Đến với Đại học Thương Nghiệp Quốc lập Đài Bắc hàng nghìn suất học bổng du học Đài Loan đang chờ đợi bạn

Điều kiện học bổng du học Đài Loan của NTUB:

 • Sinh viên quốc tế đậu vào trường NTUB, với tư cách là sinh viên năm nhất hệ Đại học, Cao đẳng hay Tiến sĩ đều nhận được mức học bổng 25.000 NDT. 
 • Sinh viên năm thứ 2 trở đi sẽ xét theo:
  • Sinh viên đại học tại NTUB: yêu cầu sinh viên cần hoàn thành ít nhất một học kỳ đầu với điểm học tập trung bình cao hơn 75 và điểm hạnh kiểm cao trên 80 ( không vi phạm về hạnh kiểm trong học kỳ trước)
  • Sinh viên sau đại học tại NTUB: Yêu cầu sinh viên cần hoàn thành ít nhất một học kỳ đầu với điểm học tập trung bình cao hơn 80 và điểm hạnh kiểm cao trên 80 ( không vi phạm về hạnh kiểm trong học kỳ trước)
  • Sinh viên sau đại học tại NTUB hiện đang thực hiện luận văn tốt nghiệp: Nếu sinh viên không có điểm học tập ở học kỳ trước, thì phải có thư giới thiệu của cố vấn và nộp đề xuất luận văn Thạc sĩ, kèm theo đơn đăng ký. Trong trường hợp này, đề xuất luận án phải bao gồm mục tiêu nghiên cứu, nguồn thu nhập dữ liệu, đề cương của luận án và tài liệu tham khảo. Yêu cầu luận văn dài hơn 5000 từ, không bao gồm phần tài liệu tham khảo.  

Lời kết

Với chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đài Loan, chương trình giảng dạy quốc tế tại Đài Bắc, cùng vị trí trung tâm thuận lợi và chính sách hỗ trợ sinh viên quốc nhiều ưu đãi. Đại học Thương Nghiệp quốc lập Đài Bắc là trong trong những lựa chọn hấp dẫn trong TOP các trường đại học tại Đài Loan tốt nhất. NTUB sẵn sàng biến ước mơ trở thành chuyên gia kinh tế hàng đầu trở nên dễ dàng hơn. 

Vậy là OHA Taiwan vừa điểm qua những thông tin nổi bật về ngôi trường với truyền thống giáo dục trong lĩnh vực kinh tế NTUB, từ: điều kiện du học, các ngành học, thông tin về ký túc xá và học bổng du học Đài Loan. Mời bạn gọi ngay đến hotline của OHA Taiwan nếu vẫn còn những thắc mắc chưa được giải đáp. Ngần ngại gì mà không bắt đầu chuyến hành trình du học Đài Loan ngay hôm nay.  

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468