Ngành Logistic – Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Ngành Logistic - Du học Đài Loan nên chọn trường nào?

Một trong những đất nước được đánh giá cao về tiềm năng đào tạo giáo dục cho ngành Logistics đó chính là Quốc đảo Đài Loan. Nơi có nền giáo dục Quốc tế hoá được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm đến nhất là sinh viên Việt Nam nơi có số lượng sinh viên đến với du học Đài Loan hệ Đại học hằng năm khá sôi nổi. Giáo dục Đài Loan đã tạo dựng được nhiều uy tín trong việc đào tạo nhân lực, vinh dự góp mặt trong các Bảng đánh giá giáo dục trên toàn thế giới (QS, Times Higher Education World University Rankings), và nắm vững trong TOP 4 đất nước có nền giáo dục tốt nhất trong khu vực Châu Á. Để giúp bạn có thêm nhiều thông tin hơn về các trường du học Đại học Đài Loan đặc biệt là du học Đài Loan ngành Logistics mời bạn cùng theo dõi tiếp thông tin từ OHA Taiwan.

Du học Đài Loan ngành Logistics có phải lựa chọn đúng đắn

Trong thời đại Số hóa hiện nay, nền kinh tế toàn cầu đang tích cực theo đuổi sự nhanh chóng, tiết kiệm, tiện lợi. Việc đưa sản phẩm càng nhanh đến tay khách hàng mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển là bài toán khó của tất cả nhà làm kinh doanh. Trong bối cảnh đó ngành Logistics đã cho ra những giải pháp hữu ích giải quyết tối ưu các vấn đề liên quan đề vận chuyển của doanh nghiệp. Logistics là một trong những ngành trọng điểm trong khối ngành Kinh tế, song vì nguồn nhân lực chưa thật sự dồi dào nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Nên giáo dục toàn cầu hiện nay đang rất khuyến khích các bạn trẻ tiếp cận gần và hiểu hơn về Logistics để trở thành nguồn nhân lực tiềm năng cho ngành. 

Không ít bạn hỏi OHA Taiwan rằng: “Du học Đài Loan ngành Logistics có gì đặc biệt mà thu hút nhiều sinh viên Quốc tế đến vậy”. Và nếu bạn cũng nằm trong số đó thì bài viết này thật sự dành cho bạn.

Quốc đảo Đài Loan – Một trong bốn Con rồng của Châu Á 

Đối với kinh tế thế giới thuật ngữ “4 Con rồng của Châu Á” không còn quá xa lạ, Đài Loan được xem là đất nước tự trị và để đạt được vị trí “Con rồng Châu Á” nơi đây đã có nhiều nỗ lực mạnh mẽ chuyển mình. Tự tạo khả năng cung cấp, công nghiệp hoá thành công, kinh tế phát triển cao, đảm bảo ổn định cho cuộc sống người dân. Đài Loan không phụ thuộc kinh tế vào tài nguyên khoáng sản mà dùng con người làm nền tảng của sự phát triển bền lâu. Đài Loan tự đưa sản phẩm mình sản xuất du nhập vào kinh tế thế giới, các hình thức thương mại quốc tế tại Đài Loan diễn ra rất sôi nổi, hoạt động tích cực. Vì lẽ đó một ngành “mắc xích” như Logistics đến với Đài Loan sẽ có rất nhiều đất dụng võ, từ cơ hội giáo dục tốt nhất đến cơ hội làm việc hòa nhập với nền kinh tế thế giới các tập đoàn đa quốc gia cũng trở nên sớm và đơn giản hơn.   

Hệ thống Cảng biển lớn, giao dịch kinh tế với nhiều nước trên thế giới

Đài Loan có Cảng Cơ Long (KeeLung) xếp thứ 7 trong các Cảng lớn trên thế giới, và 2 Cảng Quốc tế mới là Đài Trung (Taichung) và Cao Hùng (Kaohsiung) tham gia các hoạt động vận chuyển giao dịch hàng hoá kết nối giữa Châu Á với các địa phận khác hợp tác cùng nhau. Nếu bạn chọn đến du học Đài Loan ngành Logistics thì chắc chắn rằng hệ sinh thái Cảng lớn của Quốc đảo đài Loan sẽ cho bạn được trải nghiệm thực tế, tận mắt nhìn thấy quy trình giao dịch vận hành theo quy mô Quốc tế. 

Nền giáo dục đạt chuẩn Quốc tế được Thế giới công nhận

Khi nhắc đến các Bảng xếp hạng giáo dục thuộc hàng Quốc tế, Đài Loan đã đem lại nhiều vinh dự cho Châu Á. Đứng vị trí thứ 17 về Xếp hạng chất lượng giáo dục tốt nhất trên thế giới, và thuộc Top 4 trong khu vực Châu Á về giáo dục đào tạo nhân lực chất lượng cao. Đồng thời Chính phủ Đài Loan luôn tích cực mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến đây học tập, tạo sự gắn kết hữu nghị với thế giới, cùng nhau xây dựng cộng đồng văn hoá văn minh, hợp tác và phát triển vì mục đích chung giúp thế giới tốt đẹp hơn.

