Du học Đài Loan có khó như “lời đồn” không

Du học Đài Loan có khó như lời đồn

Ngày nay việc đi du học nước ngoài nói chung và du học Đài Loan nói riêng đã trở nên hết sức phổ biến. Không còn là chuyện quá xa vời hay khó khăn so với trước đây, bất cứ gia đình nào có điều kiện tài chính tầm trung và có con em yêu thích đất nước Đài Loan đều có thể có một chuyến đi tuyệt vời.

Bởi Đài Loan là nằm trong nhóm đất nước phát triển hàng đầu châu Á, có chất lượng giáo dục được công nhận toàn thế giới và vô số những điều thú vị, đáng học hỏi. Nếu mọi thứ suôn sẻ như thế thì một câu hỏi đặt ra là du học Đài Loan có khó không? Và khó ở điểm nào. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp hoàn toàn thắc mắc của các bạn du học sinh.

Du học Đài Loan có khó không mà có nhiều người học mãi chưa ra trường?

Du học Đài Loan có khó không? Đắn đo đặt ra câu hỏi này vì bạn sắp bắt đầu một hành trình dài hơi và tự lập. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến du học sinh và đòi hỏi bạn phải chuẩn bị cho một tinh thần thép, sẵn sàng vượt qua những khó khăn và thậm chí là cám dỗ, bởi lúc này chẳng có ai bên cạnh để chống đỡ thay bạn. Hầu hết những nguyên nhân mà người đi trước đúc kết kinh nghiệm du học Đài Loan được chia thành hai nhóm:

Xuất phát từ bản thân:

Tập trung vào việc kiếm tiền và dần bỏ bê việc học

Thực tế, Đài Loan là một quốc gia có sự cởi mở trong việc cho sinh viên nước ngoài đi làm thêm tại đây, tuy nhiên vẫn tuân thủ theo quy luật nhất định. So với Việt Nam, mức lương đi làm thêm ngoài giờ học của sinh viên là đáng kể và thu hút. Dần dần, sinh viên có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho việc đi làm vì bị hấp dẫn bởi khoản tiền trước mắt, dẫn đến thiếu thời gian làm cho chất lượng học tập suy giảm. 

Kinh nghiệm làm thêm khi du học Đài Loan
Kinh nghiệm là thêm khi du học Đài Loan

Không trang bị kỹ càng vốn ngoại ngữ trước khi du học 

Khi bước chân đến một đất nước mới, thứ duy nhất có thể giúp bạn vượt mọi rào cản chính là ngôn ngữ. Tuy nhiên, một số người lại tự tạo ngay rào cản ngôn ngữ đầu tiên cho mình, với quan niệm sống trong môi trường nước ngoài sẽ tự khắc nói được. Với áp lực của bước đầu hòa nhập, du học sinh sẽ hoàn toàn thu mình lại trong môi trường mới nếu bạn không hiểu mọi người đang diễn đạt điều gì.

Đối với quốc gia sử dụng cả hai loại ngôn ngữ phổ biến thế giới – tiếng anh, tiếng trung như Đài Loan, điều đó đã là một lợi thế. Du học sinh cần chuẩn bị hành trang du học Đài Loan bằng cách thành thạo ít nhất một ngôn ngữ, từ đó tự tin trong giao tiếp sẽ khiến bạn làm mọi thứ dễ dàng hơn. 

Tác động từ môi trường bên ngoài:

Lo lắng về vấn đề chi phí

Du học Đài Loan có khó không cũng một phần bị ảnh hưởng bởi vấn đề chi phí. Mặc dù mức phí đi du học Đài Loan đã khá tiết kiệm so với nhiều quốc gia khác, tuy nhiên đây vẫn là nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Nếu trước khi du học, du học sinh không có sự an tâm về tài chính, bạn sẽ phải áp lực bởi tìm kiếm việc làm thêm, dành thời gian kiếm tiền đủ để trang trải cho các năm học sau. Từ đó, thời gian học tập nghỉ ngơi hạn hẹp hơn và tinh thần cũng bị ảnh hưởng nhiều hơn.

du học đài loan có khó không
Vấn đề chi phí khi du học Đài Loan

Chọn nhầm một ngành học, trường học không phù hợp 

Không chỉ du học mà học tại Việt Nam, việc chọn ngành học, trường học nếu không phù hợp cũng khiến sinh viên trở nên chán nản và dễ bỏ ngang. Và khi từ bỏ sẽ thực sự tốn nhiều tiền bạc cũng như công sức, thời gian. Đa số các du học sinh muốn đi du học nhưng còn mơ hồ với định hướng tương lai của mình, không biết cụ thể sau này mình sẽ làm công việc gì?

Điều này dẫn đến thực trạng nhiều trung tâm tư vấn du học Đài Loan không uy tín định hướng cho du học sinh những ngành học yêu cầu đầu vào dễ nhưng mà cơ hội việc làm thấp, hướng đến lợi nhuận nhiều hơn. 

Lựa chọn trường và ngành khi chuẩn bị hành trang du học Đài Loan
Lựa chọn trường và ngành khi chuẩn bị hành trang du học Đài Loan

Cần làm gì để chuyến du học Đài Loan thành công trọn vẹn?

Thất bại trong sự chuẩn bị chính là chuẩn bị cho sự thất bại. Thế nên yếu tố tiên quyết để có một chuyến du học Đài Loan trọn vẹn đó chính là du học sinh cần chuẩn bị cho mình một hành trang du học Đài Loan thật kỹ lưỡng. Tìm hiểu thông tin đến từ nhiều nguồn và những du học sinh có kinh nghiệm từ trước, xây dựng một lộ trình học tập chi tiết cho chính mình, mỗi mốc thời gian là mỗi mục tiêu cần đạt được để giúp bạn luôn đi đúng hướng.

Tham khảo ngay ý kiến người thân mỗi khi bạn gặp khó khăn, và sau cùng là giữ vững tinh thần, vì tinh thần quyết định sự thành bại của mọi chuyện. Du học Đài Loan sẽ không còn khó khăn khi du học sinh tận hưởng với những trải nghiệm thú vị mà nó mang lại.

Cần làm gì để chuyến du học Đài Loan thành công trọn vẹn
Cần làm gì để chuyến du học Đài Loan thành công trọn vẹn

Lời kết

Hy vọng câu hỏi “Du học Đài Loan có khó không”  đã không còn làm khó các bạn du học sinh sau khi đọc bài viết này. Ngoài việc tự trang bị kiến thức cho mình, bạn cần những người đã có kinh nghiệm du học Đài Loan đồng hành cùng trong chuyến hành trình dài hạn này. Và OHA Taiwan sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt huyết tận tình, cố vấn giáo dục có nhiều năm kinh nghiệm trong cả lĩnh vực du học và việc định hướng ngành nghề mang lại sự yên tâm hoàn toàn của chất lượng dịch vụ du học. 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan – OHA Taiwan

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468 

 

Leave a Reply