Cơ hội phát triển nghề nghiệp rộng mở

Đài Loan rất chú trọng về việc phát triển của mỗi con người, không chỉ đào tạo về học thuật đến với du học Đại học Đài Loan bạn còn được rèn luyện con người phẩm chất con người. Đa số các sinh viên quốc tế khi chọn đến với du học Đài Loan hệ Đại học đều được trao dồi về văn hoá tốt đẹp tại nơi đây, các trường hay tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu, nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp và đề cao phẩm chất chăm chỉ, siêng năng, kiên trì, tương thân tương ái. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều được các doanh nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá rất cao không chỉ ở kiến thức nền tảng chắc chắn, mà còn ở thái độ tích cực, đạo đức tốt. 

Thực hiện ước mơ du học dễ dàng hơn với học bổng du học Đại học Đài Loan

Chính phủ Đài Loan không ngừng khuyến khích, mở cửa chào đón các sinh viên quốc tế đến với đất nước mình thông qua các chính sách học bổng giáo dục của Chính phủ hoặc các Tổ chức đào tạo. Điều kiện để đạt được học bổng du học Đại học Đài Loan thì không hề khó khăn, tùy theo khả năng học tập của bạn mà học bổng bạn nhận có thể từ 100% hay được chi trả cả các khoản chi phí cuộc sống, học phí theo từng kỳ học. Chính phủ luôn muốn chia sẻ, giảm bớt phần nào chi phí để sinh viên có thể tập trung chuyên tâm cho việc học tập và đạt thành tích tốt nhất. Điều này đã giúp Đài Loan thu hút một lượng lớn sinh viên chọn đến du học Đài Loan hệ Đại học và cả sau Đại học. 

Ngành Logistics nên học ở trường nào ở Đài Loan

Sau khi hiểu được lý do tại sao du học Đài Loan ngành Logistics lại thu hút nhiều sinh viên đến vậy thì việc lựa chọn trường phù hợp cũng là mối bận tâm của các bạn. Sau đây là một số trường OHA Taiwan chia sẻ thông tin để bạn có thể chọn được môi trường phù hợp với mình trước khi đến du học Đài Loan ngành Logistics.

1.Đại học KHKT Thành phố Đài Bắc (TPCU)

Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học KHKT Thành phố Đài Bắc (TPCU)
Du học Đài Loan ngành Logistics tại TPCU

Đại học Khoa học Kỹ thuật Thành phố Đài Bắc (Taipei City University of Science and Technology) nằm trên đồng bằng Guandu ở chân núi Datun. Ngôi trường đẹp như tranh vẽ như hiện ra, có tầm nhìn ra toàn cảnh khung cảnh tráng lệ của Đài Bắc, bao gồm các điểm tham quan như tháp Taipei 101, núi Guanyin và sông Tamsui. Được bao phủ bởi thiên nhiên sông núi, TPCU cũng tự hòa mình với khuôn viên bao phủ màu xanh cây cối.  Nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu, TPCU được lòng cả sinh viên trong nước và Quốc tế.

Trường phân thành ba khoa chính là Kỹ thuật , Kinh doanh và Sinh thái nhân văn với các ngành đa dạng cho sinh viên dễ dàng lựa chọn. Và trong đó, ngành Logistics hay chính xác là Distribution Business Management (DBM) – Một trong những ngành thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên. Khi theo học tại đây, sinh viên còn được định hướng   thực tập và làm việc nhằm tích hợp kỹ năng toàn diện. Hợp tác với các cửa hàng tiện lợi lớn, dịch vụ khách hàng qua điện thoại và hệ thống giao thông cho phép đào tạo đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Và thông qua quá trình thực tập để thiết lập các tiêu chuẩn việc làm trước khi tốt nghiệp. Sự kết hợp của các hoạt động giảng dạy cùng với đào tạo kỹ năng thuyết trình,lập kế hoạch, cũng như trải nghiệm các sự kiện kinh doanh đã giúp TPCU giành được Giải vô địch quốc gia về “Triển lãm Sản phẩm Mô hình Xuyên eo biển” và “Lập kế hoạch Thị trường Quốc tế”. Sự quản lý kỹ lưỡng và đầy đủ là lý do tại sao trường thu hút sinh viên quốc tế đến du học Đài Loan ngành Logistics. 

2.Đại học KHKT Quốc gia Cao Hùng (NKUST)

Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học KHKT Quốc gia Cao Hùng (NKUST)
Du học Đài Loan ngành Logistics tại NKUST

Đại học Quốc gia Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng nằm tại thành phố có Cảng biển Quốc tế mới – TP. Cao Hùng, nơi có những hoạt động giao dịch vận chuyển hàng hoá mạnh mẽ giữa Đài Loan và thế giới. NKUST là tổ chức giáo dục đại học hàng đầu với cam kết về chất lượng học tập xuất sắc nhất là trong khối ngành Kinh tế toàn cầu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng hoạt động cho các doanh nghiệp.

Ngành Logistics tại trường tuân thủ tinh thần lý thuyết và thực hành được lập kế hoạch song song, đồng thời việc giảng dạy kiến ​​thức quản lý chuyên nghiệp cũng được trường chú trọng đào tạo. Trong đó, trường kết hợp nghiên cứu sáng tạo, thực tiễn để dẫn đầu và xây dựng một môi trường học tập tốt nhất. NKUST định hướng cho sinh viên không chỉ sở hữu chuyên môn mà còn có tầm nhìn mang hướng quốc tế phù hợp với yêu cầu cao của ngành.

Trường mong muốn mỗi sinh viên Du học Đài Loan ngành Logistics tại trường đều sẽ được phát triển trọn vẹn tài năng với một số đặc điểm:

 •      Xuất sắc
 •      Chính trực
 •      Tạo ra những đổi mới 
 •      Thực tế
 •      Tầm nhìn xa

3.Đại học Minh Đạo (MDU) 

Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học Minh Đạo (MDU) 
Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học Minh Đạo (MDU)

Đại học Minh Đạo khá nổi tiếng ở khu vực Đài Trung. Sự kết hợp giữa kiến ​​trúc với cảnh thiên nhiên làm cho các tòa nhà Minh Đạo mang lại vẻ yên bình dễ chịu. Kiến trúc khuôn viên được thiết kế để đảm bảo có thể ngắm nhìn thú vị đường chân trời độc đáo từ mọi góc nhìn. Trường có nền Giáo dục Xuất sắc (IE): Mục đích của Giáo dục Xuất sắc (IE) là đảm bảo mọi sinh viên được tiếp cận với công nghệ hiện đại để phát triển các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp tương lai. Sinh viên được khuyến khích thực hiện thực tập trong những năm học thứ 2,3.Với nền tảng vững chắc cả về lý thuyết và thực hành, các sinh viên của trường luôn tự tin đủ sức cạnh tranh trở thành những nhân lực sáng giá.

Với Khoa Marketing và Logistics tại trường luôn phối hợp giảng dạy sinh viên linh hoạt giữa tư duy Logic, phản biện đồng thời không ngừng kích thích sự sáng tạo tư duy nhạy bén của mỗi sinh viên, cung cấp một môi trường cởi mở, thân thiện. Hỗ trợ giáo dục thực tế về các chủ đề cụ thể trong nghiên cứu, và mang lại trải nghiệm giáo dục trọng tâm là trách nhiệm xã hội trong Marketing và Logistics. Đối với sinh viên, MDU cung cấp một nền giáo dục vững chắc về cả lý thuyết và thực hành về Marketing và Logistics. Ngoài ra, MDU cung cấp cơ hội để nghiên cứu một khía cạnh cụ thể của lĩnh vực này kỹ lưỡng hơn giúp sinh viên phát triển ý tưởng có thể thành công và vững vàng trong thị trường toàn cầu đầy thách thức. Trong quá trình giáo dục Đại học Minh Đạo, còn tạo ra một môi trường hướng đến sinh viên cởi mở hoà nhập, kết bạn, giao tiếp tốt hơn 

4.Đại học Viễn Đông (FEU)

Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học Viễn Đông (FEU)
Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học Viễn Đông (FEU)

Đại học Viễn Đông nằm gần Công viên Khoa học Nam Đài Loan (STSP) khu vực Đài Nam. FEU có khoảng 13 ha và 15 tòa nhà trường học với tổng diện tích 127789,57m2. Khuôn viên FEU được chia thành 3 phần, bao gồm khu giảng dạy và nghiên cứu, khu thể thao và giải trí, khu ký túc xá và ăn uống. Ngoài tích hợp nhiều tiện ích trong khuôn viên trường học, FEU còn định hướng trở thành một trường đại học giảng dạy và ứng dụng công nghiệp dựa trên sự sáng tạo tốt nhất. Mục tiêu giáo dục của FEU tập trung vào việc đào tạo các chuyên gia về nhân văn, giá trị đạo đức và đạo đức, khả năng sáng tạo và giải quyết vấn đề. FEU luôn làm việc chăm chỉ cho các tính năng sau: 

 • Giáo dục toàn diện.
 • Thúc đẩy kết quả dạy học.
 • Tăng cường công tác tư vấn học sinh.
 • Thúc đẩy kết quả R&D. 
 • Tăng cường hợp tác Đại học – Công nghiệp.
 • Thúc đẩy Giao lưu Quốc tế. 
 • Thúc đẩy Dịch vụ Xã hội.

Ngành Logistics tại trường cho phép sinh viên được học song song lý thuyết và kỹ thuật thực hành, trau dồi nhân lực chuyên môn. Trang bị cho sinh viên tư duy sáng tạo, trau dồi nhân lực chuyên môn về các Công nghệ hiện đại và Vận hành Quản lý theo xu hướng Toàn cầu hoá. Tích hợp các đặc điểm của giáo dục toàn diện, nâng cao tinh thần nhân văn và khả năng giao tiếp của sinh viên

Trường FEU là một trong những trường nổi tiếng ở Đài Nam, ngoài ra, nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn trường trong khu vực này thì có thể xem thêm tại đây.

5.Đại học Vạn Năng (VNU)

Du học Đài Loan ngành Logistics tại Đại học Vạn Năng (VNU)
Du học Đài Loan ngành Logistics tại VNU

Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Vạn Năng có tên gọi khác là trường Đại học thành phố Hàng Không, bởi được nằm trong khu vực thành phố hàng không Đào Viên và khu công nghệ cao theo quy hoạch xây dựng và kinh tế quốc gia.

Việc thành lập bộ phận này dựa trên quy hoạch “Thành phố Hàng không Đào Viên”giúp phát triển, thúc đẩy sự phát triển của khu vực Đào Viên, và vì nhu cầu về nhân tài liên quan là khá cao. Trọng tâm là nhằm phát triển kinh doanh hàng hoá, bán hàng, tiếp thị và hậu cần. 

Để đáp ứng nhu cầu của các nhân tài trong Ngành Logistics, thúc đẩy sự phát triển của ngành phân phối trong khu vực. Chương trình giảng dạy của VNU định hướng việc làm, tích hợp giảng dạy lý thuyết và thực hành, quá trình học tập được phối hợp với các cuộc thi và hoạt động. Bên cạnh đó còn nhấn mạnh khả năng giao tiếp và phối hợp, trau dồi cho sinh viên khả năng tìm ra vấn đề, tự giải quyết vấn đề, và thực hiện các chính sách giáo dục thực tế.

Học phí du học Đài Loan ngành Logistics

Trường 

Học phí

Đại học KHKT Thành thị Đài Bắc 

45,383 TWD / KỲ

Đại học KHKT quốc gia Cao Hùng

23.000 ~ 26.000 TWD / KỲ 

Đại học Minh Đạo 

45.740 TWD / KỲ 

Đại học khoa học kỹ thuật Viễn Đông 

44.820 TWD / KỲ

Đại học khoa học kỹ thuật Vạn Năng

58.000 TWD / KỲ

Cơ hội làm việc sau khi du học Đài Loan ngành Logistics

Đài Loan là đất nước kinh tế Công nghiệp hoá, tận dụng nhân lực con người chủ đạo tạo ra hàng hoá sản phẩm để lưu thông thương mại giữ vững kinh tế trong nước và với thế giới. Đây cũng là nơi có 3 Cảng lớn quốc tế cùng với một Thành phố Hàng Không tham gia mạnh mẽ hoạt động kinh tế giao dịch xuyên suốt với các nước trong khu vực Châu Á và các địa phận khác trên toàn cầu. Một hệ sinh thái dồi dào để bạn có thể tận dụng cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế, cùng mức thu nhập có thể lên đến 5.000 – 7.000 USD/ tháng. Bạn sẽ không cảm thấy hối hận khi đã chọn du học Đại học Đài Loan nhất là với một ngành tiềm lực và luôn cần nguồn nhân lực chất lượng được đào tạo chuyên môn vững chắc làm việc chuyên sâu giúp ngành Logistics phát triển hơn nữa.

Lời Kết

Qua bài viết trên rất mong OHA Taiwan có thể giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình tìm hiểu về các trường khi lựa chọn du học Đài Loan ngành Logistics. Ngoài ra bạn còn có thể tận dụng các chương trình học bổng du học Đại học Đài Loan để có thể tiết kiệm chi phí có một hành trình du học tốt đẹp nhất. Trong quá trình tìm hiểu nếu bạn có gặp những vấn đề khó khăn thì có thể liên hệ với OHA Taiwan, đội ngũ tư vấn viên luôn biết lắng nghe và sẵn lòng chia sẻ những thông tin hữu ích nhất mong muốn giúp bạn có được bước khởi đầu suôn sẻ cho chuyến hành trình đến với thành công. 

 

Thông tin liên hệ

Fanpage: Du học Đài Loan OHA

Linked in: Education & Human Resource Group – OHA

Email: Info@ohataiwan.com

Hotline: 08.468.57.468

 

Leave a Reply